Quỹ Đầu Tư Mở VCBF Có Uy Tín Không, Có Nên Tham Gia?

Quỹ Đầu Tư Mở VCBF Có Uy Tín Không, Có Nên Tham Gia?

Đối với những người am hiểu lĩnh vực chứng khoán không ai không biết đến quỹ mở VCBF. Lĩnh vực này mang đến nhiều lợi nhuận nhưng mức độ rủi ro cũng không hề nhỏ. Sự thật về quỹ đầu tư VCBF có lừa đảo hay không? cũng là một trong những thắc mắc của nhiều người khi muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Qũy mở VCBF là gì?

Qũy mở chính là quỹ được góp vốn bởi các nhà đầu tư vào công ty, các chuyên gia quản lý quỹ đầu tư sẽ nghiên cứu những lợi nhuận mà công ty đó mang lại mới quyết định phương án đầu tư sao cho phù hợp nhất. Đồng thời quỹ mở này sẽ cho phép đầu tư giá trị tài sản ròng vào bất kì giai đoạn nào của giao dịch.

Qũy VCBF chính là công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank đây là công ty liên doanh giữa ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank và tập đoàn đầu tư quốc gia FTI. Là một trong những tập đoàn tài chính lớn.

Ưu điểm, nhược điểm của quỹ mở VCBF

Ưu điểm

Qũy đầu tư này sẽ mang lại những kiến thức về đầu tư tài chính cho các nhà đầu tư. Hiện nay có nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính còn hạn hẹp về kiến thức trong lĩnh vực này nên việc sử dụng quỹ mở sẽ giúp họ có nhiều thời gian để theo dõi và phân tích thị trường tài chính. Đồng thời giúp nhân viên kinh doan họ sẽ xác định được phương hướng nên đầu tư vào đâu để kiếm lợi nhuận.

Cũng trong quỹ mở VCBF này các nhà đầu tư và chuyên gia sẽ phân tích tình hình công ty, sự tăng trưởng doanh số trong thời gian gần nhất sau đó đưa ra sự lựa chọn của mình có nên tiếp tục đầu tư hay không, để hạn chế mức độ rủi ro ở mức thấp nhất.

Một ưu điểm nổi trội nữa của quỹ mở đó chính là giải quyết được những hạn chế về mặt tài chính, những khách hàng có thu nhập chỉ nằm ở mức trung bình cũng có thể tham gia vào quỹ mở với số vốn đầu tư ban đầu chỉ 5 triệu đồng, các lần sau nếu muốn đầu tư tiếp chỉ cần thêm ít nhất 1 triệu đồng.

Khi không có nhu cầu đầu tư nữa các nhà đầu tư có quyền rút ra khỏi quỹ mở VCBF bất kì lúc nào. Phương thức đầu tư này cũng được xem là bạn đang tham gia vào thị trường chứng khoán dài dạn.

Nhược điểm

Qũy đầu tư VCBF cũng có một số nhược điểm như sau:

  • Do quỹ đầu tư này có quá nhiều cổ đông và người tham gia đầu tư nên phải chịu sức ép từ các nhà đầu tư đây cũng là một ngược điểm của quỹ VCBF.
  • Nếu như các nhà đầu tư cùng một lúc rút vốn thì nguy cơ rủi ro sẽ tăng cao có thể dẫn đến tụt dốc và bán sẽ bị lỗ khi tiếp tục tham gia đầu tư.
  • Đối với những hình thức đầu tư khác thì quỹ đầu tư VCBF sẽ mang lại lợi nhuận ít hơn chính vì vậy những nhà đầu tư muốn làm giàu và kiếm lợi nhuận nhiều họ sẽ không tham gia đầu tư vào quỹ mở này.

Sự thật về quỹ đầu tư VCBF có lừa đảo hay không?

Như chúng tôi đã thông tin ở trên khi đầu tư vào quỹ mở bạn chỉ cần số tiền nhỏ và có thể rút vốn bất kì khi nào bạn có nhu cầu. Việc quỹ đầu tư VCBF lừa đảo là hoàn toàn không có căn cứ. Có chăng chỉ vài trường hợp các nhà đầu tư cùng lúc rút vốn khiến cho những nhà đầu tư khác gặp rủi ro nên có những lầm tưởng VCBF cố tình lừa đảo để chiếm đoạt tiền của khách hàng mà thôi.

Khi tham gia vào quỹ mở VCBF các nhà đầu tư sẽ được cung cấp thông tin một cách minh bạch và rõ ràng nhất, đồng thời sẽ lưu trữ toàn bộ tài sản của quỹ và ngân hàng sẽ có trách nhiệm giám sát, kiểm tra để đảm bảo hoạt động của công ty theo đúng như quy luật của khách hàng, quyền lợi của các nhà đầu tư sẽ được đảm bảo ở mức độ cao nhất.

Kinh nghiệm khi đầu tư vào quỹ mở VCBF

Tìm những nhà đầu tư phù hợp với quỹ mở

Tìm kiếm một kênh đầu tư phù hợp rất quan trọng với tình hình kinh tế như hiện nay sẽ giúp bạn gia tăng được thu nhập so với việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng hoặc kinh doanh vào bất động sản.

Đánh giá quỹ mở VCBF tốt

  • Một quỹ mở tốt chính là khi được các nhà đầu tư tin cậy và được đánh giá tốt.
  • Có uy tín trong hoạt động trên thị trường tài chính cũng như có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm
  • Qũy đang có kết quả hoạt động tốt và mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư
  • Thường xuyên cung cấp thông tin cũng như số liệu đến các nhà đầu tư để họ có thể xác định được phương hướng đầu tư đúng đắn nhất.

Qũy đầu tư VCBF có lợi nhuận khi nào?

Đây cũng là câu hỏi mà những người mới đầu tư vào quỹ mở còn thắc mắc. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khi mà có sự chênh lệch giá chứng chỉ quỹ đầu tư tại thời điểm hiện tại so với giá chứng chỉ quỹ đầu tư ở thời điểm mà bạn mua vào.

Còn lỗ thì bạn cũng biết là khi nào rồi phải không nào, đó là lúc giá chững chỉ quỹ đầu tư ở mức hiện tại thấp hơn so với giá mà bạn mua vào lúc đầu.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào các quỹ hiện nay xem nhiều hơn InfoFinance.vn

Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin ở trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Sự thật về quỹ đầu tư VCBF có lừa đảo hay không?. Hãy là một nhà đầu tư thông minh và làm giàu đúng cách.l Chúc các bạn thành công.

Share this post