Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank

Một điều kiện khá quan trọng để có thể hoàn tất thủ tục xin visa đi du lịch, công tác, du học hoặc thăm người thân ở nước ngoài… Đó là bạn cần phải chứng minh tài chính. Vậy việc chứng minh tài chính là như thế nào? Công đoạn thực hiện khó hay dễ, số tiền cần chứng minh tầm bao nhiêu là đủ? Và nếu muốn thuê dịch vụ chứng minh tài chính thì thuê ở đâu uy tín, an toàn và tin cậy?

Bài viết sau đây, mình xin hướng dẫn các bạn sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng Eximbank. Do mình đã từng làm tại đây rồi, nên mình sẽ chia sẻ thông tin về mọi thủ tục, giấy tờ cần thiết khi dùng dịch vụ chứng minh tài chính của Eximbank. Ngoài ra, những câu hỏi liên quan đến dịch vụ chứng minh tài chính cũng sẽ được giải đáp đầy đủ ngay tại bài viết này.

1. Tại sao chúng ta cần phải chứng minh tài chính?

Khi bạn xuất cảnh ra nước ngoài thì bạn cần phải có “Visa”, và để có được visa đi nước ngoài thì bạn cần phải trải qua rất nhiều “khâu”, trong đó có khâu “chứng minh tài chính”. Kể cả việc bạn xin visa đi nước ngoài để du lịch, đi công tác, đi du học hay đi điều trị bệnh,… thì bạn buộc lòng phải vượt qua “giai đoạn” này.

Việc chứng minh tài chính là điều cần thiết và là thủ tục bắt buộc trong quá trình xin Visa. Nhằm xác định bạn có thể trang trải đầy đủ các khoản phí chi tiêu trong chuyến “đi” và sẽ quay trở lại quốc gia của bạn sau khi hoàn thành xong “công việc”.

Tại sao mình lại nói như thế? Đơn giản vì hiện nay có rất nhiều “khách” viện cớ xin visa ra nước ngoài, nhưng họ đi với mục đích khác, đó là muốn ở lại và tìm kiếm việc làm, hay còn gọi là nhập cư “bất hợp pháp”. Điều này sẽ khiến cho việc quản lý, điều hành bên nước họ gặp nhiều “sự đe dọa”, nhất là về chính trị và an ninh trật tự xã hội.

tai-sao-phai-chung-minh-tai-chinh-2

Cho nên, hầu như bất cứ quốc gia nào trên thế giới nếu bạn muốn xin visa đến nước họ, thì bạn cần phải chứng minh tài chính. Đây cũng là một giải pháp “tạm thời” để hạn chế tối đa các trường hợp nhập cư “trái phép” vào nước họ.

 • Nếu là đi du lịch: Thì việc chứng minh tài chính sẽ có nghĩa là bạn có thể thanh toán mọi chi phí phát sinh trong hành trình du lịch của mình. Sau khi kết thúc sẽ quay trở về nước và không ở lại trên nước họ để tìm kiếm việc làm.
 • Nếu là đi du học: thì khâu chứng minh tài chính sẽ có nghĩa là quá trình ăn học của bạn tại quốc gia đó sẽ không phải lo nghĩ về vấn đề tiền bạc. Tức là bạn có khả năng chi trả các khoản tiền trong suốt những năm theo học tại một trường cao đẳng, đại học nào đó.

Có thể thấy rằng, thủ tục để chứng minh tài chứng cũng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách thực hiện. Thậm chí có người còn không biết nên chuẩn bị số tiền bao nhiêu là đủ, và có thể “vượt” qua vòng xin Visa.

Do đó, cách tốt nhất là chọn sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của một số ngân hàng, công ty tài chính. Bạn không cần phải suy nghĩ nhiều, mọi thứ điều được lo từ A đến Z, vừa giúp bạn tiết kiệm nhiều thứ nữa.

2. Dịch vụ chứng minh tài chính là gì?

Dịch vụ chứng minh tài chính thực sự chỉ là một dịch vụ “hỗ trợ”, cung cấp tài chính từ phía ngân hàng, công ty tài chính. Giúp khách hàng dễ dàng “chứng minh tài chính” khi đi xin visa ra nước ngoài.

Những loại hình dịch vụ chứng minh tài chính thường gặp nhất là chứng minh tài chính doanh nghiệp, chứng minh khoản thu nhập cá nhân, mở tài khoản/sổ tiết tiệm lùi ngày, chứng minh tài chính du lịch, chứng minh tài chính du học…

chung-minh-tai-chinh-2022

Nếu bạn vẫn chưa biết nên dùng dịch vụ chứng minh tài chính nào là an toàn, tiết kiệm. Vậy mình khuyên các bạn hãy đến các ngân hàng lớn như Vietcombank, Eximbank,… Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, thủ tục cũng khá đơn giản, mọi thông tin minh bạch rõ ràng.

Trong bài viết này, mình sẽ nói chủ yếu về dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank. Nội dung cụ thể như thế nào thì mời các bạn xem tiếp bên dưới nghen.

3. Giới thiệu sơ về Eximbank

Đôi nét giới thiệu về ngân hàng Eximbank, đây là ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam – gọi tắt là Eximbank.

Ngân hàng Eximbank được thành lập vào năm 1989, với tên gọi quốc tế là Vietnam Export Import Bank. Trụ sở chính đặt tại quận 1 – TP. Hồ Chí Minh.

Bạn có thể tham khảo thông tin của ngân hàng tại website:  Eximbank.com.vn

640px-Logoeib

Trước đây, ngân hàng Eximbank cũng từng có thời gian đứng trước nguy cơ “thất bại”, nhưng sau này đã được phía nhà nước “tái đầu tư”, tuy không còn nằm trong danh sách các ngân hàng TMCP top đầu. Nhưng với bề dày kinh nghiệm, quá trình hoạt động lâu năm và nguồn vốn “cơ bản” tương đối lớn, cho nên tên tuổi của Eximbank vẫn tạo được sự tin cậy cho người tiêu dùng.

Mặt khác, ngân hàng Eximbank cũng có rất nhiều hệ thống chi nhánh phủ rộng trên toàn quốc. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu vay vốn, vay tiền, và còn cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính, giúp con em các bạn có thể “vượt” qua vòng thủ tục xin visa để ra nước ngoài du học, du lịch hay đi xuất khẩu lao động.

Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn biết thêm những thông tin về dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank. Nhằm giúp cho con bạn có thể xin visa ra nước ngoài (du lịch, du học,…). Thì bạn cứ liên hệ ngay với Eximbank để được tư vấn hổ trợ chi tiết nhé. Hồ sơ thủ tục rất đơn giản, giải quyết nhanh chóng và mức lãi suất khá “dễ thở”, cho nên bạn có thể an tâm nhé.

4. Những đặc điểm của dịch vụ cho vay chứng minh tài chính Eximbank

Dịch vụ chứng minh tài chính của Eximbank có gì nổi bật? Vì sao mình lại khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank mà không phải là ngân hàng khác?

Trong số các ngân hàng mà mình từng biết thì mình chỉ tin dùng 5 ngân hàng lớn tại Việt Nam, đó là Sacombank, ACB, Vietcombank, BIDV  và Eximbank. Nhưng mình chỉ dùng dịch vụ này tại Eximbank. Bởi vì khâu thủ tục khá đơn giản, lãi suất hợp lý, dễ thở hơn so với những ngân hàng còn lại.

Nếu bạn đã chọn dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank, thì xin chúc mừng bạn, vì bạn đã chọn đúng nơi rồi đó. Lúc đầu, mình cũng phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ chứng mình tài chính của bên nào là hợp lý và an toàn. Sau khi dùng của Eximbank xong thì mình cảm thấy đây là quyết định rất chính xác.

Về dịch vụ cho vay chứng minh tài chính Eximbank, thì có một số đặc điểm như sau:

san-pham-cho-vay-chung-minh-tai-chinh-eximbank

 • Khoản hạn mức vay: Phía Eximbank sẽ đảm bảo chu cấp 100% mọi trường hợp chứng minh tài chính
 • Thời gian cho vay: trong 1 năm
 • Loại tiền: Việt Nam Đồng (VNĐ)
 • Chi phí chứng minh tài chính: Cái này tùy vào số tiền mà các bạn muốn vay, và thời hạn cho vay tiền (nhanh hoặc chậm) thì lúc đó mới biết được mức phí phát sinh tương ứng. Nếu như các bạn vay 100 triệu VNĐ, thời hạn từ 6 – 12 tháng thì trung bình 1 tháng bạn sẽ mất khoản 799k VNĐ.
 • Chi phí phát sinh: Những khoản tiền có thể phát sinh về tài khoản, xem số dư, chi phí mượn sổ tiết kiệm…

Những dịch vụ chứng mình tài chính Eximbank phổ biến

 • Dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank để du học

Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ này, thì bạn sẽ được cấp 2 bộ sao kê thông tin tài khoản được Eximbank chứng nhận và đóng dấu. Bạn sẽ dùng nó để nộp trong hồ sơ xin phỏng vấn đi du học.

 • Dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank để du lịch

Dịch vụ này, bạn cũng sẽ được 2 bộ sao kê thông tin tài khoản, được cấp và chứng thực bởi Eximbank. Bạn mang theo “nó” trong hồ sơ để đi xin visa du lịch hoặc nộp cho phía bán tour du lịch (nếu đi theo tour).

Trước kia, mình xin visa đi du lịch Hàn Quốc theo dạng tour du lịch, cho nên mình cứ làm y như vậy, thế là vượt qua thành công.

5. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ cho vay chứng minh tài chính Eximbank

Nếu bạn cũng giống như mình, tức là muốn sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của Eximbank. Vậy các bạn chỉ cần đọc những gì mình hướng dẫn dưới đây là oke rồi đó.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trên mạng, vì thông tin họ chia sẽ cũng khá giống với những gì mình sắp nói dưới này thôi.

Vậy thủ tục hồ sơ của dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank cần những thứ gì?

 • Một tờ giấy đề nghị vay vốn do bên Eximbank cung cấp mẫu
 • Bạn phải chuẩn bị sẵn hộ chiếu, CMND hoặc thẻ căn cước.
 • Sổ hộ khẩu có tên bạn trọng đó

Mặt khác, các bạn cũng nhớ chuẩn bị sẵn những giấy tờ khác có liên quan đến “mục đích” của bạn. Ví dụ như bạn muốn ra nước ngoài để du lịch hay đi du học? Thì khi đó việc chứng minh tài chính sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Huong-dan-su-dung-dich-vu-chung-minh-tai-chinh-eximbank

Nếu bạn đi vay vốn chứng minh tài chính cho con bạn để đi học, xuất khẩu lao động hay đi du lịch thì bạn cũng phải chứng minh được mối quan hệ của cả hai thông qua sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh,…

Khi mọi thủ tục xin vay vốn chứng minh tài chính đã được hoàn tất, lúc này các bạn sẽ nhận được các giấy tờ sau đây:

 • Một bản sao về sổ/thẻ tiết kiệm đã được Eximbank chứng thực, đóng dấu mộc đỏ.
 • Một giấy xác nhận về số dư trong sổ/thẻ tiết kiệm (bản chính nha), đặc biệt tờ giấy này sẽ có 2 ngôn ngữ luôn nha, đó là tiếng Việt và tiếng Anh.

Đối với bản chính của thẻ/sổ tiết kiệm (Savings Books) sẽ có hiệu lực trong một khoản thời gian nhất định, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn hoặc con bạn muốn đến.

Tất cả chỉ có nhiêu đó thôi đó, quên một điều là bạn nên làm hồ sơ tại ngân hàng Eximbank gần với nơi bạn sinh sống nhé. Nếu không hiểu hoặc có thắc mắc gì cần được giải đáp “chính xác” và “chi tiết”, thì bạn cứ mạnh dạn gọi tới số tổng đài CSKH của Eximbank là 1800 11 99.

6. Kết luận

Dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank là một trong những dịch vụ mà mình thấy ưng nhất hiện nay. Vì nó đơn giản, nhanh chóng, lãi suất ổn, tư vấn khá nhiệt tình.

ket-luan-thanh-tra (1)

Nếu bạn nào lo lắng hay không biết dùng dịch vụ chứng minh tài chính của nơi nào tốt, nhanh và uy tín thì cứ thử đến với Eximbank nghen.

Hy vọng thông qua bài viết “hướng dẫn sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính Eximbank” mà Nganghang24h.vn vừa chia sẻ bên trên, có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Chúc các bạn thành công cho những dự định sắp tới.

Share this post