1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Quy Đổi Man to VND

1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Quy Đổi Man to VND

1 Man Nhật bằng bao nhiều tiền Việt Nam? Tỷ giá Man Nhật hiện nay là bao nhiêu? Đây chính là những câu hỏi thắc mắc đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng HoTroVay.Vn.com tìm hiểu rõ hơn về các câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

1. Man Nhật là gì?

Như ta đã biết, đơn vị tiền tệ của Nhật chính là đồng Yên. Vậy, tại sao lại có đơn vị Man ở đây? Thực ra, man có giá trị cao hơn Yên và cũng là tên gọi được nhiều bạn thực tập sinh, du học sinh từ Việt Nam sang Nhật thường gọi để quy đổi mức tiền lớn.

Tuy nhiên, khi quy đổi trên thị trường thì người ta thường quy về đơn vị Yên nhiều hơn. Trong đó, Man nhật có các mệnh giá sau: 1 Man, 5 Man, 10Man, 20 Man, 50 Man, 100 Man.

Tien-nhat-giay

1.1. Khi nào đổi Man Nhật sang tiền Việt

Xu hướng chuyển đổi tiền tệ giúp thuận tiện cho việc di chuyển du lịch, học tập, xuất khẩu lao động,… đều phải sử dụng đơn vị tiền tệ của chính nước đ, Nhật Bản cũng không ngoại lệ.

Thông thường, ít có người chuyển đổi Man Nhật sang tiền Việt mà thường chuyển từ Yên sang. Tuy nhiên cũng có trường hợp quy đổi Man Nhật sang Việt Nam, chẳng hạn:

 • Xuất khẩu lao động sang Nhật đang là xu hướng hiện nay. Việc biết cách chuyển đổi tỷ giá của 2 đồng tiền này giúp ước tính mức lương mà bạn sang Nhật làm việc
 • Thực tập sinh, du học sinh cũng cần phải quy đổi ra để nộp học phí, sinh hoạt, chi tiêu khác,… khi sinh sống ở Nhật
 • Man lớn hơn Yên nên khi đi du lịch quy đổi từ Man sang tiền Việt để dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

2. 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

2.1. Quy đổi Man Nhật sang tiền Việt Nam

Theo tỷ giá trên thị trường thì thường là tính theo Yên Nhật chứ không tính theo Man. Trong đó, 1 Yên = 208.876 đồng Việt Nam. Từ tỷ giá và cách quy đổi về đồng tiền này ta có thể tính các mệnh giá Man Nhật sau:

 • 1 Man Nhật  = 10.000 Yên = 2.088.760 VNĐ
 • 5 Man Nhật =  50.000 Yên = 10.443.800 VNĐ
 • 10 Man Nhật =  100.000 Yên = 20.887.600 VNĐ
 • 20 Man Nhật =  200.000 Yên = 41.775.200 VNĐ
 • 50 Man Nhật =  500.000 Yên = 104.438.000 VNĐ
 • 100 Man Nhật =  1.000.000 Yên = 208.876.000 VNĐ

Tương tự, các loại đồng tiền như đô la Mỹ, Won Hàn, tiền đồng Việt Nam, Nhân dân tệ Trung Quốc,… tỷ giá của đồng Man Nhật cũng có sự biến động tăng/ giảm theo nền kinh tế. Vì thế, khi có nhu cầu chuyển đổi tiền tệ thì cần cập nhật tỷ giá trước để chủ động hơn trong giao dịch.

1-man-nhat-bang-bao-nhieu-tien-viet-1

2.2. Tỷ giá đồng Man tại các Ngân hàng

Hiện nay, đa số các ngân hàng hỗ trợ việc chuyển đổi tiền tệ của các nước. Tuy nhiên, các ngân hàng đều quy đổi theo mệnh giá Yên nhật là chủ yếu. Sau đây là bảng tỷ giá quy đổi 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tại một số ngân hàng:

Bảng tỷ giá Man tại các ngân hàng có sự biến đổi từng giờ, từng ngày. Vì thế, tỷ giá trên chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Khi, bạn có nhu cầu đổi tiền tệ Man Nhật hay Yên Nhật sang tiền Việt hoặc ngược lại cần tham khảo tỷ giá tại thời điểm đó trước.

3. Đổi tiền Nhật ở đâu?

Như đã đề cập, số lượng du học sinh, người lao động làm việc và học tập ở Nhật đang rất lơn. Vì thế, nhu cầu đổi tiền là điều hết sức cần thiết ngay lúc này.

3.1. Đổi tiền ở ngân hàng

Như đã nói ở trên, có rất nhiều ngân hàng hiện nay khách hàng có thể lựa chọn để giao dịch chuyển đổi tiền tệ Man Nhật. Một số ngân hàng bạn có thể lựa chọn như vietcombank, vietinbank, techcombank… Cách đổi tiền này khá an toàn và uy tín tránh tình trạng tiền giả, tỷ giá thấp.

Tất nhiên, tồn tại song song với mặt lợi thì cũng có mặt hại của nó. Việc đổi tiền tại ngân hàng liên quan đến hồ sơ, thủ tục phức tạp và tỷ giá mỗi ngân hàng hoàn toàn khác nhau, chênh lệch không quá nhiều.

3.2. Đổi tiền tại các tiệm vàng

Khắc phục các hạn chế của việc chuyển đổi tiền tại ngân hàng thì bạn có thể chọn các cửa hàng vàng bạc đá quý lớn, uy tín. Không chỉ thủ tục đơn giản mà không bị hạn chế về thời gian giao dịch.

doi-yen-nhat-o-dau

Hiện nay, vẫn có một số tiệm vàng có mức giá chuyển đổi cao. Tuy nhiên, nên chuyển đổi số lượng thấp nếu không sẽ bị phạt. Ngược lại, việc chuyển đổi ở tiệm vàng khó tránh khỏi tình trạng tiền giả, mức tỷ giá chênh lệch, trộm cắp.

3.3. Đổi tiền ở Nhật Bản

Bạn cũng có thể nhập cảnh sang Nhật Bản rồi mới đổi tiền cũng được. Tuy nhiên, tỷ giá tương đối thấp hơn so với trong nước. Đây cũng là lý do mà nhiều lao động xuất khẩu lại chọn cách gửi tiền Nhật về quê nhà mà không chuyển đổi.

Nếu trong trường hợp cấp bách thì có thể lựa chọn một số địa điểm đổi tiền tại Nhật Bản, như:

 • Các máy chuyển đổi tiền tự động tại các sân bay
 • Các ngân hàng ở Nhật Bản
 • Các cây rút tiền tại các cửa hàng tiện lợi: Senven Eleven, Travelex Japan, Daikokuya

Lưu ý: Bạn nên mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân, thẻ visa còn hiệu lực tại Nhật bản mới có thể đổi tiền ở ngân hàng Nhật được.

Việc đổi tiền Việt Nam sang tiền Nhật tương đổi dễ dàng hơn là ngược lại. Đặc biệt, chuyển đổi tiền Nhật sang tiền Việt với số lượng lớn sẽ có chút rắc rối hơn. Nếu bạn chuyển đổi từ tiền Nhật sang tiền Việt tại Việt Nam có thể yêu cầu cần phải có vé máy bay, giấy báo nhập học, hợp đồng xuất khẩu,… Còn chuyển đổi tại Nhật thì chỉ cần có hộ chiếu mới chuyển đổi được thành công.

4. Lưu ý khi đổi tiền Man Nhật sang tiền Việt

 • Tốt nhất nên đổi tiền tại Việt Nam vì chi phí và tỷ giá hợp lý
 • Nên đến các ngân hàng uy tín, tỷ giá cao
 • Không nên giao dịch tại các cửa hàng vàng bạc không uy tín, nhỏ lẻ
 • Kiểm tra số tiền nhận được khi chuyển đổi
 • Tìm hiểu tỷ giá ở mọi nơi trước khi đưa ra quyết định chuyển đổi

5. Câu hỏi liên quan khi đổi Man Nhật sang tiền Việt

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp câu hỏi 1 Man Nhật bằng bao nhiều tiền Việt Nam và tỷ giá chuyển đổi hiện nay. Mọi người nên tham khảo tỷ giá tại thời điểm chuyển đổi để có mức giá cao và nên lựa chọn nơi an toàn, uy tín để đổi tiền. Hy vọng, thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người trong chuyến du lịch, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

1-man-bang-bao-nhieu-tien-viet(1)

Share this post