Cách chọn khoản vay tín chấp cá nhân không đảm bảo

Cách chọn khoản vay tín chấp cá nhân không đảm bảo

Khoản vay tín chấp cho phép bạn vay tiền cho hầu hết mọi mục đích. Bạn có thể sử dụng tiền để bắt đầu kinh doanh, củng cố nợ hoặc mua một món đồ chơi đắt tiền. Trước khi vay, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu cách hoạt động của các khoản vay này và các lựa chọn thay thế khác mà bạn có thể có.

1. Khái niệm cơ bản về Khoản vay cá nhân, vay không có bảo đảm

Người cho vay cung cấp cho bạn một khoản vay không có thế chấp sẽ không yêu cầu bất kỳ tài sản hoặc tài sản thế chấp nào để đảm bảo hoặc đảm bảo khoản vay. Với khoản vay có bảo đảm, chẳng hạn như khoản vay thế chấp, khoản vay được đảm bảo bằng tài sản. Nếu bạn không trả nợ, người cho vay của bạn có quyền bán nhà của bạn và thu những gì bạn nợ từ số tiền bán được. Với khoản vay tín chấp, không có gì cụ thể đã được thế chấp tài sản đảm bảo. Điều này làm cho họ ít rủi ro hơn một chút cho bạn, người đi vay, bởi vì hậu quả không phải là ngay lập tức nếu bạn không trả được nợ.

Mặt khác, người cho vay phải chịu rủi ro nhiều hơn với các khoản vay cá nhân không có thế chấp. Họ sẽ không có bất kỳ tài sản nào để bán nếu bạn không trả khoản vay, nhưng họ có sẵn các lựa chọn khác nếu họ muốn theo đuổi việc trả nợ — chẳng hạn như khởi kiện bạn và cố gắng giảm lương của bạn. Bởi vì người cho vay chịu nhiều rủi ro hơn đối với các khoản vay không có bảo đảm, họ thường tính lãi suất cao hơn so với các khoản vay có bảo đảm.

Tín dụng của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định xem bạn có nhận được một khoản vay tín chấp hay không. Nếu bạn có tín dụng tốt, bạn sẽ trả lãi suất thấp hơn và có nhiều lựa chọn khoản vay hơn cho bạn. Với tín dụng xấu, bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn và bạn có thể cần một người đồng ký để được chấp thuận cho vay. Bất cứ khi nào đăng ký một khoản vay, bạn nên tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của điểm tín dụng.

1.1. Các loại khoản vay

Các nhà cho vay cung cấp một số loại khoản cho vay cá nhân không có bảo đảm và mỗi loại đều đi kèm với sự cân bằng. Tìm khoản vay đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn trong khi giảm thiểu chi phí của bạn.

Vay tín chấp:

Đây là hình thức vay tín chấp cơ bản nhất. Như tên cho thấy, khoản vay không được bảo đảm bằng chữ ký của bạn, hoặc lời hứa trả tiền của bạn. Bạn có thể tìm các khoản vay này thông qua các ngân hàng và tổ chức tín dụng, và bạn có thể sử dụng tiền cho bất kỳ mục đích nào bạn muốn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết bất kỳ hạn chế nào mà người cho vay của bạn có thể có liên quan đến cách bạn sẽ sử dụng các khoản vay để tránh những rắc rối pháp lý.

Các khoản vay này thường là các khoản vay trả góp trả dần theo thời gian, vì vậy bạn vay một khoản tiền và trả lại bằng khoản thanh toán cố định hàng tháng cho đến khi bạn trả hết khoản vay. Các khoản vay này là một lựa chọn tốt nếu bạn có tín dụng tốt vì chúng thường có lãi suất tương đối thấp. Các khoản vay có chữ ký cũng có thể giúp bạn xây dựng tín dụng để việc vay mượn trở nên dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn trong tương lai. Để nhận khoản vay có chữ ký, hãy cho ngân hàng của bạn biết rằng bạn muốn vay tiền bằng khoản vay cá nhân.

Hạn mức tín dụng cá nhân:

Hạn mức tín dụng cá nhân là một hình thức khác của khoản vay cá nhân không có thế chấp, nhưng thay vì nhận toàn bộ số tiền vay cùng một lúc, ngân hàng sẽ chấp thuận cho bạn một số tiền nhất định mà bạn có thể sử dụng và trả lại khi cần. Ví dụ: bạn có thể có hạn mức tín dụng cá nhân không bảo đảm là 150.000.000đ và rút 50.000.000đ trong số đó để sử dụng cho việc thanh toán cho một dự án sửa nhà đang diễn ra.

Trong khi bạn đang trả khoản vay 50.000.000đ, bạn vẫn có 100.000.000đ khác có sẵn trong trường hợp trả một hóa đơn đột xuất hoặc lớn, chẳng hạn. Khi bạn thanh toán hết số dư, hạn mức tín dụng sẽ lại có sẵn để bạn sử dụng. Bạn chỉ trả lãi cho phần hạn mức tín dụng mà bạn đã vay và bạn có thể nhận được mức lãi suất thấp hơn so với khoản vay bằng thẻ tín dụng.

xolOrjv20pS9AEfccdtdDOdtJS5Ul6Z7JYhXukf6

Thẻ tín dụng là hình thức vay:

Sử dụng thẻ tín dụng là hình thức vay của nhiều người. Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ không nhận được một khoản tiền một lần khi bắt đầu khoản vay, như khi bạn thực hiện với một khoản vay có chữ ký. Thay vào đó, mỗi lần bạn sử dụng thẻ của mình, bạn có thể vay một cách hiệu quả bất cứ thứ gì bạn cần bất cứ khi nào bạn cần, giống như bạn làm với hạn mức tín dụng cá nhân. Nếu sau này bạn cần thêm tiền, bạn có thể tính thêm tiền vào thẻ tín dụng theo hạn mức tín dụng của mình.

Thẻ tín dụng là một giải pháp phổ biến vì sau khi được chấp thuận, bạn có thể vay tiền ngay lập tức. Thật không may, nhìn chung bạn sẽ phải trả một mức lãi suất khá cao đối với thẻ tín dụng. Đôi khi bạn có thể nhận được một tỷ lệ trêu ghẹo và vay ở mức 0% trong một thời gian, nhưng những tỷ lệ đó cuối cùng kết thúc. Bạn có thể dễ dàng gặp rắc rối với thẻ tín dụng, khi thấy mình phải trả hàng trăm triệu hàng tháng chỉ tính lãi suất.

Để sử dụng thẻ tín dụng như một phương tiện cho vay, hãy kiểm tra hộp thư của bạn, hộp thư này có thể chứa đầy các ưu đãi nếu bạn có tín dụng tốt. Bạn cũng tìm kiếm các thẻ tín dụng trực tuyến cung cấp các giao dịch 0% hoặc tỷ lệ phần trăm thấp.

Cho vay ngang hàng:

Loại hình cấp vốn mới hơn này cho phép bạn vay từ các cá nhân, trái ngược với việc vay từ một người cho vay truyền thống như ngân hàng. Một số trang web cho phép bạn đăng yêu cầu khoản vay trực tuyến và mọi người có cơ hội tham gia và cấp vốn cho khoản vay của bạn. Các khoản vay này, giống như các khoản vay có chữ ký, thường có các khoản trả góp theo lãi suất cố định và lãi suất cạnh tranh. Họ cũng cho phép bạn vay một khoản kha khá. Tuy nhiên, điểm tín dụng của bạn vẫn là một yếu tố trong hầu hết các trường hợp.

Để nhận khoản vay ngang hàng, hãy thử truy cập một trong những trang cho vay P2P phổ biến, chẳng hạn như moneycat.com hoặc atmonline.

Các khoản vay dành cho sinh viên:

Các khoản vay không có bảo đảm sinh viên này cung cấp tài trợ giáo dục cho sinh viên. Chúng thường là một lựa chọn tốt vì các khoản vay dành cho sinh viên có các tính năng mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác, chẳng hạn như các tùy chọn trả nợ linh hoạt, thời gian gia hạn, trợ cấp lãi suất, v.v. Với một số khoản vay, thậm chí không thành vấn đề nếu bạn có tín dụng tốt. Hạn chế duy nhất với các khoản vay sinh viên là bạn phải là sinh viên.

Để có được khoản vay dành cho sinh viên, hãy bắt đầu bằng cách đến văn phòng hỗ trợ tài chính tại trường của bạn. Những người trong văn phòng đó, những người làm việc với các khoản vay này hàng ngày, sẽ hướng dẫn bạn quy trình hoàn thành các thủ tục giấy tờ liên quan và giúp bạn hiểu các lựa chọn của mình.

Share this post