ACB Online Banking – Hướng dẫn đăng ký và sử dụng chi tiết

ACB Online Banking – Hướng dẫn đăng ký và sử dụng chi tiết

Acb Online là sản phẩm internet banking của ngân hàng Á Châu (ACB) với nhiều tính năng tiện lợi giúp khách hàng giao dịch, chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn trên hệ thống internet.

Trong bài viết này, HoTroVay.Vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về cách đăng ký và sử dụng ACB Online Banking chi tiết!

1. Acb online là gì?

ACB-Online-La-Gi

ACB Online là hình thức dịch vụ ngân hàng trực tuyến được phát triển bởi ngân hàng ACB, đây là ứng dụng được đánh giá cao từ khách hàng bởi khả năng thực hiện nhiều tiện ích khác nhau.

Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc các thiết bị có kết nối Internet, người dùng dễ dàng truy cập vào tài khoản ngân hàng, thực hiện các thao tác chuyển tiền, kiểm tra số dư tài khoản, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn,…

ACB Online của Ngân hàng Á Châu hiện nay được sử dụng với hai phiên bản. Internet Banking ACB là ứng dụng được dùng thông qua website ngân hàng, Mobile Banking được sử trên nền tảng điện thoại.

2. Phân biệt các hình thức sử dụng của ACB Online

2.1. Internet Banking ACB

Internet Banking của ngân hàng ACB là tên gọi chung cho các dịch vụ ACB Online được sử dụng trên nền tảng website ngân hàng tại đường dẫn: https://online.acb.com.vn/

Bạn có thể dùng internet banking ACB để thực hiện các giao dịch trực tuyến như tra cứu số tài khoản, tra cứu khoản vay tín chấp, vay thế chấp, giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn hoặc gửi tiền tiết kiệm….

mobile-internet-banking-acb

2.2. Acb mbanking – Ứng dụng ACB Mobile trên điện thoại

Là 1 ứng dụng Acb Online trên điện thoại với chức năng tương tự như Internet Banking Acb nhưng Acb mobile banking có nhiều ưu điểm và tiện lợi hơn khi có thể lưu trữ thông tin của bạn và dễ dàng tra cứu hoặc thanh toán các hóa đơn chỉ với 1 nút chạm.

 • Nếu sử dụng hệ điều hành Android thì bạn có thể tải ứng dụng ACB Mobile Banking ACB tại đây.
 • Bấm vào đây nếu bạn sử dụng trên hệ điều hành IOS

2.3. Sms banking ACB

Đây không hẳn là hình thức ACB online mà chỉ là ứng dụng tin nhắn của ACB với chức năng nhận các thông báo số dư và tra cứu các thông tin cơ bản của tài khoản.

3. Ưu điểm khi dùng ACB Online Banking

Đầu tiên phải kể đến sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho người sử dụng.

Chỉ cần có thiết bị kết nối mạng, khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch ở bất kỳ nơi đâu. Điều này phù hợp với những khách hàng thường xuyên phải giao dịch ngân hàng.

Với các thao tác đơn giản, việc giao dịch diễn ra suôn sẻ, hạn chế được sai sót. Việc không phải đem tiền để giao dịch ở ngân hàng cũng hạn chế được nhiều rủi ro xảy ra.

Các giao dịch trên ACB Online được thực hiện cả thứ 7, chủ nhật, các ngày Lễ, Tết, mỗi giao dịch chỉ mất vài phút để hoàn thành. Đặc biệt, phí giao dịch qua ACB Online thấp hơn hẳn so với phí thực hiện tại quầy.

Với các ưu điểm này, người dùng có thể thường xuyên kiểm tra tài khoản ngân hàng và các thông tin cần thiết quan trọng khác.

4. ACB Online có những công dụng gì?

4.1. Chuyển tiền liên ngân hàng

Nói đến các tiện ích mà ACB Online mang lại, không thể bỏ qua việc chuyển tiền.

Khi chuyển tiền bằng ứng dụng trên, khách hàng không phải ra chi nhánh ngân hàng, chờ đợi mất thời gian. Chỉ cần có thiết bị kết nối Internet, thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã có thể chuyển tiền thành công.

Với quy trình bảo mật cao, thông tin giao dịch sẽ được ngân hàng ACB đảm bảo. Việc chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng tương đối giống nhau.

Với ứng dụng Internet Banking, khách hàng cần chú ý thực hiện khi có kết nối mạng ổn định, số dư tài khoản lớn hơn số tiền muốn chuyển,…

Khách hàng thực hiện chuyển tiền cần chú ý những điều sau đây: nhập đủ và chính xác thông tin người nhận; nhập số tài khoản và tên ngân hàng cần chuyển.

4.2. Tra cứu thông tin tài khoản

Thông thường để tra cứu tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải đến chi nhánh ngân hàng hoặc các cây ATM. Điều này sẽ gây mất thời gian cũng như công sức xếp hàng chờ đợi.

Với ACB Online, bạn chỉ cần mở ứng dụng và làm theo các bước sau:

 • Chọn mục “Đăng nhập” để đăng nhập tài khoản.
 • Chọn Biểu tượng ACB > Menu > Quản lý tài khoản.
 • Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cơ bản về tài khoản ngân hàng của bạn.

Với ACB Mobile Banking, cách làm cũng tương tự. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng ACB Mobile Banking về điện thoại, đăng nhập và lựa chọn Quản lý tài khoản.

4.3. Thanh toán hóa đơn

Việc thanh toán hóa đơn sẽ diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với ứng dụng của ACB Online.

Điều này cũng giúp khách hành hạn chế sử dụng tiền mặt khi phải thanh toán ở bất kì đâu, giảm thiểu nguy cơ mất cắp hay sai sót trong quá trình thanh toán.

Với ứng dụng ACB online, các bước thực hiện như sau:

 • Chọn biểu tượng ACB > Chọn Menu > Thanh toán hóa đơn.
 • Nhập các thông tin cần thiết được yêu cầu. Các thông tin gồm tài khoản thụ hưởng, số tiền cần thanh toán…
 • Kiểm tra lại các thông tin, ấn xác nhận.

4.4. Gửi tiết kiệm

Khi sử dụng các hình thức ACB Online để gửi tiết kiệm, các thao tác được đơn giản hóa tối đa, khách hàng sẽ không phải đến chi nhánh giao dịch.

Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm bằng ACB Online, bạn sẽ nhận ưu đãi lãi suất đến 0.5%/năm so với giao dịch tại quầy. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi sẽ được cập nhật nhanh chóng và thường xuyên.

4.5. Chuyển đổi ngoại tệ

Chỉ cần khách hàng có tài khoản thanh toán ngoại tệ và đã đăng ký ACB Online là có thể chuyển đổi ngoại tệ qua ứng dụng này.

Đối với khách hàng mua và bán ngoại tệ cho ACB, tỷ giá sẽ được thương lượng trước khi chốt. Ưu điểm của hình thức này vẫn là nhanh gọn, hạn chế thủ tục và tiết kiệm thời gian.

4.6. Vay tiền

Bạn cũng có thể đăng ký hồ sơ vay tiền online trên hệ thống website của ngân hàng ACB hoặc tải ứng dụng ACB – Mbanking để đăng ký vay tín chấp, vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ACB thông qua ứng dụng ACB Online.

4.7. Dịch vụ thẻ ngân hàng

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ ACB Online để đăng ký và mở thẻ tín dụng, dùng các dịch vụ 3D Secure, E-commerce thẻ nội địa, kiểm tra số dư hoặc khóa thẻ trực tuyến mà không cần ra quầy giao dịch.

5. Cách đăng ký ACB Online chi tiết từ A – Z

Ngân hàng ACB chưa hỗ trợ đăng ký Internet Banking trực tuyến. Để đảm bảo về bảo mật và chính xác thông tin, khách hàng có thể tới tại các quầy giao dịch của ACB để thực hiện đăng ký ACB Online.

Khi đến đây, bạn sẽ nhận được những tư vấn về dịch vụ từ phía nhân viên ngân hàng. Đồng thời, ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước đăng ký.

cach-dang-ky-internet-banking-acb

Khách hàng cần chú ý mang theo CMND hoặc thẻ căn cước để làm thủ tục.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký, bạn có thể truy cập vào website https://online.acb.com.vn để đăng nhập.

5.1. Điều kiện đăng ký

 • Độ tuổi từ 15 trở lên.
 • Có quốc tịch Việt Nam và các giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc Hộ Chiếu.

5.2. Thủ tục đăng ký

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân (CMND / CCCD/ Hộ Chiếu) đến các chi nhánh – PGD tại quầy của ngân hàng ACB và tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ ACB Online. (Đối với các khách hàng chưa mở tài khoản tại ngân hàng ACB thì cần phải mở tài khoản để có thể sử dụng internet banking ACB).
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin cá nhân để nhân viên ngân hàng hỗ trợ bạn mở tài khoản ACB Online.
 • Bước 3: Tiến hành đăng nhập vào hệ thống ACB Online trên website hoặc điện thoại và đổi lại các thông tin quan trọng như mật khẩu và tên đăng nhập.

5.3. 1 số lưu ý khi đăng ký ACB Online

 • Để sử dụng các dịch vụ ACB Online bạn cần phải có tài khoản tại ngân hàng ACB.
 • Nên sử dụng đúng số điện thoại mà bạn đang đứng tên để được hỗ trợ sử dụng sms banking ACB giúp bạn lấy mã xác nhận và theo dõi thông tin trên tin nhắn điện thoại.
 • Cầm theo các giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD.

6. Hướng dẫn sử dụng ACB Online

6.8. Biểu phí sử dụng ACB Online ACB cập nhật tháng 4/2021

6.1. Tải ứng dụng ACB Online (Acb mbanking) trên điện thoại

Việc tải ứng dụng ACB Online về điện thoại cũng tương tự tải các ứng dụng thông thường về máy.

Đối với hệ điều hành Android, bạn truy cập vào CH Play, còn nếu đang sử dụng IOS, truy cập vào Appstore gõ tên ACB Online, sau đó tiến hành cài đặt.

6.2. Đăng nhập tài khoản trên hệ thống website của ngân hàng ACB

Bước 1: Vào website ACB Internet Banking

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu do ngân hàng cung cấp. Ngoài ra, khách hàng sẽ phải nhập thêm mã capcha. Sau khi đăng nhập, bạn có thể sử dụng các tiện ích trong đó.

6.3. Đổi mật khẩu ACB Online

Khi lần đầu đăng nhập vào hệ thống ACB Online để sử dụng, bạn sẽ được cấp 1 mã ngẫu nhiên từ phía ngân hàng, bạn nên thay đổi lại mật khẩu này để tiện sử dụng cho các lần đăng nhập sau.

Cách đổi mật khẩu ACB Online cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ACB Mbanking hoặc website và đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu do ngân hàng cung cấp.
 • Bước 2: Vào phần cài đặt bảo mật và chọn Đổi mật khẩu đăng nhập
 • Bước 3: Tiến hành đổi mật khẩu của bạn và nhập mã OTP để xác nhận.

6.4. Cách chuyển khoản cho tài khoản trên cùng hệ thống

cach-chuyen-khoan-acb-online

 • Bước 1: Truy cập vào website và đăng nhập tài khoản trên hệ thống website hoặc Mbanking ACB
 • Bước 2: Vào mục chuyển tiền sau đó chọn chuyển khoản trong ACB
 • Bước 3: Điền thông tin tài khoản thụ hưởng, số tiền muốn giao dịch và xác nhận.
 • Bước 4: Xác thực mã OTP được gởi đến tin nhắn điện thoại của bạn và hoàn thành giao dịch.

6.5. Cách chuyển khoản cho tài khoản khác hệ thống

 • Bước 1: Đăng nhập ACB Online trên điện thoại qua ứng dụng MBanking ACB hoặc hệ thống internet banking ACB trên website.
 • Bước 2: Chọn “chuyển khoản nhanh ngoài ACB” nếu muốn người nhận nhận tiền ngay hoặc chọn “chuyển khoản ngoài ACB” nếu muốn chuyển chậm.
 • Bước 3: Điền thông tin tài khoản thụ hưởng, số tiền muốn giao dịch và bấm xác nhận.
 • Bước 4: Xác thực mã OTP và hoàn thành giao dịch.

6.6. Cách gửi tiền tiết kiệm online trên ACB Online

 • Bước 1: đăng nhập ACB online trên điện thoại hoặc trên website qua hệ thống internet Banking ACB.
 • Bước 2: Chọn loại tiền gửi bạn muốn đăng ký và tiến hành mở tài khoản theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Chọn kỳ hạn gửi tiền, số tiền muốn gửi cùng tài khoản muốn gửi tiền sau đó bấm xác nhận.
 • Bước 4: Xem lại các thông tin liên quan về lãi suất, số tiền gửi và xác nhận lại mật khẩu để hoàn thành giao dịch.

6.7. Cách thanh toán các hóa đơn trên ACB Online

cach-thanh-toan-hoa-don-acb-online

ACB hiện tại hỗ trợ thanh toán các hóa đơn qua hệ thống ACB Online bao gồm các loại như:

 • Thẻ cào điện thoại.
 • Thẻ game.
 • Nạp tiền chứng khoán.
 • Thanh toán cước internet.
 • Thanh toán hóa đơn bảo hiểm
 • Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, vé may bay, tàu hỏa.
 • Thanh toán học phí…

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán hóa đơn qua hệ thống ACB online bằng cách:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống ACB Online trên điện thoại hoặc website.
 • Bước 2: Chọn dịch vụ tương ứng cần thanh toán theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Xác nhận thông tin và hoàn thành giao dịch.

6.9. Phí sử dụng dịch vụ Internet Banking của ACB

Phí đăng ký dịch vụ: miễn phí

Phí duy trì hàng năm: miễn phí

Phí chuyển khoản trong hệ thống ngân hàng ACB:

 • Cùng tỉnh/thành phố: Miễn phí
 • Khác tỉnh/thành phố: 0.007%.
 • Chuyển trong hệ thống bằng chứng minh thư: 0.021%

Phí chuyển khoản ngoài hệ thống ngân hàng ACB

 • Cùng tỉnh/thành phố: 0.021%
 • Khác tỉnh/thành phố: 0.035%
 • Chuyển khoản theo danh sách: 2.100 VND/nhóm.
 • Chuyển liên ngân hàng bằng thẻ nội địa: 10.000 VNĐ/giao dịch.
 • Phí kiểm đếm: miễn phí.
 • Thông báo đổi số dư tài khoản: 9.900 VNĐ/tháng/tài khoản.

Bạn có thể tham khảo chi tiết bảng biểu phí ACB Online dưới đây

STT Loại phí Phí áp dụng
1 Phí đăng ký sử dụng dịch vụ
Khách hàng sử dụng phương thức xác thực “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh” Miễn phí
Khách hàng sử dụng phương thức xác thực bằng “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh+ OTP SMS/ OTP Token/ OTP SafeKey / CA” Miễn phí đến hết 31/12/2020
2 Phí thường niên
Đối với KH sử dụng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh” Miễn phí
Đối với KH sử dụng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh+ OTP SMS/ OTP Token/ OTP SafeKey / CA” Miễn phí đến hết 31/12/2020
3 Phí cấp và gia hạn chứng thư điện tử tùy thời điểm
4 Phí đăng ký và sử dụng Soft Token (ACB Safekey)

10.000 đồng/ tháng/ người dùng

5 Phí thiết bị Token OTP 450.000 đồng/thiết bị token
6 Phí chuyển khoản trong hệ thống ACB Miễn phí
Cùng Tỉnh/TP nơi mở tài khoản Miễn phí
Khác tỉnh/TP hoặc nơi thực hiện lệnh khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản + Giao dịch trên ACB Online: Miễn phí

+ Giao dịch  tại quầy: 0,01%
(TT 15.000đ/món, TĐ 500.000đ/món)

Chuyển tiền từ tài khoản cho người nhận bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu trong hệ thống + Giao dịch trên ACB Online: 0,021%

(TT: 10.500đ/món, TĐ: 700.000đ/món)

+ Giao dịch  tại quầy: 0,03%

(TT 15.000đ/món, TĐ 1.000.000đ/món)

7 Phí chuyển khoản hoặc chuyển cho người nhận bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu ngoài hệ thống ACB + Giao dịch trên ACB Online: 0,028%

(TT: 10.500đ/món, TĐ: 800.000đ/món)

+ Giao dịch tại quầy: 0,035%

(TT 15.000đ/món, TĐ 1.000.000đ/món)

8 Phí chuyển khoản NHANH ngoài ACB + Số tiền giao dịch ≤ 500.000 đồng: 2.000 đồng/món

+ 500.000 đồng < Số tiền ≤ 2.000.000 đồng: 5.000 đồng/món

+ Số tiền giao dịch > 2.000.000 đồng: 0.025%, TT 10.000 đ/món, TĐ 1.000.000 đồng/món

9 Phí chuyển khoản theo danh sách + Giao dịch trên ACB Online: 2.100đ/món

+ Giao dịch tại quầy: 3.000đ/món

10 Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ nội địa + Số tiền giao dịch ≤ 500.000 đồng: 2.000
đồng/món
+ Số tiền giao dịch > 500.000 đồng:
0.025%, TT 10.000 đ/món, TĐ 1.000.000
đồng/món
11 Phí tu chỉnh lệnh chuyển tiền trong nước 10.000 đồng/món
12 Phí dịch vụ OTP SMS Miễn phí
13 Phí thông báo thay đổi số dư trên Tài khoản thanh toán VND 9.900 đồng/tháng/thuê bao/tài khoản

7. Những lưu ý khi sử dụng Internet Banking ACB

Vì là một nền tảng trực tuyến, người dùng ACB Online cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin của chính bản thân mình. Sau đây là một số lưu ý để tránh xảy ra rủi ro khi sử dụng:

 • Cẩn trọng khi đăng nhập Internet Banking ở các máy công cộng: nên hạn chế sử dụng máy tính công cộng đăng nhập ACB Online để hạn chế trường hợp quên đăng xuất gây mất tài khoản.
 • Đặt mật khẩu có tính bảo mật cao: Không nên đặt mật khẩu là ngày sinh hay số CMND vì loại mật khẩu này khá dễ đoán, độ bảo mật không cao.
 • Luôn ý thức bảo vệ mật khẩu: Không được tiết lộ mật khẩu cho người khác. Đặc biệt, hạn chế lưu mật khẩu trên máy tính.
 • Giao dịch với các website uy tín: Giao dịch với các website có thông tin rõ ràng sẽ giúp bạn tránh gặp phải các website lừa đảo, đánh cắp thông tin khách hàng.
 • Không nhấn vào các đường link lạ trên Email: Trường hợp mất thông tin tài khoản do các đường link lạ trên email xảy ra rất thường xuyên. Khách hàng nên cẩn trọng xem xét người gửi và nội dung trước khi ấn vào bất kỳ đường link nào.
 • Đăng ký bảo mật OTP: Khi giao dịch, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một mã OTP. Mã này chỉ có hiệu lực một lần và nhằm để xác định đối tượng giao dịch, bảo vệ tài khoản của bạn.

8. Phần kết

Sử dụng ACB Online rất thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần nắm bắt được những thông tin về chính sách cũng như bảo mật để sử dụng ứng dụng này được tốt nhất.

Trên đây là bài viết về các thông tin cơ bản như đăng ký Internet Banking ACB, cách sử dụng và bảo mật. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng bạn nhé!

bài viết được biên tập bởi: https://vayonlinenhanh.vn/

Share this post