Phí duy trì tài khoản Vpbank. Biểu phí các loại phí

Phí duy trì tài khoản Vpbank. Biểu phí các loại phí

Đa số các ngân hàng, kể cả ngân hàng VPBank đều áp dụng mức phí duy trì tài khoản nếu khách hàng không đảm bảo số dư tối thiểu trong tài khoản. Nếu bạn là khách hàng thông minh thì cần nắm rõ biểu phí duy trì tài khoản VPBank để sử dụng thẻ hiệu quả hơn. Cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Phí duy trì tài khoản VPBank là gì?

Phí duy trì tài khoản VPBank là khoản phí ngân hàng Vpbank quy định bắt buộc khách hàng phải đóng khi đăng ký mở tài khoản. Nói cách khác, đây là mức dư tối thiểu cần có trong thẻ.

Mức phí duy trì được thanh toán hàng tháng. Tuy nhiên, mức phí này có thể được miễn nếu khách hàng đảm bảo số dư tối thiểu theo quy định của ngân hàng VPBank với từng loại thẻ.

phi-duy-tri-tai-khoan-vpbank-la-gi-bao-nhieu-tien-1-thang-1-nam-1

1.1. Phí duy trì có phải là phí quản lý tài khoản không?

Thực chất, phí duy trì tài khoản là một phần trong các loại phí quản lý tài khoản. Trong đó, phí quản lý tài khoản sẽ bao gồm: phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ SMS, phí Mobile banking,… Do đó, phí duy trì tài khoản có thẻ gọi là phí quản lý tài khoản ngân hàng.

1.2. Phân biệt phí duy trì tài khoản và phí thường niên VPBank

Nhiều người nhầm lẫn cho rằng hai mức phí này giống nhau, nhưng hai mức phí hoàn toàn khác nhau. Ngược với phí duy trì tài khoản thì phí thường niên VPBank được ngân hàng thu định kỳ hằng năm, nhằm duy trì tài khoản thẻ và nhận các lợi ích từ thẻ.

Đặc biệt, thẻ thường niên chỉ áp dụng đối với thẻ tín dụng tính theo năm. Còn, phí duy trì lại áp dụng cho thẻ thanh toán qua tài khoản ngân hàng được tính theo tháng.

2. Mức phí duy trì tài khoản VPBank là bao nhiêu?

Hiện nay, ngân hàng VPBank đang phát hành hai loại tài khoản chính, đó là tài khoản thanh toán và tài khoản tín dụng. Mỗi loại thẻ được áp dụng mức phí khác nhau. Cụ thể:

2.1. Phí duy trì tài khoản VPBank thẻ thanh toán

Mức phí duy trì tài khoản VPBank thẻ thanh toán là loại phí áp dụng riêng cho thẻ thanh toán tại ngân hàng VPBank. Nhằm duy trì và quản lý hoạt động thẻ ngân hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính.

phi-duy-tri-tai-khoan-vpbank-la-gi-bao-nhieu-tien-1-thang-1-nam-3

Mức phí duy trì được tính hàng tháng. Tại thời điểm hiện tại, mức phí duy trì tài khoản thanh toán VPBank được quy định như sau:

2.1.1. Tài khoản thanh toán thường( Autolink)

2.1.2. Tài khoản thanh toán VPSuper

2.1.3. Tài khoản USD/ ngoại tệ

2.1.4. Tài khoản số đẹp

2.2. Mức phí tài khoản VPBank thẻ tín dụng

Đối với thẻ tín dụng thì phí duy trì không định nghĩa cho loại thẻ này. Thay vào đó, thẻ tín dụng áp dụng mức phí thường niên. Mức phí được tính hằng năm và trừ trực tiếp vào tài khoản khách hàng.

Mức phí thường niên các ngân hàng khác nhau. Ngân hàng VPBank cũng vậy, cũng có mức áp dụng cho thẻ tín dụng cho từng loại thẻ, dao động từ 150.000 – 1.500.000 VNĐ/ năm. Cụ thể, quy định như sau:

3. Giải đáp những câu hỏi về phí duy trì tài khoản VPBank

3.1. Thẻ VPBank không dùng có tính phí duy trì tài khoản không?

Khách hàng không muốn sử dụng thẻ nhưng vẫn phải đóng phí duy trì tài khoản, trừ khi khách hàng yêu cầu ngân hàng hủy dịch vụ sử dụng thẻ. Một số trường hợp như sau:

  • Tài khoản không đủ tiền để trừ thì sẽ tính vào số dư tối thiểu trong tài khoản
  • Nếu số dư tối thiểu không đủ thì ghi vào khoản nợ và trừ khi khách hàng nạp vào tài khoản
  • Qua 6 tháng không sử dụng thẻ thì sẽ ghi vào khoản nợ xấu của ngân  hàng

Riêng, phí thường niên thì nếu không thanh toán sẽ ghi vào khoản nợ xấu tại ngân hàng. Điều này, sẽ làm ảnh hưởng đến việc vay vốn và mở thẻ tín dụng của khách hàng tại ngân hàng.

3.2. Phí duy trì tài khoản VPBank nộp như thế nào?

Việc thanh toán phí duy trì tài khoản khách hàng được thực hiện tự động thông qua số dư tài khoản. Điều này, nó giúp cho khách hàng đỡ mất thời gian và công sức đến ngân hàng để giao dịch.

phi-duy-tri-tai-khoan-vpbank

Như đã nói ở trên, nếu khách hàng duy trì số dư tài khoản ngân hàng( hơn 2 triệu) thì có thể không cần nộp khoản phí duy trì này.

3.3. Phí duy trì tài khoản VPBank bị trừ nhiều lần làm sao?

Ngân hàng thu phí tự động trên hệ thống nên sẽ phát sinh trường hợp hệ thống bị lỗi. Dẫn đến việc khách hàng bị trừ phí nhiều lần. Nếu trong trường hợp khách hàng kiểm tra bị trừ nhiều lần thì phải liên lạc ngay tổng đài: 1900 54 54 15 của ngân hàng VPBank để làm rõ. Nếu xảy ra tình huống này thì phía ngân hàng sẽ hoàn trả lại mức phí vào tài khoản của khách hàng trong thời gian sớm nhất.

3.4. Phí duy trì tài khoản ngân hàng nào thấp nhất?

Theo đánh giá chung, thì phí duy trì tài khoản TPBank và VPBank là có mức phí thấp nhất hiện nay. Bởi, đây đều là những ngân hàng mới, muốn áp dụng mức thấp để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Còn các ngân hàng khác như Vietinbank, Viecombank,… là những ngân hàng lớn, được nhiều khách hàng biết đến nên có mức phí cao hơn.

Trên đây là những thông tin giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mức phí duy trì tài khoản VPBank. Mong rằng, mọi người tham khảo được và cố gắng duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản để được miễn đóng phí duy trì này.

Share this post