Mở Tiệm Cầm Đồ Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Những Thủ Tục Giấy Tờ Gì?

Mở Tiệm Cầm Đồ Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Những Thủ Tục Giấy Tờ Gì?

Mở Tiệm Cầm Đồ Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Những Thủ Tục Giấy Tờ Gì? là những thắc mắc của khá nhiều người khi muốn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thủ tục cũng như quy trình và bí quyết để thành công khi mở tiệm cầm đồ.

1. Dịch vụ cầm đồ là gì?

Dịch vụ này khá quen thuộc hiện nay. Đây có thể xem là hình thức vay tiền dựa trên số tài sản mà bạn cầm cố để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ vay tiền của mình. Chủ cửa hàng cầm đồ sẽ định giá trị sản phẩm mà bạn cầm đồ và thẩm định chúng, đưa ra mức giá và mức lãi suất phù hợp.

khai-niem-cam-do-da-nang

Hiện nay người đi cầm đồ có thể thế chấp những món hàng có giá trị như máy tính, điện thoại, xe máy, xe ô tô, vàng bạc… cho chủ cửa hàng và thời hạn cầm đồ thông thường là 1 tuần hoặc 1 tháng, tính lãi theo quy định.

Trong thời gian đó nếu như bạn chưa có đủ điều kiện để chuộc món đồ đã cầm cố ra thì chỉ cần đến và đóng lãi hàng tháng. Nếu như quá thời gian quy định mà bạn vẫn chưa đến đóng lại và trả tiền thì chủ cửa hàng sẽ tiến hành thanh lý món đồ bạn đã cầm theo đúng như hợp đồng ban đầu.

2. Điều kiện để kinh doanh tiệm cầm đồ

2.1. Cần đăng kí hộ kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Khi muốn kinh doanh bất kì loại hình dịch vụ nào bạn cũng cần phải có giấy phép kinh doanh, nhất là đối với hình thức kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Bạn cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:

  • Giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh
  • Danh sách cá nhân góp vốn
  • Bản sao hợp lệ CMND và sổ hộ khẩu của các cá nhân góp vốn kinh doanh hoặc của chủ cửa hàng đứng ra kinh doanh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên bạn cần nộp hồ sơ về phòng đăng ký kinh doanh tại quận, huyện mà bạn đang sinh sống. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của bạn cơ quan tiếp nhận sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

thu-tuc-mo-tiem-cam-do-2021_0101140442

2.2. Đăng kí giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí kinh doanh bạn cần làm hồ sơ trình lên cơ quan công an quận hoặc huyện để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, trong hồ sơ bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp giấy đủ điều kiện về an ninh trật tự
  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh
  • Bản sao biên bản kiểm tra về phòng cháy chữa cháy
  • Phiếu kê khai lý lịch tư pháp của người đứng tên trong giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Trong vòng 7 ngày từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của bạn cơ quan công an sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận về an ninh trật tự.

3. Mở cửa hàng dịch vụ cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Để có thể mở một cửa hàng cầm đồ bạn cần phải chuẩn bị một số vốn khá lớn và cần xác định được mình có bao nhiêu vốn để có kế hoạch mở cửa hàng sao cho phù hợp. Nếu như bạn có một số vốn lớn và cần mở một cửa hàng lớn thì số vốn trên 200 triệu đồng.

mo-tiem-cam-do-can-bao-nhieu-von-anh-dai-dien

Còn đối với hình thức cầm điện thoại và laptop, xe máy thì khoảng 100 triệu đồng là có thể hoạt động được. Khi kinh doanh trong lĩnh vực này bạn cần phải xác định rõ ràng không nên để tồn tiền vốn mà nên xoay vòng theo hệ thống, thức là cái này quá hạn khách không đến chuộc lại cần thanh lý ngay để lấy số vốn đó tiếp tục xoay vòng và phục vụ cho mục đích kinh doanh khác.

Bên cạnh đó, khi làm việc trong môi trường này gặp khá nhiều rủi ro, bạn phải rành trong việc kiểm tra những đồ mà khách hàng cầm cố để định được mức giá sao cho phù hợp nhất., Chỉ nên nhận cầm đồ những thứ có giá trị và có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng để tránh những thiệt hại về sau này.

4. Thuê mặt bằng ở đâu?

Đối với những tiệm cầm đồ bạn nên chọn mặt bằng rộng rãi để có thể chứa được những đồ mà khách hàng cầm, tiếp theo là địa điểm cần ở những nơi đông dân cư và trang bị các thiết bị phòng tránh cháy nổ một cách cẩn thận để đề phòng cháy nổ xảy ra có thể gây thiệt hại rất lớn về tài sản.

Thue-Mat-Bang

Dịch vụ cầm đồ ngày càng phát triển mà nhu cầu cầm cố của người dân ngày càng nhiều, vì vậy, nếu như bạn chưa có số vốn lớn thì trước tiên cần mở một cửa hàng nhỏ cầm cố điện thoại, laptop rồi khi có vốn nhiều hơn có thể mơ rộng mặt bằng và hình thức kinh doanh của mình.

5. Trách nhiệm của chủ tiệm cầm đồ

Khi bạn mở cửa hàng kinh doanh cần đảm bảo rằng cửa hàng của bạn đã đăng kí đầy đủ các thủ tục và các loại giấy tờ cần có. Khi có khách hàng đến cầm cố tài sản bạn cần kiểm tra và xác minh giấy tờ tùy thân bao gồm chứng minh nhân dân và có thể phô tô các loại giấy tờ này và giữ loại, lưu ý cần lưu tất cả các giấy tờ cần thiết tại cơ sở kinh doanh của mình để tránh các trường hợp liên quan đến pháp luật.

Tiếp theo, trong quá trình nhận cầm cố bạn nên soạn sẵn các hợp đồng và giao cho bên A và bên B cũng giữ đúng theo quy định của pháp luật.

Cam-do-3

Cần lưu ý chỉ được cầm cố những tài sản có giấy trị và có đầy đủ giấy tờ pháp lý, không nhận cầm cố những tài sản không có nguồn gốc rõ ràng, đó là hình vi vi phạm pháp luật. Trong trường hợp người đi cầm cố tài sản thuộc quyền sở hữu của người khác thì cần có các loại giấy tờ hợp lệ.

Lãi suất cầm đồ cũng là vấn đề cần quan tâm. Tỷ lệ lãi suất không được vượt quá mức lãi suất theo quy định của bộ luật dân sự. Khi nhận cầm đồ cho khách hàng bạn cũng cần có chế độ bảo quản tốt, không được xâm phạm và làm hư hỏng đồ của khách hàng nếu như gây mất mát và thiệt hại cần đền bù thỏa đáng cho khách hàng theo đúng như quy định trong hợp đồng đã kí kết.

6. Bí quyết kinh doanh tiệm cầm đồ thành công

6.1. Xoay vốn hợp lý

Khi mở tiệm cầm đồ bạn không cần có quá nhiều vốn chỉ cần biết xoay vốn một cách hợp lý là có thể mang lại lợi nhuận cao, thành công trong kinh doanh lĩnh vực này. Đầu tiên nếu bạn có ít vốn thì nên lựa chọn kinh doanh với số vốn vừa phải và sau đó có thể mở rộng hình thức kinh doanh khi có thêm lợi nhuận từ số vốn ban đầu. Không nên bất chấp bỏ ra quá nhiều vốn mà không thu về được từ số vốn đã bỏ ra.

6.2. Chọn địa điểm mở tiệm thích hợp

Thông thường khi mở cửa hàng cầm đồ bạn nên chọn khu vực tập trung đông dân cưa như chợ, trường học và các khu công nghiệp. Nên chọn vị trí mặt tiền để mở tiệm, thu hút được nhiều khách hàng.

6.3. Thẩm định và định giá món hàng chính xác

Khi mới hoạt động trong lĩnh vực này bạn khó có thể đánh giá được giá trị món đồ một cách chính xác, chính vì vậy bạn cần học nhiều hơn, khi cầm đồ nhất là vàng hoặc điện thoại bạn cần kiểm tra kĩ vì những món đồ này rất dễ bị lừa. Vàng có thể bị lừa cầm cố vàng giả, điện thoại hư hỏng hoặc thay phụ kiện nhiều nên bạn cũng cần hết sức lưu ý ở vấn đề này.

Xe máy, ô tô cần chính chủ, nếu như không chính chủ bạn có thể gặp rắc rối về sau. Đã có rất nhiều trường hợp cầm cố xe mượn, ăn trộm bị công an mời lên làm việc bạn có thể mất tiền oan. Chính vì vậy hoạt động trong lĩnh vực này bạn cần nhạy bén và nhanh nhẹn để tránh bị lỗ vốn.

6.4. Cần chọn đúng thời điểm để kinh doanh

Không phải ai cũng có thể nắm bắt được thời điểm để kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Thời điểm tốt nhất để hoạt động cầm đồ chính là dịch bóng đá ngoại hạng Anh, Euro… những thời điểm này thị trường cầm đồ trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

kinh-nghiem-mo-tiem-cam-do

Ở những thời điểm này bạn cần chuẩn bị nhiều vốn và có những điều kiện và điều khoản hấp dẫn để lôi kéo nhiều khách hàng hơn. Nếu như xung quanh khu vực cửa hàng của bạn có nhiều tiệm cầm đồ thì bạn cần tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh để thành công hơn.

6.5. Lãi suất và chi phí phát sinh

Thông thường, lãi suất cầm đồ sẽ cao hơn so với vay vốn ngân hàng nhưng sẽ thấp hơn so với vay nóng tại các tín dụng đen chính vì vậy để mang lại lợi nhuận nhiều hơn bạn có thể tính thêm những khoản chi phí phát sinh như phí bảo quản, lau chùi, phí đóng lãi cố định theo tuần…

6.6. Chú ý hình thức quảng cáo

Khi mở cửa hàng cầm đồ bạn cần chú ý nhiều hơn với tấm bảng quảng cáo bao gồm cầm đồ với lãi suất thấp, cầm đồ 24/24, cầm đồ nhanh… để thu hút khách hàng.

Với dịch vụ cầm đồ này đã có rất nhiều người giàu lên rất nhanh nhưng cũng có nhiều người hoạt động sai phương thức nên nhanh chóng đóng cửa tiệm vì lỗ nặng. Chính vì vậy bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng hơn khi kinh doanh lĩnh vực này.

Những thông tin trong bài viết Mở Tiệm Cầm Đồ Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Những Thủ Tục Giấy Tờ Gì? hi vọng sẽ giúp các bạn rõ hơn về hình thức kinh doanh này. Chúc các bạn thành công.

Share this post