Mã cổ phiếu ngân hàng Liên Việt Post bank là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Mã cổ phiếu ngân hàng Liên Việt Post bank là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Mã cổ phiếu của ngân hàng LienVietPostbank được các chuyên gia dự báo là mã sáng giá trên sàn Hose thời điểm hiện nay. Mã cổ phiếu này có tiềm năng sẽ bức phá trong thời gian tới. Nhưng liệu đây có phải là thời điểm chín muồi để mua cổ phiếu LienVietPostBank. Mã cổ phiếu của ngân hàng Bưu điện Liên Việt vì sao lại tiềm năng? Được chia cổ tức bao nhiêu. Theo dõi chia sẻ của HoTroVay.Vn dưới đây.

1. Cổ phiếu ngân hàng LienVietPostBank lên sàn khi nào?

Tháng 11 năm 2020, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (Hose) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu LPB cue ngân hàng LienVietPostBank. Tổng cộng có hơn 900 triệu cổ phiếu phổ thông được niêm yết để giao dịch. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiền của cổ phiếu ngân hàng bưu điện Liên Việt là 1.800 đồng/ cổ phiếu.

ong-pham-doan-son-thuc-hien-nghi-le-danh-cong-1604888881590691794936

Mức giá này được xác định theo nguyên tắc bình quân giá tham chiếu của cổ phiếu ngân hàng LienVietPostBank trong 20 phiên giao dịch cuối cùng tại sàn giao dịch phi tập trung của chứng khoán chưa niêm yết trên sàn Upcom.

Theo phát biểu từ đại diện ngân hàng. Cổ phiếu LienVietPostBank lên sàn Hose là một trong những dấu ấn quan trọng. Vì đây là một trong những mục tiêu trong những ngày đầu thành lập ngân hàng đã đặt ra. Giá cổ phiếu ngân hàng này hiện được đánh giá vẫn thấp hơn giá trị thực, chưa phản ánh đúng kết quả kinh doanh. Cho nên việc lên sàn Hose sẽ góp phần đưa giá cổ phiếu về đúng giá trị thực của nó.

2. Mã cổ phiếu ngân hàng LienVietPostBank là gì?

 • Tên cổ phiếu: Cổ phiếu ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt
 • Mã chứng khoán: LPB
 • Loại chứng khoán: Cổ phiếu phổ thông

2.1. Giá cổ phiếu ngân hàng LienVietPostBank

Mã cổ phiếu LPB kết thúc phiên hôm nay đạt 29.950 đồng/ cổ phiếu. So với ngày hôm qua thì hôm nay ghi nhận sự tăng trưởng 1.950 đồng/ 1 cổ phiếu.

2.2. Giá quá khứ cổ phiếu ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Cổ phiếu trong một tháng trở lại đây: Ghi nhận có mức giảm từ 1.000 – 2000 đồng/ cổ phiếu. Nhưng vài ngày hôm nay đã có dấu hiệu tăng trở lại.

Cổ-phiếu-ngân-hàng-là-gì.Có-nên-đầu-tư-vào-cổ-phiếu-ngân-hàng-không

Trong 6 tháng trở lại: Nhìn vào đồ thị giá cổ phiếu LPB có thể giá cứ liên tục tăng. Tím trần vào thời điểm cuối tháng 5/ 2021. Rồi sau đó có sự sụt giảm ở các phiên vài ngày sau đó. Tuy nhiên, LPB nhanh lấy lại được phong độ và mức giá dâng có biểu hiện đột phá với làn sóng tăng giá thứ 2.

2.3. Cổ tức ngân hàng LienVietPostBank chia như thế nào, cao không?

Theo tờ trình gửi Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt về phương án tăng vốn điều lệ năm 2021, có ghi rõ.Phát hành cô phiế để chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 12%.

3. Có nên mua mã cổ phiếu LienVietPostBank thời điểm này không?

Để trả lời mua hay bán mã cổ phiếu LPB thời điểm này có phải quyết định khôn ngoan không thì mọi người xem qua tình hình tài chính của LienVietPostbank:

Trong năm 2020, ngân hàng LienVietPostank đã đạt được những kết quả ấn tượng như:

 • Hoàn thành việc tăng vốn điều lệ lên hơn 10.746 tỷ đồng
 • Lợi nhuận tăng trưởng ổn định và đạt hơn 2400 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ khi thành lập
 • Huy động và cho vay tăng trưởng tốt, hoàn thành vượt mức kế hoạch cả năm
 • Tỷ lệ nợ xấu luôn đáp ứng các tỷ lệ bảo đảm an toàn theo quy định của ngân hàng Nhà nước.
 • Lợi nhuận trước thuế (tính đến thời điểm cuối tháng 5 năm 2021) của LienVietPostBank đạt hơn 1700 ỷ đồng, hoàn thành gần 60% kế hoạch năm.

LienVietPostbank tập trung phát triển theo định hướng bán lẻ trên cơ sở khai thác thế mạnh để tiếp cận các phân khúc KH ở vùng sâu vùng xa. Cũng thông qua mạng lưới các điểm giao dịch nằm tại các đơn vị hành chính cấp quận huyện trên cả nước, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã và đang phát triển số lượng lớn người dùng dịch vụ ngân hàng số LienViet24h bằng việc tư vấn, hỗ trợ KH cài đặt.

Phân tích các chỉ số

lpb

Chỉ số EPS: lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu. Đây là phần lợi nhuận mà công ty phân bổ cho mỗi cổ đông thông thường đang được lưu hành trên thị trường. Nó phản ánh khả năng tạo ra lợi nhuận ròng trên một cổ phần mà cổ đông đóng góp vốn. Chỉ số EPS của cổ phiếu LPB hiện đang ở trên đà tăng. So với thời điểm quý 2 năm 2020 thì LPS đã cho thấy nguồn vốn được sử dụng hiệu quả.

Hệ số giá trên thu nhập P/E là một trong những chỉ số phân tích chỉ ra nhà đầu biết họ phỉa trả giá bao nhiêu cho mỗi đồng thu nhập của một cổ phiếu. Chỉ số P/E từ 5 -15 là bình thường. Nhưng chỉ số P/E của LPB đang dừng ở con số 21,6. Điều này chứng tỏ cổ phiếu có rủi ro thấp nên nhà đầu tư thỏa mãn với tỷ suất vốn hóa thị trường thấp. Mã được dự đoán có tốc độ tăng trưởng cao.

Chỉ số ROEA – tỷ suất thu nhập trên vốn chủ sở hữu. Là thước đo đánh giá một đồng vốn bỏ ra thì sẽ tích lũy được bao nhiều đồng lời. Hệ số ROE càng cao thì các cổ phiếu càng hấp dẫn các nhà đầu tư. Hệ số ROE của LPB có mức tăng gần như gấp đôi cùng kì năm ngoái. Nhìn vào đây thì có thể đưa ra LPB đang là mã cổ phiếu tiềm năng

Chỉ số ROAA – tỷ số lợi nhuận ròng trên tài sản. Chỉ số này cho biết khả năng sinh lợi trên mỗi đồng tài sản của công ty. Chỉ số ROA thường dùng để so sánh giữa các doanh nghiệp cùng ngành nghề kinh doanh. ROA càng cao là tín hiệu công ty đang kiếm được nhiều tiền hơn trên lượng đầu tư ít hơn. Có thể xếp hạng một vài ngân hàng khảo sát hệ số ROAA như sau:

Ngân hàng Eximbank (0,11) < Ngân hàng BIDV (0,17) Ngân hàng SeAabnk (0,30) < Ngân hàng LienVietPostBank (0,36)  < Ngân hàng An Bình (0,44)

4. Mua cổ phiếu ngân hàng LienVietPostBank ở đâu, bằng cách nào?

Để sở hữu mã cổ phiếu của ngân hàng LienVietPostBank thì một nhà đầu tư cần mở tài khoản tại các công ty môi giới chứng khoán được Sở giao dịch chứng khoán tp Hồ Chí Minh cấp phép. Việc mở tài khoản nếu mọi người sinh sống tại các khu vực tại nơi có văn phòng đại diện của công ty thì có thể tới trực tiếp để mở tài khoản.

Nhưng các công ty môi giới vẫn hỗ trợ mọi người để tạo tài khoản giao dịch cổ phiếu online. Thường thì có các bước chung nhất thiết lập tài khoản chứng khoán tại các công ty môi giới.

lienvietpostbank-1609325903115337287656-1678452480699252764238

 • Bước 1: Chọn loại tài khoản đăng ký. Có 3 loại khoản: thông thường, phái sinh, ký quỹ. Và KH cũng cần lựa chọn mô hình quản lý tài khoản: có nhân viên chăm sóc tài khoản/ Không có nhân viên chăm sóc tài khoản. Thường gói có nhân viên tư vấn thì chi phí dịch vụ cao hơn nhưng người mới thì nên bắt đầu với lựa chọn này để giảm thiểu rủi ro.
 • Bước 2: Chụp ảnh giấy tờ cá nhân và xác thực khuôn mặt
 • Bước 3: Bổ sung thông tin cá nhân
 • Bước 4: Đăng ký thêm một số dịch vụ công ty mội giới có cung cấp (giao dịch trực tuyến/ giao dịch qua tổng đài/ phương thức xác thực/ dịch vụ nhận tin nhắn/ nhận bản tin qua email)
 • Bước 5: Đọc kỹ các điều khoản và tiến hành ký hợp đồng điện tử. Thực ra việc ký này là nhập mã xác thực tới số điện thoại đã đăng ký vào hệ thống online

Việc lựa chọn công ty môi giới mọi người nên căn cứ vào :

 • Độ uy tín. Công ty có cung cấp đủ các giấy phép hoạt động
 • Phí giao dịch. Điều này cũng không thể quyết định tất cả. Nhưng phí giao dịch giúp nhà đầu tư giữ lại được lợi nhuận cao hơn

Các công ty môi giới đáng tín cậy đang hỗ trợ mở tài khoản mua bán cổ phiếu LPB online mọi người có thể xem dưới đây:

 • Công ty chứng khoán SSI
 • Công ty chứng khoán VNDirect
 • Công phần chứng khoán MBS
 • Công ty chứng khoán Vietcombank VCBS
 • Công ty chứng khoán ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPS
 • Công ty chứng khoán Bản Việt VCSC
 • Công ty chứng khoán FPTS

Trên đây là thông tin về mã cổ phiếu ngân hàng LienVietPostBank. Mã LPB đang chứng minh sự tiềm năng của mình và có nhiều sự thu hút mạnh mẽ từ phía nhà đầu tư hứng thú với cổ phiếu ngân hàng. Không phải là cái tên quá nổi trội nhưng với phương hướng kinh doanh đúng đắn, LienVietPostbank cũng là một nơi đáng cân nhắc để đầu tư trong thời gian đến.

Share this post