Cách Rút Tiền ATM Sacombank Không Cần Thẻ, Bằng Mã QR Là Đủ

Cách Rút Tiền ATM Sacombank Không Cần Thẻ, Bằng Mã QR Là Đủ

Bạn có tin không cần thẻ ATM chúng ta vẫn có thể rút được tiền mặt của ngân hàng Sacombank hay không? Đó là khi bạn sử dụng ứng dụng rút tiền thông qua mã QR tại các cây ATM của ngân hàng Sài Gòn Thường Tín. Và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thao tác cơ bản để chủ động rút tiền nhanh gọn nhất nhé.

1. Giới thiệu dịch vụ rút tiền ATM của ngân hàng Sacombank

Thẻ ATM ngân hàng là một sản phẩm tiện ích mà ngân hàng Sacombank cung cấp cho khách hàng có sở hữu tài khoản ngân hàng của mình. Đặc điểm của thẻ ATM Sacombank là có kích thước rất nhỏ gọn, làm bằng nhựa và trên thẻ có in logo, tên ngân hàng, tên chủ sở hữu, tên thẻ và một dãy số được gọi là số thẻ ATM.

Với một chiếc thẻ ATM ngân hàng Sacombank bạn có thể tiến hành các giao dịch sau:

 • Rút tiền mặt tại cây ATM cùng ngân hàng và khác ngân hàng
 • Tra cứu số dư tài khoản thẻ qua cây ATM ngân hàng
 • Tra cứu thông tin 5 giao dịch gần nhất.
 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng theo yêu cầu.
 • Chuyển khoản trong nội bộ đối với thẻ nội địa hoặc chuyển khoản khác ngân hàng.
 • Nhận tiền chuyển không cần thẻ qua thiết bị di động và ứng dụng ngân hàng online
 • Thanh toán hóa đơn mua sắn, hàng hóa và các loại cước phí một cách chủ động nhất…

Trong số các giao dịch này thì giao dịch qua thẻ ATM ngân hàng được chọn lựa nhiều nhất bởi khách hàng chính là rút tiền mặt một cách chủ động tại cây ATM của ngân hàng và các ngân hàng liên kết với Sacombank trên toàn quốc. Với dịch vụ này bạn sẽ không cần mang theo quá nhiều tiền mặt trong người mà vẫn có thể tự tin khi tiến hành các giao dịch mua bán hàng hóa.

Và còn một điều tuyệt vời hơn là bạn có thể đăng ký mở thẻ ATM với chính số tài khoản ngân hàng của mình để quản lý tiền bạc một cách chủ động nhất. Và với kích thước thẻ nhỏ gọn bạn có thể mang theo bên người mà không lo sợ bị mất cắp như trước khi khi bạn phải sử dụng hoàn toàn toàn tiền mặt.

Hiện nay, ngân hàng Sacombank đang cho cung cấp các dòng thẻ cơ bản là thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, thẻ trả trước và thẻ đồng thương hiệu. Điều kiện mở thẻ khác nhau, tính năng khác nhau nhưng nó đều hướng đến sự tiện ích cho người dùng và bạn có thể đăng ký đồng thời hai hay nhiều loại thẻ này để dùng khi cần thiết nhé.

2. Điều kiện và thủ tục mở thẻ ATM Sacombank là gì?

Để có thể sở hữu một thẻ ATM ngân hàng khách hàng phải là chủ của một tài khoản ngân hàng. Chính vì thế, nếu chưa phải là khách hàng của Sacombank thì trước hết bạn cần đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại các văn phòng, chi nhánh Sacombank trên toàn quốc. Các điều kiện cơ bản khác gồm:

quy-trinh-va-thu-tuc-lam-the-sacombank-202107141256156238

 • Khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Khách hàng phải có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân.
 • Tùy từng loại thẻ mà bạn mở ngân hàng Sacombank sẽ đưa ra các yêu cần khác nhau về giấy tờ trong đó có thể bạn sẽ phải cung cấp sao kê lương hàng tháng.
 • Riêng đối với thẻ ATM kết hợp với thẻ tín dụng khách hàng sẽ phải chứng minh thu nhập của mình để làm điều kiện cho ngân hàng Sacombank ra hạn mức tín dụng trong thẻ.

Loại giấy tờ mà bạn cần mang theo khi làm thẻ ATM ngân hàng Sacombank đó chính là chứng minh thư nhân dân bản gốc hoặc thẻ căn cước công dân của mình. Sau đó hoàn tất tờ khai theo mẫu đã có sẵn và sau khi yêu cầu của bạn được tiếp nhận là bạn đã có một tài khoản thẻ ATM và sử dụng nó trực tuyến nhé. Còn riêng thử ATM để rút tiền qua cây ATM bạn sẽ phải đợi lấy theo giấy hẹn và thường là từ 7-10 ngày làm việc.

3. Hướng dẫn rút tiền qua mã QR ngân hàng Sacombank

Nếu trước kia bạn chỉ có thể dùng thẻ ATM để rút tiền trực tiếp tại cây ATM của ngân hàng Sacombank hay các ngân hàng liên kết có chấp nhận thẻ thì hiện nay bạn có thể rút tiền không cần thẻ ATM. Đó là việc rút tiền mặt thông qua ứng dụng mCard của ngân hàng đưa ra với việc quét mã QR.

Đây là ứng dụng mới hiện mới chỉ được ngân hàng Sài Gòn Thường Tín đưa và phát triển và ngay lập tức nó đã nhận được sự ủng hộ của khách hàng với những ý kiến phản hồi siêu tốt. Với mCard bạn có thể rút tiền mặt tại cây ATM nhưng với điều kiện là chỉ có các cây ATM của ngân hàng Sacombank, lựa chọn sẽ không có trên cây ATM của ngân hàng khác kể cả ngân hàng liên kết.

rut-tien-bang-ma-qr-sacombank-1

Thứ mà bạn cần chỉ là một thiết bị có thể quét mã QR bao gồm điện thoại hoặc máy tính. Để giao dịch rút tiền không cần thẻ ATM bạn sẽ cần tài ứng dụng mCard của ngân hàng về thiết bị thông minh sau đó cài đặt và sử dụng với các bước hướng dẫn cơ bản sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng mCard trên thiết bị di động cá nhân
 • Bước 2: Bấm chọn “Rút tiền QR” hoặc phím 9 trên lựa chọn ở cây ATM
 • Bước 3: Trên mà hình sẽ cho bạn lựa chọn “Quét mã QR” và bạn sẽ đưa điện thoại của mình đến gần để quét mã QR hiện trên màn hình ATM. Sau đó kết thúc bằng lựa chọn “Hoàn tất”
 • Bước 4: Khi này các thao tác rút tiền sẽ trở lại như khi bạn rút tiền bằng thẻ ATM. Bạn sẽ cần nhập số tiền mà mình cần rút lưu ý là số tiền này phải chia hết cho 10 sau đó nhập mã pin của thẻ ATM, ấn chọn rút tiền sau đó nhận tiền mà không cần thực hiện các thao tác nhận thẻ.

Ngoài rút tiền mặt tại cây ATM thì ứng dụng mCard của ngân hàng Sacombank còn có thể giúp bạn làm các giao dịch khác như kích hoạt, khóa hoặc mở khóa thẻ; xem số dư, lịch sử giao dịch, hạn mức tín dụng, cài đặt, cập nhật mã PIN giống như khi bạn giao dịch bằng thẻ ATM.

Và điều mấu chốt ở đây là bạn vẫn phải nhỡ mã pin của mình bởi mCard chỉ hỗ trợ truy cập vào cây ATM mà không cần dùng thẻ. Còn lại, các giao dịch tại cây ATM sẽ đều yêu cầu mã Pin của khách hàng. Vậy nên, nếu không nhớ mã pin bạn sẽ không thể rút tiền mặt và nhập sai mã pin 5 lần là tài khoản thẻ của bạn sẽ bị khóa và ứng dụng mCard sẽ tự động bị thoát đấy nhé.

4. Quy định về việc rút tiền ngân hàng Sacombank không dùng thẻ ATM

 • Thời gian giao dịch tại các cây ATM của ngân hàng Sacombank là 24/7 trừ khi hệ thống bị lỗi thì máy ATM sẽ tự động thông báo đến khách hàng.
 • Phí rút tiền mặt không dùng thử ATM tại Sacombank là 1.100đ cho 1 lần giao dịch thành công.
 • Hạn mức rút tiền không qua thẻ ATM của ngân hàng Sacombank: Số tiền rút tối đa/1 lần giao dịch là 10 triệu và số tiền rút tối đa/1 ngày là 100 triệu.
 • Nếu bạn lựa chọn rút tiền nhiều hơn 50 triệu đồng thì nên đến văn phòng, chi nhánh của ngân hàng Sài Gòn Thường Tín để tiết kiệm phí dịch vụ nhé…

5. Lưu ý cần thiết khi rút tiền bằng mã QR tại cây ATM

Hiện nay, ngân hàng Sài Gòn Thường Tín là đơn vị đầu tiên và duy nhất có triển khi thí điểm dịch vụ rút tiền không cần thẻ ATM qua quét mã QR. Chính vì thế, chỉ có các cây ATM của ngân hàng này mới có lựa chọn mã QR cho khách hàng. Vậy nên, bạn cần tìm đúng cây ATM nếu muốn tiến hành giao dịch rút tiền thông minh này.

Cần chú ý đến các yếu tố an toàn khi sử dụng dịch vụ bởi nếu không nhiều khả năng bạn sẽ bị kẻ gian đánh cắp thông tin cá nhân. Chỉ lựa chọn rút tiền khi bạn cảm thấy thật yên tâm và không nên để quá nhiều người đứng bên cạnh mình. Tốt hơn cả là hãy rút tiền khi tại cây ATM có không quá đông người.

rut-tien-bang-ma-qr-1200x900

Chú ý là không cho ai mượn điện thoại của mình bởi nếu không nhiều khả năng bạn sẽ bị sử dụng dịch vụ mCard để lấy cắp tài sản trong tài khoản ATM của mình mặc dù thẻ ngân hàng vẫn ở trong người bạn. Vậy nên, hãy thoát tất cả các ứng dụng có liên quan khi không sử dụng đến nó bạn nhé…

“Cách Rút Tiền ATM Sacombank Không Cần Thẻ, Bằng Mã QR Là Đủ” không quá phức tạp nhưng nếu sử dụng lần đầu thì hẳn bạn sẽ còn bỡ ngỡ và có thể thao tác nhầm. Khi này, bạn hãy thật bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của chúng tôi hoặc yêu cầu mà cây ATM đưa ra để có thể giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn nhất nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Share this post