Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào thấp nhất, rẻ nhất

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào thấp nhất, rẻ nhất

Lãi suất là yếu tố quan tâm hàng đầu của KH khi quyết định vay vốn thế chấp sổ đỏ ở bất kì ngân hàng nào. Mặc dù các ngân hàng đều dựa vào lãi suất quy định của ngân hàng nhưng sẽ niêm yết mức lãi có phần chênh lệch nhau. Mọi người cùng tìm hiểu lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào tốt nhất. Ngân hàng nào có chương trình ưu đãi lãi vay hấp dẫn thông qua bài viết của nganhangaz.

1. Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Là hình thức vay mà tài sản đem ra thế chấp là sổ đỏ. Người đi vay bắt buộc là người có quyền sở hữu hợp pháp sổ đỏ mang đi vay. Ngân hàng cho vay tịch thu sổ đỏ còn người vay có quyền sử dụng nhà đất, nhà xưởng được ghi trong sổ đỏ trong thời hạn vay.

vay-thechap-so-do-a166

Sau khi kết thúc hợp đồng, nếu người vay trả đủ nợ như cam kết thì được hoàn trả sổ. Nếu vi phạm hợp đồng, không trả nợ đúng hạn theo quy định thì ngân hàng sẽ niêm phong tài sản gắn liền trên sổ đỏ. Sau đó, ngân hàng được toàn quyền thanh lý tài sản đó cho một cá nhân, tổ chức khác.

1.1. So sánh lãi suất vay thế chấp sổ đỏ và vay tín chấp

2. Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào thấp nhất

2.1. Vay thế chấp sổ đỏ Vpbank

VPBank là ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất thế giới năm 2020 (theo Brand Finance). VPBank đã có 5 năm liên tiếp góp mặt trong Top 5 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam. Điều đó đạt được chính là nhờ vào sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng trên khắp đất nước.

Thời gian vay vốn linh hoạt khách hàng có thể tùy chọn thời hạn gói vay: 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng,….120 tháng theo khả năng hoàn trả nợ của mìnhLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vpbank đang được áp dụng sẽ phụ thuộc vào từng gói vay và thời gian vay vốn mà KH được linh hoạt lựa chọn. Lãi suất cơ sở Vpbank được thống kê trong bảng sau

2.2. Vay thế chấp sổ đỏ BIDV

Đối mặt với làn sóng Covid – 19 lần thứ 4, BIDV đồng hành với KH để thực hiện ước mơ sở hữu nhà, sở hữu xe và vay phục vụ sản xuất kinh doanh. Theo đó từ cuối tháng 5 năm 2021, BIDV giảm sâu lãi suất tín dụng của gói vay vốn trung hạn dài hạn mới 2021 “Đồng hành, vươn xa” với quy mô 50 ngàn tỷ đồng

Theo đó, KH tham gia vay vốn sẽ được hưởng mức lãi suất giảm sau áp dụng trong các trường hợp linh hoạt sau:

  • Chỉ còn từ 6,2%/ năm trong 6 tháng đầu kể từ thời điểm giải ngân đầu tiên đối với Khách hàng vay vốn mua nhà ở đăng ký thành công qua ứng dụng BIDV Home (lãi suất thấp nhất áp dụng với địa bàn Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh).
  • Chỉ từ 6,4%/ năm trong 6 tháng đầu tiên đối với khách hàng vay vốn tại địa bàn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.
  • Đối với các nhóm khách hàng khác, lãi suất giảm chỉ còn từ 6,6%/ năm trong 6 tháng đầu tiên hoặc từ 7,2%/ năm áp dụng trong 12 tháng đầu tiên.

Đồng thời, khách hàng có tài khoản nhận lương tại BIDV được giảm thêm lãi suất vay tối đa 0,2%/ năm so với lãi suất cho vay thông thường trong 1 năm đầu tiên hoặc so với lãi suất tối thiểu của gói (không áp dụng trên ứng dụng BIDV Home), chỉ còn từ 6,2% /năm. So với đầu năm 2021, lãi suất trung dài hạn đã giảm đến 0,6%/ năm và giảm đến 1%/ năm so với cùng kỳ năm 2020

2.3. Vay thế chấp sổ đỏ Tpbank

Các hồ sơ vay vốn tại TPBank được xử lý nhanh chóng, giải ngân trong vòng 3 ngày kể từ khi phê duyệt hồ sơ. TPBank cam kết tiếp tục duy trì mức lãi suất hấp dẫn nhất ngay cả sau thời gian ưu đãi, lãi suất vay được tính dựa trên lãi suất tiết kiệm cao nhất cộng biên độ lãi vay thấp.

Cụ thể, đối với khoản vay mua, xây sửa nhà, vay tiêu dùng có thế chấp, khách hàng được hưởng mức lãi suất 8,8%/ năm trong 8 tháng đầu tiên. Hoặc 0% trong tháng đầu tiên và 11% trong 11 tháng tiếp theo. TPBank áp dụng mức lãi suất 6%/năm trong 6 tháng đầu tiên. Hoặc 8%/ năm trong 8 tháng đầu tiên cho khách hàng vay mua ô tô, vay hộ kinh doanh.

Khách hàng là cán bộ nhân viên công ty cổ đông của TPbank, công ty Diana được giảm thêm 0,2 % lãi suất ưu đãi và 1 – 1,5% lãi suất sau ưu đãi. Khách hàng cao cấp của TPBank được hưởng mức ưu đãi cao hơn tùy từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra TPBank áp dụng ưu đãi ân hạn gốc năm đầu đối với khoản vay mua xây sửa nhà, giảm 50% phí định giá tài sản đảm bảo, miễn phí phát hành phí thường niên thẻ visa cho cá nhân vay vốn.

2.4. Vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam hỗ trợ vay vốn lên đến 80% giá trị tài sản. Thời hạn cho vay linh hoạt đối với từng mục đích, tối đa lên tới 20 năm Theo tin tức nhận được trong cuối tháng 7 này thì Vietinbank tiếp tục giảm lãi suất cho vay lên tới 1%/ năm đối với các khoản dư nợ hiện hữu và giải ngân mới của khách hàng

Đồng thời triển khai chương trình vay vốn ưu đãi đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thiết yêu của người dân và doanh nghiệp. Dự kiến tổng số tiền lãi và phí VietinBank hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm 2021 trên 2.000 tỷ đồng và cả năm lên tới trên 6.000 tỷ đồng.

lai-suat-vay-the-chap-so-do-1200x900

2.5. Vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank

Từ đầu tháng 4 năm 2021, Vietcombank đã đồng loạt triển khai các gói ưu đãi lãi suất hấp dẫn dành cho KH cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu vay vốn. Theo đó, chương trình lãi suất cạnh tranh được triển khai từ ngày 1.4.2021 với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 6,79%/năm trong 6 tháng đầu tiên hoặc 7,29%/năm trong 12 tháng đầu tiên, giúp mọi đối tượng khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận khoản vay tại Vietcombank.

Đồng thời,  Vietcombank triển khai chương trình An tâm lãi suất 2021 với mức lãi suất vay được cố định trong các kỳ hạn dài như 18 tháng, 2 năm, 3 năm, 5 năm và cả những kỳ hạn đặc biệt lên tới 7 năm và 10 năm.

Đặc biệt, các khách hàng cá nhân nhận lương qua Vietcombank sẽ được vay vốn với mức lãi suất giảm 0,1%/năm so với lãi suất vay thông thường.

Cho vay kinh doanh tài lộc dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh với mức lãi suất “siêu ưu đãi’ chỉ 5,7%/năm.

Các mức lãi suất ưu đãi tại Vietcombank theo đó thấp hơn nhiều mặt bằng lãi suất cho vay trên thị trường hiện nay.

2.6. Vay thế chấp sổ đỏ Sacombank

  • Số tiền vay đến 100% giá trị sổ đỏ (mua nhà đất), 90% giá trị nếu vay phát triển
  • Thời hạn vay lên đến 25 năm (mua nhà), 10 năm (mua xe ô tô)

Mọi người tham khảo bảng lãi suất cơ sở dưới đây

Lãi suất cơ sở có thể thay đổi từng thời kỳ. Mọi người có thể liên hệ chi nhánh/ PGD Sacombank gần nhất để biết thêm chi tiết

2.7. Vay thế chấp sổ đỏ MBbank

Cách tính lãi suất đang được áp dụng theo từng gói vay

Lãi suất tham chiếu khoản vay đối với KH cá nhân áp dụng với từng kỳ hạn vay

2.8. Vay thế chấp sổ đỏ Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank cũng là một cái tên uy tín và có mức lãi suất ưu đãi cho KH vay vốn thế chấp tài sản đảm bảo tại đây.

Đánh giá: Lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND của các ngân hàng thương mại Nhà nước hiện nay phổ biến ở mức 5-6%/năm và 7-8%/năm trung dài hạn (trong sáu tháng hoặc một năm đầu). Riêng lãi suất cho vay của khối ngân hàng thương mại cổ phần cao hơn một chút so với các ngân hàng quốc doanh.

3. Cách tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ các ngân hàng hiện nay

Hầu hết các ngân hàng đều có 3 cách tính lãi suất. Và tùy vào gói vay mà lãi suất đó được áp dụng tính như thế nào.

3.1. Lãi suất cố định

Được hiểu người vay sẽ hưởng mức lãi ngay từ đầu thời điểm ký kết hợp đồng vay vốn. Theo đó trong suốt kỳ hạn vay, mức lãi suất này không thay đổi cho dù ngân hàng cho vay có điều chỉnh lãi suất đi chăng nữa

Công thức tính lãi cố định

Số tiền lãi mỗi tháng = Số tiền vay  thế chấp x lã suất cố định (%/ năm)/ 12

3.2. Lãi suất thả nổi

Ngược lại với lãi suất cố định, lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh theo chính sách của ngân hàng từng thời kỳ. Thông thường, cứ định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng ngân hàng sẽ thay đổi mức lãi. Mức lãi này có thể giữ nguyên không xê dịch hoặc tăng hoặc giảm. Mức lãi suất được điều chỉnh được công bố trên website chính thức của ngân hàng

Lai-Suat-The-Chap-So

Công thức tính lãi suất thả nổi = lãi suất cơ sở + biên độ lãi suất

Số tiền lãi mỗi tháng = Số tiền vay thế chấp x lãi suất thả nổi (%/ tháng)

3.3. Lãi suất hỗn hợp

Hầu hết các ngân hàng thường áp dụng lãi suất cố định trong 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng tùy sản phẩm vay. Với gói vay dài hạn thì kể từ kỳ hạn sau lãi suất thả nổi sẽ được áp dụng. Lãi suất hỗn hợp chính xác là việc một gói vay có áp dụng cả 2 mức lãi trong thời hạn vay.

Công thức tính lãi suất hỗn hợp  sẽ được tính theo công thức tính lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi tùy thuộc vào từng thời điểm áp dụng

*** Lời khuyên

  1. Lập kế hoạch trả nợ trước khi vay
  2. Vui lòng đọc hiểu rõ hợp đồng, điều kiện và điều khoản vay
  3. Hãy vay có trách nhiệm, có vay có trả

Trên đây là thông tin chia sẻ lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào thấp nhất. Mọi người nên cân nhắc lựa chọn để tìm được gói vay có đặc điểm phù hợp và chọn phương án ưu đãi phù hợp với kế hoạch riêng của mình. Việc đặt lãi suất là yếu tố quan trọng nhưng phải cân bằng với các yếu tố về chi phí thẩm định, thời hạn vay và giải ngân, thủ tục hồ sơ để việc vay vốn diễn ra dễ dàng.

Share this post