3 Cách chuyển tiền Mb bank qua app trên điện thoại, tại cây atm,…

3 Cách chuyển tiền Mb bank qua app trên điện thoại, tại cây atm,…

Ngay dưới đây HoTroVay.Vn chia sẻ đến mọi người 3 cách chuyển tiền MBbank qua app. Các bước thực hiện chuyển khoản. Phí và hạn mức chuyển tiền. Cần lưu ý gì khi chuyển tiền qua app. Theo dõi bài viết để nắm rõ.

1. Chuyển tiền qua App MBbank có an toàn không?

KH có thể yên tâm chuyển khoản qua app MBbank rất uy tín. Đây là app  phát triển bởi đội ngũ kĩ thuật ngân hàng Quân đội MB để tạo sự thuận tiện trong giao dịch. Bên cạnh đó, KH còn tận hưởng các ưu đãi giảm phí chuyển tiền, chuyển tiền nhanh chóng qua app.

Với công nghệ hiện đại, MBbank đảm bảo các thông tin dữ liệu được kiểm soát chặt chẽ, không lộ thông tin KH. KH hoàn toàn truy vấn được lịch sử giao dịch thời gian tùy chọn ngay trên app. Các gói bảo hiểm giao dịch tại MBbank cho các gói tài khoản là cam kết để KH yên tâm sử dụng dịch vụ mà không phải cất công đến ngân hàng.

chuyen-tien-online-app-mbbank-1615722698

Chỉ có điều, app càng uy tín ắt có đối tượng xấu lợi dụng giả danh. Nên mọi người chỉ tải app qua  cách search trực tiếp trên kho ứng dụng CH Play/ App store. Hoặc tại các đường link từ chúng tôi. Hoặc đường link giới thiệu từ người thân có uy tín cao để nhận phần thưởng cho KH mới từ app MBbank

Tìm hiểu ngay: Đăng ký app MBbank nhận 50k, 30k

2. Cách chuyển tiền MB bank qua app

Trước tiên để chuyển tiền online qua app MBbank, mọi người phải thực hiện đăng ký nhận mã xác thực mới OTP. Việc này đảm bảo an toàn giao dịch hơn là nhập mã từ tin nhắn SMS. Vì mật khẩu OTP có giá trị giao dịch một lần giao dịch duy nhất.

Để thực hiện mọi người trải qua các bước sau:

4-800x1600

 • Bước 1: Đăng nhập app MB bank
 • Bước 2: Tại màn hình giao dịch chính, chọn mục Tiện ích ở góc phải phía cuối màn hình
 • Bước 3: Chọn mục “Thiết lập Digital OTP”
 • Bước 4: Bấm vào mục Đăng ký Digital OTP
 • Bước 5: Tick vào ô “Tôi đồng ý các điều khoản và điều kiện”
 • Bước 6: Tạo mã pin Digital bằng cách nhập lại 2 lần mã PIN để xác thực
 • Bước 7: Hệ thống kích hoạt mã OTP thành công

2.1. Chuyển đến số tài khoản ngân hàng

Gồm có các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào app MBbank, chọn tiện ích “Chuyển tiền”
 • Bước 2: Chọn vào người thụ hưởng mới trong trường hợp những người thụ hưởng đã lưu không phù hợp cho mục đích chuyển tiền lần này của bạn
 • Bước 3: Chọn chuyển đến tài khoản ngân hàng
 • Bước 4: Nhấn chọn tài khoản nguồn, nhập thông tin người nhận bao gồm “tên ngân hàng, số tài khoản, tên tài khoản, số tiền, nội dung (không quá 210 kí tự)”
 • Bước 5: Điền mã xác thực OTP
 • Bước 6: Màn hình hiển thị thông báo “Chuyển khoản thành công”

2.2. Chuyển khoản đến số điện thoại

Tương tự như trình tự các bước thực hiện chuyển khoản qua app MBbank qua số tài khoản. Ngay tại bước 3, mọi người chọn “chuyển đến số điện thoại” thay vì “chuyển đến số tài khoản”. Mọi người lưu ý hình thức chuyển tiền qua số điện thoại chỉ áp dụng chuyển cùng các chủ số điện thoại có đăng ký tài khoản ngân hàng MBbank.

2.3. Chuyển khoản số thẻ ATM

Số thẻ được hiển thị ngay trên thẻ cứng nên việc tra cứu cũng dễ dàng hơn so với số tài khoản. Lúc trước, ngân hàng chỉ cho phép chuyển tiền qua số tài khoản. Thì bây giờ, mọi người có thể chuyển tiền qua app MBbank bằng số thẻ của người thụ hưởng. Quy trình thao tác tương tự với hướng dẫn ở mục trên. Chỉ cần nhấp chọn mục “Chuyển tiền qua số tiền ATM”  và thực hiện như các bước còn lại.

3. Phí chuyển tiền MBbank qua app

Khi chuyển khoản khác ngân hàng. Nếu dưới 500 triệu, mọi người bị trừ tài khoản 11.000 đ mỗi giao dịch. Số tiền trên 500 triệu, tính phí 0,27% số tiền giao dịch. Tối đa 2 triệu đồng. Còn chuyển tiền qua app sẽ được miễn phí. Điều kiện ràng buộc đề cập rõ ở ngay mục dưới.

phi-chuyen-tien-mb-bank-qua-app-la-bao-nhieu

3.1. Thực hư MBbank miễn phí chuyển khoản trọn đời

Thông tin đến mọi người là thông tin này là có thật. Chứ không phải là lời đồn thổi, quảng cáo cho ngân hàng MBbank. Tuy nhiên, chỉ được miễn phí chuyển khoản trọn đời khi  mọi người cài đặt và sử dụng dịch vụ chuyển khoản qua app MBbank mà thôi. Và bắt buộc phải là chuyển cùng hệ thống nhà băng ngày mới được miễn phí

4. Hạn mức chuyển khoản qua app MBbank

MBbank quy định hạn mức cao nhất để chuyển tiền là con số 2 tỷ đồng. Đương nhiên, KH chỉ có thể chuyển số tiền lớn như vậy trong 1 ngày, thông qua nhiều lần thao tác chuyển khoản. Và tùy vào mức đặt mật khẩu xác thực giao dịch OTP có độ bảo mật cao mà hạn mức có sự chênh lệch.

han-muc-chuyen-tien-mbbank-2

Ví như đặt mật mã SMS OTP thì số tiền chuyển khoản chỉ dừng lại ở vài triệu đồng đến vài chục triệu trong mỗi lần chuyển. Hạn mức tối đa trong một ngày là 200 – 300 triệu đồng. Với Smart OTP, hạn mức được nâng lên vài trăm triệu mỗi GD. Tương đương 2 tỷ đồng cho 1 ngày giao dịch tối đa.

Ngoài ra, việc nâng cấp hạng thẻ sẽ kéo theo hạn mức giao dịch chuyển khoản cũng như rút tiền sẽ tăng. Chủ tài khoản MBbank có nhu cầu thì đến trực tiếp ngân hàng để nâng hạng thẻ. Khi đi, nhớ mang theo giấy tờ tùy thân để xác minh giao dịch.

5. Chuyển tiền qua app MBbank bao lâu nhận được?

Lợi ích của việc chuyển khoản online là ngay sau khi xác thực lệnh chuyển tiền. Trong vòng rất nhanh, chưa đầy 5 phút thì tiền sẽ có trong tài khoản của người thụ hưởng. Chỉ cần kết nối Internet ổn định và bạn đã nâng cấp ứng dụng MBbank của mình thì tiền có thể trong nháy mắt đã tới tay người nhận.

Chuyển tiền qua app giải quyết được tình trạng phải chờ đợi mòn mỏi của việc chuyển tiền truyền thông qua các kênh quầy giao dịch hay ATM. Đừng nói chuyển khoản trong hệ thống mà ngoài hệ thống ngân hàng thì tiền 24/7 đều tức khắc vào số dư tài khoản. Vì hiện nay, MBbank đã liên kết Napas với hầu hết các ngân hàng nên mọi người không lo tình trạng chuyển tiền phải chờ đợi lâu.

cach-chuyen-tien-qua-dien-thoai-mb-bank-2

5.1. Cách xử lý chuyển khoản nhưng không nhận được tiền?

Đây là điều khiến nhiều KH mất bình tĩnh. Họ không biết lý do vì sao mà tiền chuyển lại không đến người nhận. Có thể bạn đã bị trừ tiền mà người nhận phản hồi chưa nhận được. Hoặc hệ thống app cứ thông báo lỗi lệnh liên tục. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại các vấn đề như sau:

 • Thiết bị đang sử dụng để chạy app MBbank của bạn hiện có đang kết nối mạng Internet/ 4G. Mạng này có đủ mạnh để giao dịch được hệ thống cập nhật dữ liệu.
 • Lỗi mà hệ thống báo về là chủ quan hay khách quan. Có thể do phần mềm cập nhật bảo dưỡng hoặc bạn cần update app mới nhất trên kho ứng dụng. Hoặc rất có thể số dư của bạn không đủ để thực hiên
 • Tình huống xấu nhất, bạn đã nhập chính xác số tài khoản người nhận hay chưa, có đúng tên ngân hàng, chi nhánh của người cần nhận tiền hay không

Sau khi kiểm tra các nguyên nhân trên mà không phát hiện mình thuộc trường hợp nào thì có thể liên hệ tổng đài MBbank 1900 54 5426 để hỗ trợ. Hoặc với tình huống chuyển nhầm người thụ hưởng, cứ bình tĩnh. Liên hệ với người chuyển nhầm để thỏa thuận lấy lại tiền. Nếu gặp sự phản đối từ họ, cần nhờ sự can thiệp của ngân hàng.

Trên đây là chia sẻ cách chuyển tiền MBbank qua app. Hy vọng sẽ hữu ích trong lúc chuyển khoản các giao dịch quan trọng cho mọi người. MBbank miễn phí chuyển khoản qua app trọng đời thiết nghĩ là một “cú chơi lớn”. KH cũng nên tận dụng điều này để giảm bớt khoản phí chuyển khoản. Có thể một lần không đáng bao nhiêu nhưng tích tiểu thành đại cũng tiết kiệm kha khá.

Share this post