Tài khoản BIDV Smart banking bị khóa? Làm thế nào để mở và khôi phục lại

Tài khoản BIDV Smart banking bị khóa? Làm thế nào để mở và khôi phục lại

Với nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng cao các ngân hàng thi nhau cho ra mắt nhiều ứng dụng trên ngân hàng trực tuyến nhằm giúp khách hàng tiện lợi hơn trong các giao dịch. Trong đó ngân hàng BIDV cũng cho ra mắt ứng dụng Smart banking với nhiều chức năng tiện lợi vượt trội. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về Tài khoản BIDV Smart banking bị khóa? Làm thế nào để mở và khôi phục lại.

Ứng dụng BIDV Smart banking là gì?

Đây là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử là ứng dụng do ngân hàng BIDV cung cấp đến người sử dụng, cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính thông qua kênh ứng dụng này một cách nhanh chóng và tiện lợi.

BIDV Smart banking sẽ có những ưu điểm vượt trội hơn những ứng dụng khác của bidv với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và các tính năng sẽ được sắp xếp và trình bày rất đẹp mắt và khoa học, không gây khó khăn cho người sử dụng khi dùng ứng dụng này. 

Ưu điểm của ứng dụng BIDV Smart banking .

 • Giúp khách hàng có thể kiểm tra thông tin khách hàng cũng như tài khoản một cách nhanh thông, sao kê những giao dịch trong thời gian gần nhất về tiền gửi và tiền vay, cũng như kiểm soát tiền tiết kiệm một cách chính xác và nhanh chóng.
 • Khách hàng chỉ cần vài bước đơn giản có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng, bên thụ hưởng sẽ nhận được ngay sau đó.
 • Cho phép khách hàng có thể thanh toán hóa đơn điện, nước và các loại hóa đơn khác một cách nhanh chóng, ngoài ra còn có dịch vụ nộp thẻ điện thoại, thẻ game… trên ứng dụng BIDV Smart banking .
 • BIDV Smart banking  cũng như những ứng dụng khác của bidv sẽ rất tiện lợi khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài hệ thống 24/24 kể cả ngày nghỉ và ngày lễ tết với mức phí rất thấp, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí tối đa.
 • Với ứng dụng này cho phép khách hàng có thể sử dụng và truy cập ứng dụng này trên nhiều thiết bị khác nhau với điều kiện có sử dụng mạng internet, khách hàng có thể đăng nhập tài khoản của mình và sử dụng bất kì đâu.

Điều kiện sử dụng ứng dụng BIDV Smart banking

Ứng dụng này được áp dụng cho khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng BIDV, nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ mà chưa có tài khoản tại ngân hàng có thể liên hệ trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng bidv trên toàn quốc để được hướng dẫn làm thủ tục mở tài khoản và đăng kí sử dụng ứng dụng ứng dụng BIDV Smart banking .

Sau khi có tài khoản và đã đăng kí ứng dụng xong khách hàng cần truy cập ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính có internet thì mới có thể thực hiện các thao tác và giao dịch trên ứng dụng.

Tài khoản BIDV Smart banking bị khóa? Làm thế nào để mở và khôi phục lại

Khi nào BIDV Smart banking bị khóa?

Theo quy định của ngân hàng nhà nước cũng như quy định của ngân hàng bidv đối với những trường hợp khách hàng đang sử dụng dịch vụ BIDV Smart banking  nếu như nhập sai mật khẩu bidv smart banking và tên đăng nhập liên tiếp 5 lần sai thì ngay lập tức hệ thống sẽ khóa tài khoản trên ứng dụng của bạn vì lí do bảo mật tránh những trường hợp kẻ xấu lợi dụng để truy cập vào ứng dụng của bạn. 

Chính vì vậy điều trước tiên bạn cần ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu ứng dụng của mình và khi nhập phải kiểm tra thông tin đăng nhập thật kĩ, nếu như bạn đăng nhập sai mật khẩu bidv smart banking cần sửa lại tránh trường hợp bị khóa tài khoản ứng dụng BIDV Smart banking  của mình.

Cách mở khóa tài khoản BIDV Smart banking

Khi ứng dụng BIDV Smart  của khách hàng bị khóa trước tiên bạn cần liên hệ với ngân hàng để có thể lấy lại được tài khoản của mình thông qua những cách sau:

Cách 1: Đến trực tiếp ngân hàng

 • Bạn chỉ cần đến ngân hàng hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng BIDV gần nhất và mang theo CMND hoặc thẻ căn cước cũng có thể mang theo hộ chiếu đến ngân hàng để xin cấp lại và xin mở khóa ứng dụng.
 • Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin của bạn và yêu cầu bạn cần điền thông tin vào đơn xin cấp lại tài khoản.
 • Sau khi nhận đơn của bạn ngay sau đó nhân viên sẽ tiến hàng các bước mở khóa tài khoản cho bạn.

Cách 2: Liên hệ thông qua website của ngân hàng BIDV

Nếu như vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập của mình bạn có thể truy cập vào hệ thống website của ngân hàng và thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: truy cập vào trang chủ của ngân hàng BIDV
 • Bước 2: Lựa chọn ứng dụng BIDV Smart
 • Bước 3: Bạn tìm và chọn chức năng “quên mật khẩu đăng nhập”
 • Bước 4: bạn chỉ cần thực hiện theo vài thao tác đơn giản trên màn hình đơn giản để có thể lấy lại được tài khoản đăng nhập của mình.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ xác nhận và gửi thông tin tài khoản BIDV Smart về gmail đã đăng kí của bạn.
 • Bước 6: bạn có thể dùng những thông tin mà hệ thống ngân hàng BIDV đã cung cấp về gmail để đăng nhập sau đó đổi mật khẩu để dễ nhớ và dễ sử dụng hơn.

Quên mật khẩu bidv smart banking

Quên mật khẩu smart banking bidv phải làm sao

Nhiều người sử dụng Smart banking BIDV thường bị quên mật khẩu hoặc nhầm lẫn mật khẩu. Ngay lúc này mọi người không cần quá lo lắng vì việc lấy lại mật khẩu vô cùng dễ dàng. Thường những ai đã biết sử dụng ứng dụng smart banking việc lấy lại mật khẩu sẽ dễ dàng hơn.

Smart Banking là ứng dụng đa năng cho phép người dùng thay đổi mật khẩu, lấy lại mật khẩu một cách nhanh chóng và bảo mật. Bạn không cần phải cách công lên ngân hàng tìm hiểu hay nhờ nhân viên hỗ trợ lấy lại mà chỉ cần ngồi ở nhà thực hiện thao tác.

Cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart banking

Các bước lấy lại mật khẩu :

Bước 1:  Tại màn hình đăng nhập của Smart Banking bạn nhấp vào mục  “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Màn hình điền thông tin lấy lại mật khẩu hiện ra bạn nhập thông tin đầy đủ và chính xác  và nhấn “Tiếp tục”

Bước 3: Xác nhận lại thông tin tài khoản và xác nhận bằng mã OTP. Nhấn tiếp tục

Bước 4: Hệ thống báo cấp mật khẩu thành công. Bạn nhận mật khẩu tại email đăng ký.

Tài khoản BIDV Smart banking bị khóa có rút được tiền không

Tài khoản BIDV Smart banking bị khóa  bạn vẫn rút được tiền, chỉ khi thẻ ATM BIDV bạn bị khóa mới không rút tiền ở cây ATM được. Tài khoản Smart banking bị khóa thì bạn chỉ không thực hiện được các thao tác hay dịch vụ online của ngân hàng BIDV như chuyển tiền, vấn tin tài khoản thanh toán online…

Khi tài khoản online BIDV bị khóa khách hàng có thể rút tiền ở cây ATM hay quầy giao dịch ngân hàng. Đem thẻ ATM đến ngân hàng rút tiền bình thường, có thể chỉ cần CMND, tài khoản online sẽ không ảnh hưởng gì đến tài khoản ngân hàng của bạn nên có thể an tâm khi rút tiền tại các quầy giao dịch, cây ATM, máy Pos.

Những lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng ứng dụng BIDV Smart

Khi sử dụng ứng dụng BIDV Smart  để đảm bảo an toàn về tính bảo mật bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây:

 • Không nên sử dụng chức năng và thiết bị chia sẻ thông tin khi sử dụng ứng dụng này.
 • Chỉ nên đăng nhập và sử dụng ứng dụng ở thiết bị cá nhân và không nên đăng dụng trên các thiết bị công cộng
 • Không nên lưu lại thông tin như tên đăng nhập và mật khẩu ở bất kì thiết bị nào, đề phòng người khác sẽ truy cập và thực hiện các giao dịch trên tài khoản của bạn
 • Khi thiết bị có đăng nhập tài khoản của bạn bị mất, bạn cần liên hệ với ngân hàng để khóa tài khoản.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng nên thoát ứng dụng, không nên để chế độ lưu mật khẩu và tên đăng nhập.

Nhiều thông tin khác về Smart banking xem tại trang chuyên công nghệ tài chính https://ifintech.vn

Tài khoản BIDV Smart banking bị khóa? Làm thế nào để mở và khôi phục lại với những thông tin trên chắc hẳn sẽ hữu ích đối với các bạn khi sử dụng dụng vụ BIDV Smart banking . Nên thận trọng hơn trong việc sử dụng để tài khoản của mình không bị khóa nhé.

Share this post