Mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn thu lãi 50 triệu/tháng, định hướng 10 năm tới

Mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn thu lãi 50 triệu/tháng, định hướng 10 năm tới

Bạn vẫn nghĩ rằng mình chỉ có thể làm giàu khi thoát ly quê hương và đến các thành phố lớn. Tuy nhiên, trong 10 năm tới xu hướng làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương đang là đích phấn đấu của rất nhiều các bạn trẻ. Và câu hỏi được đặt ra là chúng ta nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn thu lãi 50 triệu/tháng. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những định hướng cụ thể trong bài chia sẻ sau, hay cùng theo dõi ngay nhé.

Mở xưởng sản xuất chế biến các sản phẩm nông lâm nghiệp

Tại các vùng nông thôn, nhất là các vùng nuôi trồng nông lâm thủy sản thì việc mở các đại lý thu mua hay chế biến nguyên liệu này sẽ là một cách làm hay để phát triển kinh tế cho hộ gia đình. Chúng ta có thể tận dụng lợi thế về nguồn nguyên liệu tự nhiên mà địa phương sản xuất ra được để tăng thu nhập cho bản thân.

Hiện nay, việc xuất khẩu nông lâm thủy sản thô đang diễn ra khá phổ biến tại các vùng nông thôn. Cách làm này tuy đơn gian nhưng hiệu quả kinh tế thường không cao do thường bị thương lái ép giá. Chính vì thế, nếu bạn sống tại những địa phương giàu tài nguyên thiên nhiên có thể chế biến nông sản thô để đem bán ra thị trường với mức giá cao hơn nhiều so với trước kia.

Một vài những ví dụ điển hình gồm:

  • Mở xưởng sản xuất lúa gạo cung cấp trong thôn, ngoài xã và phân phối ra các tỉnh thành phố khác trong cả nước. Có thể phát triển tại các vựa trồng lúa nước lớn như Đồng Bằng Sông Hồng và Đồng Bằng Sông Cửu Long.
  • Mở xưởng sản xuất chế biến thủy hải sản đánh bắt có thể áp dụng tại những vùng nuôi trồng thủy sản nổi tiếng, các tỉnh có biển và có nghề chài lưới.
  • Mở xưởng chế biến biến các loại cây trồng công nghiệp như chè khô ở Tuyên Quang, Thái Nguyên; Sản xuất mía đường ở Sóc Trăng, sản xuất cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ…

Mở xưởng sản xuất nhôm kính tại địa phương

Mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn có thể giúp thu lãi 50 triệu/tháng, và câu trả lời dành cho bạn chính là một xưởng sản xuất nhôm kính tại địa phương. Vấn đề này sẽ càng có khả quan nếu như trong thôn ngoài xã của bạn chưa có một xưởng cơ khí, sản xuất nhôm kính nào thì sẽ càng dễ kiếm tiền.

Nhu cầu xây dựng, sửa sang nhà cửa tại các vùng nông thôn đang ngày một cao hơn. Và thay vì lựa chọn những món đồ gia dụng, đồ nhà bếp hay cửa làm bằng gỗ thì xu hướng sử dụng vật liệu làm bằng nhôm kính đang phát sinh ngày một nhiều hơn. Nguyên nhân là những sản phẩm làm bằng chất liệu này thường dễ bảo quản, sẽ lau chìu và đặc biệt là có giá thành rất rẻ.

Chính vì thế, nếu trong tương lại bạn muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương thì một cửa hàng, một xưởng sản xuất nhôm kính chính hãng sẽ là một sự lựa chọn không tồi nhé. Và càng tốt hơn nếu như bạn là một người trẻ tuổi đã và đang nắm trong tay nghề nhôm kính khá hot hiện nay.

Mở xưởng kinh doanh tấm lợp thông minh

Nhà cao tầng, nhà mái ngói hiện không còn được ưa chuộng tại các vùng nông thôn mà thay vào đó là những ngôi là sử dụng các loại tấm lợp thông minh. Đó có thể là loại tấm tôn thông thường, tấm lợp tôn chống nóng cao cấp… Và tất cả sẽ khiến cho ngôi nhà hay không gian sống của gia đình bạn trở nên hiện đại hơn.

Có thể thấy, việc mở các xưởng sản xuất kinh doanh tấm lợp thông minh không quá khó. Bạn có thể kết hợp buôn bán các sản phẩm cơ khí như gia công khung nhôm cửa kính, gia công cơ khí hay thậm chí là buôn bán thêm các vật liệu xây dựng. Và chắc chắn nhu cầu sử dụng tấm lợp này sẽ còn gia tăng trong nhiều nằm tới và nhất là 10 năm trong tương lại.

Mở xưởng sản xuất bánh mỳ

Bánh mỳ là thứ ăn vặt rẻ tiền dành cho mọi lứa tuổi và giá bán của nó ra thị trường cũng rất rẻ. Tuy nhiên, đừng vội đánh giá thấp những người làm bánh mỳ bởi họ thực sự có tiềm năng phát triển trong tương lai khi mà nhu cầu sử dụng và thị trường tiêu thụ của sản phẩm này đang ngày một mở rộng.

Một xưởng sản xuất bánh mỳ có thể cung ứng các sản phẩm của mình cho các cửa hàng trong toàn xã thậm chí là cả huyện và các huyện thị lân cận. Việc có chi phí nguyên liệu rẻ, chi phí đầu tư máy móc sản xuất thấp sẽ khiến bạn thu lợi dài hạn tự mô hình kinh doanh này. Và đặc biệt nếu như bạn chưa hề có kinh nghiệm làm bánh mỳ có thể học hỏi chỉ trong ít ngày đã có thể tự mình mở cơ sở sản xuất một cách nhanh chóng đấy nhé.

Mở xưởng sản xuất đậu phụ

Đậu phụ là thực phẩm phố biến trong bữa ăn của người dân Việt và đặc biệt nó có mặt hầu hết trong mâm cơm của các hộ gia đình nông dân. Và nếu như tại nơi bạn sinh sống chưa có ai làm đậu phụ thì đừng nên bỏ qua ý định mở một cơ sở sản xuất đậu phụ tươi để bán ra thị trường.

Mở xưởng sản xuất đậu phụ không qua phức tạp. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian, không cần đầu tư quá nhiều máy móc thiết bị hiện đại, có thể tận dụng các nguồn nguyên liệu thu mua từ chính địa phương mình để làm ra sản phẩm và phân phối chúng. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển lâu dài bạn nên chú ý đến các yếu tố về chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm nhé…

Vấn đề về vốn đầu tư khi mở các xưởng sản xuất tại nông thôn được nhiều người quan tâm và nó cũng quyết định đến thành công của việc kinh doanh. Tuy nhiên, tùy vào từng loại hình kinh doanh sản xuất và tùy vào quy mô mà bạn lựa chọn mà số vốn này có thể thay đổi ít hay nhiều nhé.

Ngay các khi bạn không có sẵn tiềm lực về kinh tế thì có thể vay mượn từ người thân hay tiếp cận các gói vay vốn tại các ngân hàng địa phương. Theo tìm hiểu thì hiện nay các ngân hàng lớn nhỏ đều cho phép khách hàng vay để phục vụ phát triển kinh tế hộ gia đình tại các vùng nông thôn với nhiều ưu đãi hấp dẫn về lãi suất.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên bạn đã biết nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn thu lãi nhiều nhất. Và nếu bạn đã từng làm giàu thành công trên quê hương đừng quên chia sẻ với mọi người ngay tại mục bình luận của bài viết này để cùng nhau học hỏi và phát triển nhé.

Share this post