Vay tiền mua xe ô tô trả góp liệu có nên không?

Vay tiền mua xe ô tô trả góp liệu có nên không?

Có nên vay tiền mua ô tô trả góp không hiện đang là câu hỏi được nhiều đặt ra do nhu cầu cao đối với loại phương tiện có giá trị lớn này. Không phủ nhận, vay tiền mua ô tô sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ điều kiện của bản thân và lựa chọn được địa chỉ phù hợp để “Vay tiền mua ô tô trả góp” không còn là bài toán khó.

Ở Việt Nam, xe ô tô được xem là loại tài sản lớn, có giá trị cao và không nhiều người có thể mua được. Tuy nhiên với dịch vụ vay vốn trả góp ngày càng phát triển, mua xe ô tô đã không còn chỉ là mơ ước và dần trở thành mục tiêu trong tầm tay đối với nhiều khách hàng.

1. Lợi ích của việc vay tiền mua xe ô tô trả góp

Theo một chủ đại lý xe ô tô lớn ở Hà Nội thì: “Cứ 10 khách hỏi mua ô tô thì có 7-8 người trả góp”. Trong đó, phần lớn khách hàng vay 50% giá trị xe, cũng có rất nhiều khách hàng vay tới 70 – 80% giá trị xe. Thực tế này cho thấy, vay tiền mua ô tô trả góp đã dần trở nên phổ biến đối với các khách hàng có nhu cầu mua ô tô.

1-3

1.1. Dưới đây là lợi ích của vay tiền mua ô tô trả góp để trả lời cho câu hỏi “Có nên vay tiền mua ô tô?”

 • Chỉ phải đầu tư mức vốn rất thấp khi mua ô tô
 • Được dùng chính chiếc ô tô mua làm tài sản đảm bảo
 • Được miễn các loại phí: Phí cam kết, phí quản lý tài sản
 • Hưởng lãi suất cho vay cạnh tranh với các gói vay có hạn mức cao, thời gian vay từ 5 – 7 năm mà không cần thế chấp tài sản.
 • Trả nợ theo phương thức trả góp hàng tháng, lãi suất tính trên dư nợ thực tế. Lãi suất sẽ giảm dần theo dư nợ gốc, nên không cần lo lắng về tình trạng “Lãi mẹ đẻ lãi con”
 • Vay tiền mua ô tô, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về dòng xe, tìm được cho mình chiếc xe chất lượng cao.

1.2. Những Anh/ Chị nào có thể vay tiền mua ô tô trả góp?

 • Các cá nhân có việc làm, công việc kinh doanh ổn định, thu nhập cao, có thể chứng minh được nguồn thu nhập. (Nên có mức thu nhâp >20 triệu)
 • Có nhu cầu mua sắm ô tô không nhằm mục đích kinh doanh vận tải.
 • Tài khoản đăng ký vay không có nợ quá hạn, nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào
 • Có tài sản đảm bảo là tài sản hình thành từ vốn vay hoặc thế chấp, cầm cố bằng tài sản khác của khách hàng hoặc bên thứ ba.

2. Lời khuyên cho bạn khi vay tiền mua ô tô trả góp

– Chuẩn bị hồ sơ vay cẩn thận

Để tiến hành vay tiền trả góp, bạn cần chuẩn bị kỹ cho hồ sơ vay của mình. Bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ Sổ hộ khẩu / Chứng minh nhân dân / Hộ chiếu (Photo không công chứng kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương gốc / Bảng sao kê lương (3 – 6 tháng gần nhất) / Hợp đồng lao động.
 • Giấy phép kinh doanh hoặc báo cáo thuế, báo cáo tài chính của công ty với khách hàng là chủ doanh nghiệp.
 • Hợp đồng thuê nhà, sổ bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước…
 • Tài sản thế chấp kèm bản sao giấy tờ liên quan.
 • Hồ sơ vay có điểm tin cậy càng cao, bạn sẽ có cơ hội được duyệt vay nhanh và nhận mức lãi suất ưu đãi hơn.

– Lập kế hoạch trả nợ rõ ràng, khoa học.

Khi quyết định vay tiền mua trả góp ô tô,bạn cần có kế hoạch trả nợ cụ thể, phân chia mức thu nhập hàng tháng, dành bao nhiêu phần trăm cho việc trả góp khoản tiền vay nợ mua ô tô. Theo các chuyên gia, khoản tiền trả nợ mỗi tháng hay mỗi kỳ của bạn chỉ nên chiếm 30 – 40% tổng thu nhập.

20181141_co-nen-vay-tien-mua-o-to-tima

– Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Để vay một khoản tiền lớn trả góp mua xe, quan trọng nhất là bạn cần tìm được địa chỉ cho vay uy tín. Do nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, ngày càng nhiều ngân hàng, cơ quan tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tiền mua ô tô trả góp. Hãy cẩn trọng để lựa chọn được địa chỉ phù hợp.

Tima, Sàn giao dịch tài chính hàng đầu Việt Nam – Cung cấp dịch vụ cho vay tiền mua ô tô trả góp với những ưu điểm nổi bật:

 • Sàn giao dịch an toàn và uy tín: Chúng tôi hợp tác với những khách hàng cho vay uy tín, có trách nhiệm. Hợp pháp hóa hình thức vay tiền cá nhân trên sàn giao dịch. Cung cấp hệ thống chấm điểm tín dụng kết hợp giữa trung tâm tín dụng CIC và Big Data thu thấp từ hàng ngàn dữ liệu, đảm bảo cho sàn giao dịch an toàn, chất lượng, minh bạch.
 • Lãi suất do chính bạn lựa chọn: Lãi suất sẽ được quyết định khi khách hàng kết nối với nhiều cá nhân cung ứng khoản vay để chọn được đối tác có mức lãi suất thấp nhất. Trên sàn giao dịch, bạn sẽ được kết nối trực tiếp với các khách hàng cho vay mà không thông qua đơn vị thứ ba nên mức lãi suất là ưu đãi hơn.
 • Hồ sơ vay đơn giản, thủ tục nhanh chóng: Nếu như tại các ngân hàng, bạn sẽ phải mất nhiều ngày để hoàn tất hồ sơ và đáp ứng được điều kiện vay tiền do phải đi lại nhiều lần. Thì tại Tima, chúng tôi hỗ trợ xét duyệt hồ sơ trên điện thoại và ký hợp đồng tại địa điểm bạn chỉ định.
 • Nhận tiền ngay trong ngày: Tima tự hào là địa chỉ cho vay tiền nhanh, giải ngân siêu tốc. Đến với Tima, bạn sẽ có cơ hội nhận tiền ngay trong ngày chỉ sau 30 phút xét ký hợp đồng thành công.

Bạn băn khoăn có nên vay tiền mua ô tô trả góp, hãy gọi đến số Hotline 1900.633.688 để được tư vấn tận tình về dịch vụ vay trả góp mua ô tô và lựa chọn gói vay với mức lãi suất phù hợp trên Tima.

Share this post