BAOVIET Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng Bảo Việt có tốt không?

BAOVIET Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng Bảo Việt có tốt không?

Ngân hàng Bảo Việt một “tân binh” của ngành ngân hàng tại Việt Nam. Là một thành viên trẻ của Tập đoàn Tài chính & Bảo hiểm, BaoViet Bank là ngân hàng gì, và liệu ngân hàng có uy tín như tập đoàn Bảo Việt? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cùng với sự hoài nghi về chất lượng dịch vụ, tất cả sẽ được HoTroVay.Vn giải đáp chi tiết cụ thể để bạn có thể tìm câu trả lời chính xác cho mình.

bao-viet-bank-4

1. Bảng tóm tắt thông tin BaoViet Bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bảo Việt
Tên giao dịch tiếng Anh Bao Viet Joint Stock Commercial Bank
Tên viết tắt BaoViet Bank
Mã chứng khoán BVB
Swift Code BVBVVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại cổ phần
Năm thành lập 11 tháng 12 năm 2008
Trụ sở chính Tòa nhà Corner Stone, 16 Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tổng tài sản 47,690 tỷ đồng (Quý I/2020)
Hotline 1900 55 88 48
Website www.baovietbank.vn

2. BaoViet Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bảo Việt có tên tiếng anh là Bao Viet Joint Stock Commercial Bank gọi tắt là BaoViet Bank. Ngân hàng Bảo Việt được chính thức thành lập vào ngày 11/12/2008, là thành viên trẻ nhất của Tập đoàn Tài chính & Bảo Hiểm Bảo Việt. Đồng thời, đây cũng là ngân hàng thương mại trẻ thuộc hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam.

Bảo Việt Bank được thành lập từ nhiều cổ đông uy tín, điển hình có thể kể đến như: Tập đoàn Bảo Việt, Công ty CP tập đoàn Công nghệ CMC, công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk), và một số cổ đông thuộc các tổ chức uy tín khác trong nước.

Tính đến Quý I/2020, vốn điều lệ của ngân hàng Bảo Việt đạt 3,150 tỷ và tổng tài sản đã lên đến 47,690 tỷ. Mặc dù khá trẻ, nhưng ngân hàng này đã hoạt động khá mạnh ở một số lĩnh vực, có thể kể đến như: Tài chính, đầu tư và dịch vụ bảo hiểm.

Mặc dù số lượng chi nhánh BaoViet Bank không quá nhiều như những ngân hàng “có tuổi” khác. Thế nhưng mạng lưới đã phủ khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam giúp đáp ứng kịp thời các nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trụ sở chính của Bảo Việt Bank đặt tại: Tòa nhà Corner Stone, 16 Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

3. Bảo Việt Bank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Như đã đề cập, Bảo Việt là ngân hàng Thương mại Cổ phần có sự tham gia của một số cổ đông uy tín góp vốn cùng các tổ chức tín dụng. Nguồn vốn ngay từ đầu của ngân hàng Bảo Việt không đến từ Nhà nước nên có thể khẳng định Bảo Việt Bank là ngân hàng tư nhân.

4. Ngân hàng Bảo Việt có uy tín không?

Tìm hiểu về sự uy tín, chất lượng dịch vụ tốt hay không của một ngân hàng là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Và với ngân hàng còn khá “trẻ” liệu rằng có đủ sức thuyết phục, tạo niềm tin cho khách hàng?

Trong nhiều năm xây dựng và phát triển, Bảo Việt Bank đã dần khẳng định được sự uy tín của mình trong ngành tài chính – ngân hàng. Rất nhiều các giải thưởng trong nước và quốc tế đã xướng tên Bảo Việt chính là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng.

bao-viet-bank-3

4.1. Giải thưởng đạt được trong năm 2012

Ngân hàng Bảo Việt đã được Hiệp hội Truyền thông Hoa Kỳ trao giải Vàng Báo cáo thường niên Vision Awards.

Đây là một cuộc thi có uy tín, chuyên môn bậc nhất tại Hoa Kỳ và trên thế giới. Cuộc thi Vision Awards Annual Reaport Competiton do Hiệp hội Truyền thông Chuyên nghiệp Hoa Kỳ tổ chức.

Cuộc thi đã thu hút hơn 6000 báo cáo thường niên đến từ 800 tổ chức của 25 quốc gia. Tại Việt Nam, ngoài ngân hàng Bảo Việt còn có sự tham gia của Sacombank, PVBank…

4.2. Giải thưởng đạt được trong năm 2013

Ngân hàng Bảo Việt vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp thương mại dịch vụ tiêu biểu – Vietnam Top Trade Services Awards. Giải thưởng do Bộ Công thương tổ chức dành cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI thuộc 11 lĩnh vực thương mại dịch vụ do Việt Nam cam kết khi gia nhập WTO.

4.3. Giải thưởng đạt được trong năm 2015

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bảo Việt vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam. Giải thưởng này ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực cố gắng của BaoViet Bank nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của đông đảo khách hàng.

4.4. Giải thưởng đạt được trong năm 2016

Trong năm 2016, BaoViet Bank nhận 2 giải thưởng tiêu biểu là:

Ngân hàng vì cộng đồng tiêu biểu do IDG vinh danh. Đây là giải thưởng tìm kiếm và tôn vinh các ngân hàng, các nhà cung cấp dịch vụ cho ngân hàng có những hoạt động xuất sắc cũng như đóng góp tiêu biểu trong ngành ngân hàng nói riêng và lĩnh vực tài chính nói chung.

Bảo Việt Bank nhận giải thưởng Hàng Việt tốt, dịch vụ hoàn hảo. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho các nỗ lực của ngân hàng Bảo Việt, đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáng tin cậy và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

4.5. Giải thưởng đạt được trong năm 2018

Bảo Việt Bank nằm trong TOP 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em. Giải thưởng này khẳng định uy tín của các doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt, tạo sự tin cậy với người tiêu dùng.

Nhận giải thưởng Ngân hàng có sản phẩm sáng tạo tiêu biểu do Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam phối hợp thực hiện.

4.6. Giải thưởng đạt được trong năm 2019

Ngân hàng BaoViet nhận giải thưởng Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Giải thưởng này được Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp tổ chức cùng Hiệp hội ngân hàng Việt Nam trao tặng

4.7. Giải thưởng đạt được trong năm 2020

Ngân hàng Bảo Việt vinh dự nhận giải thưởng Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu. Giải thưởng đã được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệu hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng.

Được vinh danh trong nhiều hạng mục giải thưởng từ khi được thành lập cho đến nay, Bảo Việt Bank đã khẳng định được vị trí của mình. Điều này càng khẳng định được sự uy tín của ngân hàng để khách hàng có thể an tâm chọn lựa Bảo Việt Bank.

5. Ngân hàng Bảo Việt cung cấp các sản phẩm dịch vụ gì?

BaoViet Bank cung cấp các sản phẩm dịch vụ đến 2 nhóm khách hàng chính là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Mỗi nhóm khách hàng đều có đầy đủ các sản phẩm dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng, đặc biệt hơn với nhiều chính sách ưu đãi.

bao-viet-bank-2

5.1. Sản phẩm dịch vụ Bảo Việt Bank cho khách hàng cá nhân

Phát hành thẻ

 • Thẻ tín dụng (miễn phí thường niên năm đầu): Thẻ tín dụng nội địa, Tín dụng quốc tế Visa (hạng chuẩn/ hạng vàng).
 • Thẻ ghi nợ (miễn phí giao dịch): Thẻ BVLINK, BaoVietCard, Thẻ BVIP.

Dịch vụ cho vay

Nhiều gói vay với mức lãi suất ưu đãi, thời gian vay linh hoạt đáp ứng khá tốt các nhu cầu của người vay.

 • Vay tiêu dùng linh hoạt.
 • Vay mua xe.
 • Vay thấu chi có tài sản bảo đảm.
 • Cho vay du học.
 • Vay kinh doanh.
 • Vay mua nhà ở, vay mua nhà dự án.
 • Vay tín chấp, vay cầm cố giấy tờ có giá trị.

Tiền gửi tiết kiệm

Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cực kỳ hấp dẫn với kỳ hạn đa dạng và thủ tục đơn giản.

 • Tiết kiệm gửi góp Chắp Cánh Ước Mơ.
 • Tiết kiệm gửi góp Gom Lộc Phát Tài.
 • Tiền gửi kỳ hạn.
 • Tiết kiệm lãi suất lũy tiến
 • Tiết kiệm nhận lãi trước/ lãi định kỳ/ lãi cuối kỳ.
 • Tiết kiệm online.

Gói bảo hiểm

Bảo hiểm đa dạng cho người và tài sản được BaoViet Bank cung cấp đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng:

 • Bảo hiểm nhân thọ: An Phát Trọn Đời, An Phát Cát Tường, An Phát Hưng Gia.
 • Bảo hiểm tài sản: Bảo hiểm ô tô, bảo hiểm nhà tư nhân.
 • Bảo hiểm sức khỏe: Gói bảo hiểm Bảo Việt An Gia.

5.2. Sản phẩm dịch vụ Bảo Việt Bank dành cho khách hàng doanh nghiệp

Là ngân hàng đề cử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Bảo Việt cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp vô cùng đa dạng.

Dịch vụ cho vay

Rất nhiều gói cho vay được ngân hàng Bảo Việt triển khai để hỗ trợ các doanh nghiệp:

 • Tài trợ dự án trọn gói.
 • Cho vay đại lý ô tô.
 • Thấu chi tài khoản thanh toán.
 • Cho vay ngoại tệ.

Dịch vụ tiền gửi

 • Tiền gửi có thời hạn.
 • Tiền gửi ký quỹ.
 • Tiền gửi đầu tư tự động.
 • Tiền gửi đa năng.

Tài trợ thương mại

 • Tài trợ xuất khẩu bằng VND lãi suất USD.
 • Phát hành thư tín dụng nhập khẩu.
 • Nhận và chuyển tiền.

Dịch vụ bảo lãnh

 • Bảo lãnh trong nước.
 • Bảo lãnh nhà ở được hình thành trong tương lai.

6. Kết luận

BaoViet Bank đang từng ngày khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Sự phát triển của Bảo Việt Bank sẽ là cách tốt nhất để tạo sự uy tín đối với khách hàng, và với những ai đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại BaoViet Bank. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, quý khách hàng sẽ có những quyết định đúng đắn về việc có nên sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Bảo Việt hay không.

Share this post