Các loại thẻ ATM ngân hàng Vietcombank và biểu phí dịch vụ

Các loại thẻ ATM ngân hàng Vietcombank và biểu phí dịch vụ

Thẻ ghi nợ Vietcombank dùng để chi tiêu tiền đã nạp vào thẻ. Thẻ tín dụng Vietcombank với các tổ chức phát hành thẻ Visa, Mastercard cho phép chi tiêu trước trả tiền sau. Các loại thẻ ATM Vietcombank. Hạn mức giao dịch. Thời hạn sử dụng. Các phí phát sinh khi dùng thẻ. Ngay sau đâyHoTroVay.Vnsẽ thông tin đến mọi người.

1. Các loại thẻ ATM Vietcombank

1.1. Thẻ ghi nợ nội địa

1.2. Thẻ ghi nợ quốc tế

1.3. Thẻ tín dụng quốc tế

2. Hướng dẫn thủ tục mở thẻ Vietcombank

2.1. Mở thẻ Vietcombank cần giấy tờ gì?

Công dân Việt Nam đủ 15 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự và không vi phạm pháp luật thì đủ điều kiện mở thẻ. Cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị mở thẻ do Vietcombank cấp
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn (cần chuẩn bị bản sao và bản chính đối chiếu nếu đăng ký trực tiếp tại ngân hàng)

2.2. Cách mở thẻ Vietcombank online

Hiện tại, Vietcombank đã triển khai dịch vụ định danh trực tuyến eKYC giúp KH mở tài khoản và làm thẻ cùng lúc trên ứng dụng Vietcombank Digibank. Không những vậy còn có ưu đãi hấp dẫn. Nhận ngay 100.000 đồng cho 10.000 KH đầu tiên tải app và có phát sinh giao dịch đầu tiên trong tháng 6, 7 năm 2021.

Để làm được điều này yêu cầu KH phải tải và cài đặt ứng dụng về thiết bị có kết nối Internet. Quy trình gồm các bước sau:

lam-the-atm-vietcombank-3

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vietcombank, tại giao diện app chọn tiện ích “Mở tài khoản dành cho KH mới”
 • Bước 2: Điền số điện thoại và nhập mật khẩu OTP để xác thực
 • Bước 3: Bấm chọn giấy tờ CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu để đăng ký tài khoản và thẻ
 • Bước 4: Chụp rõ nét mặt trước, mặt sau của giấy tờ đã chọn
 • Bước 5: Quay video xác thực khuôn mặt
 • Bước 7: Chọn số tài khoản trùng số điện thoại hoặc để hệ thống tạo số ngẫu nhiên
 • Bước 8: Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ nội địa/ thẻ ghi nợ quốc tế
 • Bước 9: Lựa chọn địa điểm quản lý tài khoản và nhận thẻ vật lý
 • Bước 10: Màn hình hiển thị trạng thái giao dịch thành công

*** Để mở thẻ tín dụng tín dụng Vietcombank mọi người vẫn phải ra quầy. Vì quan sát thấy hệ thống đăng ký online chưa cho phép mở thẻ tín dụng trực tuyến. Việc tạo lập thẻ tín dụng có một số yêu cầu ràng buộc về nguồn lực tài chính. Đó có thể là lý do bạn cần đến trực tiếp ngân hàng để cung cấp bản sao kê lương, hợp đồng lao động thì mới được cấp hạn mức chi tiêu phù hợp.

2.3. Mở thẻ Vietcombank số đẹp

Thực tế, không phải là mở thẻ Vietcombank số đẹp mà đang tạo lập tài khoản Vietcombank số đẹp. Thẻ ATM được phát hành để chi tiêu không dùng tiền mặt qua số tiền trong số tài khoản. Vietcombank không áp dụng chương trình mở tài khoản ngân hàng số đẹp đại trà. Chỉ có tạo tài khoản trùng số điện thoại trong kho số của VCB

Những KH vip của nhà băng này, thường xuyên giao dịch với số tiền khủng và có số dư vài trăm tỷ thì mới được hỗ trợ làm tài khoản số đẹp thì có nhiều cơ hội mở tài khoản như ý, lộc phát. Mọi người không thuộc trường hợp trên thì nên cân nhắc thì mua tài khoản số đẹp được rao bán tràn lan trên mạng. Không phải Vietcombank trực tiếp chào bán thì khả năng mất tiền mà không sở hữu số đẹp rất cao.

3. Làm thẻ ATM Vietcombank online bao lâu nhận được?

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank online thì mọi người sẽ nhận được thông tin tài khoản và lịch hẹn nhận thẻ cứng qua địa chỉ email đã đăng ký. Thông thường, KH sẽ phải đợi 7 – 10 ngày làm việc  để Vietcombank in thẻ.

the-ngan-hang-2

3.1. Trễ hẹn nhận thẻ ATM Vietcombank có sao không?

Đến ngày nhận thẻ được ghi trong giấy hẹn mà KH không đến lấy, Vietcombank vẫn sẽ lưu trữ lại. Trễ từ vài ngày cho đến vài tháng. Tuy nhiên, mọi người nên cầm giấy tờ tùy thân đến chi nhánh đăng ký lấy thẻ càng sớm càng tốt. Vì để lâu có thể ngân hàng sẽ thu phí phát sinh. Cũng như mã PIN đã phát hành quá hạn nên phải xin cấp mới sẽ phải mất phí.

4. Phí làm thẻ Vietcombank

KH bỏ ra 50.000 đồng để đăng ký phát hành các loại thẻ ATM Vietcombank. Đây là điều khá ưu ái. Vì theo như chúng tôi cập nhật. Các ngân hàng khác đều niêm yết mức phí mở thẻ tín dụng cao hơn thẻ ghi nợ nội địa. Ngay cả dịch vụ phát hành nhanh thường có mức phí gấp đôi thì nay tại Vietcombank mọi người được lấy thẻ nhanh ở mức phí thông thường.

sjkrcovs0k8xt

5. Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank

KH được miễn lãi từ 45 – 55 ngày kể từ ngày chi tiêu. Sau thời gian, Vietcombank bắt đầu tính lãi. Lãi suất thẻ tín dụng VCB niêm yết ở mức 15 – 18% tùy vào hạng thẻ Signature/ vàng/ chuẩn.

lai-suat-the-tin-dun-a82b

6. Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Thẻ chip có gắn vi mạch trên bề mặt thẻ sao lưu dữ liệu và mật ma giao dịch thay đổi theo mỗi giao dịch. So với thẻ từ thì thẻ chip giảm gian lận trong giao dịch thẻ, an toàn tiện ích hơn. Vietcombank hỗ trợ KH chuyển đổi thẻ chip miễn phí tại 2 kênh

Untitled-3-800x450

 • Chuyển đổi tại quầy
 • Chuyển đổi trên VCB Digibank

Thao tác như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập VCB Digibank
 • Bước 2: Chọn “quản lý dịch vụ thẻ”
 • Bước 3: Chọn phát hành/ chuyển đổi thẻ ghi nợ
 • Bước 4: Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ
 • Bước 5: Điền thông tin thẻ và lựa chọn điểm giao dịch, điểm nhận thẻ và ấn tiếp tục để hoàn thành

7. Câu hỏi thường gặp về thẻ ATM Vietcombank

7.1. Thẻ  Vietcombank có mất phí hàng tháng không?

Nếu dùng dòng thẻ ghi nợ nội địa và tín dụng thì không mất phí. Đối với thẻ ghi nợ quốc tế Visa Platinum, phí duy trì tài khoản hàng tháng là 30.000 đồng. Các loại thẻ ghi nợ quốc tế còn lại đóng 5000 đồng/ tháng. Thẻ phụ thì không mất phí này.

Ngoài ra, mọi người cũng phải đóng phí thường niên. Phí này thu theo năm. Thấp nhất 50.000 đồng – 1.300.000 đồng/ năm tùy vào dòng thẻ. Trong đó, thẻ tín dụng chịu phí cao nhất. Bên cạnh đó, để kiểm soát tốt hơn các giao dịch thẻ, nhận thông báo ưu đãi cũng như tra cứu lãi suất,…Mọi người đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử thì phải bỏ ra 10.000 đồng mỗi tháng để duy trì dịch vụ

7.2. Thẻ ATM Vietcombank rút được bao nhiêu tiền một ngày?

Thẻ ATM Vietcombank có hạn mức giao dịch khác nhau tùy hạng thẻ. Theo đó, hạng thẻ dành cho KH ưu tiền được phép giao dịch giao dịch tối đa trong một ngày và số lần tối đa trong một ngày gấp đôi so với KH thường.

Hạn mức giao dịch của thẻ ATM Vietcombank khi thực hiện qua dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank Digibank cũng có sự khác biệt tùy vào phương thức giao dịch. Để đảm bảo an toàn cho số tiền của KH, hạn chế khả năng bị hacker công nghệ đánh cắp. Theo đó, hạn mức giao dịch lớn dần với phương thức xác thực qua SMS OTP > Smart OTP > MPIN.

7.3. Thẻ ATM Vietcombank có hạn sử dụng không?

Mọi người thường hay không hay để ý thâm chí không biết chiếc thẻ ATM Vietcombank mà bạn đang sở hữu cũng có hạn sử dụng. Thời hạn mà ngân hàng Vietcombank quy định thông thường là 3 – 4 năm, có loại thẻ kéo dài lâu nhất là 7 năm, thuộc về dòng thẻ quốc tế.

the-atm-vietcombank-la-gi

Khi thẻ còn vài ngày nữa là hết hiệu lực sử dụng. Tùy vào đánh giá của ngân hàng về số dư bình quân  duy trì trong tài khoản mà Vietcombank sẽ gọi để nhắc bạn gia hạn thẻ. Bạn cần đến chi nhánh gần nhất để gia hạn hạn thẻ. Thời gian gia hạn là gấp đôi thời hạn của thẻ. Và mọi người không mất phí gia hạn thẻ.

7.4. Thẻ ATM Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa

Thẻ không dùng nhưng vẫn không bị khóa. Việc khóa thẻ chỉ xảy ra ở 2 tình huống:

 • Bạn mở thẻ mới mà trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp mã PIN, chưa tiến hành kích hoạt
 • Hết hạn sử dụng và bạn không tiến hành gia hạn thì ngân hàng sẽ mặc nhiên khóa thẻ.

7.5. Thẻ ATM Vietcombank có thể rút ở ngân hàng nào?

Thẻ ATM Vietcombank tất nhiên có thể rút tại cây ATM và ngân hàng Vietcombank. Bên cạnh đó, chủ thẻ Vietcombank được quyền giao dịch tại cây ATM của ngân hàng chủ quản khác có tên trong hệ thống liên kết các ngân hàng Napas.

Để rút tiền tại cây ATM khác hệ thống phải quan sát logo Napas được dán trên máy. Mang thẻ ATM Vietcombank thì mọi người có thể rút ở hầu hết các ATM ngân hàng khác.

Trên đây là chia sẻ về các loại thẻ ATM Vietcombank. Nhìn chung Vietcombank là ngân hàng lớn đáng tin cậy mà dịch vụ thẻ lại đa dạng. Với dòng thẻ phát hành đẹp, chuyển đổi chip an toàn, KH có thể yên tâm. Nếu mọi người có nhu cầu mở thẻ thì tham khảo thủ tục hồ sơ như chúng tôi hướng dẫn để mở thẻ online tiện lợi ngay tại nhà.

Tìm kiếm liên quan

 1. Cách kích hoạt thẻ Vietcombank
 2. Thẻ ATM Vietcombank bị khóa phải làm sao?
 3. Kiểm tra số dư Vietcombank trên điện thoại

Share this post