Black Card là gì? Điều kiện và cách để sở hữu thẻ tín dụng đen là gì?

Black Card là gì? Điều kiện và cách để sở hữu thẻ tín dụng đen là gì?

Black card là một trong những chiếc thẻ tín dụng ngân hàng được săn đón hiện nay. Một chiếc thẻ đặc biệt dành riêng cho giới thượng lưu. Vậy, thẻ Black card là gì? lợi ích việc sử dụng loại thẻ này là gì? Top ngân hàng phát hành thẻ Black card? Lời giải đáp sẽ có ngay sau bài viết dưới đây của HoTroVay.Vn.com

5. Biểu phí sử dụng thẻ Black card tại Vietcombank

1. Thẻ Black card là gì?

Thực chất, thẻ Black card hay gọi là American Express Centurion là một loại thẻ tín dụng được phát hành dành cho những khách hàng thân thiết, đặc biệt là giới thượng lưu có khả năng chi tiêu vượt trội thông qua lời mời của ngân hàng. Chiếc thẻ được ra đời đầu tiên vào năm 1999, một chiếc thẻ quyền lực, người nắm giữ chiếc thẻ phải là người có địa vị cao và có nhu cầu mua sắm điên cuồng.

black-card-la-gi

1.1. Đặc điểm của thẻ Black card

Khác hẳn so với các thẻ tín dụng khác, thẻ Black card được làm từ Titan với màu đen huyền bí, sang trọng tạo nên một đẳng cấp riêng. Chính vì thế, nhiều người nhầm lẫn giữa thẻ Black card  với các loại thẻ đen khác. Thẻ sở hữu nhiều điểm nổi bậc mà các thẻ tín dụng khác không sánh bằng như:

 • ✅ Số lượng phát hành có giới hạn, không tràn lan
 • ✅ Số tiền chi tiêu trong thẻ khủng, lên tới hàng chục tỷ đồng
 • ✅ Mức phí duy trì thẻ cao, với mức phí mở thẻ từ 7.500 USD, mở thẻ phụ 2.500 USD và phí thường niên là 2.500 USD
 • ✅ Được cấp cho những người không được ngân hàng đài thọ

2. Lợi ích của thẻ tín dụng Black card

Một khi có đủ điều kiện sở hữu chiếc thẻ quyền lực Black card thì chủ sở hữu sẽ nhận được nhiều lợi ích riêng. Cụ thể:

2.1. Cung cấp gói bảo hiểm đa dạng

Khi sở hữu chiếc thẻ Black card trong tay thì bạn sẽ đượ sở hữu các gói bảo hiểm như bảo hiểm cá nhân, du lịch, rút tiền, giao dịch,… với mức giá lớn, có thể chi trả đầy đủ 100%( tùy ngân hàng).

Tuy nhiên, các gói bảo hiểm khá là đặc thù. Tùy vào từng ngân hàng mà chúng có các kiểm rút khác nhau.

black-card-la-gi

2.2. Cho phép chi tiêu nhiều hơn

Với mức chi tiêu khủng, lên tới hàng chục tỷ đồng thì khách hàng có thể chi tiêu thỏa mái, thả ga mua sắm mà không cần lo lắng. Việc sở hữu số tiền khủng trong thẻ sẽ giúp mọi người chi tiêu nhiều hơn so với các thẻ tín dụng khác.

2.3. Hưởng ưu đãi từ các chương trình, dịch vụ hấp dẫn

Một số dịch vụ ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi sở hữu thẻ Black card như thuê phòng khách sạn, phòng chờ sân bây, hỗ trợ 24/24,… Ngoài ra, chủ sở hữu còn có thể tích lũy chuyến bây để nhận ưu đãi từ các hãng hàng không trong và ngoài nước.

Ngoài ra, sở hữu thẻ Black card còn nhận các lợi ích khác như miễn phí sử dụng các dịch vụ trực tuyến như SMS, banking online,… của thẻ. Đồng thời, được hoàn tiền hoặc chiết khấu giảm giá cao khi sử dụng thẻ Black card để thanh toán.

3. Việt Nam có phát hành thẻ Black card không?

Mặc dù, thẻ Black card là một tấm thẻ đen nên nhiều người thường nhầm lẫn thẻ Black card là các loại thẻ visa paltinum hay mastercard. Nhưng, thực chất chiếc thẻ Black card hoàn toàn khác hẳn.

the-Black-Card

Tính thời điểm hiện nay, tại Việt Nam chỉ có duy nhất một ngân hàng phát hanhg thẻ mang thương hiệu American Express là ngân hàng TMCP ngoại thương Vietcombank.

Một điều dễ hiểu, ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng lớn, uy tín nhất tại Việt Nam. Với mạng lưới phát triển mạng và muốn nâng tầm đẳng cấp riêng khẳng định thương hiệu thì ngân hàng Vietcombank liên kết với công ty phát hành ra chiếc thẻ Black card dành cho các giới nhà giàu, thượng lưu tại Việt Nam.

4. Điều kiện và thủ tục mở thẻ Black card

4.1. Điều kiện

Điều kiện mở thẻ Black card vô cùng khắc khe, với mỗi ngân hàng sẽ có các điều kiện khác nhau về việc mở thẻ Black card. Tuy nhiên, nhìn chung thì phải đảm bảo các tiêu chí sau:

✅ Số tiền chi tiêu phải lớn hơn 250.000 USD/ năm

✅ Lịch sử giao dịch hoàn hỏa, không có bất cứ khoản nợ xấu nào

✅ Tổng thu nhập khách hàng từ 1.3 triệu USD/ năm trở lelen

✅ Tổng tài sản ròng từ 16 triệu  USD trở lên

The-tin-dung-den-quyen-luc

✅ Đảm bảo mức phí duy trì 2.500 USD/ năm

Nếu đã có tài khoản hoặc mở thêm cho người thân liên quan thì có thể mở thẻ khách với phí duy trì 2.500 USD/ năm

Riêng, đối với ngân hàng Vietcombank điều kiện mở thẻ khá đơn giản. Chỉ cần:

☑ Cá nhân đủ từ 15 tuổi trở lên, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật

☑ Đối với người nước ngoài thì phải cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên

4.2. Thủ tục

Về thủ tục mở thẻ Black card ở nước ngoài sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng đó. Tại Việt Nam, ngân hàng Vietcombank quy định thủ tục phải có:

6. Top người sở hữu thẻ Black card trên thế giới

Như đã nói, tấm thẻ Black card phát hành có giới hạn và chỉ dành cho những giới thượng lưu. Tại Việt Nam thì khá ít những người sở hữu tấm thẻ này, bởi do ít ngân hàng phát hành và khả năng đáp ứng điều kiện không đạt.

word-image-282-720x470

Từ các nguồn tin khác nhau, người ta thống kê trên thế giới chỉ có khoản 100 ngàn thẻ Black card  được phát hành tính đến hiện nay. Cũng một vài thông tin cho rằng một số thành viên trong nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc lại chính là các chủ nhân của các tấm thẻ Black card  quyền lực này. Một số cái tên có thể nhắc đến như:

 • Lindsay Lohan
 • Noel Gallagher
 • Eva Longoria
 • Kanye West
 • Jerry Seinfeld
 • G – Dragon
 • Taeyang
 • CEO Park Jin Young
 • Simon Cowell
 • Kim Kardashian
 • ….

7. Nên mở thẻ Black card hay không?

Như đã nói, khách hàng sẽ không làm thủ tục sẽ mở thẻ Black card được. Bởi, chỉ phía ngân hàng xem xét gửi lời mời làm thẻ đến khách hàng thì mới được. Ngay cả những khách hàng siêu giàu trên thế giới không được ngân hàng gửi về thì cũng chả mở được tài khoản thẻ Black card.

Tuy nhiên, nếu trường hợp được mời  thì mọi người cần xem xét mục đích sử dụng thẻ Black card là gì? Tuy nhiên, với những người ít hoặc không hoạt động qua thẻ mà chủ yếu dùng tiền mặt thì tốt nhất không nên mở. Bởi vì, khi mở thẻ sẽ chịu mức phí dịch vụ khá cao. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn mở thẻ ở các loại thẻ khác có mức phí thấp mà thuận tiện mục đích sử dụng thiết thực hơn.

Black-card-la-gi-Dieu-kien-mo-va-han-muc-tin-dung-cua-Black-card

Tất nhiên, không thể phủ nhận sức hấp dẫn của chiếc thẻ Black card quyền lực này mang lại. Một khi sở hữu chiếc thẻ này thì chủ sở hữu sẽ được nâng tầm cao mới, chưa kể khả năng chi tiêu lớn hơn.

Bài viết trên chia sẻ cho mọi biết được thẻ Black card là gì? cũng như các thông tin khác liên quan đến tấm thẻ Black Card. Nếu có cơ hội sở hữu chiếc thẻ sang trọng và quyền lực này mọi người hãy chia sẻ cảm nhận và tiện ích mà chiếc thẻ đem lại cho mọi người được biết nhé.

Bài viết khác:

Share this post