Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Thành Công, Thu Lợi Nhuận Cao 2021?

Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Thành Công, Thu Lợi Nhuận Cao 2021?

Kinh nghiệm Mở quán nhậu thành công là gì? Cần tất cả bao nhiêu vốn để có thể mở cho mình một quán nhậu? Lên kế hoạch kinh doanh như thế nào để mang lại lợi nhuận cao? Đây là tất cả những vấn đề mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi bắt tay vào lên kế hoạch làm giàu với một quán nhậu. Và chúng tôi sẽ giúp bạn biến ước mơ của mình sớm thành hiện thực thông qua những chia sẻ sau đây.

Tại sao bạn nên làm giàu với quán nhậu

Quán nhậu là một loại dịch vụ ăn uống được phát triển nhất hiện nay. Quán nhậu được phát triển theo nhiều mô hình khác nhau từ những quán ăn có quy mô lớn, các quán nhậu bình dân cho đến các quán nhậu vỉa hè. Và đối tượng khách hàng mà người kinh doanh hướng đến chính là những người có nhu cầu nhậu nhẹt đặc biệt là nam giới có xu hướng sử dụng rượu bia.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống tại các quán nhậu đang ngày một gia tăng. Trong đó, tại các thành phố lớn số lượng quán nhậu ngày xuất hiện một đông để đáp ứng nhu cầu có rất nhiều người. Và theo xu hướng hiện đại thì chắc chắn khi bạn mở quán nhậu thành công bạn sẽ có thể thu lại lợi nhuận lâu dài.

Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để có thể thành công với kế hoạch mở quán nhậu của mình bởi bên cạnh vấn đề về vốn bạn sẽ cần phải biết cách vận hành dịch vụ ăn uống của mình. Vào đây chắc chắn không phải là một kế hoạch kinh doanh đơn giản. Vậy nên, Hãy học hỏi những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây để biến ước mơ của mình thành sự thật càng sớm càng tốt.

Mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn

Khi đề cập đến số vốn để mở một quán nhậu bạn sẽ cần càng nhiều càng tốt. Đó có thể chỉ là vài chục triệu đồng nhưng cụ thể lên đến hàng trăm triệu đồng tùy theo quy mô và loại hình quán nhậu mà bạn lựa chọn.

Với các quán nhậu vỉa hè, quán nhậu bình dân bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí thuê mặt bằng cũng như trang trí quá ăn của mình. Tuy nhiên, Nếu bạn lựa chọn phát triển quán nhậu của mình theo một hướng quán ăn chuyên nghiệp hiện đại thì bạn sẽ cần phải đầu tư tiền và việc nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng. Do đó, vốn để đầu tư quán nhậu sẽ không giống nhau tùy theo mục đích kinh doanh của mỗi người.

Tuy nhiên, trong kế hoạch mở quán nhậu bạn sẽ cần phải hạch toán những khoản chi phí sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh hoặc chi phí bôi trơn đối với cơ quan chức năng nếu đó là quán nhậu vỉa hè.
  • Chi phí mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho việc nấu nướng, ăn uống theo từng loại hình kinh doanh.
  • Chi phí nhập hàng hóa bao gồm các loại thực phẩm, đồ ăn, nước uống và rất nhiều dụng cụ cần thiết để phục vụ việc ăn uống.
  • Chi phí thuê nhân viên phục vụ bao gồm nhân viên bồi bàn, nhân viên dọn vệ sinh, nhân viên order, đầu bếp, thu ngân, quản lý nhà hàng…
  • Chi phí trang trí quán nhậu và quảng cáo bật tắt đèn bản hay các chương trình khuyến mại trên các phương tiện thông tin đại chúng nếu cần thiết…

Hãy chuẩn bị cho quán nhậu một menu thật hấp dẫn

Bạn có biết tại sao có rất nhiều quán nhậu dù có mức giá khá cao nhưng vẫn thu hút được sự chú ý của khách hàng? Bạn có biết tại sao nhiều quán nhậu luôn có lượng khách hàng cao đến nỗi không còn chỗ để xe họ không còn bàn trống. Một trong những kinh nghiệm để làm nên sự thành công của các quán nhậu này đó chính là các menu món ăn mà họ mang đến cho khách hàng.

Quán nhậu là một loại dịch vụ ăn uống do đó chất lượng dịch vụ của bạn sẽ được đánh giá thông qua các món ăn. Việc có thể lên cho mình các thực đơn với đa dạng các loại đồ ăn thức uống, đa dạng các hương vị và có nhiều mức giá khác nhau  sẽ cho khách hàng của bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Và một khi đó ăn của bạn ngon họ chắc chắn sẽ quay lại với bạn lần tiếp theo.

Các quán nhậu thường đưa thực đơn các món ăn theo kiểu “tủ” với các cách chế biến riêng và hương vị riêng. Có thể khách hàng sẽ không thể tìm đâu ra một món ăn như thế này. Và khi đó họ sẽ nhớ đến quán của bạn và sẽ ghé lại họp giới thiệu cho người khác.

Địa điểm mở quán nhậu đặc biệt quan trọng

Chắc chắn rằng bạn nên lựa chọn địa điểm mở quán nhậu ở những nơi tập trung nhiều dân cư. Đó không nhất thiết phải là những nơi trung tâm bởi giá thuê ở những nơi này thường rất đắt đỏ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng quán nhậu của bạn ở những con đường sẽ tìm và không bị khuất trong các hẻm, các ngõ nhỏ.

Thông thường, nếu bạn lựa chọn các quán nhậu bình dân hai quán nhậu vỉa hè thì nên hướng đến những nơi có những người lao động thu nhập thấp và trung bình bởi đây sẽ là đối tượng khách hàng chính. Khi này, địa chỉ mở quán nhậu bình dân lý tưởng sẽ là ở gần các trường đại học, xung quanh các khu công nghiệp họp ở gần những tòa nhà chung cư.

Và một điều cần chú ý đó là bạn cần sắp xếp chỗ để xe cho khách. Cần có một khu vực để xe rộng đảm bảo khách không phải gửi xe ở nơi khác và không lo sợ bị công an bắt xe về đồn. Sẽ thật bất tiện khi khách hàng của bạn đang ăn nhậu nhưng cứ phải chăm chăm để ý đến sự an toàn của chiếc xe máy nhé.

Giá dịch vụ của bạn cần phải thật cạnh tranh

Kinh nghiệm để gia tăng số lượng khách hàng đó chính là hãy giảm giá dịch vụ ăn uống của bạn thấp hơn những những quán nhậu bên cạnh. Mặc dù vậy, điều này không đồng nghĩa với việc bạn giảm chất lượng đồ ăn thức uống của mình. Cần đảm bảo giá dịch vụ của bạn giảm nhưng sẽ phải đi đôi với chất lượng dịch vụ cao mới có thể níu chân được khách hàng.

Bạn có thể lựa chọn phát triển quán nhậu với hình thức ăn buffet. Đây là một dịch vụ ăn uống được nhiều người yêu thích bởi nó có thể giúp khách hàng chủ động hơn. Và trên thực tế đã có rất nhiều quán nhậu theo kiểu buffet gặt  gặp hái được thành công hơn mong đợi đấy nhé.

Chú ý đặc biệt đến khâu vệ sinh

Dù cho quán nhậu của bạn là quán nhậu bình dân hai quán nhậu vỉa hè thì bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý đến khâu vệ sinh. Bao gồm vệ sinh đồ ăn thức uống của bạn và vệ sinh cả không gian quán. Hôm nay sẽ giúp cho khách hàng của bạn cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn mỗi khi đến quán.

Sẽ chẳng ai muốn bước chân vào một quán nhậu mà mặt bàn dính đầy dầu mỡ, đũa bị mốc, nền nhà thì dơ bẩn hay khu vệ sinh bốc mùi khó chịu. Cần phải nhắc nhở nhân viên của mình thường xuyên chú ý đến việc vệ sinh quán xá. Hãy dọn bàn ngay khi khách đứng dậy để đón được khách nhậu mới.

Thậm chí, nếu quán nhậu của bạn theo quy mô lớn bạn sẽ cần phải xin các chứng từ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy luôn đảm bảo đồ ăn của mình hợp vệ sinh bởi khách hàng có thể bỏ ra nhiều tiền hơn chỉ để sử dụng những dịch vụ ăn uống chất lượng đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Có cần đăng ký kinh doanh hay không

Sẽ có những quán nhậu phải đăng ký kinh doanh với nhà nước và cũng có những quán nhậu không cần phải thông qua cơ quan chức năng. Thông thường, các quán nhậu tự phát ở vỉa hè thường chỉ là quán nhậu theo hình thức tạm thời. Bạn sẽ chỉ cần mất một khoản tiền nhỏ để bôi trơn cho cơ quan chức năng hàng tháng là đã có thể hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, khi bạn phát triển một quán nhậu theo hướng bền vững theo dạng công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc các nhà hàng chuyên cung cấp dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp thì bạn sẽ cần phải xin giấy phép hoạt động. Điều này đồng nghĩa là việc sẽ phải tuân thủ theo các quy định chung và sẽ phải đóng thuế cho nhà nước hàng tháng hoặc hàng năm. Thường thì cấp quán ăn này sẽ có giá dịch vụ cao hơn các quán ăn bình dân khác để bù đắp lại khoản thuế phí này.

Chú trọng vào các chương trình tiếp thị quảng cáo

Khi mới bắt đầu kinh doanh quán nhậu bạn sẽ mất một thời gian để lấy lượng khách hàng quen của mình. Trong thời gian này bạn sẽ cần phải có những chương trình tiếp thị quảng cáo cho quán ăn. Và các kênh quảng cáo như Facebook có thể giúp bạn làm tốt điều này.

Hãy đưa ra các chương trình quảng cáo theo tuần, theo tháng, nắm bắt các dịp lễ lớn trong năm và đánh trúng đối tượng khách hàng. Ví dụ như bạn có thể đưa ra chương trình quảng cáo uống bốn bia tặng 1 bia, đi 4 tính tiền 3 hoặc giảm tỷ lệ phần trăm trong tổng số đơn hàng phải thanh toán.

Đừng lo lắng về việc mình sẽ chịu thua lỗ khi chạy những chương trình quảng cáo này. Bí quyết kinh doanh thành công đó là hãy nâng giá dịch vụ của mình sau đó giảm giá cho khách hàng. Chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ bị thua lỗ nếu làm theo gợi ý này của chúng tôi.

Một vài lưu ý cần thiết khi mở quán nhậu khác

  • Nhân viên phục vụ trong quán trực tiếp tiếp xúc và chế biến thực phẩm phải đảm bảo có thẻ xanh theo quy định của pháp luật.
  • Đảm bảo quán nhậu của bạn có giấy phép kinh doanh rõ ràng và chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của Bộ Y tế.
  • Sử dụng các phần mềm quản lý và vận hành quán nhậu hiện đại giúp khách hàng order món ăn nhanh, theo dõi và quản lý thu chi của cửa hàng.
  • Chọn mua đồng phục cho nhân viên phục vụ và nhân viên bếp tạo nên sự chuyên nghiệp cho quán ăn của mình.

Cuối cùng bạn cần lắng nghe những ý kiến chia sẻ và đóng góp của khách hàng để có thể thay đổi quán nhậu của mình theo hướng tích cực nhất. “Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Thành Công, Thu Lợi Nhuận Cao” là phải cố gắng và kiên trì. Có thể trong 1 – 2 tháng đầu bạn sẽ không có lợi nhuận nhưng trong các tháng tiếp theo mà bạn vẫn làm tốt những gợi ý mà chúng tôi vừa nêu trên thì thành công sẽ đến.

Trong trường hợp quán nhậu của bạn đã mở từ 6 tháng đến 1 năm nhưng vẫn vắng khách, thường xuyên bị ế ẩm hoặc có những phản hồi không tích cực từ khách hàng thậm chí là bị bóc phốt thì hãy nên xem xét lại có nên tiếp tục kinh doanh hay không. Bạn có thể chuyển hướng kinh doanh sang các loại mặt hàng khác để tránh bị lỗ nhé.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Share this post