Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi bị quên, mất sim, thay điện thoại

Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi bị quên, mất sim, thay điện thoại

Nếu không may làm mất sim, điện thoại hay quên mã OTP Techcombank thì cách tốt nhất hãy đến quầy giao dịch gần nhất để thông báo với nhân viên ngân hàng bảo mật tài khoản cũng như các giao dịch được đảm bảo an toàn. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà nhân viên sẽ có cách hỗ trợ khác nhau, do đó để nắm rõ hơn về cách lấy lại mã OTP Techcombank thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn của bài viết HoTroVay.Vn dưới đây!

1. Mã OTP Techcombank là gì?

Mã OTP Techcombank bao gồm 6 ký tự số được tạo thành để xác nhận giao dịch trên tài khoản của khách hàng. Mã OTP là “ One time password” Nghĩa là mật khẩu sử dụng một lần được tạo ngẫu nhiên và không trùng lặp với bất kỳ mã OTP nào.

techcombank-smart-otp-1b1b

Trong mọi giao dịch thanh toán bằng tài khoản của Techcombank, khách hàng sẽ được cung cấp chức năng smart OTP để chủ động tạo mã bằng cách nhập mã pin và thanh toán giao dịch.

Mã OTP được liên kết với số điện thoại khách hàng đăng ký, nên trong trường hợp mất số liên lạc hoặc quên mã pin OTP, thì mọi người cùng đừng lo lắng mà hãy thực hiện theo các hướng dẫn của chúng tôi.

2. Quên mã OTP Techcombank có sao không

Mã OTP Techcombank có chức năng xác nhận giao dịch thanh toán trực tuyến, nó được xem là lớp bảo mật thứ hai của tài khoản ngân hàng Techcombank của mọi người, cho phép giao dịch thanh toán được hoàn tất. Mã OTP hay còn được hiểu là mật khẩu sử dụng 1 lần, với thời gian tối đa 30s, nếu bạn không sử dụng thì mã sẽ hết hiệu lực.

LVDx-sP5U-DQN7-t92f-KMBd-lay-lai-mat-khau-smart-otp-techcombank-bi-mat-quen-1

Với chức năng an toàn và bảo mật cho tài khoản, mã OTP giúp khách hàng hạn chế được các trường hợp hacker tấn công tài khoản, lúc này nếu không có mã OTP, tất nhiên kẻ gian sẽ không thực hiện được các giao dịch trong tài khoản của bạn.

Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi quên mã OTP Techcombank, vì trong mỗi giao dịch, mã sẽ tự động được tạo khi chủ tài khoản nhập mã pin và sẽ hết hiệu lực trong vòng 30 giây.

3. Cách lấy lại mã OTP Techcombank

Mã OTP Techcombank hiện nay được chuyển thành Smart OTP Techcombank, giúp khách hàng chủ động hơn trong việc lấy mã OTP mà không cần chờ đợi quá lâu. Đây là tính năng hữu ích do ngân hàng Techcombank cung cấp, tiện lợi cho bạn không cần phải mang theo thiết bị lấy mã, hay phải chờ đợi tin nhắn đến điện thoại trong trường hợp mạng quá tải.

3.1. Lấy mã OTP Techcombank khi mất sim

Nếu khách hàng vấn đang sử dụng mã OTP dưới dạng hình thức nhận tin nhắn qua SMS, thì việc cấp bách là khóa ngay tài khoản ngân hàng bằng cách liên hệ tổng đài Techcombank qua số 1900 588 822 và yêu cầu khóa tài khoản ngay lập tức.

Với smart OTP Techcombank, thì khi mất sim mọi người cũng không cần phải lo lắng, lúc này người lạ có giữ điện thoại và đăng nhập vào hệ thống F@st mobile cũng không kích hoạt được OTP trừ khi có mã pin từ bạn cung cấp.

Do đó, việc lấy lại mã OTP Techcombank khi bị mất sim không hề khó khăn, bạn chỉ cần mang CMND đến chi nhánh quầy giao dịch Techcombank để thông báo và cấp lại mật khẩu F@st mobile cho tài khoản.

Hoàn tất thủ tục tại ngân hàng, thì mọi người nên đến nhà mạng viễn thông đang sử dụng và làm lại sim mới với số thuê bao cũ. Vậy là mọi người không cần chuyển đổi thuê bao hay bất kỳ thông tin nào khi bị mất sim vẫn có thể lấy mã OTP theo phương thức nhập mã pin.

cach-lay-lai-ma-otp-techcombank-2

3.2. Hướng dẫn lấy mã OTP Techcombank qua tổng đài

Tổng đài ngân hàng Techcombank cung cấp các dịch vụ giải đáp thắc mắc và khiếu nại, tư vấn sản phẩm cho khách hàng, tuy nhiên chức năng lấy lại OTP khi bị quên không thuộc phạm vi cho phép của tổng đài. Việc lấy mã OTP liên quan đến các vấn đề bảo mật tài khoản, nên mọi người cần trực tiếp đến ngân hàng để xác thực danh tính và thực hiện thay đổi thông tin để được cấp mã OTP mới.

Trước khi đến ngân hàng, bạn có thể tham khảo các bước tiến hành tại quầy để lấy mã OTP Techcombank được thuận lợi hơn.

3.3. Lấy mã OTP Techcombank khi đổi điện thoại

Nếu bạn thay mới điện thoại, thì cũng không ảnh hưởng đến mã OTP khi giao dịch, chỉ cần thoát tài khoản và thay sim vào điện thoại mới, tải lại ứng dụng F@st mobile và sử dụng tài khoản được cấp và đăng nhập. Lúc này, bạn vẫn thao tác cũ để lấy mã OTP Techcombank và thực hiện các thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng.

3.4. Cách lấy mã OTP tại quầy giao dịch ngân hàng

Nếu trong trường hợp mọi người thay đổi sang một số điện thoại mới để nhận mã OTP, thì cần đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank và tiến hành đăng ký lại thuê bao mới.

Việc thay đổi số điện thoại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các dịch vụ liên quan như internet banking, mobile banking, sms banking, nên mọi người cần cân nhắc trước khi quyết định đổi số thông tin số điện thoại. Bằng cách thực hiện tại quầy Techcombank như sau

  • Mọi người mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng
  • Điền thông tin vào tờ khai thay đổi thông tin tài khoản theo mẫu của Techcombank
  • Nộp lại tờ khai cho nhân viên ngân hàng để làm thủ tục
  • Sau đó số điện thoại của bạn sẽ được cập nhật lại bằng số mới

Lưu ý rằng, khi đổi số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng, cũng đồng thời các dịch vụ liên kết với số điện thoại cũ sẽ bị hủy hoàn toàn và bạn cần đăng ký các ứng dụng lại từ đầu. Việc này đồng nghĩa bạn cần tạo lại mã OTP mới trên ứng dụng và sử dụng với thuê bao liên kết mới.

4. Phí lấy mã OTP Techcombank

Nếu mọi người đang quan tâm phương thức lấy lại mã OTP Techcombank có tốn phí không thì xin hãy yên tâm, dịch vụ thay đổi thông tin cá nhân cũng như lấy lại mã OTP tại ngân hàng hoàn toàn không mất phí, bạn chỉ cần xuất trình CMND để xác thực danh tính thôi.

dang-ky-techcombank-smart-otp-lay-ma-xac-thuc-chuyen-khoan-giao-dich-1

Tuy nhiên trong trường hợp mất sim thì để lấy lại mã OTP được nhanh chóng và thuận lợi hơn, bạn nên thực hiện theo phương pháp khóa tài khoản ngân hàng và đăng ký lấy lại sim đã mất tại cửa hàng viễn thông. Phí thuê bao lấy lại số sim dao động từ 20.000 – 50.000đồng.

Cách này giúp mọi người lấy lại mã OTP nhanh chóng dễ dàng mà không ảnh hưởng đến các dịch vụ liên kết trước đó, trừ trường hợp bạn thay đổi số sim mới.

5. Lưu ý sử dụng mã OTP Techcombank an toàn

Mã OTP cực kỳ quan trọng đối với tài khoản ngân hàng, nếu bạn đang sử dụng mã OTP Techcombank thì cần lưu ý những vấn đề sử dụng OTP sau để nâng cao bảo mật cho tài khoản

thumbnail800-800x450-1

  • Không dùng các thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và giao dịch thanh toán, nếu có thì trước khi rời đi thì cần đăng xuất hoàn toàn tài khoản.
  • Không chia sẻ mật khẩu hay mã OTP cho bất kỳ ai, nhân viên ngân hàng sẽ không yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Không đưa điện thoại cho người khác sử dụng, để cẩn thận hơn nên cài mật khẩu điện thoại và chuyển OTP sang chức năng Smart OTP để nâng cao an toàn
  • Thường xuyên thay đổi mã pin tài khoản để đảm bảo an toàn.
  • Nếu trong trường hợp mất điện thoại thì cần liên hệ với Techcombank ngay để khóa tài khoản tạm thời, đề phòng kẻ gian sử dụng chức năng SMS OTP.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp mọi người biết cách lấy lại mã OTP Techcombank khi xảy ra vấn đề mất sim hay quên mật khẩu. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp mọi người sử dụng an toàn mã OTP và tăng cường bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng, bảo vệ tài sản của mình.

Share this post