$100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt? Thông tin tỷ giá $ mới nhất

$100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt? Thông tin tỷ giá $ mới nhất

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới. Tại Việt Nam việc giao dịch, trao đổi Đô la Mỹ cũng khá phổ biến đặc biệt là với mệnh giá 100 đô la. Chính vì thế, thông tin tỷ giá 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam được rất nhiều người tìm kiếm để chủ động hơn trong giao dịch. Nếu các bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này, bài viết dưới đây của HoTroVay.Vn sẽ giúp bạn cập nhật tỷ giá Đô la Mỹ và những thông tin quan trọng khi giao dịch đồng tiền ngoại tệ quan trọng này.

1. 100 Đô la Mỹ (1 USD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

100-do-la-my-bang-bao-nhieu-tien-viet-4

Trong các mệnh giá của đồng Mỹ Kim, 100 Đô la Mỹ là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch. Chính vì thế, việc tra cứu tỷ giá 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? là vấn đề mà nhiều người vô cùng quan tâm khi có ý định giao dịch hoặc mua bán đồng tiền này.

Hiện nay, giá đô la Mỹ tại thị trường Việt Nam đang có xu hướng ngày càng tăng, tính đến cuối ngày 26/6/2021 tỷ giá đô la Mỹ tại Việt Nam là:

1 USD = 23.179 VND

Như vậy, có nghĩa là 1 đô la Mỹ tương ứng với 23.025 đồng tiền Việt Nam. Tương tự, các bạn có thể quy đổi các mức giá khác của đô la Mỹ dễ dàng như sau:

 • 100 USD
2.317.900 VND
 • 1.000 USD
23.179.000 VND
 • 10.000 USD
231.790.000 VND
 • 100.000 USD
2.317.900 VND
 • 1.000.000 USD
23.179.000.000 VND

2. Đô là Mỹ là tiền gì?

Đồng đô la Mỹ hay Mỹ kim còn được gọi ngắn là “đô la” hay “đô”, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Hiện nay, Đô la Mỹ (USD) được xem là đồng tiền được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Đô la Mỹ không đơn giản chỉ là đơn vị tiền tệ sử dụng trong nước Mỹ, nó còn được dùng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), khoản dự trữ tài chính của thế giới là bằng USD là 62, lớn gấp 2 lần so với dự trữ đồng Euro, Yên và Nhân dân tệ.

100-do-la-my-bang-bao-nhieu-tien-viet-1

Không những thế hơn 31 quốc gia đã sử dụng Đô la Mỹ là đồng tiền chính thức đồng thời nhiều nước cũng lấy đặt tên đơn vị tiền tệ của nước mình theo đồng đô la như: đô la Australia (AUD), đô la Singapore (SGD)…

Thôn tin Tổng quan về Đô la Mỹ:

 • Tên tiếng Anh là: United States dollar
 • Ký hiệu phổ biến nhất của Đô la Mỹ: $
 • Mã ISO 4217 cho đô la Mỹ là USD
 • Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng US$

3. Các loại đồng Đô la Mỹ đang phát hành trên thị trường

3.1. Tiền giấy

Tiền giấy là loại tiền tệ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Tiền giấy được in bởi Cục Khắc và In (Bureau of Engraving and Printing) và được phát hành Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Trên mỗi mệnh giá của các loại tiền giấy sẽ được in hình những vị tổng thống vĩ đại và những nhân vật quan trọng trong lịch sử Mỹ.

Hiện nay, mệnh giá các loại tiền giấy đang được phát hành bao gồm:

 • 1 đô la với mặt trước là hình George Washington – tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.
 • 2 đô la với hình ảnh Thomas Jefferson tổng thống thứ 3 của Mỹ.
 • 5 đô la với hình ảnh Tổng thống Abraham Lincoln người đã phá bỏ chế độ nô lệ da màu khiến cho nước Mỹ.
 • 10 đô la với hình ảnh Alexander Hamilton – bộ trưởng bộ ngân khố đầu tiên của Hoa Kỳ.
 • 20 đô la với hình ảnh Andrew Jackson tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ.
 • 50 đô la với hình ảnh Tổng thống Ulysses S. Grant.
 • 100 đô la với hình ảnh Benjamin Franklin – chính trị gia, một nhà khoa học, một tác giả, một thợ in, một triết gia, một nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, một nhà ngoại giao hàng đầu.

Tuy hiện nay, các loại tiền giấy của Mỹ đều chỉ có mệnh giá dưới 100$ nhưng trước đây có thời điểm tiền giấy được in ra với mệnh giá lên $500, $1.000, $5.000, $10.000 và $100.000.

screenshot_1624643863

3.2. Tiền đồng kim loại

Bên cạnh tiền giấy, người dân Mỹ còn sử dụng tiền kim loại (tiền đồng, tiền xu) vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tiền kim loại được gọi là đồng Cent (trừ đồng 1USD), được đúc bởi Sở đúc tiền Hoa Kỳ (United States Mint). Đồng Cent có giá trị vô cùng nhỏ,100 Cent  tương đương 1 USD, chính vì thế đồng Cent chỉ được sử dụng rộng rãi trong nước thay vì giao dịch quốc tế.

Hiện nay mệnh giá loại tiền kim loại gồm có:

 • 1 cent hay còn gọi là đồng Penny
 • 5 cent hay còn gọi là đồng Nickel
 • 10 cent hay còn gọi là đồng Dime.
 • 25 cent hay còn gọi là Quarter Dollar.
 • 50 cent hay còn gọi là Half Dollar.
 • Đồng 1 Đô la

100-do-la-my-bang-bao-nhieu-tien-viet-5

4. Cách tra cứu tỷ giá đô la Mỹ

Để tra cứu tỷ giá đô la Mỹ các bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Tra cứu thông qua Google Search: Các bạn truy cập vào google search bằng thiết bị điện tử có kết nối mạng internet, gõ từ khóa “100 USD to VND” hoặc “100 usd bằng bao nhiêu tiền việt nam“. Kết quả quy đổi 100 la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ được hiển thị trên màn hình cho bạn.
 • Tra cứu thông qua website các ngân hàng: Hiện nay tất cả các website chính thức của các ngân hàng tại Việt Nam đều có công cụ tiện ích là “chuyển đổi ngoại tệ” các bạn có thể truy cập và tra cứu thông tin tỷ giá đô la Mỹ của mỗi ngân hàng.
 • Tra cứu thông qua website ngân hàng nhà nước: truy cập website https://www.sbv.gov.vn/ chọn “Tỷ giá” để tra cứu.

5. Địa chỉ đổi USD an toàn và uy tín

Để tìm được một chỗ đổi tiền đô không khó. Tuy nhiên, không ít trường hợp dỡ khóc dỡ cười đã xảy ra khi đổi tiền đô sang tiền Việt bị phạt. Điều này xảy ra khi khách hàng không biết được đâu là nơi đổi tiền đô hợp pháp và có giá cả tốt. Dưới đây là thông tin những nơi các bạn có thể yên tâm thực hiện trao đổi USD.

5.1. Đổi USD tại ngân hàng

Ngân hàng là địa chỉ uy tín nhất mà bạn có thể đổi tất cả các loại ngoại tệ và tất nhiên là có cả USD. Chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc, bạn đã có thể dễ dàng đổi được tiền Đô mà không phải gặp khó khăn trong việc tìm kiếm.

Một ưu điểm lớn của việc đổi tiền tại ngân hàng chính là bạn có thể tra cứu và biết chắc tỷ giá chính xác, không bị ép giá, không bị giới hạn số tiền đổi. Trong trường hợp số tiền quá lớn các bạn có thể yêu cầy ngân hàng thực hiện chuyển tiền vào tài khoản một cách dễ dàng.

5.2. Đổi tiền Đô tại các tiệm vàng

Đổi tiền đô tại tiệm vàng là cách làm phổ biến của những khách hàng nhỏ lẻ cần đổi số tiền không quá lớn vì không phải mất thời gian làm các thủ tục giấy tờ đồng thời tỷ giá cũng cao hơn hẳn khi đổi tiền đô tại ngân hàng.

Tuy nhiên, không phải tiệm vàng nào cũng có thể nhận đổi tiền đô. Không ít trường hợp đổi tiền đô tại tiệm vàng bị phạt. Điều này là do tiệm vàng không có giấy phép thực hiện trao đổi ngoại tệ. Chính vì vậy, khi đổi tiền tại các tiệm vàng, các bạn cần chú ý chỉ nên đổi tiền tại các tiệm vàng lớn và an toàn nhất là ở các tiệm vàng có treo biển Western Union.

5.3. Đổi tiền đô tại sân bay

Với những khách du lịch đến Việt Nam hay tự Việt Nam đến các nước khác, các bạn có thể đổi tiền Đô tại các Quầy đổi tiền tại sân bay. Đây là cách vô cùng tiện lợi và đơn giản, không chỉ đổi được USD sang tiền Việt các bạn còn có thể đổi được hầu hết các loại tiền tệ trên thế giới.

6. Những lưu ý khi trao đổi – mua bán USD

Khi trao đổi tiền đô, để đổi được tiền với giá tốt và an toàn các bạn cần lưu ý những vấn đền sau:

 • Nên kiểm tra tỷ giá USD trước khi trao đổi để có thể so sánh tránh trường hợp bị ép giá, đổi tiền với tỷ giá thấp hơn thị trường.
 • Các bạn nên tham khảo tỷ giá ở nhiều nơi khác nhau trước khi đổi tiền để so sánh và tìm được nơi có giá quy đổi tốt nhất.
 • Chỉ nên thực hiện việc đổi tiền Đô ở những địa chỉ uy tín được nhà nước cấp phép mua bán trao đổi ngoại tệ, không nên thực hiện trao đổi ở chợ đen hay các tiệm vàng đổi tiền chui.
 • Các loại tiền có mệnh giá cao như 50$, 100$ thường sẽ được đổi với giá cao hơn tiền có mệnh giá thấp như 1$, 2$ hay 10$.

7. Cách kiểm tra tiền Đô la Mỹ là thật hay giả

Hiện nay, đô la Mỹ rất phổ biến và thông dụng tại Việt Nam. Cũng chính vì thế, không thể tránh khỏi việc những tờ tiền đô la giả xuất hiện tràn lan trên thị trường. Điều này làm nhiều người khá hoang mang không biết làm thế nào để phân biệt tiền đô la Mỹ giả và thật. Nếu các bạn đang nghi ngờ và muốn kiểm tra tiền của tiền đô của mình có phải là thật hay không, các bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

 • Cảm nhận bằng tay: Những tờ tiền thật được làm với chất liệu tốt khi sờ vào thường có cảm giác dày và chắc chắc chăn hơn những tờ tiền giả làm bằng chất liệu gỗ thô, mỏng. Bên cạnh đó, hình in ở những tờ tiền thật cũng sắc nét hơn bạn có thể cảm nhận rõ những đường vân khi chạm vào hình chân dung mà tiền giả không thể sao chép được.
 • Quan sát tờ tiền: Tiền giả thường có hình in sác nét không có các chi tiết thừa. Trong khi các tờ tiền giả thường có các chi tiết lỗi ở đường viền hay các hình ảnh trên tờ tiền. Bên cạnh đó, dãy số seri trên các tờ tiền giả cũng không được thẳng hàng và không đều.
 • Soi tiền dưới đánh đèn: Các tờ tiền đô la Mỹ còn lại đều có dải an toàn (dải nhựa) chạy từ đầu đến cuối dọc tờ tiền (trừ 1$ và 2$). Với tiền thật, bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy dải này dưới ánh đèn. Ngay dưới mệnh giá của tờ tiền đô la Mỹ có dòng chữ “USA”, được ghi rõ bằng chữ hoặc số, chúng ta sẽ đọc được những dòng chữ khắc này cả ở mặt trước và sau của tờ tiền thật.
 • Soi bằng đèn cực tím: Với tiền thật tiền 5 đô la sẽ có màu xanh sáng, còn tờ tiền 10 đô la sẽ có màu cam sáng, tờ 20 đô la có màu xanh lá sáng, tờ 50 đô la có màu vàng sáng, tờ 100 đô la màu hồng sáng.

Đô la Mỹ là một đơn vị tiền tệ vô cùng quan trọng trong nên kinh tế. Biết được tỷ giá 1 đô la mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt giúp các bạn có thể chủ động hơn trong giao dịch ngoại tệ. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp các bạn đã có thể biết cách quy đổi đô la Mỹ một các dễ dàng và có thể tìm được nên trao đổi đáng tin cậy.

Share this post