Top 10 Ngân hàng phát hành trái phiếu Lãi Cao nhất

Top 10 Ngân hàng phát hành trái phiếu Lãi Cao nhất

Trước xu hướng lãi suất tiết kiệm giảm, nhà đầu tư có ý định hướng kênh đầu tư sang trái phiếu. Trái phiếu ngân hàng được chuyên gia đánh giá có lãi suất nền cao, ổn định. Để tìm hiểu ngân hàng nào đang phát hành trái phiếu. Mua trái phiếu ngân hàng nào an toàn, sinh lời tốt. Đọc ngay những thông tin dưới đây của HoTroVay.Vn

1. Cách hình thức phát hành trái phiếu của ngân hàng

Ngân hàng phát hành trái phiếu qua 2 mảng:

bieu-phi-trai-phieu-ngan-hang

Trái phiếu ngân hàng: là ngân hàng huy động vốn qua hình thức phát hành trái phiếu để cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua trái phiếu nắm giữ. Trái phiếu ngân hàng được xem là an toàn, ít rủi ro. Vì hiện nay hầu hết các ngân hàng đều đã được niêm yết trên sàn chứng khoán. Tỷ lệ phá sản của ngân hàng gần như bằng không

Trái phiếu doanh nghiệp do ngân hàng phát hành: các công ty chứng khoán thành viên của ngân hàng như Techcombank Securities của Techcombank, MBS của MBbank thẩm định các trái phiếu doanh nghiệp và đưa vào sản phẩm đầu tư trái phiếu ibond của họ để KH lựa chọn. Trái phiếu ibond còn có thể được cấm cố vay lại ngân hàng trong trường hợp cần tiền nhưng chưa muốn bán trái phiếu

2. Ngân hàng nào đang phát hành trái phiếu

2.1. Trái phiếu Vietcombank

Trong bối cảnh thị trường nhiều biến động, nhằm đa dạng hóa danh mực đầu tư có mức độ an toàn và sinh lợi cho KH Vietcombank. Ngân hàng này đã phối hợp với công ty chứng khoán trực thuộc Vietcombank là VCBS triển khai gói đầu tư trái phiếu. Theo đó, khối lượng giao dịch tối thiểu quy định là 5 – 10 trái phiếu. Với phí giao dịch là 0,1% giá trị giao dịch.

Địa điểm phục vụ mua trái phiếu tập trung ở các chi nhánh trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Lãi suất niêm yết tham khảo là 9, 57 – 10%/ năm. Thời điểm đặt mua trái phiếu là trước 3 ngày so với ngày giao dịch. Thời điểm nộp tiền mua là trước 15h ngày giao dịch. Mọi người có thể cập nhật các đợt phát hành trái phiếu và giá tại website chính thức của VCBS tại link ww.vcbs.com.vn

2.2. Trái phiếu Agribank

Lãi suất trái phiếu của ngân hàng Agribank luôn cao hơn 1,2%/ năm so với mức trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng. Trái phiếu mà Agribank là trái phiếu không chuyển đổi. Tức là không được đảm bảo bằng tài sản của Agribank. Được phát hành và thanh toán bằng đồng Việt Nam.

Giá của trái phiếu của Agribank có thể được thay đổi và sẽ được công bố trên website agribank.com để nhà đầu tư tiện theo dõi. Agribank rất quan tâm đến tính thanh khoản của trái phiếu. Trái phiếu này có thể được cấm cố tại Agribank hoặc bất cứ ngân hàng nào khác nếu KH có nhu cầu vay vốn. Agribank là ngân hàng do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ nên mọi người có thể yên tâm về việc an toàn.

2.3. Trái phiếu BIDV

Lợi thế của BIDV là nắm giữ danh mục trái phiếu lớn và đa dạng, bao gồm: trái phiếu chính phủ, tría phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương và trái phiếu doanh nghiệp. 

Lãi suất áp dụng cho kỳ thanh toán đầu tiền của trái phiếu do BIDV phát hành là 6,33%/ năm. Các năm sau đó được tính theo lãi suất tham chiếu cộng 0,75%/ năm. Cụ thể, lãi suất tham chiếu là lãi suất tiết kiệm trung bình kỳ hạn 12 tháng của BIDV, Vietcombank, Agribank và Vietinabank. Thông thường, thời hạn trái phiếu BIDV có thời hạn từ 5 – 7 năm. BIDV có quyền mua lại trái phiếu trước hạn.

2.4. Trái phiếu Vietinbank

Ngày 2/6/2021, Hội đồng quản trị ngân hàng Công thương Vietinbank đã ban hành nghị quyết phát hành trái phiếu Vietinbank ra công chúng. Với mục đích phát hành  trái phiếu lần này là tăng quy mô vốn hoạt động, thực hiện cho vay nền kinh tế, tăng vốn cấp 2 và đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của NHNN. Có thời gian đáo hạn là 8 – 10 năm. Với giá chào bán là 100% mệnh giá trái phiếu

Lợi thức thực nhận trong kỳ hạn nắm giữ cổ phiếu

  • 3 tháng: 4,5%/ năm
  • 6 tháng: 5%/ năm

2.5. Trái phiếu MBbank

Mục đích phát hành trái phiếu của MBbank cũng không ngoại trừ việc huy động vốn để sử dụng mở rộng kinh doanh đầu tư, phát triển dịch vụ tài chính ngân hàng để đáp ứng nhu cầu KH. Lãi suất trái phiếu MBbank cũng nằm trong top lãi suất hấp dẫn với các cá nhân tổ chức. Lãi suất không phụ thuộc vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

 Mặc dù ngân hàng Quân đội kinh doanh hiệu quả. Nhưng nhà đầu tư không ưa mạo hiểm, tính sự bình ổn thì có thể tin cậy vào sản phẩm trái phiếu của MBbank. Theo đó, trái chủ nhận được lãi suất cố định và thả nổi trong các năm tiếp theo và được xác định theo lãi suất tham chiếu tại ngày xác định lãi suất cộng biên độ.

fb-img-1649378815952-1649378841

2.6. Trái phiếu OCB

Ngân hàng Phương Đông hoạt động khá tích cực trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Hầu hết các trái phiếu do OCB phát hành đều là loại hình không chuyển đổi, không có bảo đảm và không kèm theo chứng quyền.Mức lãi suất cho các lô trái phiếu của OCB tương đối thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Kỳ hạn các lô trái phiếu cũng rất ngắn, chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm. Lãi suất ở kỳ hạn 3 năm là 7 – 9%/ năm

Trái chủ của các lô trái phiếu của ngân hàng Phương Đông là các công ty môi giới chứng khoán và các có cả các nhà băng lớn như Vietcombank, MBbank.

2.7. Trái phiếu ACB

Mới đây, ACB đã phát hành thành công lô 2000 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng/ trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn ba năm, lãi suất 4%/ năm.  Đây là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của ACB trong năm nay. Mọi người đón chờ đợt thông tin phát hành tiếp theo được công bố trên trang web của ACB.

Hầu hết các trái phiếu của ACB đều thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không phải nợ thứ cấp của ACB và không có tài sản đảm bảo. Theo so sánh về mặt lợi tức từ trái phiếu của ACB thì kém thu hút hơn các ngân hàng khác.

2.8. Trái phiếu Techcombank

Techcombank phát triển sản phẩm trái phiếu linh hoạt để KH có kênh đầu tư có mức sinh lời tốt khi dấu hiệu phục hồi của thị trường chứng khoán còn chậm chạp. Theo đó, kỳ hạn đầu tư linh hoạt là 12 tháng. KH sẽ mua trái phiếu Techcombank từ công ty chứng khoán Kỹ thương – TechcomSecurities (tCBA). Với mệnh giá mỗi trái phiếu  cũng ngang giá với ACB là 1 tỷ đồng/ trái phiếu

Techcombank cũng tạo điều kiện cho phép KH gia hạn đầu tư tối đa thêm 1 năm khi hết 1 nắm giữ trái phiếu. Lợi tức kỳ vọng từ 8%/ năm.

2.9. Trái phiếu Tpbank

Tpbank vừa phát hành hai đợt trái phiếu với tổng giá trị 1600 tỷ động và không có tài sản đảm bảo và không kèm chứng quyền. Lãi suất cố định là 4,1%/ năm. Kỳ hạn là 3 năm. Trái phiếu này đã được bán trực tiếp cho công ty chứng khoán trong nước. Trước đó Tpbank cũng phát hành thành công 1000 tỷ đồng tương đương 100 trái phiếu nhưng với lãi suất thấp là 3,8%/ năm.

Nhà đầu tư sẽ được ưu tiên mua theo thứ tự về thời gian đăng ký cho đến khi toàn bộ số lượng trái phiếu được bán hết.

2.10. Trái phiếu Vpbank

Tương tự, trái phiếu của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng cũng là loại trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản bảo đảm và không kèm chứng quản. Lãi suất phát hành thực tế của trái phiếu là 3,9%/ năm, trả lãi định kỳ 12 tháng/ lần. Mục đích của các lần phát hành trái phiếu của Vpbank chủ yếu nhằm bổ sung nguồn vốn hoạt động để đáp ứng nhu cầu cho vay trung dài hạn và nâng cao năng lwucj tài chính.

Trái phiếu các ngân hàng khác như: Seabank, Scb, Msb, Acb, Hdbank, An bình bank, Ncb, Nam Á bank, Lien việt post bank,… Còn lại có thể xem nhiều hơn tại infofinance.vn

Mọi người đã có cái nhìn tổng quát về ngân hàng nào đang phát hành trái phiếu. Cũng như biết được so với trái phiếu doanh nghiệp ở bất kỳ ngành nghề khác thì trái phiếu ngân hàng vẫn được săn lùng nhiều hơn. Việc mua trái phiếu phải dựa trên thông tin của ngân hàng để đặt mua trước thời gian ít nhất 3 ngày để chắc chắn bạn có cơ hội sở hữu trái phiếu ngân hàng mình yêu thích.

Share this post