Top 5 Ý tưởng kinh doanh đồ uống thành công “Hot Trends”

Top 5 Ý tưởng kinh doanh đồ uống thành công “Hot Trends”

Ý tưởng kinh doanh đồ uống thành công là một điều mà có lẽ được nhiều người quan tâm hiện nay, khi mà những loại đồ uống đang dần trở thành “Hot Trend 2020”. Bạn biết không? Lĩnh vực kinh doanh này đang là một xu hướng hái ra tiền, việc bạn quan tâm ngay lúc này chính là một cơ hội để kiếm tiền kha khá đấy!

Vì thế mà hôm nay, nganhang24 sẽ chia sẻ cho bạn những ý tưởng kinh doanh đồ uống đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để có thể phát triển kinh doanh đồ uống một cách phù hợp và lí tưởng nhất!

1. Nghiên cứu thị trường

Không phải cứ kinh doanh một loại đồ uống mà bạn cảm thấy phù hợp là được, nó còn dựa vào đặc điểm thị trường như thế nào và nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng, vì vậy mà nghiên cứu thị trường khi lựa chọn một ý tưởng là một điều vô cùng quan trọng.

1.1. Lựa chọn thị trường mục tiêu

Hãy xem thử bạn muốn hướng đến thị trường mục tiêu nào? Phân đoạn nào là thị trường nào là thực sự hợp lý đối với quy mô hay mô hình được lựa chọn.

how-to-do-market-research-featured

Thị trường mục tiêu của bạn chủ yếu nhắm vào phân khúc khách hàng nào? Giới trẻ, dân văn phòng hay bất cứ ai? Một thị trường mục tiêu mà bạn có thể đáp ứng tốt và phát triển về lâu dài.  Tìm hiểu về thị hiếu của khách hàng, của dân cư trong vùng, mức thu nhập trung bình, xu hướng tiêu dùng… sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng.

1.2. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Xem thử phân khúc hay vị trí bạn đang chọn đã có những đối thủ cạnh tranh như thế nào, họ đang kinh doanh loại đồ uống gì? Tại sao họ lại kinh doanh và có còn khoảng trống hay thị phần dành cho của hàng của bạn hay không. Không nên chọn một thị trường đã có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Để phân tích đối thủ một cách cụ thể và rõ ràng nhất thì hãy sử dụng bốn yếu tố trong Marketing Mix (Marketing hỗn hợp) sau đây:

  • Sản phẩm: họ đang kinh doanh những loại đồ uống nào? Tại sao họ chọn kinh doanh sản phẩm đồ uống như vậy?
  • Giá: đối với chất lượng thức uống của họ thì giá như vậy đã hợp lý chưa? Mức giá cho từng loại sản phẩm được xác định như thế nào?
  • Phân phối: Họ có những hình thức bán hàng offline, online hay cả hai?
  • Truyền thông: họ thực hiện những chiến lược truyền thông, chương trình khuyến mãi qua từng thời điểm ra sao?

2. 5 Ý tưởng kinh doanh đồ uống thành công “Hot Trends 2020”

Khi mà có một ý tưởng tốt, nó luôn là một bước khởi đầu để có thể vạch ra một kế hoạch tốt cho việc kinh doanh trong lĩnh vực nào đó. Đối với kinh doanh đồ uống cũng vậy, bạn không thể bán tất cả những loại đồ uống khác nhau để phục vụ tất cả các nhu cầu khách hàng được mà phải lựa chọn cho mình một ý tưởng thật cụ thể và tiềm năng để kinh doanh tốt nhất.

Dưới đây là 5 ý tưởng khá thú vị được chúng tôi đúc kết qua quá trình tìm hiểu cũng như nghiên cứu nhu cầu thị trường trong thời gian gần đây mà bạn có thể tham khảo nha.

2.1. Kinh doanh quán trà sữa

Kinh doanh quán trà sữa? Tại sao không? Khi mà giới trẻ đang đổ xô nhau tụ họp và thưởng thức trà sữa, đây là một xu hướng chưa bao giờ giảm nhiệt trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống trong vài năm gần đây.

Để kinh doanh đồ uống nói chung và một quán trà sữa nói riêng bạn phải lên cho mình một kế hoạch cụ thể để thực hiện những công việc cần thiết thực hiện. Kinh doanh trà sữa hiện nay có hai hình thức cơ bản bạn có thể lựa chọn là kinh doanh theo hình thức nhượng quyền hoặc tự mở một quán trà sữa nhà làm theo phương thức kinh doanh của bản thân.

2.1.1. Kinh doanh trà sữa theo hình thức nhượng quyền

Nhượng quyền thương hiệu trà sữa là một hình thức kinh doanh cho phép quyền kinh doanh trà sữa theo hình thức, phương pháp như một thương hiệu, nó bao gồm: thương hiệu, công nghệ, quy trình quản lý của bên nhượng quyền tại một địa điểm, trong một thời hạn nhất định với một khoản phí hay phần trăm lợi nhuận, doanh thu theo thỏa thuận đối với bên nhượng quyền.

Một thương hiệu để có thể thực hiện nhượng quyền tốt phải đảm bảo 3 yếu tố: chất lượng đảm bảo, nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng và tích cực hỗ trợ đại lý trong việc tối ưu quy trình và quảng bá cửa hàng. Vì thế bạn có thể sử dụng những ưu điểm của các quán trà sữa nhượng quyền này để làm hình thức kinh doanh cho bản thân.

Hiện nay có rất nhiều quán trà sữa nhượng quyền nổi tiếng bạn có thể tham khảo như là: tocotoco, gong cha, royal tea, trà tiên hưởng… những thương hiệu này hiện tại đang có tiếng và kinh doanh khá thành công.

2.1.2. Kinh doanh trà sữa nhà làm

Để tạo ra một sự khác biệt và bạn lại là người có một chút năng khiếu về phá chế các loại trà sữa thì lựa chọn kinh doanh trà sữa là một ý tưởng không tồi.

Tự kinh doanh đồ uống bằng phương thức kinh doanh trà sữa nhà làm thì điều bạn nên chú ý chính là việc sử dụng nguyên liệu để đảm bảo chất lượng sản phẩm, để mở được một cửa hàng trà sữa chất thu hút, bạn phải đảm bảo được điều này.

Nguyên liệu phải rõ nguồn gốc xuất xứ, an toàn với sức khỏe có người tiêu dùng. Hiện nay, nhiều cửa hàng kinh doanh chỉ nhắm vào yếu tố lợi nhuận, sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Nếu bạn kinh doanh theo hình thức như vậy, cửa hàng cũng sẽ bị xử lý và bị tẩy chay bởi người tiêu dùng . Vì thế, bạn chỉ nên nhập nguyên liệu tại những cơ sở uy tín.

Vị trí cửa hàng đẹp cũng là một yếu tố hết sức quan trọng, nó sẽ giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Để mở cửa hàng trà sữa nhà làm, bạn nên chọn ở những địa điểm đông dân cư như trường học, khu phố chính hay các trung tâm thương mại. Oử đây nhu cầu cao và việc đáp ứng nhu cầu của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2.2. Kinh doanh quán cafe

Quán cafe luôn là một địa điểm và đồ uống chưa bao giờ hết hot cho dù ở bất kể thời điểm nào. Tuy nhiên để kinh doanh đồ uống bằng phương thức kinh doanh một quán cafe bạn phải tạo ra có mình một lợi thế cạnh tranh đặc biệt để chiếm thị phần so với đối thủ cạnh tranh một cách vượt bậc. Vì hiện nay như bạn cũng đã biết, người người nhà nhà mở quán kinh doanh nhưng chưa chắc ai cũng có thể trụ vững trên thị trường này lâu dài.

Một quán cafe mới mở có không gian độc đáo thường rất được các bạn trẻ quan tâm tới, họ sẽ chọn làm địa đến check in với vô vàn bức ảnh đẹp. Với khuynh hướng đến các quán cafe ngoài thưởng thức đồ uống còn để có một không gian mới độc đáo nhằm refresh bản thân như hiện nay thì không gian của quán cafe thực sự trở thành yếu tố trọng yếu đem lại thành công.

b-taro-1-300x300

Bạn cũng thể tạo ra lợi thế kinh doanh cho mình bằng cách có những công thức pha chế đồ uống cafe độc lạ mà lại hợp khẩu vị người tiêu dùng. Hơn nữa việc trang trí cho ly cafe của bạn trở nên sinh động cũng là một cách tạo sự khác biệt so với đối thủ để lôi cuốn khách hàng một cách tốt nhất. Cũng nên lưu ý rằng ngoại ngon đọc lạ thì yếu tố đảm bảo an toàn cũng là một vấn đề không thể xem nhẹ được nha.

2.3. Kinh doanh nước ép trái cây

Nước ép trái cây luôn luôn là một thức uống bổ dưỡng, đây là thức uống có thể được lựa chọn hàng ngày và thường xuyên của người tiêu dùng. Chính vì lý do ấy mà cơn sốt nước ép dường như đã gây ra một xu hướng mới, nhất là ở những người trẻ tuổi trong việc khởi nghiệp và kinh doanh quán nước ép trái cây. Dường như chưa bao giờ rau xanh, quả ngọt lên ngôi và trở thành cơ hội tiềm năng như bây giờ.

Đối với hình thức kinh doanh đồ uống bằng cách kinh doanh nước ép trái cây này có hai hình thức mà bạn có thể lựa chọn: mở cửa hàng trực tiếp và kinh doanh online.

Chuẩn bị kiến thức về các loại trái cây là điều cần thiết, đây là yếu tố mà có rất nhiều người thường coi nhẹ. Tuy nhiên nếu thiếu kiến thức về các loại trái cây hay những thành phần riêng biệt của chúng, bạn chắc chắn sẽ không tạo nên một sản phẩm nước ép chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, việc phối hợp các loại trái cây, rau củ với nhau để tạo nên nước ép hỗn hợp cũng cần phải chú ý, tránh trường hợp ép những loại trái cây khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra thức uống không có lợi cho sức khỏe như nước ép dưa leo và cà chua chẳng hạn, loại thức uống này rất không có lợi. Tất cả cần phải được tìm hiểu kỹ lưỡng và tránh xảy ra sai sót không đáng có trong quá trình kinh doanh.

2.4. Kinh doanh đồ uống Detox Water

Khi nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ hay thậm chí các đấng mày râu ngày càng lên cao, ai ai cũng muốn sở hữu cho mình một thân hình đẹp chuẩn. Thi trong đó kinh doanh đồ uống Detox Water là vô cùng thích hợp, Detox Water là thức uống chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng rất được ưa chuộng do vừa có tác dụng giảm cân, vừa có khả năng thanh lọc, cải thiện hoạt động của các bộ phận trong cơ thể.

Để thực hiện việc kinh doanh đồ uống hiệu quả với loại đồ uống này, đầu tiên bạn phải tìm được nguồn cung cấp hoa quả tươi, đảm bảo về nguồn gốc tránh trường hợp nhập những nguồn nguyên liệu không có nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tiếp đến là công thức chế biến Detox Water, nếu bạn có một công thức pha chế riêng biệt thì đây là chắc chắn một cách tạo lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn. Mặc dù chỉ là quả tươi trộn với nhau ép lấy nước nguyên chất hoặc ngâm nước khoáng nhưng làm sao để kết hợp mùi vị không phải dễ dàng, thức uống sẽ có những hương vị khác nhau chỉ cần lượng thành phần khác nhau một chút thôi.

Điều quan trọng ở đây là bạn nên pha chế bằng nhiều cách, thử nghiệm và khảo sát từ những người thân như thế nào. Mới nhìn thì tưởng đơn giản nhưng người pha chế cần nắm được những loại trái nào có thể kết hợp với nhau mà không kỵ mùi vị.

Bạn không thể chọn 2 loại quả có mùi quá trội, quá hăng hay quá nồng để trộn lẫn với nhau được. Ngoài ra, các chất trong trái cây cũng phải có tác động tương hỗ giúp quá trình thanh lọc, giảm cân có hiệu quả.

2.5. Kinh doanh quán Kem-Bingsu

Kinh doanh loại đồ uống hay tương tự vậy thì có quán kem Bingsu vô cùng tốt cho sức khỏe và ngon miệng được nhiều người ưa thích. Đây là món tráng miệng có xuất xứ ở Hàn Quốc, gồm có các nguyên liệu: trái cây, thạch, đậu đỏ, sauce… đặt trên một lớp kem tuyết nhuyễn với nguyên liệu từ đá và sữa. Lớp kem tuyết này rất đặc biệt, được làm từ máy làm kem Hàn Quốc, có thể chế biến đa dạng hương vị kem tuyết như sữa, cà phê, trà xanh…

Một thế mạnh để kinh doanh Bingsu chính là bạn đang ở tại thị trường Việt Nam là một đất nước với khí hậu nhiệt đới, có nhiều loại trái cây khác nhau. Bạn phải tìm hiểu, không chỉ có công thức pha chế chuẩn mà còn nên biết đến những bí quyết bảo quản, cách phối hợp, chế biến và xử lý nguyên liệu sao cho sản phẩm hấp dẫn, đẹp mắt nhưng lại không ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Đặc biệt, hiện tại trên các website hay youtube có rất nhiều hướng dẫn về cách làm và phối hợp để tạo ra sự đa dạng. Hay bạn có thể tham gia các khóa học làm Bingsu để cập nhật và nắm vững những kiến thức chuyên môn để khởi nghiệp kinh doanh diễn ra suôn sẻ, cũng như kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tất cả những ý tưởng đang là xu hướng hay còn được cho là ” Hot Trên 2020′′ đã được nganhang24h chia sẻ rồi đấy! Bạn có thể lựa chọn sau đó là áp dụng vào một mô hình kinh doanh phù hợp nhất cho bản thân. Hi vọng bạn có thể thực hiện một cách thành công, chúc may mắn nhé!

Share this post