Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank mới nhất

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank mới nhất

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank năm 2020 chỉ từ 7%/năm với thời hạn cho vay lên tới 20 năm với thủ tục cực kỳ đơn giản.

Vay thế chấp sổ đỏ không còn là hình thức vay vốn quá xa lạ. Hầu hết các ngân hàng đều tập trung đưa ra những sản phẩm ưu đãi giúp khách hàng có thể huy động được nguồn vốn kịp thời, với mức lãi suất hợp lý.

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng lâu đời của Việt Nam, được thành lập từ năm 1988 và đến nay đã có hơn 150 chi nhánh trên cả nước cùng nhiều văn phòng đại diện khác khắp Việt Nam cũng như thế giới.

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, Vietinbank luôn luôn giữ vững các vị trí top đầu, và đang là một trong năm 05 ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Vietinbank trở thành địa chỉ rất đáng tin cậy cho các khách hàng vay vốn, đặc biệt là vay vốn bằng hình thức thế chấp sổ đỏ.

Như thông thường, cách thức đảm bảo khoản vay của bạn tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng sẽ bao gồm 02 hình thức là vay tín chấp hoặc vay có tài sản đảm bảo (thế chấp, cầm cố…). Như vậy, vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank là một hình thức vay có tài sản đảm bảo mà tài sản ở đây là cuốn sổ đỏ thể hiện quyền sở hữu, sử dụng một bất động sản của chính bạn hoặc bên thứ ba được cho phép để đảm bảo cho khoản vay của bạn tại Vietinbank.

Hiện nay, gói vay thế chấp sổ đỏ tại Vietinbank là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn tiền lớn cho tiêu dùng. Khách hàng có thể vay tiền mua nhà, mua căn hộ chung cư, sản xuất kinh…bằng cách thế chấp sổ đỏ

1. Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank mới nhất 2020

Mức lãi suất hiện tại mà Vietinbank đang áp dụng cho việc vay thế chấp dao động ở mức 7-8%/năm trong thời gian ưu đãi hoặc lãi suất trong thời gian cố định. Sau khi kết thúc ưu đãi hoặc hết thời gian cố định, mức lãi suất này sẽ được thả nổi và được tính như sau:

Lãi suất sau ưu đãi/ sau thời gian cố định  = Lãi suất tiết kiệm 36T + 3,5%

Hoặc:

Lãi-suất-gửi-tiết-kiệm-ngân-hàng-VietinBank

Lãi suất sau ưu đãi/ sau thời gian cố định = Lãi suất cơ sở+ Biên độ

Đối với cách tính thứ nhất, mức lãi suất trên phụ thuộc vào LSTK. Hiện tại LSTK 36T của Vietinbank là: 6,8%. Tương đương lãi suất sau ưu đãi là 10,3%/năm.

Đối với cách tính thứ hai, mức lãi suất cơ sở dao động từ 6-7% (lãi suất tối thiểu để bù đắp chi phí của ngân hàng), biên độ vảo khoảng 3-4%, tương đương lãi suất sau ưu đãi hoặc sau thời gian cố định cũng vào khoảng 10-12%.

Bảng lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của Vietinbank năm 2020:

Sản phẩm vay Lãi suất (%/năm) Vay tối đa Thời hạn vay (năm)
Vay sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ từ 7.5% 3 tỷ 7
Vay mua, sửa chữa nhà ở và nhận quyền sử dụng đất ở từ 7.7% 200 triệu 7
Vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ từ 7.5% 200 triệu 7
Vay chứng minh tài chính  từ 7.7% 100% nhu cầu Linh hoạt
Vay phát triển nông nghiệp nông thôn từ 7% 80% nhu cầu Linh hoạt
Vay du học nước ngoài từ 7.7% 80% chi phí 10
Vay cá nhân kinh doanh tại chợ từ 7.5% 70% giá trị sạp chợ 7
Vay kinh doanh nhà hàng, khách sạn từ 7.5% 80% nhu cầu 7
Vay mua nhà dự án từ 7.7% 80% giá trị vốn 20

2. Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ tại Vietinbank

Khi lựa chọn gói vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng Vietinbank, khách hàng nhận được một số lợi ích sau:

vay-the-chap-so-do-ngan-hang-vietinbank-thu-tuc-lai-suat

 • Phương thức cho vay đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng: từng lần/trả góp gốc lãi đều hàng tháng, riêng đối với các khoản vay mua nhà theo các chương trình ưu đãi hoặc các khoản vay dài hạn bạn còn thể được ân hạn thời gian trả gốc lãi (thời gian trả gốc lãi đầu tiên được kéo dài với một thời gian nhất định mà không cần trả ngay vào tháng sau khi phát sinh khoản vay)
 • Thời hạn tối đa cho vay phụ thuộc vào mục đích sử dụng vốn vay: 5 năm đối với mục đích sửa chữa nhà ở; 7 năm đối với mục đích xây dựng nhà ở để cho thuê 1 phần; 10 năm đối với mục đích mua nhà ở, nhận quyền sử dụng đất để xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở; 15 năm đối với mục đích mua nhà ở đồng thời nhận quyền sử dụng đất, mua nhà chung cư; 20 năm đối với mục đích mua biệt thự, nhà liền kề dự án.
 • Hạn mức cho vay cao, tối đa lên đến 70%- 80% nhu cầu vay vốn phụ thuộc vào tài sản thế chấp của khách hàng.
 • Nguồn lãi suất cho vay tương đối rẻ, linh hoạt, phụ thuộc vào quy định của ngân hàng tại từng thời điểm.

3. Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank

Để vay thế chấp sổ đỏ tại Vietinbank, khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện sau:

vaythechap-sd

 • Khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình người Việt Nam.
 • Khách hàng đi vay phải từ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi. Tại thời điểm kết thúc thời hạn vay vốn, nam không quá 60 tuổi, nữ không quá 55 tuổi (ngoài độ tuổi lao động).
 • Có phương án vay hợp lý, hợp pháp.
 • Có tài sản đảm bảo (sổ đỏ, sổ hồng, hoặc giấy tờ có giá khác)
 • Có thu nhập ổn định để trả nợ.
 • Khách hàng không bị nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.

4. Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại Vietinbank cũng sẽ diễn ra tương tự như các ngân hàng khác.

Đầu tiên, bạn sẽ đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn. Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

vay-the-chap-so-do-vietinbank

Sau đó, ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Và cuối cùng, phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin và thực hiện giải ngân cho bạn. Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Các hồ sơ bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm một số giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn cầm cố sổ đỏ của theo quy định của Vietinbank.
 • Giấy tờ cá nhân của người đi vay bao gồm: CMND/CCCD, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã có vợ hoặc chồng).
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy tờ liên quan chứng minh quyền sở hữu bất động sản chính chủ,…
 • Giấy bảo lãnh cầm cố bằng sổ đỏ tại ngân hàng của người thứ 3 (nếu tài sản của bên thứ 3)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương, giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê nhà………).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng (nếu có)

5. Những lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ là quyết định quan trọng bởi giá trị của nó không nhỏ, do vậy khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

vay-thechap-so-do-a166

 • Tìm hiểu về lãi suất, uy tín của ngân hàng cũng như các chương trình ưu đãi xung quanh gói cho vay thế chấp sổ đỏ trong từng thời kỳ.
 • Cân nhắc và tính toán để tận dụng được lãi suất cho vay một cách tốt nhất.
 • Cần chuẩn bị nguồn trả nợ, cân đối tài chính hợp lý để không phải gặp khó khăn trong việc trả nợ theo kỳ hạn đã thỏa thuận với ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lãi suất, thủ tục, điều kiện và những lưu ý trong quá trình vay vốn thế chấp sổ đỏ tại Vietinbank. Hi vọng bài viết là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho các bạn khi đưa ra quyết định lựa chọn vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng.

Share this post