3 Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Sacombank

3 Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Sacombank

Mọi người đôi khi bỏ qua mã giao dịch vì cho rằng nó không mấy quan trọng. Nhưng đôi khi để giải quyết các vấn đề liên quan đến giao dịch đã thực hiện trên tài khoản thì KH lại cuống cuồng tìm cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Sacombank. Ngay dưới đây HoTroVay.Vn sẽ tư vấn cho mọi người các cách kiểm tra mã giao dịch Sacombank nhanh chóng, dễ thực hiện

1. Tại sao phải kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Sacombank

Với mỗi giao dịch chuyển khoản, rút tiền, nạp tiền, gửi tiền tiết kiệm, vay tiền, v.v thực hiện thành công qua dịch vụ ngân hàng số của ngân hàng Sacombank, mọi người sẽ được nhận mã giao dịch ngân hàng Sacombank. Khi kiểm tra lịch sử giao dịch, mọi người sẽ thấy mã giao dịch Sacombank là một dãy số ký hiệu cho từng giao dịch.

Theo đó, mã giao dịch Sacombank là riêng biệt và độc nhất đối với mỗi trường hợp giao dịch của KH. Tức là một KH có nhiều mã giao dịch ngân hàng. Nó không có cố định mỗi thời điểm giao dịch mà sẽ thay đổi theo hệ thống quản lý giao dịch của ngân hàng.

xoa-ma-giao-dich-sacombank-duoc-khong-1024x683

Mục đích của việc cấp mã giao dịch Sacombank là để ngân hàng và KH có mối quan hệ để tra soát lịch sử giao dịch khi có tranh chấp, khiếu nại hay các vấn đề thắc mắc xảy ra. Vì một ngày có thể nhiều giao dịch được thực hiện trong một khoảng thời gian san sát nhau.

Do vậy việc có mã giao dịch giúp dễ dàng hơn cho việc KH báo cáo mã giao dịch mà mình phát hiện vấn đề. Về phía ngân hàng, họ cũng có dữ liệu chính xác để kiểm tra sự cố nhanh chóng và cung cấp câu trả lời xác thực cho KH.

2. 3 cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Sacombank

2.1. Tra cứu qua Internetbanking Sacombank

Mọi người có thể sử dụng tính năng truy vấn lịch sử giao dịch để tra cứu mã giao dịch đã thực hiện. Không chỉ giao dịch thực hiện qua Internetbanking mà những giao dịch qua các kênh khác như Mobile banking, tại quầy dịch vụ, tại cây ATM vẫn sẽ được thống kê theo số ngày mà mọi người lựa chọn tra soát.

Danh sách sẽ hiển thị các loại tài khoản mà KH đã tạo mở tại ngân hàng Sacombank: tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi, tài khoản tiền vay. Mọi người thực hiện các thao tác như sau

  • Bước 1: Chọn loại tài khoản muốn kiểm tra
  • Bước 2: Chọn tiện ích sao kê giao dịch chi tiết cho từng tài khoản cụ thể: Xem 5 giao dịch gần nhất hoặc xem lịch sử giao dịch từ ngày/ tháng đến ngày tháng.
  • Bước 3: Màn hình hiển thị cụ thể các lịch sử giao dịch kèm mã giao dịch cụ thể với mỗi giao dịch đã thực hiện để KH tra cứu

2.2. Kiểm tra qua tổng đài

Số điện thoại đường dây nóng 1900 5555 88  của Sacombank phục vụ KH 24/7. Mọi người nhấn quay số vào bất cứ khung giờ nào gặp điện thoại viên để được hỗ trợ. Tổng đài viên sẽ yêu cầu KH cung cấp một số thông tin để xác minh chủ tài khoản như số tài khoản, số CMND, ngày sinh và chi tiết mô phỏng giao dịch để có thể cung cấp mã giao dịch cho KH.

maxresdefault

2.3. Truy vấn tại quầy

KH đến tại chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng Sacombank vào giờ làm việc:

  • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều: từ 13h đến 17h
  • Thứ Bảy và Chủ nhật nghỉ.

Khi đi mọi người nhớ chuẩn bị giấy tờ tùy thân CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu bản gốc để xuất trình khi giao dịch viên tại quầy yêu cầu. Sau đó nêu nguyện vọng được tra soát mã giao dịch ngân hàng Sacombank tương ứng tài khoản KH mong muốn.

Mặc dù việc đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra mã giao dịch có thể khó khăn về mặt thời gian và thời gian di chuyển. Nhưng nếu KH cần khiếu nại một vấn đề thất thoát về số dư tài khoản mà chính bản thân mình không thực hiện giao dịch thì sẽ được giao dịch viên hướng dẫn cặn kẽ hơn.

3. Câu hỏi thường gặp về kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Sacombank

3.1. Kiểm tra mã giao dịch Sacombank có mất phí không

Mọi người không cần lo lắng khi tra soát mã giao dịch Sacombank thì sẽ không mất phí. Ngân hàng Sacombank vẫn luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc giúp KH sử dụng tài khoản hiệu quả hơn. Một trong số đó là việc quản lý tài khoản thông qua mã giao dịch. Như vậy mọi người không chỉ được miễn phí tra cứu mã giao dịch mà còn được cung cấp nhiều công cụ để kiểm tra mã này.

3.2. Không có mã giao dịch tra cứu lịch sử giao dịch được không?

Không nhất thiết có mã giao dịch để có thể kiểm tra lịch sử giao dịch. Như đề ra ở các phương án tra cứu mã giao dịch thì KH chỉ cần chứng minh danh tính chủ tài khoản. Hoặc truy cập trực tiếp vào tài khoản Internet banking theo tên đăng nhập và mật khẩu mà ngân hàng Sacombank đã cấp.

Ngoài ra, việc tra cứu lịch sử giao dịch cũng được hỗ trợ qua tin nhắn SMS trên điện thoại cũng như các phương thức giống với cách mà KH tra cứu mã giao dịch. Mọi người chọn khoảng thơi gian tra cứu mong muốn. Hoặc màn hình tự động hiển thị 5 giao dịch gần nhất đã thực hiện kèm theo mã giao dịch để KH kiểm tra.

3.3. Xóa mã giao dịch Sacombank được không

Thực ra KH chỉ xóa được mã giao dịch thông qua lịch sử giao dịch hiển thị trong các công cụ tra cứu của KH. Tuy nhiên, về phía ngân hàng, mọi người không thể yêu cầu xóa lịch sử đã thực hiện nếu không có lý do xác đáng vì nó thuộc bộ phận quản lý có liên quan mật thiết với các vấn đề an toàn tài khoản.

ma-giao-dich-sacombank

Được biết thì trong vòng một thời hạn vài năm thì những lịch sử giao dịch này cũng không còn được hiển thị do KH không còn nhu cầu tra cứu nữa. Thiết nghĩ việc xóa mã giao dịch đi là không cần thiết vì kho dữ liệu lưu trữ của Sacombank rất rộng. Mọi người không cần phải lo về vấn đề quá tải dữ liệu trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên vẫn có cách để KH xóa mã giao dịch nếu không muốn bất kỳ ai đó ngẫu nhiên thấy được điều này qua các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng internet banking Sacombank được cài đặt trên điện thoại
  • Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn vào chức năng tài chính thanh toán hóa đơn trên giao diện chính
  • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào chức năng xóa, ở bên cạnh mỗi lịch sử hóa đơn có hiển thị nút xóa, bạn nhẫn vào phím tương ứng nếu muốn xóa đơn nào
  • Bước 4: Trên màn hình sẽ có thông báo quý khách có chắc chắn muốn xóa đơn này, chọn vào mục đồng ý để xóa, hay không muốn xóa thì nhấn hủy

Trên đây là bài viết cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Sacombank. Hy vọng mọi người đã có thông tin để tra cứu mã giao dịch trong trường hợp khẩn cấp. Vì mã giao dịch Sacombank có nhiều con số cho nên mọi người nhớ rà soát kỹ để không bị sai sót trong việc kiểm tra hay khiếu nại của mình.

Tìm kiếm liên quan

Share this post