Thẻ Visa Debit Là Gì? Nên Dùng Thẻ Visa Debit Ngân Hàng Nào?

Thẻ Visa Debit Là Gì? Nên Dùng Thẻ Visa Debit Ngân Hàng Nào?

Thẻ Visa Debit là công cụ thanh toán đơn giản, thuận tiện. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều khách hàng chưa hiểu hết công dụng, cách sử dụng của thẻ, cùngHoTroVay.Vn tìm hiểu thêm bằng bài viết dưới đây nhé!

1. Thẻ Visa Debit Là Gì?

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ thanh toán quốc tế, cho phép khách hàng thực hiện thanh toán quốc tế theo một hạn mức. Hoạt động của thẻ được đảm bảo bởi sự liên kết của Visa với các ngân hàng trong hệ thống phát hành,vì vậy, khách hàng chỉ có thể thanh toán tại các điểm có chấp nhận thanh toán hình thức visa trên toàn thế giới.

Thông tin cơ bản trên thẻ bao gồm:

 • Mặt trước: ký hiệu thẻ Visa Debit gồm hai thành phần là VISA- tên thương hiệu và Debit – chức năng ghi nợ của thẻ để khách hàng dễ dàng phân biệt với các loại thẻ Visa khác. Các thông tin khác bao gồm: họ và tên chủ thẻ, số thẻ 16 chữ số; thời hạn hiệu lực – tháng năm hết hạn thẻ, ngân hàng phát hành thẻ.
 • Mặt sau: 3 số CVV in sau mặt thẻ là mã thanh toán giao dịch; các nội dung khác.

2. Chức Năng Của Thẻ Visa Debit

Chức năng chính của thẻ Visa Debit bao gồm:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế giúp thanh toán các giao dịch trong nước và quốc tế nhanh chóng, thuận lợi linh hoạt, mọi lúc mọi nơi.
 • Thẻ ghi nợ nội địa hỗ trợ thanh toán nhu cầu rút tiền tại các cây ATM, thanh toán online không dùng tiền mặt các giao dịch trong nước như mua hàng, mua vé tàu, thanh toán tiền điện,  nước… cụ thể là:
 • Tại các cây ATM: thực hiện giao dịch rút tiền mặt, truy vấn thông tin hoặc sao kê tài khoản, chuyển khoản online, thanh toán các hóa đơn học phí, bảo hiểm, vé máy bay…
 • Tại các điểm chấp nhận thẻ (POS): thanh toán các giao dịch mua hàng nhanh chóng, thuận lợi.
 • Tại các cây ATM bước ngoài có logo Visa: giao dịch rút tiền mặt.
 • Trên internet và ứng dụng di động: mua hàng, thanh toán trực tuyến tiện lợi tại nhiều website có liên kết, thanh toán thông qua các ứng dụng ví điện tử như moca, momo, zalopay.

chuc-nang-the-visa-debit-1

3. Ưu Điểm Khi Sử Dụng Thẻ Visa Debit

So với phương thức thanh toán bằng tiền mặt, sử dụng thẻ Visa Debit mang lại những lợi ích vượt trội.

3.1. Tính Thuận Tiện Cao

Thẻ Visa Debit cho phép bạn thanh toán tại dễ dàng tại bất kỳ cửa hàng, địa điểm chấp nhận loại thẻ visa mà không cần dùng tiền mặt trực tiếp. Khi thực hiện thanh toán, rút tiền, hệ thống Visa cũng tự động chuyển đổi sang loại tiền tương ứng lưu hành trong thẻ giúp cho việc thanh toán có tính thuận tiện cao.

3.2. Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Nếu bạn không mang theo đủ tiền mặt để trả tiền mua hàng thì có thể sử dụng ngay thẻ Visa Debit để thanh toán.

Ngoài ra, việc dùng thẻ Visa Debit khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp quý khách không mất thời gian để đổi tiền ngoại tệ. Khi thanh toán một khoản tiền lớn, dùng thẻ Visa Debit có thể đảm bảo tính an toàn. Khách hàng không chỉ có thể thanh toán một cách dễ dàng mà còn có thể thanh toán ngay lập tức bằng cách đăng nhập hoặc cung cấp mã để thanh toán.

Ngoài ra, nếu không sử dụng, khách hàng vẫn được hưởng lãi không kỳ hạn trên thẻ Visa.

3.3. Dễ Dàng Sử Dụng

Cách thức sử dụng thẻ rất đơn giản, dễ dàng, không yêu cầu các thủ tục phức tạp.

Khách hàng không cần kê khai thông tin chi tiết, không tốn thời gian chờ đợi, thẻ Visa Debit hỗ trợ quý khách chuyển tiền nhanh chóng, tiết kiệm chi phí trong mọi giao dịch.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng dễ dàng quản lý, kiểm soát chi tiêu thông qua các tiện ích gia tăng do ngân hàng cung cấp.

3.4. Tính Bảo Mật Và An Toàn Cao

Sử dụng các công nghệ bảo mật chip tiếp xúc hoặc không tiếp xúc theo tiêu chuẩn quốc tế nên thẻ Visa Debit có độ bảo mật cao. Các công nghệ hiện đại nhất hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản, ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết gian lận.

4. Thẻ Visa Debit và Thẻ Credit Có Gì Khác Nhau?

Về cơ bản, thẻ Credit là thẻ tín dụng và cho phép “tiêu tiền trước, thanh toán sau” trong hạn mức tín dụng được quy định. Ngược lại, thẻ Visa Debit thì “có bao nhiêu xài bấy nhiêu”, ví dụ nếu trong thẻ Visa Debit của bạn có 5 triệu thì bạn chỉ được chi tiêu trong 5 triệu đó, hết thì nạp thêm vào để tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra, thẻ Credit có thủ tục làm thẻ phức tạp hơn, đòi hỏi bạn phải chứng minh thu nhập trong khi làm thẻ Debit thì đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần mang CMND/ CCCD ra ngân hàng và làm thủ tục mở thẻ.

5. Thẻ Ghi Nợ Visa Debit Và Thẻ ATM Khác Nhau Như Thế Nào?

Thẻ Ghi Nợ Visa Debit Và Thẻ ATM đều là thẻ ghi nợ cho chủ thẻ. Chủ thẻ muốn sử dụng thanh toán hóa đơn thì phải nạp tiền vào 2 thẻ này trước.

Tuy nhiên Một thẻ là sử dụng phạm vi trong nước, đó là thẻ ATM. Một thẻ chỉ sử dụng ở phạm vi quốc tế, là thẻ Visa Debit

6. Nên Sử Dụng Thẻ Visa Debit Của Ngân Hàng Nào?  

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng đang cung ứng thẻ Visa Debit, trong số các thẻ này, khách hàng khá tin tưởng khi lựa chọn các loại thẻ của một số ngân hàng sau theo các tiêu chí:

 • Mức độ liên kết rộng.
 • Giao dịch ổn định, nhanh chóng.
 • Chăm sóc khách hàng tốt, nhiều ưu đãi, khuyến mại.
 • Mức phí liên quan đến thẻ hấp dẫn.

6.1. Vietcombank

Vietcombank phát hành khá nhiều loại thẻ Vise Debit, được khách hàng tin tưởng sử dụng nhờ hạn mức chi tiêu cao, mức độ an toàn bảo mật tối ưu, thanh toán ổn định.

Để đăng ký làm thẻ Visa Debit, khách hàng chỉ cần đến hệ thống chi nhánh, giao dịch của ngân hàng và làm các thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Mức phí làm thẻ, phí quản lý thẻ của Vietcombank cũng rất hấp dẫn, trong đó, phí làm thẻ mới là 50.000 VND và phí thường niên là 60.000 VND.

the-visa-debit-vietcombank

the-visa-debit-sacombank

6.2. Vietinbank

Phí làm thẻ VISA Debit Vietinbank cạnh tranh chỉ 50.000 VND và phí thường niên là 66.000 VND. Đồng thời, Vietinbank cũng hỗ trợ nhiều loại thẻ với các hạn mức chi tiêu hấp dẫn.

Thẻ Visa Debit Vietibank có quy trình làm thẻ cực kỳ nhanh chóng, hiện đại, khách hàng khi đăng ký làm thẻ có thể được nhận thẻ gần như trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng.

7. Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Visa Debit

Khi sử dụng thẻ Visa Debit, khách hàng cần lưu ý một số nội dung sau:

 • Bảo mật thông tin mật khẩu. Mật khẩu giao dịch cần được bảo mật để tránh bị mất cắp, lợi dụng chiếm đoạt tài sản.
 • Chi giao dịch ở những nơi uy tín. Quý khách lưu ý tuyệt đối không dễ dàng đăng nhập thông tin thẻ, tài khoản, mật khẩu vào những đường link liên kết.
 • Hạn chế cho người khác mượn thẻ Visa Debit vì việc thanh toán bằng thẻ Visa Debit vô cùng đơn giản, chỉ cần quẹt thẻ tại nơi mua sắm hoặc nhập các thông tin có trên thẻ là đã có thể thực hiện giao dịch.
 • Đăng ký SMS banking để kiểm tra giao dịch, phát hiện ngay những giao dịch bất thường và kịp thời giải quyết, thông báo cho ngân hàng khóa tài khoản để tránh mất tiền oan.
 • Bảo mật mã số CVV: Số CVV là 3 số được in ở mặt sau thẻ Visa Debit. Mỗi khi thanh toán online, ngoài số thẻ thì bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp số CVV. CVV rất quan trọng nên bạn phải bảo mật nó cẩn thận.

8. Kết Luận

Thẻ Visa Debit là gì đã được thể hiện đầy đủ bằng bài viết trên. Đây là loại thẻ dễ dàng đăng ký, sử dụng và sở hữu tính năng thanh toán thuận lợi, dễ dàng. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sử dụng ở một số ngân hàng thương mại uy tín.

Thông tin được tổng hợp bởi:HoTroVay.Vn

Share this post