Thẻ đen Vietcombank là gì? Điều kiện, phí và cách làm

Thẻ đen Vietcombank là gì? Điều kiện, phí và cách làm

Dân tình đảo điên với những chiếc thẻ đen sang chảnh của những người nổi tiếng. Chiếc thẻ đen Vietcombank hiện diện như là biểu tượng của sự giàu có, đẳng cấp mà chỉ có giới đại gia của Việt Nam mới sở hữu được. Liệu tin đồn này có đúng sự thật. Cần bao nhiêu tiền để sở hữu thẻ đen Vietcombank. Mở thẻ đen Vietcombank có khó như mọi người vẫn tưởng. Thông tin từ nganhangaz sẽ làm rõ điều này.

1. Thẻ đen Vietcombank là gì?

Khái niệm thẻ Vietcombank là để chỉ những chiếc thẻ sang chảnh dành riêng cho những khách hàng cao cấp. Thực tế, thẻ đen bắt đầu từ cách người gọi trực tiếp cái màu của thẻ. Và từ đó đọc ghép với tên ngân hàng được in trên thẻ là được cụm từ “thẻ đen Vietcombank” như mọi người được nghe hiện nay.

the-den-vietcombank-min

1.1. Thẻ đen Vietcombank có tính năng nổi trội nào?

Một chiếc thẻ đen Vietcombank liệu có khác biệt gì so với gì với các chiếc thẻ xanh,vàng khác. Thì như đã nói chỉ một số KH vip của Vietcombank có khoản chi tiêu vượt trội thì mới dùng thẻ này. Sở hữu thẻ đen Vietcombank như việc nắm những quyền lực tối cao với các dịch vụ cao cấp. Tận hưởng ưu đãi đặc quyền riêng đẳng cấp:

 • Tính năng hoàn tiền: hoàn 10% giá trị giao dịch với chi tiêu y tế giáo dục, hoàn 0,5% các giao dịch chi tiêu khác.
 • Ưu đãi bảo hiểm: Chủ thẻ và nười thân được hưởng quyền lợi bảo hiểm tối đa lên đến 11,65 tỷ đồng khi sử dụng thẻ để thanh toán chi phí đi lại trong chuyến đi.
 • Ưu đãi ẩm thực: ứu đãi 25% cho hóa đơn trị giá từ 1 triệu VND đến 3 triệu VND
 • Ưu đãi 50% (tối đa 2 triệu VND) cho hóa đơn giá trị từ 3 triệu VND trở lên
 • Ưu đãi phòng chờ VIP tại các sân bay: miễn phí sử dụng hơn 1000 phòng chờ tại các sân bay trên toàn cầy và không giới hạn số lượt sử dụng hàng năm cho chủ thẻ
 • Ưu đãi dịch vụ thẻ: Miễn phí thường niên, miễn phí phát hành 1 thẻ ghi nợ VCB, miễn phí cấp lại thẻ và phát hành thẻ thay thế, miễn phí chấm dứt sử dụng thẻ

2. Các loại thẻ đen Vietcombank?

Hiện tại Vietcombank đang phát hành 5 dòng thẻ đen quyền lực. Trong có 3 chiếc thẻ là thương hiệu độc quyền từ Vietcombank. 2 chiếc thẻ còn lại là kết quả của sự hợp tác giữa Vietcombank và công ty phát hành thẻ tín dụng American Express. Vietcombank cũng là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam có sự phối hợp với công ty tín dụng đình đám này của Hoa Kỳ.

the-den-vietcombank-4

3. Làm sao để mở tạo thẻ đen Vietcombank

3.1. Ai có thể đăng ký mở thẻ đen Vietcombank

 • Công dân: những cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài có thị thực tại Việt Nam trên 12 tháng
 • Độ tuổi hỗ trợ: Đủ 15 tuổi trở lên
 • Thu nhập: lương ổn định hoặc giấy tờ quyết toán thuế với người kinh doanh tự do hoặc chứng minh được tài sản bảo đảm. Thông thường, VCB đòi hỏi nguồn thu nhập gần cao từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

3.2. Tạo lập thẻ đen Vietcombank cần những giấy tờ gì?

Đây là các giấy tờ chủ yếu cần chuẩn bị khi muốn mở thẻ đen Vietcombank

thebank_thedenvcblagi2_1648431088

 • Giấy tờ tùy thân CMND/ CCCD bản photo ( đem theo bản gốc để đối chiếu)
 • Giấy đề nghị phát nhành thẻ tín dụng quốc tế dành cho KH cá nhân
 • GIấy tờ chứng minh năng lực tài chính
 • Giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank từng thời kỳ.

4. Hướng dẫn mở thẻ đen Vietcombank

4.1. Các bước mở tại quầy

Vietcombank mở cửa tiếp đón KH đến mở thẻ từ 8h sáng đến 12 giờ (nghỉ trưa từ 12h – 13h). Mọi người thu xếp công việc đến vào khung giờ này vào thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ) để được nhân viên tại quầy hỗ trợ. Thông thường với KH vip thì sẽ được ưu tiên phục vụ ở quầy ưu tiên. Thời gian chờ đợi vì vậy cũng giảm xuống. Sau khi điền các thông tin mở thẻ thì mọi người có thể nhận giấy hẹn trả thẻ

vietcombank-priority-1

4.2. Cách mở thẻ online tại nhà

Vietcombank đã triển khai công nghệ mở tài khoản định danh trực tuyến cho phép KH mới đăng ký tài khoản và mở thẻ online. Nhưng theo khảo sát thì hiện tại Vietcombank chỉ cho phép mở thẻ ghi nợ nội địa trực tuyến. Hình thức mở thẻ tín dụng đen Vietcombank vẫn chưa được tích hợp trên ứng dụng VCB Digibank.

Như vậy có nghĩa là mọi người cần ra chi nhánh/ phòng giao dịch của Vietcombank gần nhất để tiến hành thủ tục mở thẻ đen Vietcombank. Việc chưa thể mở thẻ tín dụng online cũng dễ hiểu vì đây là dòng thẻ cao cấp. Chỉ phát hành số lượng có hạn không phải phát hành đại trà. KH thuộc hội viên Vietcombank được xem xét hồ sơ tín dụng kĩ càng chứ không qua loa như cách mở thẻ khác.

5. Thắc mắc thường gặp về thẻ đen Vietcombank

5.1. Thẻ đen Vietcombank cần bao nhiêu tiền để mở?

Phí phát hành thẻ đen Vietcombank là miễn phí. Nhưng số tiền mà chủ nhân của nó đòi hỏi phải có để có thể sử dụng thẻ là không hề nhỏ chút nào. Một người bình thường với thu nhập bình thường thì khó mà thỏa mong ước cầm nắm chiếc thẻ đen Vietcombank đi muôn nơi. Tha hồ quẹt thẻ mà không lo quá hạn mức giao dịch.

5.2. Thẻ đen Vietcombank làm bao lâu có

Một chiếc thẻ quá sang trọng thì thời gian cấp phát thẻ không thể để chủ nhân phải chờ đợi lâu là điều đương nhiên. Thông thường, thời gian KH được sử dụng thẻ này sẽ nhanh hơn so với thẻ ATM khác. Vietcombank là doanh nghiệp chưa có dịch vụ vận chuyển thẻ tận nhà. Nhưng nếu là KH vip thì điều này hoàn toàn có thẻ. Thời gian kỳ vọng là không quá 3 ngày làm việc.

5.3. Thẻ đen Vietcombank hạn mức bao nhiêu?

Hạn mức của chiếc thẻ đen Vietcombank là điểm làm nên sự đặc biệt của nó. Cụ thể như sau:

 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum: từ 100 triệu trở lên
 • Thẻ Vietcombank Visa Signature
 • Thẻ Vietcombank Mastercard World

5.4. Phí sử dụng thẻ đen Vietcombank

Như mọi người có thể đoán được thì phí sử dụng thẻ cũng khá “chát” so với mặt bằng chung của một chiếc thẻ ATM. Theo dõi ở bảng thống kê sau

Đánh giá: Với chi phí của một chiếc thẻ đen quyền lực thì việc Vietcombank áp dụng các mức phí cho dòng thẻ tín dụng như vậy không phải là quá cao. Theo nhìn nhận của KH với dịch vụ chăm sóc và ưu đãi tràn ngập cho thẻ đen này thì mức phí như trên được xem là hợp lý.

Nếu so sánh phí sử dụng chiếc thẻ đen quyền lực trên thế giới thì mức phí này quá hời. Mặc dù những ưu tiên cho chiếc thẻ đen Vietcombank không thể bằng với các thẻ đó. Nhưng trong phạm vi chi tiêu theo đúng chất lượng cuộc sống tại Việt Nam thì chỉ cần sở hữu chiếc thẻ Vietcombank, cuộc sống của bạn đã đủ sa hoa và sung sướng lắm rồi.

Tìm kiếm liên quan

Share this post