Mở Quán Cháo Dinh Dưỡng Cần Những Gì, Bao Nhiêu Vốn, Kinh Nghiệm

Mở Quán Cháo Dinh Dưỡng Cần Những Gì, Bao Nhiêu Vốn, Kinh Nghiệm

Bạn đang có ý định mở quá cháo dinh dưỡng nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu. Đừng quá lo lắng vì những thông tin về Mở Quán Cháo Dinh Dưỡng Cần Những Gì, Bao Nhiêu Vốn, Kinh Nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn vạch ra những kế hoạch chi tiết nhất cho dự định kinh doanh của mình.

Bán cháo dinh dưỡng cần bao nhiêu vốn?

Dù bạn kinh doanh bất kì loại hình nào cũng cần chuẩn bị nguồn vốn để thực hiện các kế hoạch đưa ra. Đối với việc bán cháo dinh dưỡng cũng vậy. Bạn cần chuẩn bị nguồn vốn không cần quá lớn chỉ cần từ 50 đến 70 triệu đồng để có thể thuê địa điểm bán cháo và mua sắm các thiết bị, đồ dùng, nguyên vật liệu và thuê nhân viên.

Chi phí bỏ ra để thuê cửa hàng cũng không nhiều, chỉ cần bạn lựa chọn một cửa hàng có diện tích vừa đủ vì chủ yếu người mua cháo dinh dưỡng sẽ mang về nên chỉ cần diện tích rộng khoảng 15 mét vuông. Những thiết bị trong quán bạn có thể mua mới hoặc mua lại đồ cũ và trang trí cho quán sao cho bắt mắt để trẻ nhỏ yêu thích là được.

Chọn địa điểm bán cháo dinh dưỡng ở đâu?

Đối với việc chọn địa điểm để mở cửa hàng bán cháo dinh dưỡng chỉ cần bạn lựa chọn địa điểm đông dân cư như gần các trường mầm non, khu chung cư, gần chợ có mật độ dân số đông và nơi có đông người qua lại.

Lựa chọn nguyên vật liệu nấu cháo phù hợp

Bạn cần tìm hiểu xem từng loại cháo nào sẽ phù hợp với trẻ em và nhu cầu sử dụng của người dân xung quanh như thế nào. Vấn đề nấu cháo dinh dưỡng thì chất lượng cần đặt lên hàng đầu. Ngày nay việc mua cháo dinh dưỡng ngày càng trở nên phổ biến vì khách hàng không có thời gian để nấu cháo cho trẻ nhỏ và nó nhiều công đoạn vì vậy việc mua cháo dinh dưỡng là nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Để thu hút khách hàng và có được lượng khách ổn định bạn cần sử dụng nguyên liệu sạch và đảm bảo, đối với rau, củ quả nếu có thể đặt mua tận vườn rau sạch và uy tín càng tốt. Riêng đối với gạo cần chọn loại nấu ngon và thơm, không nên quá tiết kiệm mà mua loại gạo rẻ tiền sẽ làm giảm chất liệu của cháo.

Đối với các loại cháo hải sản hay hàng đông lạnh cần lưu ý không nên nấy cháo dùng hàng đông lạnh vì rất dễ xảy ra ngộ độc hay đau bụng, đối tượng sử dụng chủ yếu là trẻ em nên vấn đề chất lượng an toàn thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu.

Học cách chế biến cháo ngon và đạt chất lượng

Không phải ai cũng có thể kinh doanh loại hình cháo dinh dưỡng này, nếu bạn muốn bán cháo dinh dưỡng trước hết bạn cần học một khóa chuyên nấu cháo dinh dưỡng về tất cả các loại cháo, để từ đó bạn có thể biết được tác dụng của từng loại cháo chúng cung cấp những dưỡng chất gì, hợp khẩu vị với những đối tượng và độ tuổi nào.

Để cháo dinh dưỡng của bạn đắt khách thì chúng cần phải có mùi vị và chất lượng tốt để có thể thu hút nhiều khách hàng hơn. Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang hướng dẫn nấu cháo dinh dưỡng khá hay bạn có thể tham khảo thêm hoặc có thể đăng kí những lớp nấu ăn chuyên về cháo dinh dưỡng để nâng cao chất lượng của các loại cháo.

Đối với việc nấu cháo dinh dưỡng dành cho trẻ em bạn phải có công thức nêm nếm sao cho phù hợp nhất. Cần đảm bảo vấn đề chất lượng, vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Bán cháo dinh dưỡng có lời không?

Hiện nay loại hình bán cháo dinh dưỡng đang phát triển khá tốt, mỗi tô cháo dành cho trẻ em có giá từ 15 ngàn đến 30 ngàn đồng và mỗi ngày trung bình sẽ bán được 100 suất. Như vậy sau khi trừ hết tất cả các chi phí mỗi tháng bạn có thể kiếm được 20 triệu đồng/ tháng. Đây là mức thu nhập không hề nhỏ.

Đối tượng dùng cháo dinh dưỡng khá đa dạng, không chỉ là trẻ em mà còn người lớn, người già và những người đau ốm, cũng có rất nhiều người có thói quen ăn cháo buổi sáng cho ấm bụng. Vì hình thức kinh doanh cháo dinh dưỡng không bao giờ sợ lỗ nên nếu như muốn đầu tư kinh doanh lĩnh vực này bạn có thể mạnh dạn nhé.

Kinh doanh cháo dinh dưỡng cần chuẩn bị những gì?

  • Đầu tiên như chúng tôi đã gợi ý ở trên, đối với mặt bằng chỉ cần từ 10 đến 15 mét vuông là phù hợp, vì hầu hết những người mua cháo dinh dưỡng sẽ mang về nên không cần mặt bằng có diện tích lớn.
  • Tủ kính để đồ nhằm tránh bụi bặm và ruồi bọ, tránh mất vệ sinh và an toàn thực phẩm.
  • 2 bếp ga lớn, chảo để chế biến nhân cháo, nồi lớn dùng để nấu cháo và ninh cháo dinh dưỡng.
  • 1 máy xay lớn và máy xay cầm tay nhỏ để nghiền nguyên liệu nấy cháo
  • 20 khay đựng lớn và nhỏ để đựng những thức ăn đi kèm
  • Tủ lạnh có nhiều ngăn để bảo quản thức ăn
  • Hộp đựng muỗng, bát đũa và giấy
  • Vài bàn và ghế nhựa để cho khách ngồi nếu như có nhu cầu ăn tại quán.

Nguyên tắc khi kinh doanh cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng chủ yếu để phục vụ trẻ em và người già, người ốm nên nguyên liệu lúc nào cũng phải tươi, ngon đồng thời cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên vì ham lợi nhuận mà nhập nguyên liệu rẻ tiền kém chất lượng có thể ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh của bạn.

Trong quá trình chế biến cháo cần nấy sao cho vừa ăn và phù hợp, không có dầu mỡ và hành khô, cũng không nên bỏ ớt hay bất kì phụ gia nào làm ảnh hưởng đến vị giác của trẻ em. Nếu như bạn có ý định kinh doanh thêm một vài loại cốm có thể ăn kèm với cháo dinh dưỡng cũng sẽ rất tốt.

Mở quán cháo dinh dưỡng cần những giấy tờ gì?

Khi bạn muốn mở quán cháo dinh dưỡng cũng cần phải làm hồ sơ để đăng kí kinh doanh bao gồm: chứng minh nhân dân chứng thực và bản hợp đồng thuê quá cùng với giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh sau đó nộp đầy đủ lên ủy ban xã, phường và chờ xét duyệt và cung cấp giấy phép kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng cần tiến hành xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm từ cục an toàn thực phẩm, nếu như bạn không có giấy chứng nhận này sẽ bị phạt theo đúng như quy định của pháp luật.

Share this post