Phí chuyển ngoại tệ của ngân hàng nào thấp nhất, rẻ nhất

Phí chuyển ngoại tệ của ngân hàng nào thấp nhất, rẻ nhất

mức phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng thấp và rẻ chẳng hạn như ngân hàng ACB. Các loại thẻ của ngân hàng ACB bao gồm thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ trả trước đều có chung một mức phí từ 0 đến 1,1% được cho là con số nhỏ nhất về phí chuyển đổi ngoại tệ so với tất cả các ngân hàng. Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu rõ hơn sau đây.

1. Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì

Hiện nay khi có nhu cầu đi xuất ngoại, du lịch hay hành hương công vụ tại các quốc gia khác việc đổi tiền mặt sang tỷ giá ngoại tệ để sử dụng ở nước ngoài chỉ là yếu tố chi tiêu nhỏ nhặt cho các giao dịch nhỏ lẻ. Và hiện nay mỗi quốc gia đều có qui định giới hạn về số tiền mặt mà người ngoại quốc đem theo khi du ngoạn sang nước họ.

Vì nguyên do trên và để an toàn mỗi khi đi xa không phải mang theo số lượng tiền mặt lớn trong người, hiện nay hầu hết những ai có nhu cầu xuất ngoại nhằm du lịch, hành hương, công vụ hay mục đích khác đều sở hữu cho mình những loại thẻ tín dụng hoặc ghi nợ Visa, MasterCard.

Phi-chuyen-doi-ngoai-te-cua-cac-ngan-hang

Khi mở thẻ Visa hay MasterCard thì ngân hàng sẽ cấp cho khách một loại đơn vị tiền để sử dụng như VNĐ. Và khi sang nước ngoài nếu như bạn chi tiêu một khoảng tiền nào đó tại nước ngoài thì khoản đó sẽ dựa theo tỷ giá ngoại tệ nước đó trừ khoản tiền ứng với tỷ giá đổi ngoại tệ nước đó của ngân hàng bạn mở thẻ qui định.

Lúc này phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ là mức phí tính riêng trên phần trăm của tổng số tiền mà bạn chi tiêu tại nước ngoài. Một số bạn hay nhầm lẫn giữa tỷ giá ngoại tệ và phí chuyển đổi ngoại tệ, chính xác hơn là tỷ giá ngoại tệ sẽ được qui đổi để trừ tiền ứng với mức chi tiêu ngoại tệ với tiền VNĐ, còn phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ được thu riêng.

2. Phí chuyển đổi ngoại tệ một số ngân hàng hiện nay

2.1. Ngân hàng Sacombank

Khi  chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng Sacombank tài khoản của bạn sẽ bị trừ thêm một khoản phí nhỏ tính theo phần trăm của tổng số tiền ngoại tệ khi đổi sang tỷ giá VND của ngân hàng Sacombank. Phí này được gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng Sacombank.

Hiện nay ngân hàng Sacombank đang áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 3% tổng số tiền giao dịch đối với các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa Classic, Gold, Platinum, Platinum VIP, Signature, Mastercard Gold, UnionPay, Lucky Gift, All For You, thẻ trả trước quốc tế UnionPay.

Đối với loại thẻ thanh toán doanh nghiệp Sacombank thì phí chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng Sacombank là 2% tổng số tiền giao dịch. Đối với loại thẻ trả trước quốc tế Mastercard Travel có phí chuyển đổi ngoại tệ là 2,95% tổng số tiền giao dịch.

Vì vậy phí chuyển đổi ngoại  tệ của ngân hàng Sacombank sẽ giao động ở mức từ 2% đến 3% trên tổng số tiền giao dịch ngoại tệ tùy vào từng loại thẻ.

2.2. Ngân hàng TPBank

Mỗi ngân hàng sẽ quy định một mức phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau, hiện nay sẽ có những ngân hàng chênh lệch nhau về mức phí chuyển đổi ngoại tệ, thậm chí để có thể cạnh tranh, các ngân hàng đó đã hạ mức phí chuyển đổi ngoại tệ xuống thấp nhất để gia tăng nhu cầu của khách hàng sử dụng.

Nhưng nếu mức phí thấp thì đồng nghĩa các dịch vụ khác sẽ không thấp như vậy. Vì vậy khách hàng cần xem xét kĩ không những mức phí chuyển đổi ngoại tệ mà còn phí của những giao dịch khác . Hiện nay mức phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng TPBank tùy vào các loại thẻ như sau:

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng TP Bank là 1,8%/ tổng số tiền giao dịch đối với thẻ ghi nợ quốc tế Tpbank Visa CashFree, thẻ đồng thương hiệu MobiFone – TpBank Visa Platinum và các loại thẻ tín dụng thuộc dòng TPBank Visa

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng TP Bank là 2.5%/ tổng số tiền giao dịch với các loại thẻ tín dụng của TPBank World MasterCard. Vì vậy Ngân hàng TPBank có mức phí chuyển đổi ngoại tệ tầm 1.8% đến 2.5% trên tổng số tiền mà các bạn thực hiện giao dịch

2.3. Ngân hàng Vietinbank

Tùy theo từng loại thẻ Visa hay MasterCard và thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng cùng những hạn mức của thẻ mà ngân hàng Vietinbank sẽ có mức phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau. Ngân hàng Vietinbank hiện nay có mức phí chuyển đổi ngoại tệ tầm 1,82% tùy vào các loại thẻ và hạn mức thẻ khác nhau.

2.4. Ngân hàng Shinhan Bank

Chi phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng Shinhan Bank sẽ dựa vào số tiền ngoại tệ quy đổi qua đơn vị lúc mở thẻ là VND và tự động từ vào tài khoản. Bạn có thể nhận đinh theo nghĩa đây là số tiền phí phải trả cho ngân hàng với dịch vụ quy đổi tiền VND sang tiền ngoại tệ.

Hiện nay ngân hàng Shinhan Bank áp dụng phí chuyển đổi ngoại tệ 2,6% đối với thẻ tín dụng cá nhân Shinhan Visa PWM Platinum. Còn khoản phí chuyển đổi ngoại tệ 3,5% sẽ áp dựng đối với các loại thẻ tín dụng cá nhân còn lại.

Phi-quy-doi-ngoai-te-la-so-tien-khach-hang-phai-tra-them-khi-giao-dich-bang-dong-ngoai-te-tren-the-Visa-Mastercard

Riêng đối với thẻ ghi nợ cá nhân sẽ có phí chuyển đổi ngoại tệ là 3,85% đối với thẻ ghi nợ chuẩn và 2,86% đối với thẻ ghi nợ PWM.

Đối với thẻ tín dụng doanh nghiệp sẽ có phí chuyển đổi ngoại tệ là 2,6%, đối với thẻ ghi nợ daonh nghiệp sẽ có phí là 2,86%

2.5. Ngân hàng BIDV

Được mệnh danh là ngân hàng có chi phí chuyển đổi ngoại tệ tương đối thấp trong số những ngân hàng lớn tại nước ta. Nhưng khách hàng cũng cần phải nắm rõ nhưng khoản phí tùy theo từng loại thẻ để thực hiện giao dịch một cách thuận lợi và tránh được những sự cố ngoài ý muốn.

Đối với thẻ tín dụng quốc tế của BIDV, ngân hàng sẽ đổi số tiền ngoại tệ mà khách đã thanh toán sang tiền VNĐ sau đó sẽ tiến hành tính phí chuyển đổi ngoại tệ dựa vào phần trăm tổng chi tiêu của khách hàng.

Hiện nay, phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng BIDV đối với các loại thẻ tín dụng tùy vào hạn mức khác nhau sẽ có mức phí từ 1 đến 2,1% trên tổng số tiền tiêu dùng là mức phí chuyển đổi ngoại tệ. Còn đối với thẻ ghi nợ quốc tế sẽ có mức phí 1% trên tổng số tiền tiêu dùng sẽ là mức phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ này. Kết luận mức phí chuyển đổi ngoại tệ của BIDV sẽ giao động từ 1% đến 2,1% tùy vào tùng loại thẻ và hạng thẻ

2.6. Ngân hàng ACB

Ngân hàng ABC có những loại thẻ được cho phép chuyển đổi ngoại tệ gồm cả 3 loại như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước quốc tế. Điều đặc biệt là các loại thẻ này đều được cho phép chuyển đổi ngoại tệ với cùng 1 mức phí.

Những loại thẻ của ngân hàng ACB sẽ được trả cùng 1 mức phí chuyển đổi ngoại tệ như:

Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa, Visa Platinum, Visa Business, World MasterCard, MasterCard chuẩn, MasterCard vàng, JBC.

Thẻ tín ghi nợ quốc tế JBC ghi nợ, ACB MasterCard Debit, ACB Visa Debit/ Visa Extra Bebit, Visa Platinum Debit dành cho khách hàng thương gia

Thẻ trả trước Visa Prepaid, Visa Platinum Travel, MasterCard Dynamic, JCB Prepaid.

Tất cả các loại thẻ trên đều có chung một phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng ACB đều có phí từ 0 đến 1,1%. Chắc có lẽ đây là ngân hàng có khoản phí chuyển đổi ngoại tệ ở mức thấp mà nhiều khách hàng mong muốn.

3. Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất

Ngày nay xu hướng xuất ngoại với nhiều mục đích khác nhau ngày càng nhiều, những bộ phận người xuất ngoại đều luôn muốn sở hữu cho bản thân những loại thẻ ngân hàng có phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng thật thấp để cho dù có chi tiêu thật nhiều tại các nước trên thế giới thì mức phí này cũng không đáng kể.

Tuy rằng đây chỉ là mức phí nhỏ gọi là phụ phí khi thực hiện đổi ngoại tệ thôi nhưng nếu khách hàng thực hiện các giao dịch lớn thì chi phí chuyển đổi được tính theo tổng giá trị giao dịch và sử dụng nên sẽ có chi phí cộng dồn rất lớn.

Phi-quy-doi-ngoai-te-tai-cac-ngan-hang-hien-nay-da-giam-hon-truoc-kia-kha-nhieu

Mọi người hãy xem xét kĩ các loại phí khác nhau của ngân hàng trước khi mở thẻ vì hiện  nay, để níu chân khách hàng và thu hút số lượng khách thực hiện giao dịch thì một số ngân hàng đã thực hiện hình thức hạ thấp mức phí chuyển đổi ngoại tệ hoặc thậm chí là không tốn phí chuyển đổi ngoại tệ nhưng các khoảng phí dịch vụ khác khách phải trả cao hơn những ngân hàng khác.

Mức phí ngân hàng sau sẽ giúp mọi người tham khảo mức phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng thấp và rẻ chẳng hạn như ngân hàng ACB. Các loại thẻ của ngân hàng ACB bao gồm thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ trả trước cũng đều có chung một mức phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng đó là từ 0 đến 1,1% được cho là con số nhỏ nhất về phí chuyển đổi ngoại tệ so với tất cả các ngân hàng.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp mọi người nắm được phí chuyển ngoại tệ của ngân hàng nào thấp nhất, rẻ nhất trong năm nay khi có nhu cầu mở thẻ để thanh toán giao dịch khi xuất ngoại. Chúc các bạn thành công.

Share this post