Cách Sử Dụng Thẻ Visa Vietcombank Ở Nước Ngoài, có lưu ý gì?

Cách Sử Dụng Thẻ Visa Vietcombank Ở Nước Ngoài, có lưu ý gì?

Bạn chuẩn bị đi nước ngoài du lịch hoặc công tác? Bạn đang sở hữu thẻ Visa Vietcombank và muốn sử dụng nó để giao dịch ở nước ngoài? Trên thực tế, thẻ Visa Vietcombank rất phổ biến nhờ tính tiện lợi và phạm vi quốc tế. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng cho hiệu quả thì chiếc thẻ Visa này sẽ tiêu tốn của bạn một khoản hạn mức không nhỏ.

Vậy cần lưu ý điều gì khi sử dụng thẻ Visa Vietcombank ở nước ngoài? Trong bài viết dưới đây HoTroVay.Vn sẽ tư vấn cho bạn những lưu ý quan trọng khi dùng thẻ Visa Vietcombank ở ngoại quốc.

1. Thẻ Visa Vietcombank là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu rằng thẻ Visa nói chung là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ Visa thuộc công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ. Công ty này liên kết với các ngân hàng trên thế giới (trong đó có Việt Nam) để phát hành thẻ nhằm mục đích giúp khách hàng rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán hóa đơn,… trên toàn cầu. 

thebank_thevisavietcombankmin_1563266829

Trong đó thẻ Visa Vietcombank là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa liên kết với ngân hàng Vietcombank tại Việt Nam. Thẻ Visa Vietcombank được chấp nhận ở hàng chục triệu điểm giao dịch trên thế giới.

2. Cách kích hoạt thẻ Visa Vietcombank

Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng Vietcombank, bạn cần phải biết cách kích hoạt thẻ. Đây là yêu cầu bắt buộc và cần thiết để thẻ Visa có thể sử dụng được. Cách kích hoạt thẻ bao gồm các bước sau: 

kich-hoat-the-visa-vietcombank

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ của cây ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ.
 • Bước 2: Tiếp đến trên màn hình sẽ hiển thị các ngôn ngữ. Bạn cần chọn loại ngôn ngữ mình sử dụng để thực hiện các thao tác sau đó được dễ dàng.
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu nhập mật khẩu. Lúc này, bạn cần nhập mã PIN gồm 6 chữ số mà ngân hàng cung cấp in trên phong bì sau đó chọn “Đồng ý”.
 • Bước 4: Chọn lệnh  “ Đổi PIN ” khi màn hình xuất hiện gia diện mới.
 • Bước 5: Tại đây, bạn cần nhập lại mã PIN cũ in trên phong bì của ngân hàng Vietcombank. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN mới (do bạn tùy chọn). Cuối cùng bạn nhấn Enter.
 • Bước 6: Nhập lại mã PIN bạn vừa thay đổi. Nếu nhập đúng, màn hình sẽ thông báo bạn đã đổi mã PIN thành công. Sau đó, để cho chắc chắn mã PIN đã được đổi thành công, bạn có thể tiến hành rút thẻ ra và đăng nhập lại một lần nữa.

3. Hướng dẫn cách sử dụng thẻ visa Vietcombank để rút tiền ở nước ngoài

Thẻ Visa có thể sử dụng như thẻ ATM, thẻ ghi nợ,… để rút tiền, chuyển khoản, hay thanh toán trên thế giới. Nếu sử dụng thẻ để rút tiền ở nước ngoài, bạn có thể đến các cây ATM có biểu tượng Visa và thực hiện rút tiền theo các bước dưới đây: 

nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-qua-the-visa-vietcombank-2

 • Đầu tiên, bạn cho thẻ vào khe đọc thẻ của cây ATM theo hướng mũi tên in trên thẻ, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
 • Tiếp đến, bạn chọn lệnh “Rút tiền” (Withdraw cash) được hiển thị trên màn hình.
 • Sau đó màn hình sẽ hiển thị gợi ý những số tiền bạn cần rút. Nếu không chọn bạn hãy lựa chọn số tiền khác (Other amount) và nhập số tiền bạn cần rút (là bội số của 10.000).
 •  Cuối cùng, bạn nhận tiền từ khe trả tiền của cây ATM và in hóa đơn nếu cần.

Nếu sử dụng thẻ ( quẹt thẻ ) để thanh toán tại các điểm giao dịch, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên bạn sẽ quẹt thẻ vào máy đọc thẻ tại điểm giao dịch đó (thông thường sẽ do nhân viên thu ngân tại điểm giao dịch đưa cho bạn).
 • Sau đó, nhập số tiền thanh toán và mã PIN.
 • Nếu nhập mã PIN thành công, giao dịch sẽ được thực hiện và xuất hóa đơn.
 • Lúc này, bạn cần ký vào hóa đơn thì giao dịch sẽ được thực hiện thành công.

4. Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Vietcombank ở nước ngoài

Khi sử dụng thẻ Visa Vietcombank ở nước ngoài, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

the-visa-debit-vietcombank

 • Thẻ cho phép người dùng thanh toán qua nhiều kênh khác nhau như rút tiền trực tiếp hay qua mạng Internet, di động do đó sử dụng rất tiện lợi. Thẻ giúp khách hàng tránh việc dùng tiền mặt, giảm thiểu rủi ro mất cắp.
 • Đồng thời, Vietcombank hỗ trợ dịch vụ nhận tiền và chuyển tiền từ nước ngoài rất nhanh thông qua liên ngân hàng 24/7. Trong trường hợp bạn cần chuyển tiền hoặc nhận tiền từ trong hay ngoài nước đều rất thuận tiện. 
 • Bạn sẽ không phải đổi tiền tệ khi ra nước ngoài vì thẻ Visa Vietcombank sẽ tự động chuyển đổi loại tiền tệ phù hợp với quốc gia nơi bạn đến để quá trình thanh toán được thuận tiện nhất.
 • Luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi sử dụng Visa Vietcombank.

5. Cần lưu ý gì khi sử dụng thẻ Visa Vietcombank ở nước ngoài?

Sử dụng thẻ Visa Vietcombank khi ra nước ngoài rất tiện lợi, tuy nhiên, khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra: 

5.1. Luôn nhớ ký tên

Hãy luôn nhớ ký tên vào mặt sau của thẻ khi phải quẹt thẻ ở nước ngoài. Đây là cách để nhân viên thu ngân kiểm tra xem đó có phải là thẻ của bạn không. 

5.2. Hạn chế rút tiền mặt

Bạn cần nhớ rằng hạn chế hết mức có thể việc rút tiền mặt từ thẻ Visa khi ở nước ngoài. Bạn có thể sẽ mất một số tiền kha khá cho phí rút tiền mặt. Phí giao dịch này dao động khoảng 4%, thêm 2% phí chuyển đổi ngoại tệ và có thể bạn sẽ phải trả thêm phí truy cập vào ngân hàng chủ quản. Do đó, nếu cần tiền mặt hãy chuẩn bị sẵn hoặc mang theo loại thẻ khác có sẵn số dư trong tài khoản.

5.3. Tận dụng ưu đãi

Tận dụng các ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng khi ở nước ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hiện nay, thẻ Visa Vietcombank cũng có rất nhiều những chương trình khuyến mãi giảm giá khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ. Trước khi quẹt thẻ để thanh toán, bạn có thể tìm hiểu để được sử dụng những ưu đãi này.

luu-y-khi-su-dung-the-Visa-Vietcombank-o-nuoc-ngoai

5.4. Lưu sẵn thông tin hỗ trợ của ngân hàng

Trong tình huống bị nuốt thẻ, mất thẻ hoặc gặp vấn đề rắc rối, cần gọi ngay cho số hotline hỗ trợ của ngân hàng để được tư vấn. Vì vậy, lưu những thông tin liên hệ hỗ trợ của ngân hàng là rất cần thiết nhất là khi bạn ở nước ngoài.

5.5. Đăng ký dịch vụ Internet Banking

Nên đăng ký dịch vụ Internet Banking cho Visa Vietcombank của bạn. Việc này hỗ trợ bạn quản lý chi tiêu cũng như nhận và chuyển tiền khi có nhu cầu.

5.6. Trữ sẵn một vài thẻ khác

Bên cạnh thẻ Visa Vietcombank bạn cũng cần “sơ cua” thêm một loại thẻ khác và một ít tiền mặt bên mình để dự trù khi có rủi ro nhé!

Như vậy thông qua bài viết trên các bạn đã nắm bắt được những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ Visa Vietcombank ở nước ngoài. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin cần thiết, hỗ trợ cho bạn trong việc sử dụng thẻ Visa Vietcombank đi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Trong lần tới khi ra nước ngoài, bạn hãy ghi nhớ và áp dụng những lưu ý trên nhé. Chúc quý độc giả luôn may mắn và thành công.

Share this post