Phí quản lý tài khoản ngân hàng BIDV là gì, loại nào, bao nhiêu

Phí quản lý tài khoản ngân hàng BIDV là gì, loại nào, bao nhiêu

Phí quản lý tài khoản ngân hàng BIDV trong vòng một năm chỉ 26.400 VND. Đây là số tiền chỉ thu một lần trong năm và ngân hàng BIDV còn các loại phí khác nếu khách hàng đăng kí sử dụng dịch vụ tiện ích. Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Phí quản lý tài khoản ngân hàng BIDV là gì

Phí quản lý tài khoản ngân hàng BIDV là khoản phí mà khi khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV thì khách hàng phải thanh toán, chi trả. Phí quản lý tài khoản ngân hàng BIDV được tạo ra nhằm mang lại sự khác biệt với các loại phí khác, thu hút người dùng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Nếu phí quản lý tài khoản ngân hàng BIDV đang thấp thì sẽ kích thích được lòng thỏa đáng khi đăng kí sử dụng dịch vụ của khách hàng với mức phí rẻ, vừa phải.

Nếu khoản phí quản lý này có cao đi chăng nữa thì ngân hàng vẫn không sợ lỗ. Tâm lý của người tiêu dùng lúc này sẽ thay đổi theo chiều hướng của rẻ là của ôi nên sẽ chọn dịch vụ đắt tiền vì các dịch vụ tốt và tối ưu nhất đều xứng đáng với mức phí bỏ ra

Tương tự, nếu vẫn chưa hiểu về khoản phí quản lý tài khoản ngân hàng BIDV được thu hằng tháng thì sẽ có ví dụ như sau: một công ty hoạt động kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đấy cũng đều chi phí quản lý trong đó có phí quản lý của các nhân viên cấp trên, tiền lương nhân viên, chi phí nhập sản phẩm phụ cấp…

1.1. Sự khác nhau giữa phí quản lý và phí duy trì BIDV

Phí quant lý tài khoản ngân hàng bạn không thể tránh né hay lách luật vì loại phí này là nguồn thu của ngân hàng khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ của họ từ lúc mở thẻ ngân hàng. Còn với chi phí duy trì tài khoản ngân hàng sẽ khác.

phi-duy-tri-tai-khoan-bidv

Khi mở thẻ ATM để sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV thì bạn sẽ phải cung cấp giấy tờ sau đó lúc mở thẻ thì số tiền tối thiểu trong tài khoản là 50.000 VND. Số tiền tối thiểu 50.000 VND sẽ được ngân hàng tính vào phí duy trì, vậy nên khi sử dụng tài khoản ngân hàng số tiền bạn có thể rút tối đa là số tiền có trong tài khoản trừ đi 50.000  VND.

Nếu tài khoản của bạn lâu ngày không sử dụng và chỉ còn 50.000 VND trong tài khoản thì số tiền này sẽ tính vào phí duy trì tài khoản ngân hàng cho đến lúc hết số tiền này nhưng bạn vẫn không nộp tiền vào tài khoản thì bạn sẽ có một khoản nợ xấu trong danh sách ngân hàng.

Vậy nên khi không sử dụng tài khoản BIDV nữa thì bạn hãy khóa thẻ hoặc hủy dịch vụ để không bị trừ phí hoặc bạn cũng có thể duy trì số tài khoản ngân hàng trên mức ưu tiên của ngân hàng để không phải trừ phí duy trì.

1.2. Phân biệt phí quản lý và phí thường niên

Phí quản lý tài khoản ngân hàng là loại phí sẽ thu theo gói dịch vụ và khách hàng đăng kí sử dụng và được thu theo tháng và thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Còn phí thường niên khi đăng ký sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV là số tiền được ngân hàng trừ từ tài khoản của khách hàng hằng năm để duy trì một dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký. Phí thường niên sẽ được ngân hàng BIDV thu của đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ và giao dịch bằng tài khoản ngân hàng.

2. Những loại phí BIDV

2.2. Phí rút tiền mặt từ tài khoản

2.1. Phí giao dịch

Phí giao dịch chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàng bằng BIDV online và Smart banking là miễn phí, phí BIDV Bankplus là không áp dụng

Phí chuyển khoản cho người thụ hưởng tại BIDV nếu dưới 10.000 VND đều được miễn phí, nếu từ 30.000.000 sẽ tính phí với số tiền 1.000 VND đối với một giao dịch, nếu số tiền giao dịch trên 30.000.000 VND thì phí giao dịch là 0,01% số tiền chuyển, mức phí nhiều nhất là 9.000 VND

Nếu chuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam thì với số giao dịch từ 500.000 VND sẽ là 2.000 VND, với số tiền giao dịch trên 500.000 VND đến 10.000.000 VND thì chi phí thực hiện giao dịch là 7.000 VND, với số tiền thực hiện giao dịch trên 10.000 VND thì mức phí thực hiện giao dịch là 0,02% số tiền chuyển, ít nhất sẽ có mức phí 10.000 VND đối với 1 giao dịch, nhiều nhất là 50.000 VND

Với dịch vụ chuyển tiền quốc tế thì mức chi phí phải chi trả sẽ không áp dụng

Với dịch vụ thanh toán hóa đơn thì mức phí sẽ như sau:

phi-duy-tri-tai-khoan-bidv-phi-quan-ly-tai-khoan-bidv-l-thang-1-nam-1

Nếu thanh toán hóa đơn tiền điện nếu có kết nối qua Bankplus sẽ được miễn phí còn những nơi như Vĩnh Tường, Vĩnh Yên, Phúc Yên sẽ tính phí 2000 VND/ hóa đơn

Đối với các phí giao dịch thanh toán những loại hóa đơn khác nhua: Bảo hiểm, học phí, nạp thẻ cào, dịch vụ internert, viễn thông, tiền nước, vé máy bay, vé tàu, phí đường bộ VETC, thẻ cào tất cả đều được miễn phí

2.3. Phí thường niên

Phí thường niên của thẻ ghi nợ nội địa BIDv sẽ có mức phí tầm 20.000 VND đến 60.000 VND tùy vào từng loại thẻ

Phí thường niên của thẻ tín dụng BIDV của các hạn thẻ chính giao động từ 100.000 VND đến 1.000.000 VND

2.4. Phí SMS Banking

Khi đăng kí sử dụng dịch vụ SMS Banking BIDV thì các giao dịch của bạn sẽ được thông báo qua SMS của thuê bao mà bạn đăng ký SMS Banking. Mức phí mà bạn phải trả để đăng kí sử dụng dịch vụ là 9.000 VND đối với mỗi tháng và số tiền này được trừ từ tài khoản ngân hàng BIDV. Để sử dụng dịch vụ SMS banking thì bạn hãy thường xuyên đối chiếu số dư để nắm rõ thông tin giao dịch.

2.5. Một số loại phí khác

Bên cạnh những loại chi phí trên khi đăng ký giao dịch của ngân hàng BIDV, ngân hàng này còn có những chi phí như:

  • Phí đăng ký và duy trì dịch vụ giao động từ 0 đồng đến 70.000 VND/ tháng tùy gói dịch vụ
  • Phí dịch vụ tin nhắn biến động số dư và thông tin ngân hàng  giao động từ 1000 đồng đến 9000 đồng
  • Phí giao dịch bao gồm chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàng, chuyển  khoản cho người hưởng tại BIDV, chuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác Việt Nam, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán hóa đơn, thanh toán hóa đơn tiền điện và các hóa đơn khác có mức phí giao động từ 0 đồng đến 50.000 VND.

3. Phí quản lý tài khoản BIDV là bao nhiêu

Phí quản lý tài khoản BIDV sẽ dựa vào mức phí dịch vụ mà khách hàng đăng kí. Nếu dịch vụ mà khách hàng đăng kí có mức phí cố định mà ngân hàng đã quy định trong tài khoản hợp đồng, chi phí đó khách hàng sẽ phải chi trả thông qua tài khoản ngân hàng  BIDV.

phi-duy-tri-tai-khoan-bidv-phi-quan-ly-tai-khoan-bidv-l-thang-1-nam-4

Số tiền phí quản lý tải khoản BIDV mà khách hàng chi trả sẽ được ngân hàng tự động trừ vào tài khoản, khách hàng không cần phải di chuyển đến quầy giao dịch để đóng phí quản lý tài khoản.

Sau đây là chi phí quản lý tài khoản BIDV được ngân hàng qui định:

  • Phí duy trì tài khoản ngân hàng BIDV trong một năm là 26.400 VND
  • Phí sử dụng dịch vụ SNS banking trong một năm là 9.900 VND
  • Phí sử dụng dịch vụ mobile banking và internet banking là miễn phí

4. Những thắc mắc về phí quản lý BIDV

4.1. Khi nào được miễn phí phí quản lý

Phí quản lý ngân hàng BIDV sẽ được miễn phí khi khách hàng duy trì mức tiền trong tài khoản phù hợp với mức qui định khuyến khích mà ngân hàng BIDV qui định và mong muốn khách hàng duy trì ở mức tối thiểu để không bị trừ chi phí quản lý nhằm giúp khách hàng thường xuyên thực hiện giao dịch của ngân hàng BIDV và không bỏ quên dịch vụ

4.2. Không nộp phí quản lý BIDV được không

Khi khách hàng không nộp phí quản lý BIDV thì ngân hàng sẽ tự động trừ phí quản lý với phí tối thiểu là 50.000 VND còn trong tài khoản. Đây là mức phí tối thiểu mà ngân hàng qui định lúc khách hàng thực hiện giao dịch mở tài khoản ngân hàng.

Một khi khách hàng đã rút hết tiền trong tài khoản và có ý định sẽ không nộp phí duy trì tài khoản ngân hàng nhưng không yêu cầu ngân hàng hủy dịch vụ thẻ hoặc khóa thẻ thì vẫn bị trừ phí. Khi tài khoản BIDV bị trừ phí còn mức 0 đồng.

phi-quan-ly-tai-khoan2

Khi tài khoản bị trừ chỉ còn 0 đồng trong vài tháng thì khách  hàng sẽ bị một hạn mức nợ xấu tại ngân hàng. Lúc này nếu không thanh toán thì bạn sẽ không thực hiện được giao dịch mở thẻ hoặc vay tại bât kỳ ngân hàng nào

4.3. Phí quản lý BIDV bị thu nhiều

Khi phi quản lý BIDV bị thu nhiều thì khách hàng cần để ý đến các dịch vụ mà mình đang sử dụng của ngân hàng BIDV để tránh bị nhầm lẫn bởi phí dịch vụ chỉ được ngân hàng trừ một mức nhỏ trong tháng. Vì vậy nếu cảm thấy phí quảng lý BIDV bị trừ nhiều thì cần liên hệ ngân hàng để trích xuất kiểm tra giao dịch xe có sự nhầm lẫn nào không hoặc các dịch vụ bạn đăng ký nhưng không sử dụng.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp mọi người nắm được phí quản lý tài khoản ngân hàng BIDV có những loại nào và được ngân hàng thu bao nhiêu trong khoản thời gian nào. Chúc các bạn thành công.

Tìm kiếm liên quan:

Share this post