Vay tiền hỗ trợ nợ xấu ở đâu dễ và nhanh nhất hiện nay 2021

Vay tiền hỗ trợ nợ xấu ở đâu dễ và nhanh nhất hiện nay 2021

Nợ xấu là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc mà chúng ta đã từng nghe, có rất nhiều ngân hàng và các công ty tài chính sẽ từ chối cho vay những hồ sơ vướng vào nợ xấu. Tuy nhiên cũng có không ít tổ chức tài chính sẽ hỗ trợ cho vay vốn đối với những trường hợp đặc biệt này. Vay tiền hỗ trợ nợ xấu ở đâu dễ nhất hiện nay? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu chính là những khoản vay mà bạn đã vay ở ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay khác đến kì hạn thanh toán nhưng bạn không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ, quá hạn 90 ngày so với thời gian quy định bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách những khách hàng mang nợ xấu.

Lịch sử nợ xấu sẽ được liệt kê trong lịch sử tín dụng của bạn chính vì vậy khi bạn đi vay vốn ở các ngân hàng và tổ chức cho vay khác cũng sẽ có nhiều khó khăn hơn so với những hồ sơ có lịch sử tín dụng tốt.

Xem rõ hơn: Nợ Xấu Là Gì

Các nguyên nhân phát sinh nợ xấu

  • Khách hàng mua trả góp tại các hệ thống siêu thị, điện máy, cửa hàng nhưng không trả tiền đầy đủ đúng thời hạn như đã cam kết trong hợp đồng vay tiền đã thỏa thuận trước đó.
  • Không kiểm soát được khi sử dụng thẻ tín dụng dẫn đến việc không thể thanh toán được và không trả nợ đúng với thời hạn mà ngân hàng đã quy định
  • Sử dụng thẻ thấu chi của ngân hàng vay theo lương, khi đến hạn trả nợ đã tiêu hết tiền trong tài khoản lương nên không đủ tiền để trả nợ sẽ phát sinh lãi quá hạn nộp tiền, không có khả năng trả.
  • Do trước khi vay vốn không hỏi rõ cách tính lãi của ngân hàng và tổ chức cho vay dẫn đến việc không chấp nhận cách tính lãi của khoản tiền đã vay dẫn đến tình trạng khách hàng cố tình không trả nợ hoặc cố tình trả chậm so với thời gian quy định.
  • Khách hàng quên ngày trả nợ.

Sau khi bị nợ xấu khách hàng sẽ khó có thể vay vốn tại bất kì các ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác vì khi xét duyệt hồ sơ vay vốn của khách hàng nếu nhận thấy lịch sử tín dụng xấu, khách hàng có lịch sử vay vốn vướng vào nợ xấu thì ngân háng sẽ từ chối xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn, còn các công ty tài chính sẽ gây khó dễ hơn và đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp.

Phân loại các loại nợ xấu

Nhóm 1: nợ đủ tiêu chuẩn

Đối với nhóm nợ xấu này ngân hàng và các tổ chức tín dụng sẽ đánh giá khả năng có thể phục hồi và thu hồi được khoản nợ cả gốc và lãi. Đồng thời các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày có khả năng thu cả gốc và lãi.

Nhóm 2: nợ chú ý

Là nhóm nợ những khách hàng nợ tín dụng từ 10 đến 90 ngày. Ngân hàng và tổ chức cho vay sẽ điều chỉnh những kì hạn để tạo điều kiện cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp cơ hội trả nợ dần đúng theo kì hạn đã kí kết ban đầu.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Khoản nợ từ 91 đến 180 ngày. Các khoản nợ trên sẽ được miễn hoặc giảm lãi suất đẻ khách hàng có cơ hội trả và tạo điều kiện để khách hàng có khả năng trả theo quy định..

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ

Các khoản nợ trên 180 ngày đến 360 ngày. Ngân hàng sẽ cơ cấu lại và thay đổi thời gian trở nợ của khách hàng.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Các khoản nợ này đều trên 360 ngày. Các khoản nợ sẽ được cơ cấu và gia hạn thêm thời gian trả nợ cho khách hàng.

Cách xóa nợ xấu để trả nợ ngân hàng

Thông tin lịch sử khách hàng là một trong những điều kiện căn cứ để quyết định xem xét vay vốn của khách hàng, nếu lịch sử tín dụng xấu thì rất khó để có thể vay tiền ngân hàng. Chính vì vậy việc xóa nợ ngân hàng là việc hết sức cần thiết.

Để xóa lịch sử nợ tín dụng khách hàng cần phải thực hiện theo những biện pháp như sau:

Đối với những khoản tiền mà khách hàng nợ dưới 10 triệu đồng khách hàng cần thanh toán khoản nợ này gấp vì theo quy định của nhà nước đối với những khoản nợ dưới 10 triệu đồng nếu như đã thanh toán xong thì khách hàng không cần phải lo ngại về nợ xấu của mình.

Đối với những khoản nợ trên 10 triệu đồng khách hàng có nhiệm vụ phải thanh toán cả nợ gốc và lãi suất đây được xem là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề nợ xấu, sau khi thanh toán bạn cần báo về cho cán bộ nhân viên tín dụng về việc bạn đã thanh toán hết khoản nợ và ngân hàng sẽ có văn bản xác nhận về việc bạn đã hoàn thành số tiện nợ gốc và lãi đồng thời đưa ra những lí do khách quan phát sinh khoản nợ xấu của khách hàng.

Vay tiền hỗ trợ nợ xấu ở đâu dễ nhất hiện nay?

Prudentinal Finance

Đối với những khách hàng vướng vào nợ xấu ở nhóm 2 vẫn có thể tham gia vay vốn tại Prudentinal Finance. Tuy nhiên hồ sơ và quá trình vay vốn sẽ khắt khe hơn rất nhiều, khách hàng cần phải chứng minh và đưa ra lí do vì sao các khoản nợ trước trả chậm và lí do vướng vào nợ xấu. Đồng thời cần phải chứng minh được khả năng tài chính của mình để đảm bảo cho khả năng chi trả trong khoản vay đang tiến hành làm hồ sơ.

FeCredit

Đây cũng là một trong những tổ chức sẽ hỗ trợ khách hàng trong nhóm 2 của nợ xấu tuy nhiên cũng tương tự như Prudentinal Finance hồ sơ thủ tục cũng sẽ được xét duyệt rất khe và yêu cầu nhiều giấy tờ và thủ tục phức tạp hơn so với những gói vay có lịch sử tín dụng tốt.

Không chỉ hồ sơ sẽ được xét duyệt khắt khe mà hạn mức cho vay sẽ thấp hơn và khách hàng phải chịu mức lãi suất cao hơn so với những khách hàng không có nợ xấu, đó là một trong những bất lợi đối với những khách hàng vướng vào nợ xấu.

Trên đây là hai tổ chức tài chính sẽ hỗ trợ khách hàng có lịch sử nợ xấu nhóm 2 và 2 vay vốn, Tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý rằng đối với tất cả những người có lịch sử nợ xấu rơi vào nhóm 3,4,5 thì sẽ không có bất kì ngân hàng và tổ chức cho vay nào hỗ trợ bạn vay vốn chỉ còn cách duy nhất là vay thế chấp tài sản hoặc vay nóng ở những quỹ tín dụng đen mà thôi.

Những lưu ý để tránh tình trạng nợ xấu

Trước khi các bạn có nhu cầu và ý định vay vốn ngân hàng hoặc ở các công ty tài chính việc làm đầu tiên là nên tính toán kĩ lượng số tiền muốn vay và xác định khả năng trả nợ của mình, cần có những tín toán trong chi tiêu và tính toán xem một tháng mình cần chi trả cho khoản nợ là bao nhiêu, có thể đáp ứng được không nếu cảm thấy số tiền quá cao và bạn không thể chi trả được thì tốt nhất chúng tôi khuyên bạn không nên vay tiền ở ngân hàng và tổ chức tài chính, nên xoay xở bằng cách khác như vay người thân.

Không nên trả chậm hoặc cố tình thanh toán chậm trong 3 tháng liên tục vì lúc này hồ sơ của bán sẽ được liệt kê vào nhóm 1 thường xuyên trả nợ chậm cũng sẽ là một trong những nguyên nhân dễ vướng vào nợ xấu nhất.

Cần ghi nhớ ngày thanh toán,tránh các trường hợp quên hoặc vô tình thanh toán chậm trễ.

Share this post