Các mệnh giá tiền Đô la Mỹ và đổi tiền Đô usd ở đâu?

Các mệnh giá tiền Đô la Mỹ và đổi tiền Đô usd ở đâu?

Cũng giống như nhiều đồng tiền khác, đồng USD được phát hành nhiều mệnh giá khác nhau để phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau. Các mệnh giá đô la Mỹ hiện nay. Mệnh giá USD lớn nhất, nhỏ nhất. Tỷ giá đô la Mỹ các ngân hàng, chợ đen. Cách đổi tiền Đô tại cây ATM như thế nào. Mọi người theo dõi chia sẻ ngay dưới đây của HoTroVay.Vn

1. Các mệnh giá tiền Đô la Mỹ hiện nay

Được phát hành và quản lý bởi các hệ thống ngân hàng bởi Cục Dự trữ liên bang Mỹ. Tiền đô la USD có 7 mệnh giá như sau:

 • 1 USD: mệnh giá tiền giấy nhỏ nhất có in hình vị cha già vĩ đại của nước Mỹ là Washington.
 • 2 USD: mệnh giá tiền may mắn theo quan điểm của nhiều người gắn với câu chuyện sống sót của một người đàn ông còn lại tờ 2 đô la sau một vụ tai nạng máy bay kinh hoàn
 • 5 USD: In hình Lincoln, được tôn là vị anh hùng của nước Mỹ
 • 10 USD: mặt trước có hinhf của bộ trưởng ngân khố đầu tiên của Hoa Kỳ
 • 20 USD: mặt trước in hình tổng thống thứ 7 và mặt sau có hình Nhà trắng.
 • 50 USD: in hình tổng thống thứ 18 của Hoa Kỳ.
 • 100 USD: mệnh giá lớn nhất hiện nay đang được lưu thông trên nước Mỹ và hơn 200 nước trên thế giới.

1.1. Đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Mỹ

Mệnh giá nhỏ nhất xét theo tiền giấy của Mỹ là tờ 1 USD. Còn xét theo tiền kim loại là cent. Mỹ có phát hành những đồng xu có kích cỡ khác nhau tương ứng với bao nhiêu cent. 100 Cent có giá trị quy đổi thành 1 USD.

USDnotesNew

1.2. Mệnh giá đô la Mỹ lớn nhất

Tờ tiền có giá trị cao nhất của xứ sở cờ hoa – Hoa Kỳ hiện nay là tờ 100 USD. Tuy nhiên cũng có thời gian tiền Đô la Mỹ có các mệnh giá lớn hơn, gồm các tờ 500 USD, 1000 USD và 5000 USD.  Chính ơhur Hoa Kỳ đã phát hành những mệnh giá lớn này vào năm 1861. Phải công nhận thời kỳ đó, những đồng tiền mệnh giá cao rất được ưa chuộng có giá trị sinh lời cao.

Chưa dừng lại ở đó, lịch sử Hoa Kỳ chứng kiến sự ra đời của tờ chứng nhận 10.000 vàng ra đời năm 1865. Tuy nhiên, vì lý do an toàn mà những tờ đô la Mỹ mệnh gia cao đã không còn lưu thông trên thị trường. Ngày nay chỉ có tờ 100 USD hợp pháp xem là tờ tiền có mệnh giá cao nhất nước Mỹ. Và có độ thịnh hành nhất định.

Mặt trước của tờ 100 USD in hình Ulysses S. Grant là một trong những nhà thành lập nên đất nước Hoa Kỳ. Mặt sau tờ 100 đô la Mỹ là hình ảnh hội trường độc lập tại Philadelphia Mỹ.

2. Giá USD hôm nay là bao nhiêu?

2.1. Tỷ giá USD ngân hàng Nhà nước

Giá USD được ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.114 VND/ USD

2.2. Tỷ giá USD ngân hàng Vietcombank

Niêm yết ở mức mua: 22.820 đồng – bán: 23.050 đồng

2.3. Tỷ giá USD ngân hàng Vietinbank

Mua vào: 22.848 – 22.868 đồng (mua tiền mặt – chuyển khoản) và bán ra ở mức 23.068 đồng

2.4. Tỷ giá USD ngân hàng Agribank

Agribank mua USD tiền mặt với giá 22.830 đồng, mua chuyển khoản với giá 22.840 đồng. Bán giá ở mức 23.040 đồng

2.5. Tỷ giá USD ngân hàng BIDV

BIDV hiện đang công khai mức giá mua tiền mặt và séc đô la Mỹ ở mức 22.865 đồng với mệnh giá 100 USD, mua chuyển khoản ở mức 22.865 đồng. Không có sự chênh lệch giữa mua tiền mặt và chuyển khoản như các ngân hàng khác. Tại Ngân hàng TMCP Phát triển và đầu tư  giá mua các mệnh giá Đô la Mỹ từ 1 USD, 2 USD, 5 USD có giá thấp hơn so với giá mua và bán Đô la mệnh giá 10 USD, 20 USD.

2.6. Tỷ giá USD ngân hàng MB

Giá Đô la Mỹ niêm yết tại ngân hàng Quân đội mua vào đối với mệnh giá Đô la Mỹ cao bao gồm 50 USD, 100 USD: 22.880 đồng. Cao hơn so với mệnh giá USD 5 – 20 đô la Mỹ. Giá mua đô la Mỹ mệnh giá dưới 5 USD. Tỳ giá đô la Mỹ bán ra tại MB bank hôm nay ấn định ở mức 23.070 đồng.

Ty-Gia-Usd-Hom-Nay-3

2.7. Tỷ giá USD ngân hàng Techcombank

Tỷ giá hối đoái ngoại tệ mà ở đây là đồng Đô la Mỹ tại Techcombank. Giá mua vào USD với mệnh giá từ 1 USD, 2 USD, 5 USD, 10 USD, 20 USD ngang mức 22.454 đồng. Mọi người lưu ý Techcombank chỉ tiến hành thu mua đô la Mỹ chuyển khoản từ mệnh giá 50 – 100 USD. Còn triển khai mua tiền mặt đô la Mỹ ở tất cả các mệnh giá.

2.8. Tỷ giá USD ngân hàng ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu niêm yết mức giá mua với đô la Mỹ tờ 50 USD, 100 USD với giá 22.870 đồng. Giá này thụt giảm gần 400 đồng trên 1 đơn vị tiền tệ với các tờ đô la Mỹ mệnh giá thấp 1 USD, 2 USD. Các mệnh giá nhỉnh hơn gồm 5 USD, 10 USD, 20 USD có mức giá mua 22.830 đồng. Tức là chỉ chênh lệch 50 đồng mỗi USD.

2.9. Tỷ giá USD ngân hàng TP bank

Giá Đô la Mỹ trong một tuần hôm nay vẫn bình ổn ở mức mua vào 22.800. Đến ngày hôm nay đã tăng lên mức 22.830 đồng. Mức giá bán 23.058 đồng, được đánh giá ở mức trung bình so với mặt bằng chung các ngân hàng hiện tại.

2.10. Tỷ giá USD ngân hàng Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín hôm nay đã cập nhật 2 lần tỷ giá ngoại tệ. Nhưng theo quan sát thì trong vòng 2 tiếng đồng hồ thì giá mua bán đô la Mỹ sáng hôm nay vẫn không biến chuyển. Biểu hiện là mức mua vào USD ở giá 22.870 đồng. Có chênh lệch so với những mệnh giá thấp. Giá bán USD tại Sacombank nhìn chung ở ngang mức với các ngân hàng TMCP khác 22.050 đồng.

2.11. Tỷ giá USD chợ đen hôm nay

Ấn định ở mức mua: 23.020 đồng – bán: 23.050 đồng

2.12. Tỷ giá USD ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered mua Đô la Mỹ ở mức 22.860 đồng, không phân biệt mệnh giá cao hay thấp. Giá bán ra đồng đô la Mỹ tại ngân hàng này hôm nay ở mức cao hơn so với các ngân hàng TMCP tư nhân và khối nhà nước Việt Nam 23.080 đồng.

3. Đổi tiền Đô USD ở đâu?

Trước sự bùng nổ của hiện tượng toàn cầu hóa. Người ta có xu hướng đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Bắt đầu các kênh đầu tư xuyên biên giới, lục địa. Nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi ngoại tệ ngày một tăng của khách hàng. Hiện nay mọi người có thể đổi ngoại tệ nói chung và tiền đô la Mỹ nói riêng. Hiện nay mọi người có thể đổi tiền USD tại tiệm vàng, ngân hàng, sân bây, khách sạn, cây ATM

3.1. Đổi tiền đô ở ngân hàng

Đừng nói là đổi đô la Mỹ, mọi người có nhu cầu đổi tiền Yên Nhật, tiền Baht Thái, tiền Hàn, tiền HongKong, tiền Trung Hoa,… tại ngân hàng đều được. Miễn đổi tại các ngân hàng uy tín như Vietcombank, Agribank. MB bank, Techcombank, Sacombank,… thì không phải bận tâm với vấn đề bị lừa nhận tiền giả. Hoặc các sự cố tiền rách dán lại,…

Mỗi ngân hàng có niêm yết một tỷ giá hối đoái ngoại tệ khác nhau. Tỷ giá có thể thay đổi hàng giờ chứ đừng nói mỗi ngày. Nên mọi người cứ tham khảo thông tin mua bán đồng đô la Mỹ tại website chính thức của ngân hàng để cập nhật giá chính xác nhất. Mà ngân hàng thường định giá các đồng đô la Mỹ có mệnh giá lớn với mức cao hơn vì không phải bù vào chi phí kiểm đếm.

3.2. Đổi tiền Đô ở tiệm vàng

Tiệm vàng là sự lựa chọn phổ biến thứ hai sau ngân hàng mà nhiều người tìm đến. Ưu điểm đổi đô la Mỹ tại tiệm kim hoàn là mọi người không bị giới hạn số lượng đổi. Và không cần hoàn thành thủ tục rườm rà vì mục đích sử dụng. Đổi giờ linh hoạt do tiệm vàng mở cửa khung giờ rộng hơn là giờ hành chính ngân hàng.

doi-usd_2410100822

Trong trường hợp mọi người đổi tiền ít thì có thể lựa chọn tiệm vàng qua lời giới thiệu của bạn bè người thân đã từng đổi với mức giá cao, không chèn ép. Nếu đổi số lượng lớn thì nên đến các cơ sở kinh doanh vàng bạc đã quý có tên tuổi và được cấp phép để đảm bảo không bị phạt. Do hầu hết tiệm vàng đổi ngoại tệ đều hoạt động chui, tự thỏa thuận giữa người mua và bán.

3.3. Đổi tiền đô ở cây ATM

Lưu ý phải thực hiện trên các cây ATM/ CDM thế hệ mới có tính năng đổi tiền đô. Chẳng hạn như Vietinbank cung cấp tiện ích đổi tiền đô.

3.4. Đổi tiền Đô ở sân bay

Các quầy đổi tiền tại các sảnh chờ sân bay giúp KH đổi tiền tệ tại nơi đến để chi tiêu. Hầu hết các sân bay lớn đều có dịch vụ đổi tiền đô la Mỹ.

3.5. Đổi tiền đô ở khách sạn, trung tâm thương mại

Chỉ cần hỏi lễ tân của khách sạn hoặc các quầy kinh doanh trang sức tại trung tâm thương mại. Nhưng tại đây, họ chỉ lưu trữ một số ngoại tệ nhỏ. Phục vụ nhu cầu cấp thiết, không thể đổi nhiều hơn từ vài chục triệu đồng.

3.6. Đổi tiền đô tại địa điểm du lịch nổi tiếng

Các danh lam thắng cảnh đều có quầy bán vé. Tại đây họ cũng kinh doanh mua bán ngoại tệ. Đồng đô la Mỹ chắc chắn có. Cứ hỏi nhân viên quầy vé để họ hỗ trợ. Hoặc đổi qua hướng dẫn viên du lịch. Họ có chuẩn bị một ít tiền để hưởng chênh lệch. Phí có thể cao hơn thông thường.

4. Cách đổi tiền Đô sang tiền Việt

4.1. Đổi tiền đô tại ngân hàng cần giấy tờ gì

KH cần chuẩn bị giấy tờ CMND/ thẻ căn cước/ HC còn hiệu lực sử dụng. Và điền vào đơn kê khai mục đích sử dụng tiền quy đổi.

cach-chuyen-doi-tien-te-ngoai-te-sang-tien-viet-cuc-nhanh-thumb-1

4.2. Các bước đổi tiền USD tại cây ATM

Mọi người thực hiện các thao tác như chỉ dẫn để đổi tiền đô la Mỹ tại cây ATM thế hệ mới

 • Bước 1: Chọn chức năng đổi ngoại tệ, ngôn ngữ giao dịch và nhập 6 số cưới của CMND/ HC
 • Bước 2: Chọn loại tiền tệ muốn đổi. Ở đây, bấm vào quy đổi USD sang VND
 • Bước 3: Đưa tiền muốn đổi vào khe nhận tiền
 • Bước 4: Nhận tiền quy đổi từ ATM

Thông tin về mệnh giá tiền đô la Mỹ là cần thiết và bổ ích để mọi người giao dịch tiền hiệu quả hơn. Cách nhận biết về mệnh giá lớn và nhỏ nhất giúp mọi người không còn bối rối. Nhiều người lầm tưởng đô la Mỹ là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới nhưng hóa ra la không phải. Nhưng nếu công nhận USD là loại tiền được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu thì là khẳng định chính xác.

 1. Phí chuyển tiền quốc tế ra nước ngoài
 2. Đổi tiền mới, tiền lẻ ở đâu?
 3. Thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền

Share this post