Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có tốt không, nên mua không?

Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có tốt không, nên mua không?

Trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Cathay Life bạn cần trả lời được các câu hỏi là Cathay Life cung cấp các sản phẩm gì, phí tham gia bảo hiểm là bao nhiêu, đóng phí định kỳ như thế nào và Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có bao giờ lừa đảo hay không. Đây là những yếu tố tiên quyết để bạn có một hợp đồng bảo hiểm tốt nhất. Bài viết sau sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ về điều này.

Công ty bảo hiểm Cathay Life của nước nào

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Life thành lập tháng 08 năm 1962 có xuất phát từ Đài Loan. Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Life hiện đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và là công ty bảo hiểm nhân thọ được nhiều người tin tưởng, lựa chọn trong suốt hơn 5 thập kỷ vừa qua.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Life Việt Nam thành lập với mục đích mở rộng mạng lưới của Cathay Life. Nhiệm vụ chính là mang đến những giải pháp đảm bảo, bảo vệ sức khỏe tòa diện nhất và có lợi nhất cho cả đôi bên. Hoạt động của Cathay Life dựa theo các tiêu chí sau:

Tầm nhìn: Phát triển bảo hiểm và ngân hàng song song với nhau tại thị trường trong nước để giúp khách hàng yên tâm hơn khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà Cathay Life cung cấp.

Sứ mệnh: Phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, có tầm nhìn sâu rộng để giúp khách hàng có những sự lựa chọn hợp lý, đúng đắn và sẵn sàng gắn kết lâu dài.

Giá trị cốt lõi: Mở rộng thị trường trong tương lai với các gói bảo hiểm nhóm và bảo hiểm liên kết ngân hàng, bảo vệ toàn diện cho khách hàng và cả những thành viên trong gia đình của họ…

Từ năm 2010 đến hay, bảo hiểm nhân thọ Cathay Life đã liên tục nhận được những giải thưởng lớn và nằm trong top các công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng ổn định nhất. Số lượng khách hàng lựa chọn Cathay Life đang ngày một nhiều hơn và họ lựa chọn gắn bó lâu dài sau 2 năm đầu tiên tiếp cân với bảo hiểm nhân thọ mà Cathay Life cung cấp.

Các gói bảo hiểm Cathay Life

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ Cathay Life đang cung cấp cho khách hàng các gói bảo hiểm khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 3 sản phẩm được tin dùng và có lượng khách ký hợp đồng nhiều nhất đó là:

Thịnh An Tích Lũy Bảo Toàn

 • Sản phẩm đóng phí trong 20 năm bằng với thời hạn hợp đồng bảo hiểm
 • Độ tuổi tham gia khá dài từ 0 đến 60 tuổi
 • Thời gian đóng phí tối thiểu là 2 năm
 • Phí bảo hiểm đầu tiên tối thiểu là từ 1 đến 3 triệu đồng
 • Tổng số tiền bảo hiểm thấp nhất là 100 triệu đồng
 • Người được bảo hiểm tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn và nhiều quyền lợi khác…

Thịnh An Tiết Kiệm Hưng Phát

Giải pháp bảo vệ và tiết kiệm thông minh nhất của khách hàng và người thân trong gia đình. Thời gian hợp đồng bảo hiểm theo độ tuổi của khách hàng và được chia thành các khung chi tiết sau:

 • Khách hàng từ 0 đến 40 tuổi sẽ phải tham gia hợp đồng bảo hiểm dài 9 năm với thời gian đóng phí bảo hiểm là 6 năm.
 • Khách hàng từ 0 đến 53 tuổi sẽ phải tham gia hợp đồng bảo hiểm dài 15 năm với thời gian đóng phí bảo hiểm là 12 năm.
 • Khách hàng từ 0 đến 57 tuổi sẽ phải tham gia hợp đồng bảo hiểm dài 21 năm với thời gian đóng phí bảo hiểm là 18 năm.

Đóng phí bảo hiểm linh động theo tháng, theo quý hoặc theo năm. Và bảo hiểm sẽ kết thúc khi khách hàng nhận bồi thường quyền lợi thương tật vĩnh viên và tử vong theo đúng quy định.

Thịnh An Tích Lũy Trọn Đời

Sản phẩm này cho phép khách hàng đóng phí linh hoạt theo điều kiện kinh tế của mình và tạm ngừng đóng phí nếu không có thu nhập đảm bảo. Có thể rút tiền mặt khi cần thiết theo quy định đồng thời gia tăng các quyền lợi bảo hiểm bằng các sản phẩm bổ trợ đi kèm.

 • Thời gian hợp đồng bảo hiểm là 20 năm
 • Thời gian đóng phí bảo hiểm là 20 năm
 • Độ tuổi tham gia bảo hiểm từ 0 đến 60 tuổi
 • Thời gian đóng bảo hiểm tối thiểu là 2 năm với số tiền phí thấp nhất là 3 triệu đồng
 • Số tiền bảo hiểm chi trả tối thiểu là 100 triệu đồng…

Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có lừa đảo không?

Tuy có sự linh động về mức phí, độ tuổi cũng như là mức chi trả bảo hiểm lớn nhưng nhiều người vẫn thắc mắc không biết liệu công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life Có Lừa Đảo Không trước khi tham gia các hoạt động bảo hiểm nhân thọ. Và chúng ta khó có thể trả lời chính xác câu hỏi này bởi trên thực tế cũng đã có trường hợp bị bảo hiểm lừa, chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, thông tin về các trường hợp này không thật sự rõ ràng và theo các chuyên gia về bảo hiểm nhân thọ thì khả năng này là rất thấp. Đó có thể chỉ là một chiêu trò loại bỏ đối thủ ra khỏi cuộc đua về khách hàng của các công ty bảo hiểm. Đó cũng có thể là do khách hàng đó đã bị chính những người giả danh bảo hiểm nhân thọ Cathay Life lừa.

Và còn một lý giải nữa chính là khách hàng đã không hiểu đúng về hợp đồng bảo hiểm nên không tiến hành nộp phí đúng hạn, bị nợ phí, đơn phương chấm dứt hợp đồng sớm khiến bảo hiểm không thể chi trả quyền lợi theo quy định. Và khi này, lỗi sẽ thuộc về khách hàng chứ không phải là bảo hiểm nhân thọ Cathay Life

Do đó, để không phải lo lắng với câu hỏi bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có lừa đảo hay không bạn cần chú ý những điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life, chỉ yêu cầu tham gia bảo hiểm khi bạn thực sự có lòng tin về bảo hiểm nhân thọ.
 • Tìm hiểu kỹ về các gói, sản phẩm bảo hiểm bao gồm thời gian hợp đồng, thời gian đóng phí, độ tuổi tham gia, quyền lợi bảo hiểm và các điều khoản bổ sung khác.
 • Chỉ đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm khi bạn chắc chắn đã hiểu về nó và thấy nó có lợi cho mình.
 • Đã tham gia bảo hiểm nhân thọ là cần xác định gắn bó lâu dài. Nếu bạn bỏ giữa chừng và nhất là bỏ trong 2 năm đầu tiên thì bạn sẽ chẳng nhận lại được một đồng xu nào đâu nhé.
 • Cuối cùng là chú ý đóng phí bảo hiểm nhân thọ đúng hạn. Nếu chậm đóng theo thời gian quy định trong hợp đồng công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có thể bắt bạn chịu phạt hoặc hủy hợp đồng bảo hiểm của bạn đơn phương nhưng hợp pháp nhé.

Cách nộp phí cho bảo hiểm Cathay Life

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được duy trì nếu khách hàng đóng phí theo quy định. Thông thường, thời gian đóng phí sẽ tính theo tháng, quý hoặc năm nhưng nếu đóng theo năm thì số tiền bạn phải đóng sẽ thấp hơn đấy nhé. Và công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life sẽ có trách nhiệm nhắc nhở khách hàng đóng phí bảo hiểm với thời gian khoảng 10-20 ngày.

Nếu bạn chậm đóng phí sẽ có hai trường hợp xảy ra:

 • Bạn sẽ phải nộp phạt theo quy định tùy theo giá trị hợp đồng mới có thể tiếp tục tham gia gói bảo hiểm nhân thọ của mình.
 • Bảo hiểm sẽ chấm dứt hợp đồng vô điều kiện và không chi trả bất cứ quyền lợi nào cho khách hàng nếu chậm đóng phí quá lâu mà không có thông báo cho bên công ty…

Do đó, vấn đề bạn cần quan tâm ở đây không phải là công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có lừa đảo hay không mà làm cách nào để có thể đóng phí bảo hiểm đầy đủ và nhanh chóng nhất. Và gợi ý dành cho bạn đó chính là các cách đóng phí sau:

Cách 1: Đóng phí bảo hiểm thông qua nhân viên hoặc đại lý của Cathay Life trên toàn quốc. Tuy nhiên, chỉ giao tiền cho những người mà bạn tin tưởng với mã nhân  viên đầy đủ. Nếu bạn sống tại các địa bàn là TP HCM, TP Hà Nội, TP Đà Nẵng và TP Cần Thơ hay yêu cầu nhân viên đến tận nhà để thu phí bảo hiểm.

Cách 2: Nộp phí bảo hiểm nhân thọ qua đường bưu điện VN Post. Bạn chỉ cần mang theo thư thông báo nộp phí mà công ty Cathay Life gửi cho trước đó để đóng phí nhanh chóng. Nhưng đừng quên lấy biên lai đóng tiền về nhà nhé.

Cách 3: Tự động trích tiền trong tài khoản ngân hàng để nộp phí bảo hiểm qua tài khoản tại Ngân Hàng Sacombank. Khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu cao đến 0,3% số tiền đóng phí bảo hiểm đấy nhé.

Cách 4: Đóng phí bảo hiểm trực tiếp tại các trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life trên toàn quốc.

Cách 5: Sử dụng các ứng dụng chuyển tiền trực tuyến như momo, timo… để đóng phí bảo hiểm nhân thọ…

Cathay Life tuyển dụng

Một trong các vị trí dưới đây sẵn sàng chờ bạn:

 1. Trợ lý chuyên viên/ Chuyên viên Định phí bảo hiểm
 2. Nhân Viên Quản Lý Thu Phí Bảo Hiểm
 3. Nhân Viên Digital Marketing
 4. Lập Trình Viên
 5. Nhân viên văn phòng (Tiếng Hoa)
 6. Chuyên viên Đầu Tư
 7. Nhân Viên Lập Trình Hệ Thống
 8. Kiểm toán nội bộ
 9. ….

Liên hệ Cathay Life Việt Nam

 • Trụ sở chính: Tòa nhà The World Center, 46-48-50 Phạm Hồng Thái, Quận 1, TP. HCM
 • Email: hotline@cathaylife.com.vn
 • Điện thoại 028 – 6255 6393
 • Fax: 028 – 6255 6399
 • Website: https://www.cathaylife.com.vn

Còn theo cảm nhận của bạn thì liệu “Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life Có Lừa Đảo Không” hay không. Hãy nói cho mọi người cùng biết để tìm ra đáp án chính xác nhất cho câu hỏi này trước khi ký kết các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ sức khỏe và đảm bảo tính mạng cho mình và người thân nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích:

Share this post