Mở tiệm bán bánh xèo cần những gì, bao nhiêu vốn để thành công

Mở tiệm bán bánh xèo cần những gì, bao nhiêu vốn để thành công

Mở tiệm kinh doanh bánh xèo cần những gì và bao nhiều vốn để có thể thành công? Đây có lẻ là thắc mắc của rất nhiều bạn đang ấp ủ cho mình dự định khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bánh xèo. Và không để bạn phải đợi lâu, vì ngay sau đây, nganhang24h sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về vốn và những điều bạn cần phải chuẩn bị để có thể tiến hành kinh doanh một cách thuận lợi.

1. Tại sao lại lựa chọn mở tiệm kinh doanh bánh xèo?

Bánh xèo là một món ăn vô cùng quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Món ăn này không chỉ thu hút thực khách trong nước mà còn rất được ưa chuộng bởi những du khách nước ngoài. Sự yêu thích đó đến từ những chiếc bánh với vỏ ngoài giòn tan, bên trong thì mềm dai bao bọc phần nhân bánh với rất nhiều loại tôm, thịt, giá sống, nấm,… Đem đến một vị ngon khó mà cưỡng lại được.

kinh-doanh-mo-hinh-quan-banh-xeo

Chính vì sức hút đặc biệt của món bánh này mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn mở tiệm kinh doanh bánh xèo để khởi nghiệp. Các tiệm bánh xèo xuất hiện ở khắp mọi nẻo đường của đất nước Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều thương hiệu bánh xèo chất lượng được mở ra trên đất khách và kết quả cũng rất thành công.

Bên cạnh nhu cầu thị trường cao thì một lý do khác chứng minh rằng lựa chọn mở tiệm bánh xèo của bạn là không hề sai lầm, đó là mức lợi nhuận trên từng chiếc bánh là vô cùng hấp dẫn. Với vốn đầu tư ít, lợi nhuận cao và nguồn khách hàng tiềm năng thì không có lý do gì để bạn phải ngần ngại tiến hành mở một cửa tiệm bán bánh xèo.

2. Mở tiệm bánh xèo cần bao nhiêu vốn?

Để mở được một tiệm bánh xèo với quy mô vừa và nhỏ thì không yêu cầu bạn phải chuẩn bị quá nhiều tiền, con số vốn đầu tư ban đầu hầu như chỉ giao động trong khoảng từ 20-50 triệu đồng. Nếu bạn chọn mở quán tại vị trí trung tâm thành phố, có đông dân cư sinh sống thì đương nhiên mức chi phí mở quán sẽ cao hơn, cụ thể sẽ trên 50 triệu đồng vì chi phí mặt bằng tăng cao.

mo-quan-banh-xeo-can-bao-nhieu-von

Việc tinh toán nguồn vốn phải dựa trên những khoản chi phí sau:

  • Tiền đặt cọc và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên: Nếu bạn lựa chọn kinh doanh tại những mặt bằng ở quê hay vùng ngoại thành thì mức giá có thể chỉ từ 1-5 triệu/tháng. Nhưng đối với những mặt bằng nằm ở vị trí thuận lợi, đông dân, trong thành phố thì mức giá sẽ khoảng 5-10 triệu/ tháng.
  • Chi phí sửa chữa, trang trí mặt bằng: Mức chi phí này có khả năng giao động từ 5-20 triệu tùy vào mức độ đầu tư của bạn.
  • Mua sắm bàn ghế, dụng cụ và các thiết bị khác: Một tiệm bán bánh xèo phải đảm bảo cung cấp đủ các tiện nghi cho khách khi thưởng thức món ăn như quạt, wifi, tivi,… Nếu bạn có ý định mở một cửa hàng bình dân thì nên chọn mua bàn ghế nhựa để tiết kiệm chi phí.
  • Chi phí thuê nhân viên phục vụ: Để thuận lợi hơn khi kinh doanh thì bạn nên thuê thêm từ 1-3 nhân viên để phụ giúp trong việc bán hàng và nấu nướng.
  • Mua sắm nguồn nguyên vật liệu nấu nướng: Nguyên vật liệu để làm bánh xèo hầu như là đồ tươi sống nên cần được chuẩn bị hằng ngày, không được sử dụng lại đồ cũ của ngày hôm qua vì như vậy sẽ làm giảm chất lượng bánh. Việc mua nguyên vật liệu theo ngày sẽ làm giảm áp lực về nguồn vốn ban đầu.
  • Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên: Bạn nên chuẩn bị riêng một khoản tiền từ 20-30 triệu đồng để dự phòng những trường hợp làm phát sinh chi phí tài chính trong thời gian đầu kinh doanh.

3. Cần chuẩn bị những gì khi muốn mở tiệm bánh xèo?

Xong việc ước tính nguồn vốn thì bạn cần chuẩn bị thêm cho mình những hành trang bổ ích sau đây để đảm bảo cho công việc kinh doanh của mình đạt hiệu quả cao.

3.1. Học cách làm bánh xèo

Đối với bất cứ một ngành nghề nào có liên quan đến ẩm thực, để kinh doanh thành công trước tiên bạn phải học cách làm ra một món ăn thật ngon miệng, độc đáo, và kinh doanh bánh xèo cũng vậy. Hãy tự tìm tòi và học hỏi thêm nhiều để có thể tự sáng tạo ra cho mình một công thức làm bánh xèo thật ngon từ đó giúp thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ càng ấn tượng hơn khi vừa được ăn ngon vừa được tận mắt chiêm ngưỡng tay nghề đúc bánh điêu luyện của người nấu. Hãy cố gắng tạo ra điểm khác biệt trong hương vị để không bị so sánh là bảng sao của bất cứ ai, hay là trở thành một thương hiệu mờ nhạt trong mắt khách hàng.

3.2. Xác định thị hiếu của người tiêu dùng

Sau khi lựa chọn được một vị trí kinh doanh phù hợp thì bạn cần phải tiến hành khảo sát, nghiên cứu để biết được người dân tại khu vực này học thích ăn loại bánh xèo nào. To hay nhỏ, dày hay mỏng, nhân tôm, nhân mực hay nhân thịt,… nếu nắm bắt được đâu là nhu cầu cao nhất thì sẽ giúp bạn xác định được sản phẩm mình nên bán là gì để có thể tối đa hóa lợi nhuận của cửa hàng.

3.3. Đảm bảo nguồn nguyên vật liệu an toàn, chất lượng

Để có thể kinh doanh bánh xèo thành công thì điều vô cùng quan trọng là bạn phải tìm mua được những nguồn nguyên vật liệu thật tươi, hợp vệ sinh và chất lượng. Hầu như tất cả những nguyên liệu để làm bánh xèo đều là đồ tươi sống nên bạn cần đảm bảo nguyên liệu hàng ngày để làm bánh là luôn phải tươi. Đừng vì lợi nhuận nhỏ trước mắt mà đánh mất đi lương tâm nghề nghiệp của mình.

Nguyên vật liệu có tươi ngon thì từng chiếc bánh làm ra mới có chất lượng. Hãy cố gắng ngay từ khâu chọn nguyên liệu để có thể tạo ra một thương hiệu bánh xèo vững mạnh trong tâm trí khách hàng.

mo-tiem-banh-xeo

3.4. Giữ gìn vệ sinh cửa hàng sạch sẽ, thoáng mát

Hãy luôn đảm bảo vệ sinh cho cửa tiệm bằng cách vệ sinh dụng cụ nấu nướng, bàn ghế, đĩa,… sau mỗi ngày làm việc. Hạn chế sự phát triển sinh sôi của những con vật như ruồi, muỗi, gián, chuột vì chúng sẽ làm cửa hàng bạn trở nên rất mất vệ sinh trong mắt khách hàng. Và dần dần số lượng khách sẽ giảm dần cho dù chất lượng bánh hay nguyên vật liệu làm bánh của bạn có tươi đến đâu.

3.5. Lên một menu các món ăn thật hấp dẫn, bắt mắt

Hãy chuẩn bị một menu các món bánh xèo bạn có tại cửa tiệm. Những món này phải được chọn dựa trên kết quả khảo sát thị trường bạn thu thập được. Thiết kế của menu phải thật bắt mắt với hình ảnh các món ăn ngon miệng, làm kích thích vị giác của người dùng.

3.6. Định mức giá phù hợp

Một điều quan trọng nữa là mức giá bạn đặt ra cho từng sản phẩm cũng phải phù hợp với khả năng của khách hàng mục tiêu và những đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Nếu bạn lựa chọn mở tiệm bánh xèo bình dân thì phải cân nhắc giá của đối thủ cạnh tranh, đừng đặt giá quá cao so với họ vì như vậy cửa tiệm bạn sẽ khó bán được hàng.

3.7. Sử dụng các hoạt động quảng bá phù hợp

Đừng vội nghĩ rằng mở tiệm bán bánh xèo là không cần phải quảng bá, bởi vì suy nghĩ đó là hoàn toàn sai trong thời đại ngày nay khi mà có quá nhiều cửa tiệm bánh xèo khác nhau mọc lên làm cho mức độ cạnh tranh trở nên khá gay gắt.

Chính vì vậy bạn nên tiến hành những hoạt động quảng bá để gây ấn tượng với khách hàng. Chẳng hạn bạn có thể in ra các banner, poster có tên cửa hàng, hình ảnh món ăn và các chính sách giảm giá rồi treo trước cửa hàng mình để thu hút khách hàng đến với cửa tiệm. Hãy luôn nổ lực tìm đến khách hàng vì khách hàng sẽ không bao giờ tự đến với bạn.

Trên đây là những chia sẻ của HoTroVay.Vn về những điều cần phải chuẩn bị nếu muốn mở một tiệm bán bánh xèo và tham khảo để ước tính nguồn vốn. Mong rằng những chia sẽ này sẽ giúp ích được bạn trong hoạt động kinh doanh sắp tới. Chúc cửa tiệm bán bánh xèo của bạn đạt được nhiều thành công trong tương lai!

Share this post