Không Trả Nợ vay ACS Có bị Đòi Nợ Khủng Bố đến nhà không?

Không Trả Nợ vay ACS Có bị Đòi Nợ Khủng Bố đến nhà không?

Khi đi vay tiền ở công ty tài chính hoặc các tổ chức ngoài ngân hàng, nhiều khách hàng thường quan tâm đến biện pháp thu nợ của họ là gì. Mọi người luôn lo lắng, sợ bị mình bị đòi nợ kiểu khủng bố, đến tận nhà để đòi nợ. Vậy khi không trả nợ vay ACS bạn sẽ gánh chịu những hậu quả gì? HoTroVay.Vn sẽ giúp bạn hiểu về điều này.

ACS là công ty gì?

ACS là công ty tài chính thuộc quan lý của tập đoàn Aeon/ Aeon Group đến từ Nhật Bản và được xem là một con rồng trong ngành tài chính của Châu Á. ACS mới hoạt động tại Việt Nam được một vài năm gần đây những ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân tại các địa phương.

ACS cung cấp giải pháp tài chính tạm thời nhưng cho vay tiền mua xe trả góp, mua hàng địa tử, hàng gia dụng tại các siêu thị và trung tâm thương mại hay các gói vay tiền mặt với thủ tục phát lý đơn giản, lãi suất cạnh tranh đồng thời hạn mức cho vay lớn và thời gian trả nợ linh hoạt nhất trong số các công ty tài chính.

Sau 11 năm hoạt động, đến nay mạng lưới các chi nhánh, văn phòng và điểm giao dịch của ACS đang phủ rộng ở các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, số lượng điểm giao dịch nhiều nhất đặt tại các thành phố phát triển như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng. Trong tương lai, ACS sẽ nhân rộng mô hình công ty tài chính nhỏ ra các tỉnh thành xa trung tâm và các vùng nông thôn.

Bạn có thể liên hệ với ACS bằng cách cách sau:

  • Địa chỉ trụ sở chính đóng tại số 246 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh – (028) 5445 3800
  • Văn phòng đại diện ACS Miền Trung tại số 122 Đường 2 Tháng 9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Tp. Đà nẵng – (0236) 355 1574
  • Văn phòng đại diện ACS Miền Tây tại số 29, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Ninh Kiều, tp. Cần thơ – (0292) 376 1410
  • Chi nhánh tại Hà Nội nằm tại số 444 Hoàng Hoa Thám, Phường Thụy Khê, Quận Tây Hồ, Hà Nội – (024) 3 974 3274…

Có nên vay tiền tại ACS hay không?

Cái này thì tùy vào quyết định cũng như là cách nhìn nhận của mỗi người. Tuy nhiên, bạn cần biết những ưu điểm và nhược điểm khi vay tiền tại ACS để đưa ra lựa chọn an toàn nhất. Và những thông tin cần nắm bắt gồm:

Ưu điểm khi vay tiền tại ACS

  • Nhanh chóng khi hồ sơ vay vốn của bạn được cập nhật tự động trên hệ thống quản lý thông tin khách hàng ACS, xét duyệt hồ sơ trong 5 phút và giải ngân trong ngày.
  • Tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi toàn bộ thủ tục đăng ký vay tiền nhanh được làm tại nhà, không cần giao dịch trực tiếp và có thể làm 24/7.
  • Tính bảo mật cao bao gồm thông tin về các khoản vay của bạn và thông tin cá nhân trong thời gian vay tiền và sau khi kết thúc hợp đồng vay vốn.
  • Minh bạch thông tin về các khoản vay như lãi suất cho vay, hạn mức các gói vay và thời gian vay vốn cũng như là phương án trả nợ.
  • Hỗ trợ khách hàng trả nợ trước hạn khi có điều kiện mà không cần chịu phí phạt như các ngân hàng và công ty tài chính khác.
  • Tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao đến 98% và ACS sẽ không quản lý mục đích sử dụng tiền của khách hàng…

Hạn chế khi vay tiền tại ACS

Thứ thất đó chính là mức lãi suất cho vay của ACS được xem là cạnh tranh hơn so với các công ty tài chính khác nhưng nó lại cao hơn lãi suất cho vay của ngân hàng. Chính vì thế, bạn cần tham khảo chi tiết về mức lãi suất giữ nhà băng và ACS để đưa ra quyết định vay của ai là hợp lý nhất nhé.

Thứ hai đó chính là về thời gian trả nợ ACS sẽ gò bó hơn các ngân hàng nhiều. Theo đó, ACS sẽ lập tức tính phí phạt trả nợ nếu khách hàng trả nợ không đúng thời gian quy định dù chỉ một ngày. Và số tiền này dĩ nhiên không hề nhỏ. Mỗi lần chậm trả nợ bạn sẽ phải chịu lãi suất cho vay và phí phạt là 300 nghìn đồng.

Hạn chế tiếp theo chính là cách tính lãi hàng tháng mà ACS áp dụng nói trên là cách tính lãi suất trên dư nợ ban đầu. Trên thực tế, ACS có cách tính lãi khác hoàn toàn từ tháng vay thứ 2, do đó, người đi vay sẽ không thể chủ động kiểm soát khoản vay của mình…

Không trả nợ vay ACS có bị đòi nợ khủng bố không?

Trên thực tế là đã có khách hàng bị ACS đòi nợ theo kiểu khủng bố. Tuy nhiên, đó không phải là hình thức đòi nợ tay chân nguy hiểm như đòi nợ xã hội đen của những người hoạt động tín dụng đen. Thông thường, với những người chậm trả nợ vay, bị quá hạn quá lâu thì ACS sẽ có những giải pháp đòi nợ sau:

>> Trước ngày trợ nợ vay ACS từ 1-2 ngày công ty sẽ có trách nhiệm gọi điện hoặc nhắc tin nhắc nhở khách hàng nhớ thời gian trả nợ để tránh bị phạt. Và đúng ngày trả nợ ACS sẽ tiếp tục gọi điện để nhắc khách hàng trả nợ đúng hạn một lần nữa.

>> Nếu trả nợ không đúng hạn bên ACS sẽ tiếp tục tăng lượt nhắc nhở khách hàng bằng cách gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại, gửi thư trực tuyến. Và đôi khi điều này sẽ khiến cuộc sống, công việc của bạn bị thay đổi và ảnh hưởng rất nhiều.

>> Một số trường hợp đặc biệt có thể bị ACS gửi giấy báo nợ về gia đình, công ty hoặc địa phương để thúc đẩy việc thu nợ diễn ra nhanh chóng hơn.

>> Trong trường hợp đã thực hiện các cách đòi nợ trên nhưng không thể thu nợ thì ACS sẽ báo cho cơ quan chức năng để có phương pháp thu nợ hợp pháp…

Liệu ACS có đang lừa đảo khách hàng hay không?

Nếu như chúng ta chỉ nhìn vào những điều khoản có ghi trên hợp đồng vay tiền ACS thì sẽ nghĩ rằng tất cả đều rất minh bạch và dễ hiểu. Bạn cho rằng bản thân mình có thể kiểm soát tốt các khoản vay vốn, vay tiền mặt và vay trả chậm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì mức lãi suất mà ACS đang áp dụng hiện nay đã vượt quá 1,5 lần lãi suất cơ bản.

Tuy nhiên, cũng có không ít người biết được điều này những lại chấp nhận vay của ACS bởi đơn giản là họ cần tiền gấp và không thể chờ đợi các gói vay của ngân hàng. Và để bảo vệ quyền lợi khách hàng của mình, chúng tôi khuyến cáo bạn nên giữ lại hợp đồng vay tiền bởi với giấy tờ này bạn có thể khởi kiện ACS để lấy lại khoản tiền lãi bị thu vượt mức quy định nhé…

Còn lúc này, bạn vẫn có thể yên tâm vay tiền của ACS nhưng cần hiểu cặn kẽ và chi tiết về các điều khoản. Cùng đừng quá lo lắng về vấn đề “Không Trả Nợ vay ACS Có bị Đòi Nợ Khủng Bố đến nhà không?” bởi chỉ cần bạn hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm trả nợ của mình thì tất cả sẽ đều ổn thỏa nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Share this post