Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, không mất phí?

Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, không mất phí?

Nên làm thẻ ngân hàng nào phù hợp với nhu cầu sử dụng luôn là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Bất kỳ ngân hàng nào hoạt động cũng cung cấp dịch vụ phát hành thẻ, bởi đó cũng là một trong những nhu cầu vô cùng thiết yếu ở thời đại công nghệ số hiện nay. Thế nhưng, số lượng ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam vô cùng lớn nên việc cân nhắc chọn lựa một ngân hàng phù hợp không hề dễ dàng.

Trên thực tế, việc mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng của mỗi khách hàng. Và trong bài viết này HoTroVay.Vn xin tổng hợp một số đầu thẻ thông dụng được đánh giá uy tín, nhiều chính sách ưu đãi. Hãy cùng theo dõi để chọn được cho mình đầu ngân hàng phù hợp nhé.

1. Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng là loại thẻ có giá trị thanh toán do ngân hàng cấp cho khách hàng. Với thẻ ngân hàng bạn sẽ không cần sử dụng tiền mặt để thanh toán mua hàng hóa, dịch vụ và có thể rút tiền mặt hiện có trong thẻ, hoặc được cấp mức tín dụng tại ATM.

2. Phân loại thẻ ngân hàng

Hiện tại, thẻ ngân hàng được chia thành 3 loại chính, mỗi thẻ có chức năng cũng như quy định sử dụng khác nhau.

2.1. Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ hay còn gọi là Debit Card, đây là loại thẻ có số lượng khách hàng sử dụng khá cao. Theo quy định, chủ thẻ không thể chi tiêu thẻ ghi nợ vượt quá số dư tài khoản hiện có. Bạn cần phải nộp thêm tiền vào tài khoản trong trường hợp mua sắm, thanh toán, chuyển tiền mà số dư trong tài khoản không đủ.

2.2. Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng còn được gọi là Credit Card đây là loại thẻ mà chủ thẻ có thể sử dụng trước và trả tiền sau. Theo đó, ngân hàng sẽ ứng trước một khoản tiền gọi là hạn mức tín dụng để chủ thẻ có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn.

Chủ thẻ sẽ có nhiệm vụ hoàn trả lại số tiền đã sử dụng trước đó trong khoảng thời gian theo quy định kể từ ngày sao kê. Dựa vào kinh tế tài chính của mỗi cá nhân mà ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tín dụng khác nhau và chủ thẻ sẽ không thể sử dụng quá hạn mức tín dụng trong tháng.

2.3. Thẻ trả trước

Thẻ trả trước hay còn gọi là Prepaid Card với loại thẻ này không cần phải mở tài khoản ngân hàng, chủ thẻ chỉ cần nạp tiền vào thẻ và chi tiêu trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ là được.

nen-lam-the-ngan-hang-nao-2

3. Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất 2021

Câu hỏi mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử của chủ thẻ. Và dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể tham khảo và chọn lựa thẻ ngân hàng.

3.1. Làm thẻ ngân hàng nào ít phí nhất, hoặc miễn phí

Rất nhiều danh sách các ngân hàng hiện nay hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng hoàn toàn không mất phí phát hành thẻ. Bạn có thể lựa chọn một trong những ngân hàng sau:

 • Ngân hàng Đông Á: Hoàn toàn miễn phí mở thẻ và được miễn phí rút tiền mặt tại ATM.
 • Ngân hàng PVcomBank: Với ngân hàng này, chủ thẻ sẽ được miễn phí hoàn toàn phí mở thẻ và phí chuyển tiền, phí thường niên cũng được ngân hàng áp dụng miễn phí.
 • Ngân hàng SeaBank: Seabank hỗ trợ miễn phí phát hành thẻ và không thu phí dịch vụ chuyển tiền.
 • TPBank: Ngân hàng Tiên Phong cũng là một trong những ngân hàng phát hành thẻ ATM miễn phí. Ngoài ra chủ thẻ TPBank có thể rút tiền ở bất kỳ ATM nào khác hệ thống, chuyển tiền liên ngân hàng hoàn toàn miễn phí.
 • Ngân hàng SHB: Miễn phí phát hành thẻ mới cho khách hàng và miễn phí rút tiền tại ATM, miễn phí chuyển tiền trong cùng hệ thống.

Ngoài ra, các ngân hàng như ACB, Vietcombank, Sacombank, VPBank cũng là một trong số các ngân hàng mở tài khoản có phí rẻ hoặc miễn phí.

3.2. Nên làm thẻ ngân hàng nào cho sinh viên

Sinh viên là nhóm đối tượng khách hàng đặc biệt, một số ngân hàng đã có những chính sách ưu đãi dành cho nhóm khách hàng đặc biệt này khi mở thẻ tại ngân hàng.

Ngân hàng Á Châu

Tại ACB có chính sách mở thẻ ATM cho sinh viên với nhiều ưu đãi vô cùng đặc biệt:

 • Miễn phí cấp thẻ và phí quản lý trong 2 năm đầu sử dụng.
 • Không quy định điều kiện số dư tối thiểu trong thẻ.
 • Giảm 50% phí chuyển tiền cùng hoặc liên ngân hàng trong nước.

Ngân hàng Agribank

Để nói về các ưu đãi cho nhóm khách hàng sinh viên, chắc chắn không thể bỏ qua ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn (Agribank). Theo đó, các sinh viên khi mở tài khoản tại ngân hàng này sẽ có rất nhiều ưu đãi đặc biệt như:

 • Hạn mức rút tiền lên đến 25 triệu không giới hạn số lần rút (So với các thẻ ngân hàng khác, hạn mức rút tối đa chỉ 20 triệu).
 • Ngân hàng có liên kết với nhiều ký túc xá của trường đại học nên thuận tiện cho quá trình rút tiền cũng như sử dụng thẻ.
 • Đặc biệt, các sinh viên khi mở thẻ ATM còn nhận thêm nhiều ưu đãi mua sắm vô cùng hấp dẫn.

nen-lam-the-ngan-hang-nao-3

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank mang đến nhiều ưu đãi cho nhóm khách hàng sinh viên khi mở thẻ tại ngân hàng. Các ưu đãi cụ thể như sau:

 • Miễn phí cho sinh viên khi thực hiện các giao dịch tại quầy ATM.
 • Không quy định điều kiện số dư tối thiểu trong thẻ.
 • Giảm đến 50% phí thường niên cho năm đầu tiên và giảm đến 90% phí thường niên cho 4 năm tiếp theo.

3.3. Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Mở thẻ tín dụng còn tùy thuộc vào mức thu nhập cá nhân của mỗi cá nhân để có được hạn mức phù hợp. Và mỗi ngân hàng đều có những chính sách đặc biệt dành cho các khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng. Vậy lựa chọn nào sẽ là phù hợp nhất, dưới đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn.

Ngân hàng MB

MB Bank là ngân hàng Quân Đội thuộc top ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Điểm đặc biệt khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng này chính là không cần phải ra quầy giao dịch, bạn hoàn toàn có thể thực hiện 100% thao tác online thông qua điện thoại.

Ngân hàng MB hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng online với công nghệ nhận diện khuôn mặt KYC. Cùng với đó khách hàng cần cung cấp theo giấy CMND/CCCD, chỉ trong 3 phút có thể hoàn tất thao tác đăng ký mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng nằm trong top đầu về dịch vụ thẻ. Điểm nổi bật nhất của thẻ tín dụng Vietcombank chính là hạn mức tín dụng cao, một số hạng thẻ có hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ đồng. Ngoài ra, một số thẻ đồng thương hiệu có hạn mức lên đến 500 triệu đồng nhưng phí thường niên chỉ 400.000đ.

Ngân hàng BIDV

Là một trong những ngân hàng trong hệ thống Big Four – 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, thẻ tín dụng BIDV nằm trong danh sách những chiếc thẻ vô cùng “quyền lực”.Ngân hàng BIDV cung cấp thẻ tín dụng với hạn mức vô cùng đa dạng và phù hợp cho thu nhập của nhiều đối tượng khách hàng.

Những cá nhân có thu nhập từ 4 triệu – 7 triệu đồng/ tháng có thể mở thẻ tín dụng với phí thường niên chỉ từ 200.000đ – 400.000đ. Ngoài ra, còn có một số thẻ cao cấp với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng nhưng phí thường niên cũng chỉ từ 300.000đ – 1.000.000đ.

Ngân hàng VIB

Mặc dù là một ngân hàng trẻ, thế nhưng thẻ tín dụng của VIB rất được săn đón, bởi rất nhiều ưu đãi đã được ngân hàng này áp dụng cho thẻ tín dụng. Theo đó, khách hàng lần đầu mở thẻ tín dụng VIB sẽ được ưu đãi hoàn tiền tối đa lên đến 1 triệu đồng, đặc biệt hơn hết là được miễn lãi lên đến 55 ngày.

Ngoài ra, thẻ tín dụng VIB còn dành tặng khách hàng nhiều ưu đãi trong năm khi sử dụng các dịch vụ của đối tác VIB: Ăn uống, du lịch, spa, mua sắm…

Ngân hàng Citibank

Citibank cũng là một trong những ngân hàng nổi bật về thẻ tín dụng khi mang đến nhiều chính sách ưu đãi cho chủ thẻ. Theo đó, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Citibank để thanh toán các dịch vụ mua sắm, ăn uống, du lịch… có thể nhận ưu đãi lên đến 50% giá trị sử dụng.

3.4. Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào chạy quảng cáo

Thời đại công nghệ số, việc chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, Google đã trở nên vô cùng phổ biến. Theo chính sách hiện nay, Facebook và Google 2 nền tảng chạy quảng cáo hiệu quả nhất chỉ hỗ trợ một số đầu thẻ ngân hàng áp dụng cho chiến dịch quảng cáo.

nen-lam-the-ngan-hang-nao-4

Để đảm bảo có thể chạy quảng cáo thành công trên Facebook, Google bạn có thể tham khảo và đăng ký một trong các loại thẻ sau:

Tên ngân hàng Hạn mức Phí phát hành Phí thường niên
Techcombank 10 – 70 triệu 100.000đ 150.000đ
BIDV Từ 10 triệu Miễn phí 100.000đ
VIB Từ 30 triệu Miễn phí 200.000đ
Sacombank 50 triệu/ ngày 29.000đ Miễn phí
MSB Từ 20 triệu Miễn phí Miễn phí
TPBank 50 – 100 triệu Miễn phí 100.000đ
ACB 50 triệu/ngày Miễn phí 100.000đ
Vietcombank 10 – 90 triệu 50.000đ 60.000đ – 100.000đ

4. Điều kiện làm thẻ ngân hàng cần biết

Để có thể mở thẻ ngân hàng, người mở thẻ phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Chủ thẻ phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Người mở thẻ phải đủ 15 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Đã có giấy CMND/CCCD và còn thời hạn sử dụng.
 • Một số loại thẻ, người mở thẻ cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng.

Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, chắc chắn rằng qua những thông tin được cung cấp trên đây mỗi người đều đã tìm được câu trả lời cho riêng mình. Hãy xác định lại nhu cầu cá nhân để đảm bảo có thể chọn cho mình loại thẻ phù hợp và ngân hàng có thể đáp ứng tốt cho các điều kiện sử dụng của cá nhân. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đến ngân hàng và đăng ký mở thẻ ngay thôi nào.

Share this post