Mã cổ phiếu ngân hàng Vietcombank là gì? Giá tăng hay giảm? Nên mua không?

Mã cổ phiếu ngân hàng Vietcombank là gì? Giá tăng hay giảm? Nên mua không?

Cổ phiếu Vietcombank hàng đầu của ngành tài chính ngân hàng nước ta. Khi đầu tư vào cổ phiếu Vietcombank thì chúng ta rất an tâm cho dù thị trường chứng khoán có biến động mạnh. Mã cổ phiếu Vietcombank là gì? Đầu tư Cổ phiếu Vietcombank có an toàn hay không? Giá cổ phiếu Vietcombank đang tăng hay giảm. Cập nhật ngay bây giờ với HoTroVay.Vn

1. Có nên đầu tư cổ phiếu ngân hàng Vietcombank?

Cổ phiếu ngân hàng được mệnh danh là “cổ phiếu vua”. Vì nó có những thời kỳ huy hoàng, là tâm điểm của các sàn giao dịch. Mặc dù có những thời điểm cổ phiếu ngân hàng bị rớt giá. Nhưng sau khủng hoảng, ngành ngân hàng đã vực mình dậy và giá lại tiếp tục leo thang. Ngân hàng cùng với dệt may, ifintech, chứng khoán,… là một trong những ngành tiềm năng để đầu tư chứng khoán.

mua-co-phieu-vietcombank

Các cổ phiếu của ngân hàng thương mại quy mô lớn như ông lớn Vietcombank luôn được “săn đuổi” bởi các nhà đầu tư. Ngân hàng cũng là một doanh nghiệp. Mà xuống tiền vào những doanh nghiệp kinh doanh có lời thì trader mới mong mau chóng hoàn vốn. Báo cáo tài chính của Vietcombank cho thấy nhà băng này luôn đạt kết quả kinh doanh cao, năm sau tăng so với năm trước.

Một điểm cộng nữa cho Vietcombank là ngân hàng này luôn giữ tỷ lệ nợ xấu rất thấp. Lý do rất dễ hiểu vì ngân hàng siết chặt trong thủ tục vay vốn. Hội đồng chuyên gia thẩm định có kinh nghiệm, làm việc nghiêm túc trong khâu phê duyệt hồ sơ tín dụng của KH. Từ đó, rất khó một đối tượng có khả năng trả nợ kém lọt vào danh sách vay vốn của VCB.

2. Mã cổ phiếu ngân hàng Vietcombank là gì?

Ngày 30/6/2009, 112,3 triệu cổ phiếu ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombak (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – sàn Hose. Giá ấn định của 1 cổ phiếu VCB ngày chào sàn đầu sàn đầu tiên là 60.500 đồng.

2209_Screen_Shot_2018-12-31_at_09.21.51

Trải qua quá trình xây dựng và nỗ lực phát triển không ngừng. Cổ phiếu Vietcombank đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường chứng khoán. Trong gần 12 năm, cũng có những lúc cổ phiếu rớt giá do tình hình kinh tế bất ổn. Nhưng hơn tất cả, Vietcombank đã vượt qua những giai đoạn khó khăn đó. Hiện tại, tổng lợi nhuận trước thuế của VCB đạt 25 ngàn tỷ đồng. Tổng tài sản 1.278.966 tỷ đồng (quý I, 2021)

3. Giá cổ phiếu Vietcombank cao hay thấp

Nếu theo sát thị trường từ hồi đầu năm thì dễ nhận ra cổ ra cố phiếu VCB có mức tăng cho đến thời điểm cuối tháng năm chỉ vỏn vẹn ở cnsoos 3%. Nhưn vậy là rất thấp nếu không muốn nói “dậm chân tại chỗ” cho sự kỳ vọng quá lớn của nhà đầu tư. Tuy nhiên, từ đầu tháng 6 cho đến nay, mã VCB đã có màn trình diện ngoạn mục khi liên tục tím trần. Bức phá và phá vỡ đi những tin đồn âm u trước đó.

Giá trị cao nhất ghi nhận của cổ phiếu ngân hàng Vietcombank hiện tại là 108.500 đồng. Đến thời điểm kết thúc phiên ngày hôm nay ấn định ở mức 107.600 đồng. Só với ngày hôm qua, cổ phiếu VCB đã tăng 1000 đồng, tương đương với mức dịch chuyển +0,94%.

Nhìn chung thì tuần qua giá cổ phiếu VCB đã tăng giá 5,5% giúp vốn hóa của Vietcombank tăng mạnh. Vượt 402 nghìn tỷ đồng đã giúp VCB xoán ngôi Vingroup trở thành daonh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất thì trường chứng khoán Việt Nam hiện tại.

vcb-Gia-muc-tieu-cua-cong-ty-chung-khoan

3.1. So sánh giá cổ phiếu Vietcombank với ngân hàng khác

Theo thống kê thì VCB vẫn đang là mã có thị giá cao nhất trong ngành ngân hàng. Cao hơn gấp 5 lần so với ngân hàng NVB ở mức 19.200 đồng/ cổ phiếu. Hay Sài Gòn bank với mã SGB 18.600 đồng/ cổ phiếu. VBB 19.100 đồng/ cổ phiếu. Mã MBB của ngân hàng Quân đội 42.000 đồng/ cổ phiếu. Vượt xa Eximbank với mã EIB hiện có giá 29.550 đồng/ cổ phiếu.  Hay Bảo Việt Bank với mã BVB 22.100 đồng/ cổ phiếu

Cùng khối ngân hàng có 50% vốn góp từ nhà nước, Vietinbank với mã CP CTG đang niêm yết trên sàn Hose với giá 51.900 đồng/ cổ phiếu. Và ngân hàng BIDV với mã BID có giá 45.000 đồng/ cổ phiếu.

Nhà đầu tư rất xót xa khi đầu tư tiền của họ vào những mã cổ phiếu “buồn”. Cho nên, họ luôn đắn đo suy xét xem nội hàm tăng trưởng của ngân hàng đến từ đâu rồi mới đưa ra quyết định đặt lệnh mua cổ phiếu. Lý giải về giá cổ phiếu VCB cao gấp vài lần so với các ngân hàng khác. Đại diện VCB nhắc đến 3 yếu tố chính: tiền gửi giá rẻ, bán lẻ và thu dịch vụ

4. Mua cổ phiếu ngân hàng Vietcombank

Mọi người có thể cân nhắc mở tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán được cấp phép bởi sàn Hose để mua bán cổ phiếu ngân hàng Vietcombank

 • Công ty cổ phần chứng khoán SSI
 • Công ty cổ phần chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh
 • Công ty cổ phần chứng khoán FPT
 • Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam
 • Công ty cổ phần chứng khoán VnDirect
 • Công ty cổ phần Chứng khoán MBS trực thuộc ngân hàng Quân đội
 • Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng  TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank Securities – VCBS

4.1. Mua cổ phiếu VCB ở đâu?

Chúng tôi hướng dẫn mọi người cách mở tài khoản online tại VCBS. Nếu hứng thú với các công ty khác thì mọi người cũng có thể thực hiện tương tự. Tất nhiên giao dịch web có sự khác nhau ở phần thiết kế. Để mở tài khoản giao dịch chứng khoán online tại công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng  TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank Securities – VCBS, thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web vcbs.com.vn
 • Bước 2: Bấm chọn mục “Mở tài khoản trực tuyến”
 • Bước 3: Tại giao diện màn hình đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán mới, chọn “KH cá nhân” hoặc “KH tổ chức”, quốc tịch Việt Nam hoặc nước ngoài
 • Bước 4: Lựa chọn đăng ký tài khoản tại các điểm có trong gợi ý
 • Bước 5: Điền thông tin chủ tài khoản, những mục có mục 1* là mục bắt buộc phải điền, những mục có 2* là mục không được sửa thông tin.
 • Bước 6: Nhập mã kiểm tra để xác nhận giao dịch
 • Bước 7: VCBS sẽ gửi mail cho KH để xác nhận đăng ký. Sau đó nhân viên của VCBS sẽ liên hệ lại để kiểm tra thông tin và gửi hồ sơ về địa chỉ KH đã đăng ký

*** Lưu ý:

 • KH phải đủ 18 tuổi thì mới được phép mở tài khoản
 • Tại mục điền số tài khoản Vietcombank, KH chưa có tài khoản có thể điền 13 số 0 để cán bộ VCBS liên hệ hỗ trợ

4.2. Cách mua cổ phiếu Vietcombank online

Lựa chọn 2 hình thức giao dịch:

co-phieu-vcb-1

Qua VCBS Web Trading

 • Bước 1: Truy cập hệ thống tại địa chỉ  http://trading.vcbs.com.vn
 • Bước 2: Nhập các thông tin số tiền khoản bắt đầu với kí tự 009C, mật khẩu để đăng nhập hệ thống.
 • Bước 3: Lựa chọn loại lệnh: lệnh thông thường (có hiệu lực trong ngày), lệnh điều kiện (duy trì nhiều ngày cho đến khi lệnh được khớp hoặc hết thời gian KH lựa chọn), Lệnh dự kiến (lệnh nháp), lệnh nhóm.
 • Bước 4: Chọn Mua/ bán và các loại lệnh LO ( lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở mức giá xác định hoặc tốt hơn, MP (lệnh mua chứng khoán ở mức giá bán thấp nhất), ATC ( lệnh giao dịch với mức giá đóng cửa), ATO (lệnh giao dịch với mức giá mở cửa)
 • Bước 5: Chọn mã chứng khoán VCB, chọn giá và khối lượng
 • Bước 6: Chọn lưu và kiểm tra thông tin
 • Bước 7: Nhập mật khẩu đặt lệnh để xác nhận và hoàn tất

Qua VCBS Mobile app trading

Để sử dụng app KH cần kích hoạt dịch vụ trực tuyến trên máy tính

 • Bước 1: Tải ứng dụng VCBS Trading trên appstore hoặc CH Play
 • Bước 2: Đăng nhập và tiến hành giao dịch
 • Bước 3: Nhấn đặt lệnh và nhập mã cổ phiếu VCB
 • Bước 4: Chọn loại lệnh và số lượng, bấm xác nhận

Trên đây là bài viết về mã cổ phiếu ngân hàng Vietcombank. Theo đánh giá đầu tư cổ phiếu vào Vietcombank an toàn như gửi tiết kiệm. Thay vào đó, nhà đầu tư còn hưởng lợi siêu khủng từ khoản tiền nhàn rồi hơn là với lãi suất vài phần trăm hàng năm từ gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu có những rủi ro rình rập buộc trader phải có những nước đi rất hợp lý khi đặt lệnh.

Share this post