Cách mở và Sử dụng thẻ Tín dụng Credit card ở Mỹ (USA)

Cách mở và Sử dụng thẻ Tín dụng Credit card ở Mỹ (USA)

Thẻ tín dụng Credit Card là một thẻ được nhiều người Mỹ và người định cư ở Mỹ sử dụng. Thẻ đem lại nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình giao dịch tài chính một cách nhanh chóng và tiện lợi. Việc biết cách mở và sử dụng thẻ tín dụng Credit card ở Mỹ là điều cần thiết cho những ai đang có ý định sang Mỹ để học tập và làm việc. Hôm nay, HoTroVay.Vn.com giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng này để mọi người sử dụng đúng cách và hiệu quả qua bài viết dưới đây.

1. Thẻ tín dụng Credit Card là gì?

Thực ra, thẻ tín dụng Credit Card chỉ là một chiếc thẻ làm bằng nhựa hoặc kim loại được ngân hàng phát hành cho khách hàng sử dụng. Khách hàng khi mở thẻ có thể mượn tiền của ngân hàng để thực hiện các giao dịch tài chính. Tức là, ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ tín dụng Credit Card sẽ cho bạn vay trước một số tiền định mức trong tài khoản để chi tiêu mà không cần nạp tiền vào trong tài khoản.

Dĩ nhiên, số tiền vay đó bạn phải hoàn trả lại cho ngân hàng theo đúng thời gian quy định. Ở Mỹ, các thẻ tín dụng Credit Card sẽ quy định thời gian hoàn trả sau 45 ngày bắt đầu sử dụng. Nếu bạn không hoàn trả số tiền đúng hạn thì phía ngân hàng sẽ tính lãi của bạn. Khi đó, bạn phải hoàn trả cả tiền gốc lẫn tiền tài cho ngân hàng.

1.1. Ở Mỹ mất thẻ ngân hàng phải làm sao?

Nhiều người khi sử dụng thẻ tín dụng tại Mỹ có thể bị mất hoặc làm hỏng trở nên lúng túng, lo lắng. Thế nhưng, không cần quá lo lắng chỉ cần trước 24h khi bị mất hoặc hỏng thẻ thì gọi điện thoại đến ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ.

credit-card-f988

Cách này vừa nhanh vừa tốt nhất được nhiều người sử dụng. Nếu người Mỹ thì việc này dễ dàng nhưng người Việt Sang thì cần phải làm thủ tục tại ngân hàng đòi hỏi các giấy tờ cần thiết.

1.2. Hạn chế việc sử dụng thẻ tín dụng Credit Card

Không chỉ sử dụng thẻ tín dụng ở Mỹ mà ngay ở Việt Nam, việc sử dụng thẻ tín dụng dễ dẫn đến việc vung tay quá trán, nghiện mua sắm dẫn đến con số nợ cực lớn. Bởi, thẻ xài trước trả sau vì thế họ chỉ biết chi tiêu mà không nắm rõ mức chi bao nhiên và có bao nhiêu trong đó.

Nếu bị ghi nợ thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ thì sẽ ảnh hưởng đến việc xin việc làm, thuê nhà, mượn tiền mua nhà,… Khi con số nợ của cao có thể khiến bạn vỡ nợ và không có tiền trả cho ngân hàng.

2. Tại sao Mỹ thường ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng?

Khác với Việt Nam, hầu như mọi giao dịch ở Mỹ đều sử dụng bằng thẻ tín dụng thay vì dùng tiền mặt. Cụ thể, đó là do:

2.1. Tính tiện lợi khi sử dụng

Sau khi nhận thẻ bạn có thể thực hiện thanh toán nhanh chóng, an toàn ở bất cứ nơi đâu. Thay vì, cầm tiền mặt theo thì có thể sử dụng thẻ tín dụng để thay thế mà không lo trộm cắp, quên đem tiền.

the2060322-16465374902701170864542

Ở Mỹ, ngoài thẻ tín dụng Credit Card thì ở đây vẫn lưu hành song song với thẻ Debit Card. Về cơ bản thì 2 loại thẻ này hoàn toàn sử dụng giống nhau, nhưng thẻ tín dụng Credit Card vẫn phổ biến hơn nhờ sự tiện lợi nó đem lại.

2.2. Nhiều phần thưởng hấp dẫn

Hiện nay, đa số ngân hàng nào cũng đều hỗ trợ khách hàng mở thẻ kèm theo các chương trình ưu đãi, phần thưởng hấp dẫn, như hoàn tiền, tích điểm,… Sử dụng các phần thưởng đó sẽ giảm mức tiền chi tiêu. Tuy nhiên, bạn phải thanh toán đúng hẹn và chi tiêu hợp lý.

3. Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng Credit Card

3.1. Điều kiện mở thẻ tín dụng Credit Card

Bởi, sự thông dụng của thẻ tín dụng trên thị trường Mỹ nên hầu như các du học sinh hoặc Việt Kiều đều ưu tiên mở thẻ tín dụng Credit Card. Để mở thẻ tín dụng được bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Công dân đủ từ 18 tuổi trở lên, đầy đủ các hành vi dân sự
 • Hộ chiếu
 • Thẻ CMND/ thẻ căn cước
 • Giấy báo nhập hoặc thẻ du lịch

3.2. Mở thẻ tín dụng Credit Card ở Việt Nam

Khách hàng có thể mở thẻ tín dụng tại Việt Nam ở các ngân hàng trước khi nhập cách ở Mỹ.  Đa số các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ khách hàng việc đăng ký mở thẻ qua ngân hàng số. Bạn có thể lựa chọn cách mở thẻ như sau:

the-tin-dung-1

3.2.1. Mở thẻ trực tiếp

 • Chuẩn bị các thủ tục cần thiết để mở thẻ tín dụng Credit Card
 • Đến ngân hàng gần nhất hoặc bạn lựa chọn
 • Cung cấp các thông tin cần thiết cho phía ngân hàng
 • Đợi ngân hàng phê duyệt và nhận lại các giấy tờ và thời gian nhận thẻ
 • Sau 10 – 15 ngày thì bạn đến nơi đăng ký mở thẻ để nhận thẻ

3.2.2. Mở thẻ trực tuyến

 • Truy cập vào ngân hàng số của ngân hàng bạn muốn mở thẻ
 • Tìm mục Mở thẻ ngay và chọn loại thẻ tín dụng Credit Card
 • Nhập đầu đủ các thông tin cần thiết
 • Chờ phê duyệt và hiển thị thông báo thành công

Tuy nhiên, mở thẻ trực tuyến thì phải trực tiếp mới nhận được thẻ. Bởi thẻ này có nhiều yếu tố xảy ra cần xác nhận lại mới cấp cho người dùng.

3.3. Mở thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ

Qua trình mở thẻ tín dụng Credit Card tương tự như các cách mở thẻ ngân hàng, qua vài bước sau:

 • Lựa chọn các ngân hàng uy tín ở Mỹ để mở thẻ. Một số ngân hang có thể chọn như: ngân hàng Wells Fargo & company, ngân hàng bank of America,…
 • Cung cấp các giấy tờ thủ tục cần thiết cho nhân viên ngân hàng. Đồng thời, thực hiện điền đầy đủ các thông tin theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.
 • Đợi phía ngân hàng phê duyệt và nhận lại các giấy tờ kèm theo lịch hẹn nhận thẻ

Sau khi hoàn tất quá trình thì nên đến đúng thời gian hẹn để nhận thẻ và có thể thực hiện giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ, tư vấn hướng dẫn từ các đại sứ quán tại Mỹ.

4. Cách sử dụng thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ

Từ sau khi có thẻ , bạn có thể chi tiêu, giao dịch với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ được chi tiêu trong hạn mức nhất định từ phía ngân hàng cấp cho. Mức tín dụng mà phía ngân hàng cấp phát phụ thuộc vào thu nhập, mức nọ bạn có,… mà có mức tín dụng dành cho bạn.

Sau thời gian sử dụng thì bạn phải hoàn trả lại số tiền mà không tính lãi nếu đúng hạn. Ngược lại, sẽ tính lãi khi bạn trả không đúng hạn. Đồng thời, sử dụng thẻ thời gian thì phía ngân hàng sẽ gửi báo cáo cho bảng báo cáp đánh giá tình trạng tài chính và cấp điểm cho bạn.

Dựa vào báo cáo tín dụng và điểm tín dụng đó mà ngân hàng sẽ cho phép bạn vay tiền để kinh doanh, mua nhà,… với lãi suất bao nhiêu. Một điểm thú vị của thẻ tín dụng Credit Card có được.

5. Sử dụng thẻ tín dụng Credit Card có mất phí không?

Đối với thẻ tín dụng Credit Card thì khi bạn sử dụng thẻ và hoàn tất việc thanh toán theo đúng thời gian quy định thì hoàn toàn không tốn phí sử dụng. Ngược lại, nếu bạn trả không đúng hạn hoặc chi tiêu quá mức quy định thì sẽ chịu mức phí.

the-tin-dung-1

Mức phí tùy thuộc vào nhiều yếu tố nên không có con số cụ thể. Bởi thế, bạn cần sử dụng chi tiêu hợp lý và hoàn trả đúng hạn để đỡ mất phí sử dụng.

Bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn được thẻ tín dụng Credit Card là gì. Đồng thời, bạn cũng biết được cách mở và sử dụng thẻ tín dụng Credit Card ở Mỹ như thế nào? Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn có thêm thông tin hữu ích khi học tập và làm việc ở Mỹ.

Share this post