Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý gas petrolimex cần những gì?

Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý gas petrolimex cần những gì?

 • Bạn muốn mở đại lý gas petrolimex
 • Bạn không biết số vốn đầu tư ban đầu là bao nhiêu?
 • Bạn cũng không biết sự đầu tư này liệu có hiệu quả hay không?

Tất cả những kinh nghiệm nghiệm mở đại lý gas petrolimex bao gồm vốn, thủ tục, giầy tờ sẽ được HoTroVay.Vn chia sẻ ngay trong bài viết sau. Nếu bạn quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng nắm bắt ngay để kinh doanh thành công trong nay mai nhé.

1. Giới thiệu về gas petrolimex

Gas Petrolimex là dòng chất đốt phổ biến trong cuộc sống hiện nay, được lựa chọn bởi khoảng 70% các hộ dân người Việt. Đây là dòng chất đốt được làm ra từ dầu thô được khai thác ngoài các giếng dầu lớn. Và những bình gas này được sản xuất bởi Tổng công ty Gas Petrolimex – CTCP (PGC).

Để làm ra những bình gas petrolimex sẽ phải trải qua quá trình triết nạp khắt khe để đảm bảo độ an toàn. Mỗi bình gas này khi đến tay người tiêu dùng để được kiểm tra chặt chẽ và được kiểm soát kỹ càng về chất lượng. 100% các sản phẩm gas petrolimex chính hãng đều có tem chống hàng giả và được niêm phong cẩn thận.

Vỏ bình gas petrolimex được chế tạo bằng thép chịu lực, có độ dày 2,6 mm theo tiêu chuẩn Mỹ DOT- 4BA-240 và được thường xuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng từ công ty nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bên cạnh đó, các bình gas petrolimex còn sử dụng những bộ van điều áp chất lượng nhập khẩu từ nước ngoài tránh tối đa viêc rò rỉ ga.

hinh-1-gas-Petrolimex

Hiện nay, các bình gas petrolimex đang được sản xuất chủ yếu là dòng gas gia đình với trong lượng là 13kg và gas công nghiệp với trọng lượng 48kg. Dòng ga này không được Tổng công ty Gas Petrolimex bán trực tiếp mà được bán bởi các đại lý phân phối và các cửa hàng liên kết trên cả nước.

Và nhu cầu mua cũng như là sử dụng gas petrolimex chưa bao giờ giảm trong cuộc sống. Mạng lưới kinh doanh Gas Petrolimex của tổng công ty gas này cũng không ngừng được mở rộng. Dĩ nhiên người kinh doanh có thể thu lãi rất nhiều từ việc bán những bình Gas Petrolimex. Đây chính là lý do tại sao nhiều người đang muốn mở đại lý Gas Petrolimex. Nhưng không phải ai cũng thành công bạn nhé.

Kinh doanh gì cũng thế, cũng cần đòi hỏi sự cố gắng cũng như là kinh nghiệm thực tế. Và nếu như bạn đang muốn làm chủ một cửa hàng Gas Petrolimex thì những gợi ý sau chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

2. Kinh nghiệm mở đại lý Gas Petrolimex dành cho bạn

2.1. Tìm kiếm thị trường, khách hàng tiềm năng

Gas là một nhu yếu phẩm của cuộc sống tuy nhiên không phải ai cũng cần dùng đế gas. Chúng ta có thể thấy nhu cầu sử dụng gas nhiều nhất thường là ở vùng đông dân cư như các thị trấn, thị xã. Ở thành phố, tuy dân cư đông nhưng nhu cầu sử dụng gas lại không nhiều đặc biệt là ở các khu chung tư vì lý do an toàn chát nổ. 

Chính vì thế, nếu muốn mở đại lý Gas Petrolimex bạn sẽ cần phải tìm cho mình một thị trường tiềm năng mới có thể phát triển bền lâu và có thu nhập, có lợi nhuận ổn định nhất. Và bạn có thể chia khách hàng thành khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp để tìm kiếm thị trường kinh doanh tiềm năng nhất nhé.

2.2. Lựa chọn thương hiệu gas phù hợp

Gas Petrolimex đã quá nổi tiếng về chất lượng và mức độ an toàn. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng yêu thích và lựa chon dòng gas này để sử dụng hàng ngày. Lý do là loại gas này thường có giá thành cao hơn nhiều so với các thương hiệu gas khác. Chính vì thế bạn cần cân nhắc về việc lựa chọn thương hiệu gas phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ngoài Gas Petrolimex bạn có thể tham khảo các dòng gas khác gồm: Hồng Hà Gas, Gia Đình Gas, CDPetrol Gas, Vinashin Gas, Thăng Long Gas, Shell Gas hay Total Gas… Nếu có thể hãy kết hợp kinh doanh thêm các dòng sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng khi họ cần nhé.

2.3. Vốn đầu tư ban đầu khoảng bao nhiêu?

Không quá nhiều nhưng cũng sẽ không quá ít bạn nhé. Theo tham khảo thì số vốn sẽ tối thiểu là 100 triệu đồng tùy theo mô hình kinh doanh của gia đình bạn là nhiều hay ít. Trong đó, chiếm một nửa sẽ là số vốn nhập gas từ hãng hoặc các đại lý cấp một của hãng gas này.

Ngoài ra, tiền vốn sẽ được phân chia vào các mục đích cơ bản sau:

kinh-nghiem-mo-dai-ly-gas-petrolimex

 • Tiền thuê mặt bằng kinh doanh nếu gia đình bạn chưa có mặt bằng sẵn. Số tiền này có thể mất từ 5 triệu đến 10 triệu đồng hoặc hơn tùy vào diện tích và địa điểm kinh doanh.
 • Khoảng từ 30 triệu đến 300 triệu đồng chỉ tính riêng tiền gas và đặt cọc thế chân vỏ bình gas Petrolimex sẽ phù hợp với khoảng 50 đến 500 bình gas bạn nhé. Và đây là số tiền quan trọng nhất.
 • Chi phí quảng bá sản phẩm gas của cửa hàng bạn bao gồm in tờ rơi, thuê ngoài phát tờ rơi và làm biển bảng quang cáo cho cửa hàng của mình ít cũng phải 5 triệu đồng.
 • Tiền thuê nhân viên kinh doanh bao gồm nhân viên trực tổng đài, nhân viên chuyển chờ gas, nhân viên tư vấn tại cửa hàng và kế toán bán hàng nhiều ít tùy số lượng nhân viên tại từng thời điểm.
 • Tiền bỏ ra để mua các phụ kiện đi kèm như cân, thiết bị phòng cháy chữa cháy, van gas hay dây dẫn gas… sẽ thay đổi tùy theo số lượng và chất lượng bạn nhé…

2.4. Lựa chọn điểm nhập Gas Petrolimex

Nếu muốn làm ăn lớn thì gợi ý hay nhất dành cho bạn là nên liên hệ trực tiếp với Tổng công ty Gas Petrolimex để nhập gas với mức triết khấu tốt nhất và có khuyến mại tốt nhất. Tuy nhiên, đó chỉ là khi bạn muốn làm đại lý phân phối gas cho cả một khu vực. Khi này, số vốn sẽ rất lớn và mặt bằng sẽ phải rộng. Khách hàng của bạn cũng không phải là cá nhân mà đó phải là các cửa hàng bán gas cấp 2,3 và các cửa hàng nhỏ lẻ.

Nếu bạn chỉ muốn làm giàu với các cửa tiệm Gas Petrolimex có thể nhập lại gas của các đại lý phân phối lớn hơn mình. Tuy nhiên, nên tham khảo mức giá tại nhiều nơi khác nhau để đảm bảo có giá nhập gas tốt nhất nhằm mang lại lợi nhuận cao nhất khi kinh doanh dòng sản phẩm này bạn nhé…

2.5. Hướng dẫn thủ tục đăng ký mở cửa hàng Gas Petrolimex

Kinh doanh gas nói chung và Gas Petrolimex nói riêng là ngành đặc thù và được quản lý bởi chính nhà nước. Chính vì thế, nếu muốn mở một cửa hàng Gas Petrolimex bạn chắc chắn sẽ cần có sự cho phép của các cơ quan chức năng. Dĩ nhiên, thủ tục mở cửa hàng Gas Petrolimex cũng sẽ không hề đơn giản bạn nhé.

2.6. Điều kiện để mở Gas Petrolimex

 • Cá nhân tổ chức có mong muốn mở đại lý Gas Petrolimex có đáp ứng đầu đủ điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy theo đúng quy định ở điều 13 Nghị định 19/2016/NĐ-CP.
 • Có địa điểm kinh doanh phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Và cơ quan chức năng sẽ khảo sát trước khi đồng ý đưa ra quyết định cho bạn mở đại lý gas này hay không.
 • Đáp ứng tốt điều kiện liên quan đến cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị trong kinh doanh gas bao gồm: diện tích mặt bằng, kho chứa hàng, nơi bán hàng, khu phụ cửa hàng và điện…
 • Nhân viên, cán bộ quản lý tại cửa hàng gas phải qua các lớp đào tạo về an toàn cháy nổ theo quy định hiện hành và được cấp phép theo quy định.
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ theo quy định của nhà nước và có giấy phép kinh doanh ngành nghề đặc thù này…

2.7. Thủ tục, hồ sơ mở đại lý Gas Petrolimex

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định có thời hạn trong 5 năm kể từ ngày được cấp và bạn sẽ cần đổi mới giấy phép kinh doanh này nếu như hết hạn thì đại lý Gas Petrolimex mới có thể hoạt động bình thường.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí đốt hoá lỏng cũng chỉ được gia hạn 1 lần duy nhất bởi Sở Thương Mại.
 • Giấy phép chứng nhận phòng cháy chữa cháy do Công an cấp và cơ quan chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra cơ sở của bạn để xem có đủ điều kiện an toàn này hay không. Nếu không đủ điều kiện an toàn sẽ lập tức cho đại lý gas của bạn tạm ngừng hoạt động
 • Giấy chứng nhận đáp ứng đủ điều kiện an ninh trật tự do Công an cấp. Loại giấy tờ này thường bị bỏ qua nhưng trên thực tế nếu không muốn gặp rắc rối thì bạn cần có giấy tờ này…

Toàn bộ hồ sơ yêu cầu mở đại lý Gas Petrolimex sẽ được gửi về Sở Công thương địa phương. Lệ phí thẩm định hồ sơ là 400.000 VNĐ và thời gian thẩm định tối đa sẽ kéo dài không quá 1 tháng tức là 30 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ yêu cầu mở đại lý gas này về Sở Công thương.

Và một vấn đề cần lưu ý khác là khi kinh doanh Gas Petrolimex bạn sẽ cần chú ý đến việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết gas. Nếu có thay đổi cần thông báo ngay với khách hàng, cập nhật thường xuyên hơn để khách hàng cùng nắm bắt. Ngoài ra, để hoàn thành trách nhiệm nộp thuế với nhà nước bạn sẽ cần ghi chép hóa đơn, chứng từ theo quy định của Bộ Tài chính trong quá trình kinh doanh một cách chi tiết nhất nhé…

Chúng tôi hy vọng rằng với những “Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý gas petrolimex cần những gì” trên sẽ giúp cho bạn chủ động làm chủ cửa hàng gas một cách nhanh chóng và thành công với hình thức kinh doanh này. Nếu bạn thấy thông tin này hay, hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết cùng mọi người để cung nhau học hỏi nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Share this post