Thẻ thấu chi ngân hàng Agribank không rút được tiền mặt? Tại sao?

Thẻ thấu chi ngân hàng Agribank không rút được tiền mặt? Tại sao?

Thẻ thấu chi Agribank không rút được tiền mặt? Tại sao? Đây là các câu hỏi hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người sử dụng thẻ thấu chi, đặc biệt là thẻ thấu chi của ngân hàng Agribank. Biết được điều đó nên hôm nay, Nganhang24h có mặt để mang đến bạn những thông tin chính xác và hữu ích nhất xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tham khảo và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

1. Tổng quan về Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Sau đó đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam vào cuối năm 1990. Đến cuối năm 1996, đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và sử dụng cho đến nay. Agribank còn có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development.

agribank

Ngay từ lúc thành lập, Agribank đã bắt đầu triển khai nhiều chính sách tài chính khác nhau để góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam, xây dựng nông thôn mới và nâng cao đời sống của người dân Việt Nam, đặc biệt là người nông dân. Không chỉ thế, ngân hàng còn được thành lập và tồn tại với sứ mệnh thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế nước nhà.

Sau hơn 31 năm phát triển, Agribank hiện trở thành một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam và nhận được sự tín nhiệm của bộ phận lớn người dân. Sự tín nhiệm này được thể hiện qua các giải thưởng lớn mà Agribank nhận được như Huân chương Lao động Hạng Nhất (2018). Năm 2019, Agribank được Moody’s (Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế) xếp hạng với mức Ba3, mức cao nhất của các NHTM Việt Nam.

2. Thế nào là thẻ thấu chi Agribank?

Thẻ thấu chi Agribank là một loại dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng Agribank. Đây được coi như một hình thức vay vốn ngân hàng, cụ thể Agribank cho phép chủ tài khoản chi tiêu hay thanh toán các hóa đơn mua sắm với số tiền vượt quá con số có trong tài khoản của mình nhưng trong một hạn mức nhất định. Và sau đó, ngân hàng sẽ tiến hành tính lãi suất trên khoản tiền vay này theo quy định.

the-thau-chi-agribank-khong-rut-duoc-tien-mat

Một cách dễ hiểu, ví dụ bạn sở hữu tài khoản thấu chi tại ngân hàng A với hạn mức thấu chi là 30 triệu đồng. Thì bạn hoàn toàn có thể mua sắm thoải mái và dùng thẻ thấu chi của ngân hàng A này để thanh toán cho những hóa đơn mà mình vừa mua mặc dù trong tài khoản của bạn chỉ còn 0 đồng. Nên nhớ là mức tiền chi tiêu chỉ được nằm trong mức 30 triệu đồng.

3. Thẻ thấu chi Agribank không rút được tiền mặt, tại sao?

Vào ngày 30/12/2016, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt năm ban hành thông tư số 39/2016/TT-NHNN, quy định về nghiệp vụ cho vay của các Tổ chức tín dụng và chi nhánh Ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng. Thông tư này có nhiều thay đổi đối áp dụng cho các tài khoản thấu chi và có hiệu lực thi hành từ ngày 15/3/2017.

the-thau-chi-agribank-khong-rut-duoc-tien

Cụ thể, tại Khoản 6 Điều 27 của Thông tư 39/2016/TT-NHNN có quy định “Cho vay theo hạn mức thấu chi trên tài khoản thanh toán: Tổ chức tín dụng chấp thuận chi vượt số tiền có trên tài khoản thanh toán của khách hàng một mức thấu chi tối đa để thực hiện dịch vụ thanh toán trên tài khoản thanh toán”.

Với quy định này, khách hàng chỉ được phép sử dụng số tiền trong hạn mức thấu chi của mình để thanh toán các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ thông qua máy POS, thanh toán bằng cách chuyển khoản qua cây ATM, Internet Banking, Agribank E-Mobile Banking,… mà không được rút tiền mặt trong thẻ thấu chi Agribank của mình. Quy định này áp dụng với tất cả các ngân hàng, không chỉ riêng Agribank.

4. Tìm hiểu hình thức vay thấu chi Agribank

Vay thấu chi Agribank là một hình thức vay vốn được cung cấp bởi ngân hàng Agribank. Dịch vụ này cho phép chủ tài khoản thấu chi chi tiêu với số tiền vượt quá tài khoản của mình nhưng trong một hạn mức cho phép. Đồng thời Agribank sẽ áp dụng tính lãi trên khoản vay này.

4.1. Các hình thức vay thấu chi

Hiện nay, Agribank mang đến hai hình thức vay thấu chi là vay thấu chi tín chấp và vay thấu chi thế chấp.

4.1.1. Vay thấu chi tín chấp

Với vay thấu chi tín chấp thì không yêu cầu khách hàng cung cấp tài sản đảm bảo khi vay. Hình thức vay này được ngân hàng cân nhắc dựa trên bảng lương hiện tại của bạn. Vì không thế chấp tài sản nên hạn mức thấu chi sẽ không cao, thường gấp 3-5 lần lương hiện tại của khách hàng.

4.1.2. Vay thấu chi thế chấp

Đây là hình thức vay mà ngân hàng cần tài sản thế chấp như nhà đất, phương tiện đi lại có giá trị cao hay trang sức quý… Vậy nên hạn mức thấu chi của nó cũng sẽ cao hơn, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

4.2. Đặc điểm của vay thấu chi Agribank

 • Là một loại hình vay vốn được cung cấp bởi ngân hàng Agribank.
 • Được sử dụng cho những nhu cầu chi tiêu, thanh toán trong cuộc sống hay trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà không cần phải dùng đến tiền mặt cũng như không cần có sẵn tiền trong tài khoản.
 • Có thể cần tài sản đảm bảo hoặc không tùy khách hàng lựa chọn.
 • Hạn mức thấu chi đa dạng và có thể lên đến 100 triệu đồng.
 • Thời hạn thấu chi tối đa 12 tháng.
 • Lãi suất vay thấu chi được tính theo quy định của ngân hàng Agribank và thường cao hơn một ít so với những hình thức vay vốn khác.
 • Có thể đăng ký vay thấu chi tại bất cứ chi nhánh hay văn phòng giao dịch nào của Agribank trên toàn quốc.
 • Loại tiền vay đa dạng, có thể là VNĐ hay những ngoại tệ khác.
 • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

4.3. Cách mở tài khoản vay thấu chi Agribank

Để mở tài khoản thấu chi Agribank thì khách hàng chỉ cần mang theo CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực và bảng lương của mình để đến tại các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc. Khi đến nơi, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ hướng dẫn bạn điền vào mẫu mở tài khoản thấu chi, đồng thời căn cứ bảng lương để đưa ra mức thấu chi phù hợp. Giao dịch này là hoàn toàn miễn phí.

4.4. Điều kiện và thủ tục vay thấu chi Agribank

4.4.1. Điều kiện

 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 55 nếu là nữ hay từ 18 – 60 nếu là nam.
 • Khách hàng phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại nơi đăng ký vay thấu chi.
 • Có thu nhập hàng tháng được trả qua tài khoản ngân hàng Agribank.
 • Nếu tiến hành vay thấu chi thế chấp thì phải có các chứng từ liên quan đến tài sản đảm bảo.

4.4.2. Thủ tục

Để được vay thấu chi ngân hàng Agribank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi theo mẫu của Agribank.
 • CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy quyết định tuyển dụng/ Hợp đồng lao động để chứng minh năng lực tài chính của bản thân.
 • Sao kê tài khoản trả lương hay Bảng lương có tối thiểu 3 tháng gần nhất.
 • Sổ hộ khẩu hay Sổ tạm trú tại nơi ở hiện tại.

4.5. Cách tính lãi suất vay thấu chi Agribank

Ngân hàng Agribank được đánh giá là một trong những ngân hàng có mức lãi suất vay thấu chi cạnh tranh nhất hiện tại. Cụ thể lãi suất vay thấu chi này giao động từ 13% – 16%/năm.

Lãi suất vay thấu chi Agribank được tính dựa trên dư nợ thấu chi thực tế và số ngày thấu chi thực tế. Cụ thể công thức tính lãi được ngân hàng Agribank áp dụng như sau:

vay-thau-chi-agribank-2

Tổng tiền lãi thấu chi/tháng = ​∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi/365 * số ngày thấu chi thực tế)

Ví dụ cụ thể:

Số tiền bạn vay thấu chi Agribank là 10 triệu đồng với lãi suất thấu chi là 15%/năm và Thời gian thấu chi thực tế là 1 tháng. Áp dụng công thức tính ta có:

Tổng tiền lãi thấu chi 1 tháng = (10.000.000 x 15)/365 * 30 = 123.287 VNĐ

4.6. Cách trả tiền gốc vay thấu chi Agribank

Để trả tiền tiền gốc thấu chi cho ngân hàng Agribank, bạn có thể nạp tiền mặt vào tài khoản thẻ hay tiến hành chuyển khoản đều được. Hệ thống ngân hàng sẽ tự động trừ nợ gốc nếu trong tài khoản có tiền.

Khi vay thấu chi ngân hàng Agribank, hệ thống sẽ tự động tính số tiền mà khách hàng đã sử dụng để chi tiêu, thanh toán hàng hóa, đồng thời tính lãi trên số tiền đó vào cuối mỗi tháng. Khách hàng bắt buộc phải hoàn trả toàn bộ số tiền gốc và lãi trong vòng 12 tháng như đã quy định.

Lưu ý, tổng số tiền nợ gốc và lãi không được vượt quá hạn mức thấu chi cho phép. Chính vì vậy trong quá trình vay thấu chi Agribank, khách hàng cần cân nhắc để số tiền gốc mình mượn sau khi đã tính lãi vẫn nằm trong hạn mức, nếu vượt sẽ phải chịu mức lãi phạt cao hơn rất nhiều so với lãi suất thấu chi.

Trên đây là những chia sẻ của Nganhang24h để giải đáp cho câu hỏi Thẻ thấu chi Agribank không rút được tiền mặt? Tại sao? Đồng thời chúng tôi còn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về hình thức vay thấu chi Agribank, một trong những hình thức vay vốn tiện lợi được người dân ưu tiên sử dụng hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn và chúc bạn một ngày tốt lành!

Share this post