Vay tiền bằng sổ tiết kiệm Agribank: Hồ sơ, lãi suất và cách vay

Vay tiền bằng sổ tiết kiệm Agribank: Hồ sơ, lãi suất và cách vay

Dùng sổ tiết kiệm vay tiền ngân hàng Agribank là một giải pháp khá tối ưu cho nhiều người hiện nay,  nhưng để vay tiền bằng sổ tiết kiệm Agribank: Hồ sơ, lãi suất và cách vay 2020 như thế nào thì không nhiều người nắm rõ. Vậy thì để HoTroVay.Vn giúp bạn tìm hiểu xem cách vay tiền bằng sổ tiết kiệm ở ngân hàng Agribank cần điều kiện, thủ tục gì và vay như thế nào để giải ngân nhanh nhất nhé!

1. Vay tiền bằng số tiết kiệm Agribank là gì

1.1. Sổ tiết kiệm là gì

Sổ tiết kiệm là một quyển sổ chứng nhận, ghi lại toàn bộ những giao dịch gửi tiền vào ngân hàng của một cá nhân nào đó khi sử dụng dói dịch vụ gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Thông qua sổ tiết kiệm thì khách hàng và ngân hàng biết được sổ tiết kiệm của bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản. Giống như bạn gửi tiền vào thẻ ATM thì có một cái thẻ để hiện vật giúp mọi giao dịch thuận tiện và kiểm soát tài khoản an toàn.

1.2. Vay tiền sổ tiết kiệm Agribank là gì

Vay tiền bằng sổ tiết kiệm Agribank là một sản phẩm với hình thức Vay thế chấp mà ngân hàng Agribank hỗ trợ khách hàng , bạn dùng chính số tiền tiết kiệm của mình thế chấp với ngân hàng để vay vốn. Nếu như khi vay vốn mà không có thể chi trả nợ thì ngân hàng sẽ thu hổi tài khoản sổ tiết kiệm để chi trả khoản nợ đó, cũng như vay thế chấp sổ đỏ vậy nếu không có khả năng trả thì tài sản đem đi thế chấp được ngân hàng tịch thu thuộc quyền sở hữu của ngân hàng.  

Vay-tien-bang-so-tiet-kiem-Agribank-min

1.3. Hình thức vay tiền bằng sổ tiết kiệm Agribank

Hình thức vay tiền bằng sổ tiết kiểm là hình thức cầm cố giấy tờ có giá, cầm cố tài sản và cụ thể ở đây là cầm cố sổ tiết kiệm. Hiện nay việc mở một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng là dịch vụ được nhiều người lựa chọn để tích lũy tiền cho tương lai đồng thời từ số tiền đó có thể sinh ra thêm lãi, hàng tháng bạn phải gửi vào đó một số tiền cố định để duy trì gói dịch vụ hoặc có thể gửi tiền linh hoạt.

Vay tiền bằng sổ tiết kiệm Agribank có thể dùng sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank hoặc có thể dùng sổ tiết kiệm của ngân hàng khác đều được. Sổ tiết kiệm gốc mà ngân hàng cấp sẽ được ngân hàng giữ lại sau khi hoàn tất thủ tục vay vốn đến hết kỳ hạn vay hay nếu có thể thanh toán khoản vay trước kỳ hạn bạn có thể đến ngân hàng nhận lại sổ của mình.

2. Lợi ích vay tiền bằng sổ tiết kiệm Agribank

Với việc vay tiền bằng sổ tiết kiệm thì bạn có thể có nhiều ưu thế vượt  trội hơn so với các hình thức vay khác:

vay-tien-bang-so-tiet-kiem-agribank

 • Có thể vay tiền với hạn mức lên đến 100% số tiết kiệm, nếu sổ tiết kiệm bạn có 100 triệu thì bạn có thể vay 100 triệu
 • Thời hạn vay linh hoạt, bạn có thể chọn các kỳ hạn vay theo năng lực tài chính có thể chi trả của mình
 • Lãi suất vay sổ tiết kiệm ở ngân hàng Agribank tương đối thấp so với  một số ngân hàng khác
 • Không ảnh hưởng đến cuộc sống của của người vay, sổ tiết kiệm là khoản tiền rảnh rỗi của một người cho nên nếu như khi bạn không đủ  khả năng chi trả thì tiền tiết kiệm đó là giải pháp, khác với vay sổ đỏ, vay cầm cố ô tô, đất đai.
 • Thủ tục vay vốn nhanh chóng hơn so với vay thế chấp sổ đỏ, thế chấp oto, tài sản công ty…có thể giải ngân ngay trong ngày
 • Phương thức trả linh hoạt, có thể trả nợ vay ngân hàng một lần và nhận lại sổ tiết kiệm hoặc trả góp gốc và lãi suất linh hoạt theo tháng.
 • Lãi suất tiết kiệm hàng tháng có thể lấy để bù đắp cho lãi suất vay vốn

3. Điều kiện sổ tiết kiệm để vay tiền tại Agribank

Vay sổ tiết kiệm là một gói sản phẩm vay mà ngân hàng Agribank tạo điều kiện cho nhiều khách hàng có thể tiến hành vay khi có nhu cầu cần vốn gấp, nhưng không phải sổ tiết kiệm nào cũng được thẩm định xét duyệt cho vay, trước khi vay bạn nên xem xét sổ tiết kiệm của mình có đáp ứng điều kiện sau để tiến hành vay không nhé. 

vay-tien-bang-so-tiet-kiem-agribank-1

3.1. Với sổ tiết kiệm do ngân hàng Agribank phát hành

 • Sổ tiết kiệm do khách hàng hoặc của bên thứ 3 sở hữu được thanh toán theo quy định và chưa đến thời hạn thanh toán
 • Sổ tiết kiệm được gửi tiền với đồng VNĐ
 • Sổ tiết kiệm được phép giao dịch: Được mua, bán, tặng, cho, chuyển đổi, chuyển nhượng , cầm cố và các giao dịch hợp pháp khác.

3.2. Với sổ tiết kiệm do ngân hàng, tổ chức khác phát hành

Ngoài các điều kiện giống như sổ tiết kiệm do ngân hàng Agribank phát hành thì còn có các điều kiện sau:

 • Được thanh toán theo quy định của tổ chức phát hành
 • Được ngân hàng, tổ chức mở ký xác nhận hợp pháp
 • Sổ tiết kiệm còn nguyên vẹn, không rách rời chắp vá, tẩy xóa hoặc có dấu hiệu bất thường trên bề mặt

4. Lãi suất vay tiền bằng sổ tiết kiệm tại Agribank

Theo quy định thì khi vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank thì  lãi suất cho vay từ 7%/năm và mức lãi suất quá hạn tối đá bằng 150% lãi suất trong hạn. Đây chỉ là mức lãi suất tham khảo vì theo mỗi thời kỳ, mỗi chi nhánh ngân hàng và điều kiện sổ tiết kiệm mà khách hàng đăng ký vay sẽ có những mức khác nhau.

vay-tien-bang-so-tiet-kiem-agribank-1

Lưu ý mức lãi suất 7% là mức lãi ưu đãi trong vòng 12 tháng, nếu như hết 12 tháng ưu đãi lãi suất sẽ khác và mức lãi suất tăng thêm là 3%. Hiện tại với sản phẩm vay cầm cố sổ tiết kiệm thì ngân hàng Agribank có 2 phương thức thanh toán nợ nên tương đương đó cũng có 2 cách tính lãi:

 • Nếu bạn chọn phương thức thanh toán khoản vay một lần: Thì lãi suất tính theo lãi suất cố định, hàng tháng phải trả một mức lãi cố định đến hết ký hạn thanh toán.
 • Nếu chọn phương thức trả góp hàng tháng thì lãi suất tính theo dư nợ gốc giảm dần, phương thức này có lợi và tối ưu hơn rất nhiều giúp bạn giảm bớt gánh nặng nợ nần.

5. Cách vay tiền bằng sổ tiết kiệm ở Agribank

5.1. Điều kiện vay  tiền bằng sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

 • Sổ tiết kiệm đáp ứng các điều kiện theo quy định của ngân hàng Agribank đã nêu ở trên
 • Có mục đích vay vốn rõ ràng, chính đáng
 • Có sổ hộ khẩu thường trú tại nơi chi nhánh Agribank đăng ký vay vốn
 • Sổ tiết kiệm đồng sở hữu phải có giấy xác nhận đồng ý cho vay của bên thứ 3
 • Có các loại giấy tờ theo quy định của ngân hàng Agribank
 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên có thể tiến hành vay vốn
 • Không có nợ xấu tín dụng

5.2. Hồ sơ vay tiền bằng sổ tiết kiệm ở ngân hàng Agribank

Nếu sổ tiết kiệm, cá nhân đáp ứng đủ điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank mọi người tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

vay-tien-bang-so-tiet-kiem-agribank

 • Sổ tiết kiệm mang đi thế chấp vay, giấy chứng  nhận quyền sở hữu ( bản gốc)
 • Thẻ CMND/ thẻ quân đội/công an/ hộ chiếu còn hiệu lực của người vay, nếu sổ tiết kiệm là đồng sở hữu thì phải có CMND của bên thứ 3.
 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank
 • Hợp đồng vay vốn kiêm hợp đồng cầm cố sổ tiết kiệm, kiêm biên bản định giá
 • Hợp đồng gửi giữ tài sản đảm bảo theo mẫu quy định của ngân hàng
 • Giấy xác nhận và phong tỏa tài khoản sổ tiết kiệm của ngân hàng phát hành/ tổ chức phát hành
 • Giấy đề nghị giải tỏa theo mẫu của ngân hàng

Các mẫu giấy tờ đều do nhân viên ngân hàng cung cấp vậy nên mọi người chú ý làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng.

5.3. Thủ tục vay tiền bằng sổ tiết kiệm tại Agribank

Khi đáp ứng đủ các điều kiện, chuẩn bị hồ sơ hoàn tất bạn có thể vay tiền bằng sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank và mọi người tiến hành theo quy trình sau để hoàn tất quá trình vay vốn của mình:

 • Trao đổi với nhân viên ngân hàng Agribank để hoàn thiện hồ sơ vay vốn gồm : CMND/hộ chiếu; giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank; lập hợp đồng vay vốn kiêm hợp đồng cầm cố sổ tiết kiệm và giấy nhận nợ ( nếu có)
 • Ngân hàng tiến hành phân tích, đánh giá khoản vay bằng cách thẩm định, kiểm tra xác minh lại tất cả các thông tin cá nhân, giấy tờ…của khách hàng
 • Ngân hàng tiến hành sao kê tài khoản sổ tiết kiệm mà khách hàng cầm cố vay
 • Đề xuất thông báo cho người vay các thông tin hợp đồng vay vốn bao gồm lãi suất, định mức, thời hạn cho vay …nếu bạn đồng ý thì tiến hành ký kết.
 • Chờ thời gian giải ngân của ngân hàng Agribank

6. Hạn mức vay tiền bằng sổ tiết kiệm tại Agribank

Hạn mức vay tiền sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank khá linh hoạt và phụ thuộc vào nhiều vấn đề, để xác định mình có thể vay bao nhiêu tiền bằng sổ tiết kiệm thì bạn có thể xét theo quy định sau của ngân hàng:

 • Sổ tiết kiệm do ngân hàng Agribank phát hành: Mức cho vay tối đa không vượt quá số tiền gốc + số tiền lãi còn được hưởng của Sổ tiết kiệm – lãi và phí vay vốn

Ví dụ: Sổ tiết kiệm của Nguyễn Văn A  tại ngân hàng Agribank  hiện trong tài khoản là 100 triệu đồng, lãi suất hưởng theo sổ tiết kiệm là 2 triệu/ năm, Lãi suất và phí phát sinh trong thời gian vay vốn là 10 triệu/năm . Vậy thì hạn mức vay tối đa sổ tiết kiệm của bạn là 92 triệu.

hinh-anh-so-tiet-kiem-agribank-1

 • Sổ tiết kiệm do ngân hàng khác phát hành thì: Mức vay tối đa không vượt quá 90% số tiền gốc + tiền lãi tiết kiệm – phí và lãi suất phát sinh trong quá trình vay vốn.

Ví dụ: Lấy lại trường hợp sổ tiết kiệm của anh Nguyễn Văn A ở ngân hàng X nào đó ở Việt Nam, cũng với số tiền 100 triệu, 2 triệu lãi/năm và phí, lãi suất phát sinh trong quá trình vay vốn là 10 triệu thì lúc này anh A chỉ được vay với 90% số tiền 92 triệu tức là vay được 82 triệu 800 nghìn.

Tuy nhiên đây chỉ là cách tính tham khảo, tùy theo quy định và chính sách từng thời kỳ từng chi nhánh ngân hàng mà có những hạn mức vay khác nhau. Hiện tại thì ngân hàng Agribank chỉ cho vay bằng sổ tiết kiệm với hạn mức là 50%/ mệnh giá sổ tiết kiệm.

7. Lưu ý khi vay tiền bằng sổ tiết kiệm ở ngân hàng

Vay tiền là một trong những quyết định cần nhiều sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng đặc biệt là vay thế chấp , vậy nên với những ai có nhu cầu vay vốn bằng sổ tiết kiệm nên lưu ý các vấn đề sau để tránh các vấn đề nảy sinh:

so-tiet-kiem

 • Sổ tiết kiệm nếu đồng sở hữu với ai đó thì nên nên thống nhất với người còn lại về vấn đề vay vốn, nếu như vay vốn đề phục vụ mục đích của cả 2 nên có giấy tờ cam kết thỏa thuận còn nếu là mục đích của một người thì nên thống nhất và cam kết trả lãi tiết kiệm hàng tháng cho bên thứ 3.
 • Trường hợp cần tiền gấp thì tốt nhất bạn có thể chọn phương án thanh toán sổ tiết kiệm trước hạn nếu xét lãi suất vay hàng tháng cao hơn lãi suất tiết kiệm.
 • Khi quyết định vay bằng sổ tiết kiệm nên chọn đọc kỹ hợp đồng, cân nhắc phương thức trả phù hợp để cân bằng tài chính cá nhân.
 • Sau khi vay nên có kế hoạch chi trả phù hợp, lập kế hoạch tài chính rõ ràng lên phương án trả nợ nhanh chóng
 • Nếu là sổ tiết kiệm chung của vợ chồng nên thống nhất rõ ràng để tránh rút tiền tiết kiệm trong quá trình vay vốn.

Với những hướng dẫn Vay tiền bằng sổ tiết kiệm Agribank : Hồ sơ, lãi suất và cách vay 2020 mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hy vọng mọi người đã nắm rõ các thông tin về gói sản phẩm vay tiền sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank. Mọi người nên nhớ cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định vay vốn, vì mỗi một gói vay dù có tiện lợi ưu việt đến đâu thì vẫn là một món nợ, một gánh nặng trong cuộc sống của mỗi cá nhân mà thôi.

Share this post