6 ngân hàng cho vay tiền theo số dư, sao kê tài khoản ngân hàng

6 ngân hàng cho vay tiền theo số dư, sao kê tài khoản ngân hàng

Nếu bạn sở hữu một tài khoản ngân hàng nào đó có thể tham gia vay tiền với hình thức vay tín chấp theo số dư tài khoản. Hiện nay có không nhiều những ngân hàng áp dụng cho vay với hình thức này. Và chúng ta sẽ phải quan tâm tới dịch vụ của một số ngân hàng nổi tiếng như: Agribank, Vietcombank, Tpbank, Vietinbank, Sacombank, BIDV, VPBank, , OCB…

1. Vay tín chấp theo số dư tài khoản là gì?

Vay tín chấp theo số dư tài khoản là hình thức vay vốn khá dễ dàng khi bạn có thể vay tiền nhanh chóng mà không cần bất cứ một loại tài sản thế chấp nào. Điều kiện duy nhất dành cho các khách hàng đi vay là có sở hữu một tài khoản của ngân hàng bất kỳ và sử dụng trong vòng 6 tháng gần nhất với thời điểm đi vay vốn.

vay-tien-theo-so-du-tai-khoan-ngan-hang

Chúng ta có thể kể đến một vài những ưu điểm khi vay tín chấp với số dư tài khoản gồm:

 • Hồ sơ vay tiền ngân hàng tương đối đơn giản, thủ tục nhanh gọn, không giữ giấy tờ gốc.
 • Không cần chứng minh thu nhập cũng như không cần tài sản đảm bảo, không cần bên thứ 3 bảo lãnh cho các khoản vay của bạn.
 • Chấp nhận cho vay trong điều kiện nợ xấu, nghĩa là bạn vay rồi vẫn có thể vay tiếp được.
 • Hỗ trợ hạn mức vay lên đến 70 triệu trong thời gian từ 6-36 tháng và có thể tất toán bất cứ lúc nào.
 • Giải ngân vốn vay tín chấp nhanh chóng chỉ mất khoảng 1-2 ngày làm việc là bạn đã nhận được tiền qua nhiều cách khác nhau.
 • Lãi suất vay tín chấp số dư tài khoản ngân hàng được tính trên dư nợ giảm dần nên được xem là khá thấp so với các cách vay vốn khác…

2. Điều kiện vay tín chấp theo số dư tài khoản

Để có thể tham gia vay tín chấp theo số dư tài khoản của một ngân hàng hay công ty tài chính nào đó khách hàng đi vay vốn phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

– Khách hàng bắt buộc phải là công dân Việt Nam có độ tuổi lao động từ 20-60 tại thời điểm làm hồ sơ – kết thúc hợp đồng vay. Một số ngân hàng có thể gia hạn độ tuổi cho vay với khách hàng 65 tuổi tại thời điểm tất toán các khoản vay nếu đó là nam giới.

vay-tin-chap-theo-sao-ke-tai-khoan-ngan-hang-1024x511

– Bạn đang vay không quá 2 ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty tài chính… trước đó bao gồm tất cả các hình thức vay vốn khác nhau như tiền mặt, mua bán trả góp hàng tháng. Dĩ nhiên là bạn phải chưa thanh toán trễ hẹn các khoản vay của mình trước đó

– Khách hàng muốn tham gia vay tín chấp theo số dư tài khoản ngân hàng phải sở hữu một tài khoản của ngân hàng bất kỳ. Tài khoản này phải đang được sử dụng. Muốn chứng minh điều này bạn hãy cung cấp cho nhân viên nhà bàng bảng sao kê giao dịch đủ 6 tháng gần thời điểm đăng lý vay vốn nhất…

3. Thủ tục đăng ký vay tín chấp theo số dư tài khoản

Thủ tục đăng ký vay tín chấp với số dư tài khoảng được xem là siêu đơn giản khi khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ cơ bản sau:

vay-tin-chap-mc

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Mẫu đơn vay vốn theo số dư tài khoản (mẫu có sẵn tại ngân hàng)
 • Bảng sao kê các giao dịch phát sinh từ tài khoản ngân hàng của bạn
 • Một số các loại giấy tờ khác tùy theo từng ngân hàng yêu cầu khách hàng…

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, bạn hãy mang nó đến ngân hàng để nhân viên tài chính giúp kiểm tra và có thể bổ sung ngay giấy tờ theo yêu cầu. Nếu hồ sơ đã đủ ngân hàng sẽ tiếp nhận và sử lý các thông tin liên quan. Việc xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ được diễn ra ngay sau đó và giải ngân từ 1-2 ngày làm việc nhé.

4. Lãi suất vay tín chấp theo số dư tài khoản

Theo tham khảo thì mức lãi suất vay theo số dư tài khoản của các ngân hàng và công ty tài chính hiện tại đang khoảng 2.17%/ tháng. Và lãi suất cho vay này áp dụng với dư nợ gốc nên bạn sẽ chủ động hơn trong việc trả nợ ngân hàng. Đặc biệt là tránh được tình trạng lãi mẹ đè lãi con.

b7e76e2821ead8b481fb

Ngoài ra, tùy vào từng thời điểm cũng như là đối tượng khách hàng mà ngân hàng cũng sẽ điều chỉnh mức lãi suất vay tín chấp theo số dư tài khoản sao cho hợp lý nhất. Và dĩ nhiên bạn có thể yên tâm và nó không hề cao như bạn vay bằng hình thức vay nóng hoặc vay tiền nhanh của tổ chức tín dụng đen nhé.

Xem nhanh: Ngân hàng nào cho vay tín chấp tốt nhất

5. 5 ngân hàng cho vay tín chấp theo số dư tài khoản lãi suất thấp nhất

5.1. Ngân hàng Vpbank

Ngân hàng Vpbank có thể cho khách hàng vay tiền với tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu theo yêu cầu. Hạn mức tiền vay cao từ 10 triệu – 45 triệu mà không cần bất cứ ai bảo lãnh hoặc tài sản đảm bảo. Bạn sẽ được vay từ nửa năm đến 3 năm và trả nợ một cách linh hoạt nhất.

Điều kiện dành cho khách hàng muốn vay tín chấp thro số dư tài khoảng của ngân hàng này đưa ra là:

 • Khách hàng có hộ khẩu rõ ràng và sinh sống trên toàn quốc.
 • Khách hàng tối thiểu 20 tuổi và không quá 60 tuổi đối với nam và không quá 58 tuổi đối với nữ.
 • Số dư trong tài khoản ngân hàng tối thiểu 2 triệu đồng/tháng (tính trung bình 4 tháng gần nhất đến thời điểm đăng ký vay vốn theo hình thức này.

Ngân hàng cũng đưa ra công thức tình số dư tối thiểu cho khách hàng tiện theo dõi là: (Ngày có số dư lớn nhất trong tháng + Ngày có số dư nhỏ nhất trong tháng)/2 >= 2.000.000đồng sẽ đủ điều kiện tham gia vay vốn với ngân hàng. Lãi suất tham khảo là từ 1,2% đến 2,17%/tháng.

5.2. Ngân hàng Vietcombank

Các khoản vay tín chấp theo số dư tài khoản tại tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Vietcombank luôn làm hài lòng khách hàng. Điều này không chỉ đến  bởi các thủ tục vay đơn giản mà còn bởi độ uy tín của ngân hàng cũng như độ an toàn của các khoản vốn vay mà bạn nhận được.

Với Vietcombank khách hàng có thể sử dụng sao kê tài khoảng ngân  hàng của mình để vay vốn nhanh chỉ trong khoảng 1-2 ngày và với số tiền vay khoảng từ 50-70 triệu đồng tùy theo số dư tài khoản của bạn. Lãi suất tham khảo là hơn là 10%/năm và bạn có thể vay dài đến 5 năm.

Điều kiện tham  gia vay tiền với ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương gồm:

 • Khách hàng vay tiền phải nằm trong độ tuổi quy định là từ 21 – 55 (đối với nữ) và không quá 58 (đối với nam)
 • Có số dư trong tài khoản ngân hàng tối thiểu là từ 2,5 triệu đồng/ tháng và tài khoản đang còn hoạt động tốt.
 • Khách hàng tham gia vay tiền phải có điều kiện sức khỏe tốt và tâm thần ổn định tại thời điểm vay vốn ngân hàng và trước đó.

5.3. Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cho vay theo số dư tài khoản nổi tiếng nhất hiện nay và được nhiều khách hàng ở các vùng nông thôn lựa chọn bởi đây được mệnh danh là ngân hàng dành cho người nông dân. Bạn có thể yêu cầu các khoản vay 50 triệu đồng trong thời hạn 12 tháng với Agribank chỉ cần cung cấp đủ những thứ sau:

bang-tinh-lai-suat-vay-tin-chap

 • Bản sao sổ hộ khẩu (kèm bản chính để đối chiếu)
 • CMND/ Hộ chiếu (kèm bản chính để đối chiếu)
 • Đơn kiến nghị vay tín chấp ngân hàng Agribank
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong 6 tháng gần đây

Ngân hàng Agribank không can thiệp vào việc bạn sử dụng tiền như thế nào sau khi giải ngân. Tuy nhiên, bạn sẽ phải nộp lãi và gốc đầy đủ theo quy định đưa ra ở các hợp đồng vay vốn với ngân hàng trước đó. Và dĩ nhiên, ngân hàng luôn hoan nghênh những khách hàng có thể tất toán khoản vay trước thời gian quy định nhé.

5.4. Ngân hàng BIDV

 • Ngân hàng đầu tiên và duy nhất phân loại khách hàng vay theo đặc thù công việc mà họ làm. Do đó, bạn có thể tham gia vay tiền theo số dư tài khoản của mình ngay cả khi bạn chưa đủ tuổi theo quy định. Dĩ nhiên là các thông tin cá nhân của khách hàng phải minh bạch rõ ràng mới có thể tham gia vay vốn nhanh.
 • Một số các loại giấy tờ liên quan để hoàn tất hồ sơ vay tiền gồm:
 • Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu có sẵn tại BIDV)
 • CMND/Hộ chiếu/Chứng minh sĩ quan quân đội
 • Hộ khẩu thường trú/tạm trú bản chính và sao để đối chiếu

Sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản ngân hàng…

Ngân  hàng luôn hoan nghênh các đối tượng khách hàng có sử dụng tài khoảng của chính ngân hàng và nhận lương hàng tháng qua thẻ ATM BIDV càng tốt. Nếu bạn đồng ý, hệ thống quản lý sẽ tự động đăng ký trừ nợ mỗi khi lương được trả về và giới hạn trừ là cao hay thấp cho chính bạn quyết định.

5.5. Ngân hàng Sacombank

Hỗ trợ vay tiền theo số dư tài khoản ngân hàng với mức lãi suất khá thấp chỉ từ 0,85% – 1,3%/ tháng, tương đương mức 10,2% – 15,6%/năm tùy từng thời điểm vay vốn của bạn. Số tiền vay tín chấp khá lớn có thể lên đến cả trăm triệu đồng và thời hạn trả nợ kéo dài 5 năm.

Ngoài ra, ngân hàng Sài Gòn Thường Tín còn tặng khách hàng vay tín chấp theo số dư tài khoản bảo hiểm An Tâm Tín Dụng trong suốt thời gian vay vốn. Điều này có nghĩa là trong thời gian vay tiền ngân hàng nếu bản thân người đi vay gặp các bất chắc liên quan thì số tiền vay sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ.

Lưu ý, ngoài sao kê tài khoản ngân hàng, khách hàng cần hoàn tất các loại hồ sơ theo yêu cầu và đừng quên mang theo giấy tờ gốc để nhân viên nhà băng đối chiếu. Việc này sẽ giúp hoàn tất cả thủ tục vay vốn nhanh hơn, đẩy mạnh thời gian xét duyệt cũng như giải ngân các khoản vay của bạn.

5.6. Ngân hàng TPBank

Với việc sở hữu một tài khoản ngân hàng còn giá trị giao dịch và có số dư tài khoản bạn sẽ được vay tiền với TPBank. Các khoản vay có thể giải ngân trong ngày hoặc chậm nhất là 48 giờ làm việc của TPBank. Điều kiện vay vốn cơ bản mà ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong đưa ra gồm:

 • Khách hàng đăng ký vay vốn phải có quyền công dân, sức khỏe lao động tốt.
 • Mức thu nhập tối thiểu mỗi tháng trên 4 triệu và trả lương qua thẻ ngân hàng
 • Có mục đích, phương án sử dụng vốn vay hiệu quả đảm bảo khả năng trả nợ
 • Trong độ tuổi lao động, mang quốc tịch Việt Nam hoặc định cư dài hạn ở VN.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ vay tín chấp theo số dư tài khoản lãi suất thấp của ngân hàng hay không ty tài chính nào đó có thể để lại câu hỏi của mình tại mục bình luận ngay sau khi kết thúc bài viết này. Mọi tư vấn, hỗ trợ sẽ được gửi đến bạn sớm nhất và hoàn toàn miễn phí nhé!

Share this post