Các loại thẻ ATM ngân hàng Sacombank và biểu phí dịch vụ

Các loại thẻ ATM ngân hàng Sacombank và biểu phí dịch vụ

Bên cạnh tìm hiểu các loại thẻ Sacombank thì vấn đề về lệ phí phát hành thẻ cũng là một vấn đề được các khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ quan tâm tới nhiều nhất. Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm  hiểu về Các loại thẻ ATM ngân hàng Sacombank và biểu phí dịch vụ trong năm ngay trong bài viết dưới đây

1. Các loại thẻ ATM Sacombank

1.1. Thẻ tín dụng Sacombank

Thẻ tín dụng Sacombank là thẻ cho phép người chủ sở hữu nó có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm bằng thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với ngân hàng Sacombank. Nói đơn giản hơn thẻ tín dụng là loại thẻ giúp khách hàng có thể mua sắm thanh toán trước và hoàn tiền cho ngân hàng sau.

Thẻ tín dụng có thể dùng để mua hàng trực tuyến, thanh toán các hóa đơn, trả tiền mua sắm tại các nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, thậm chí khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ ATM ngay khi trong tài khoản không có tiền và có thể trả lại cho ngân hàng Sacombank sau khoảng thời gian nhất định.

Hiện nay ngân hàng Sacombank cho phát hành nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau, với mỗi loại thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng Sacombank giới hạn một hạn mức sử dụng khác nhau vậy nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mở tài khoản cho mình. Một số thẻ tín dụng Sacombank như:

 • Các thẻ Visa Sacombank
 • Thẻ JCB Ultimate
 • Thẻ World Mastercard
 • Thẻ doanh nghiệp
 • Thẻ nội địa Napas (Family)
 • Thẻ Sacombank Unionpay

1.2. Thẻ ghi nợ Sacombank

Thẻ ghi nợ Sacombank là loại thẻ ATM được ưa chuông và được sử dụng rộng rãi trong ngân hàng Sacombank. Thẻ ghi nợ Sacombank được phát hành với các chức năng giống với thẻ tín dụng, khách hàng có thể rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn, hàng hóa, chuyển khoản, tra cứu số dư, in sao kê,…

Tuy nhiên thẻ ghi nợ Sacombank không thể chi tiêu trước trả tiền sau, khách hàng chỉ được giao dịch với số tiền có trong tài khoản thẻ của mình, có bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu.

Thẻ ghi nợ hiện nay được ngân hàng Sacombank chia ra 2 loại chính:

 • Thẻ ghi nợ nội địa Sacombank: Thẻ ghi nợ nội địa hay còn gọi là thẻ Napas, thẻ này kết nối với tài khoản tiền khách hàng gửi tại ngân hàng Sacombank và có thể dùng nó để thực hiện thanh toán, giao dịch mọi lúc mọi nơi trên toàn quốc.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế Sacombank: Hiện nay Sacombank đang hợp tác với 3 công ty thanh toán lơn trên toàn cầu để tạo ra các thẻ ghi nợ quốc tế đó là thẻ ghi nợ Sacombank Visa,  thẻ ghi nợ Sacombank Mastercard và thẻ ghi nợ Sacombank UnionPay . Các thẻ ghi nợ quốc tế này có đầy đủ các chức năng của một thẻ ghi nợ nội địa và chúng còn có thể sử dụng được trên phạm vi toàn cầu.

1.3. Thẻ trả trước Sacombank

Tương tự như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, thẻ trả trước Sacombank cho phép khách hàng thực hiện thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, không như thẻ tín dụng, bạn không thể thanh toán trước, trả sau.

Thẻ trả trước cũng không kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng như thẻ ghi nợ. Thẻ trả trước hoạt động độc lập bằng cách nộp trực tiếp tiền vào thẻ và chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ ấy.

Khi khách hàng thực hiện một giao dịch số tiền tương ứng sẽ được trừ trong tài khoản thẻ trả trước, khi số dư còn 0 đồng khách hàng có thể nạp thêm tiền vào thẻ để sử dụng tiếp hoặc vứt đi.

Hiện tại ngân hàng Sacombank có 2 loại thẻ trả trước đó là:

 • Thẻ Visa All For You
 • Thẻ in hình

2. Các loại phí thẻ Sacombank

Bên cạnh tìm hiểu các loại thẻ Sacombank thì vấn đề về lệ phí phát hành thẻ cũng là một vấn đề được các khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ quan tâm tới nhiều nhất.

PHU LUC-01

2.1. Các loại phí sử dụng thẻ Sacombank

 • Phí mở tài khoản và phí duy trì: Hiện nay việc phát hành thẻ được Sacombank hỗ trợ miễn phí nhưng khách hàng phải nộp 50.000 đồng vào tài khoản để duy trì hoạt động thẻ, số tiền này sẽ nằm trong tài khoản của khách hàng sau khi nhận thẻ.
 • Phí quản lý tài khoản: 5.500 đồng/tháng
 • Rút tiền trong ngày từ ngân hàng khác: Tùy vào số tiền khách hàng rút mà sẽ có mức phí khác nhau, dao động trong khoảng từ 20.000 đồng đến 20.000.000 đồng
 • Chuyển khoản trong cùng hệ thống: Miễn phí
 • Chuyển khoản khác hệ thống: Từ 20.000 đến 1.000.000 đồng 

2.2. Các loại phí thẻ ATM khác

Ngoài các loại thẻ thông dụng thường thấy trên thị trường thì Sacombank còn có những thẻ liên kết thanh toán khác như:

 • Thẻ thanh toán SSC
 • Thẻ tín dụng quốc tế liên kết Sacombank Tiki Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế liên kết Sacombank Vietnam Airlines Visa
 • Thẻ Pepsi
 • Thẻ trả trước Sacombank Vinamilk
 • Thẻ thanh toán cho các trường đại học liên kết

3. Hướng dẫn đăng ý mở thẻ Sacombank online

3.1. Ưu điểm nổi trội khi làm thẻ online

Trong thời đại công nghệ hóa hiện nay thì việc mở tài khoản online tại nhà đã được các ngân hàng lớn như Sacombank triển khai từ lâu, nhằm phục vụ tối đa cho khách hàng có nhu cầu mở tài khoản trong mùa dịch, hạn chế được việc ra ngoài tiếp xúc với nhiều người và không phải xếp hàng chờ gây mất thời gian và công sức của khách hàng khi tới quầy giao dịch Sacombank.

3.2. Điều kiện làm thẻ Sacombank

Để mở tài khoản tại ngân hàng Sacombank cũng như hầu hết các ngân hàng khác tại Việt Nam khách hàng cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

sacom-1

 • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên (hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam hợp pháp từ 1 năm trở lên)
 • Có đầy đủ các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu (hoặc sổ hộ khẩu). Đối với người nước ngoài thì cần có hộ chiếu còn thời hạn và giấy giới thiệu từ cơ quan công tác.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định Pháp Luật Việt Nam.

Nếu khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa thì cần phải có thêm giấy chứng nhận thu nhập cá nhân.

3.3. Cách tạo lập thẻ Sacombak tại nhà miễn phí

Để mở tài khoản Sacombank tại nhà miễn phí nhanh nhất khách hàng thực hiện các bước sau:

 • Truy cập vào https://card.sacombank.com.vn/
 • Chọn loại thẻ muốn mở tài khoản, có 3 loại thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, thẻ in hình
 • Bấm chọn đăng ký ngay
 • Điền thông tin vào mẫu đăng ký điện tử
 • Sau khi hoàn thành, bên ngân hàng sẽ chủ động liên hệ để hẹn ngày phát hành thẻ cho khách hàng theo thông tin đã điền.

3.4. Mở thẻ Sacombank online bao lâu nhận được

Thông thường việc mở tài khoản Sacombank khách hàng sẽ được nhận thẻ trong vòng 1 đến 2 tuần kể từ ngày khách hàng đăng ký mở tài khoản thành công. Tuy nhiên ngay từ lúc đăng ký thành công khách hàng đã có thể sử dụng các dịch vụ của thẻ một cách bình thường bằng Internet Banking.

4. Các thắc mắc về thẻ ATM Sacombank

4.1. Thẻ ATM Sacombank chưa kích hoạt có tính phí không

Khi chưa kích hoạt thẻ đồng nghĩa với việc bạn cũng chưa thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Tuy nhiên, khi mở thẻ, ngân hàng đã thu phí thường niên và phí phát hành thẻ của bạn. Nếu bạn không kích hoạt thẻ sau đó thì những khoản phí này vẫn không được trả lại theo quy định của ngân hàng.

4.2. Thẻ ATM Sacombank rút tiền có mất phí không

Hiện nay việc rút tiền tại cây ATM là việc rất phổ biến đối với người dùng tài khoản thanh toán, và việc thẻ ATM Sacombank rút tiền tại cây ATM Sacombank được miễn phí hoàn toàn và đối với cây ATM ngân hàng khác sẽ tính 1% tổng số tiền rút. Và số tiền này sẽ là 4% đối với thẻ tín dụng quốc tế Visa, MasterCard, UnionPay.

cach-huy-the-ATM-Sacombank

4.3. Ngày hết hạn thẻ Sacombank xem ở đâu

Hạn sử dụng thẻ Sacombank được in nổi rất rõ trên thẻ ATM. Trong đó Member Since là ngày thẻ bắt đầu có hiệu lực, Good Thru là ngày thẻ hết hạn. Những thông tin này được in tại mặt trước của thẻ ATM (cạnh phần họ tên chủ thẻ và số thẻ).

Hi vọng rằng những thông tin cụ thể mà chúng tôi cung cấp phía trên có thể giúp mọi người có thắc mắc về Các loại thẻ ATM ngân hàng Sacombank và biểu phí dịch vụ trong năm nay sẽ nắm được thông tin các loại thẻ ATM ngân hàng Sacombank để khi có nhu cầu mở thẻ có thể chọn cho mình một loại thẻ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Chúc các bạn thành công

Share this post