Top 7 Ngân hàng cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Top 7 Ngân hàng cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập, vay tiền nhanh, đơn giản với top 7 ngân hàng cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập uy tín nhất hiện nay mà bạn nên quan tâm. Nhu cầu cần vay vốn ngày càng tăng, vậy làm sao để tìm được một ngân hàng hàng vay vừa tốt vừa dễ mà không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của HoTroVay.Vn, hứa hẹn đem đến giải pháp tài chính nhanh và đơn giản nhất.

1. Vay không cần chứng minh thu nhập là gì

Nghe có vẻ lạ không thể tin tưởng nhưng vay không cần chứng minh thu nhập lại là phương án tài chính mà nhiều tổ chức tài chính ở Việt Nam hiện nay đang hỗ trợ cho khách hàng. Ngoài các gói vay thế chấp, vay có tài sản đảm bảo giờ đây bạn có thể chọn các hình thức vay tiền nhanh chóng mà không cần chứng minh thu nhập.

vay-tien-khong-can-chung-minh-thu-nhap-1

Vay không cần chứng minh thu nhập là vay không cần tài sản thế chấp, không cần tài sản đảm bảo, không cần có bất kỳ giấy tờ nào chứng minh thu nhập của bản thân. Nhưng đa phần ngân hàng cho vay đều cần người vay chứng minh thu nhập của mình bằng cách công khai hợp đồng lao động hay sao kê bảng lương, tài khoản ngân hàng.

Chứng minh thu nhập cho đơn vị cho vay là cơ sở để ngân hàng tổ chức tài chính đánh giá thẩm định và duyệt hồ sơ vay. Khi chứng minh được thu nhập đồng nghĩa với việc ngân hàng đánh giá hàng tháng bạn có khả năng chi trả nợ và lãi, còn nếu không có chứng minh thu nhập thì rất khó để duyệt cho vay vì có khả năng trả nợ.

2. Không chứng minh thu nhập vay ngân hàng được không

Nhiều người rất thắc mắc ngân hàng nào cho vay lại không cần chứng minh thu nhập, sự thật là có thể vay ngân hàng nhưng không cần chứng minh thu nhập. Gói vay đơn giản nhất của ngân hàng đó là vay tín chấp tiêu dùng, nhưng để vay không chứng minh thu nhập thì bạn phải vay theo các gói sau:

lam-tu-do-chung-minh-thu-nhap-de-vay-ngan-hang_2507193117

 • Vay theo bảng lương
 • vay theo hóa điện
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ
 • Vay theo sổ tiết kiệm
 • Vay theo giấy phép kinh doanh
 • Vay theo thẻ tín dụng
 • Vay theo số dư tài khoản tiền gửi tài khoản ngân hàng

Để được vay không chứng minh thu nhập bạn phải có một trong các sản phẩm vay trên, sau đó chọn một ngân hàng có gói vay đó bởi vì không phải ngân hàng nào cũng cho vay mà chỉ có một số ngân hàng chấp nhận cho vay nhưng không chứng minh thu nhập.

3. Nên vay ngân hàng không cần chứng minh thu nhập không

Nếu bạn đang cần tiền gấp nhưng không có tài sản đảm bảo, thu nhập bấp bênh lên xuống thì có thể chọn vay các gói vay không cần chứng minh thu nhập không cần thu nhập. Tuy nhiên, không thể ai cũng có thể vay theo phương thức này, tuy không cần chứng minh thu nhập nhưng bạn phải có các giấy tờ liên quan khác, thông qua giấy tờ đó ngân hàng đánh giá khả năng trả nợ của bạn.

Khi vay bạn cần có hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất nhưng hóa đơn phải trên 150.000VNĐ. Thì liệu rằng nếu sống một mình thì hóa đơn điện của bạn làm sao có thể trên 150.000VNĐ/tháng.

vay-the-chap-can-chung-minh-thu-nhap-INA

Sổ tiết kiệm là sản phẩm vay tốt nhất, tuy nhiên mấy ai không có thu nhập lại có sổ tiết kiệm, nếu có sổ tiết kiệm thì chứng tỏ bạn có thu nhập vậy thì tại sao không chọn các gói vay khác để nhanh hơn, hạn mức nhiều hơn. Tương tự như vậy cũng có bảo hiểm nhân thọ, không phải ai cũng  khả năng để tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Thẻ tín dụng lại càng khó hơn, khi mở thẻ tín dụng bạn cần phải chứng minh thu nhập, bất kỳ ngân hàng nào đều như vậy cho nên để có thẻ tín dụng vay thì trước đó bạn phải trải qua  quá trình chứng minh thu nhập mở thẻ.

4. Top 4 ngân hàng cho vay  không cần chứng minh thu nhập

4.1. Ngân hàng VPbank

VPbank luôn là ngân hàng dẫn đầu trong các hoạt động cho vay tiêu dùng với nhiều ưu đãi, Với nhiều năm hoạt động VPbank là một trong những ngân hàng TMCP có vốn lớn uy tín trên thị trường, có nhiều hoạt động cộng đồng…cho nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một gói vay không chứng minh thu nhập ở ngân hàng VPbank.

FE Credit – Vpbank đang có các gói vay không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản đảm bảo sau:

 • Vay theo hóa đơn tiền điện: Gói vay lên đến 70 triệu đồng trong vòng tối đa 3 năm.
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ: gói vay có hạn mức lên đến 200 triệu với kỳ hạn 48 tháng nhưng điều kiện là hợp đồng bảo hiểm phải từ 1 năm trở lên.
 • Vay theo giấy phép kinh doanh: Gói vay lên đến 200 triệu với kỳ hạn tối đa là 36 tháng.
 • Vay cầm cố sổ tiết kiệm

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một gói vay phù hợp với mình và  nhớ tìm hiểu các điều kiện kèm theo của các gói vay để xem xét trường hợp của bản thân.

4.2. Ngân hàng HD Sài Gòn

Thực chất  ngân hàn HD Sài Gòn là một công ty tài chính hàng đầu Việt Nam, nhưng bình thường chúng ta thường quen với cách gọi ngân hàng HD. Tuy là công ty tài chính nhưng HD Sài Gòn vẫn hỗ trợ nhiều gói vay, các dịch vụ thẻ giống như ngân hàng bình thường. Với nhiều năm hoạt động HD Sài Gòn đã có 16.000 địa điểm giao dịch phục vụ hơn 6 triệu khách hàng khắp cả nước.

Muốn vay không cần chứng minh thu nhập thì bạn có thể chọn gói vay theo hóa đơn tiền điện của ngân hàng HD Sài Gòn, hạn mức vay lên đến 50 triệu đồng. Ngoài ra bạn có thể vay theo hóa đơn nước, hóa đơn điện thoại trả sau, hóa đơn Wifi.

4.3. Ngân hàng OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB là một trong những ngân hàng lớn  của Việt Nam, chỉ hơn 23 năm hoạt động nhưng đã có hơn 200 đơn vị kinh donah trên toàn quốc. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, OCB luôn có dịch vụ khách hàng tốt nhiều ưu đãi hướng đến phát triển thành một ngân hàng đứng đầu Việt Nam.

avatar1683358592671-16833585943122011184858

Đến với OCB bạn có thể lựa chọn các gói vay không cần chứng minh thu nhập như:

 • Vay theo hóa đơn điện: Giá trị vay lên đến 40 triệu đồng với điều kiện hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất từ 150.000VNĐ trở lên.
 • Vay theo giấy phép kinh doanh; chỉ cần có giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký kinh doanh buôn bán ở chợ, hợp đồng thuê mặt bằng hoặc sổ đỏ mặt bằng kinh doanh.

4.4. Ngân hàng TP bank

TPbank là ngân hàng TMCP nằm trong top ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay, tuy mới thành lập năm 2008 nhưng với từng đó năm TPbank đã có vị trị vững chắc trên thị trường cũng như lượng khách hàng lớn sử dụng dịch vụ. Hướng đến phân khúc khách trẻ cho nên luôn có những gói vay vô cùng ưu đãi.

Bạn có thể chọn gói vay không cần chứng minh thu nhập ở TPbank như:

 • Vay theo lương: Chỉ cần cung cấp hợp đồng lao động hoặc bảng lương là có thể vay ngân hàng. Dù bảng lương đó có thu nhập bao nhiêu cũng không quan trọng mà bạn chỉ cần có bảng lương để chứng minh đang đi làm là có thể vay.
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ: Có thể vay lên đến 300 triệu đồng với điều kiện có hóa đơn đóng phí bảo hiểm trên 1 năm thì bạn được hưởng lãi suất ưu đãi 0,8%/tháng.
 • Vay theo bác sĩ, giáo viên: Chỉ cần có hợp đồng hoặc quyết định công tác tại cơ quan bệnh viện hay trường học nào đó là bạn có thể vay vốn. Tuy nhiên lưu ý chỉ áp dụng với Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh.

4.5. Ngân hàng  Đông Á

Đông Á bank là một trong những ngân hàng TMCP ứng dụng công nghệ số vào các dịch vụ ngân hàng tài chính, hỗ trợ khách hàng tất cả các dịch vụ được thực hiện nhanh chóng. Mạng lưới hệ thống ngân hàng rất lớn, trên 55 tỉnh thành Đông Á có hơn 223 điểm giao dịch truyền thống, 1016 máy ATM và 250 ATM thế hệ mới. Hỗ trợ nhiều gói vay tài chính nhanh gọn, đơn giản tất cả các nhu cầu tiêu dùng cá nhân.

Bạn có thể chọn vay không cần chứng minh thu nhập theo các gói sau:

 • Vay theo sổ tiết kiệm: Bạn chỉ cần sổ tiết kiệm ngân hàng Đông Á thì có thể vay hạn mức lên đến 90% giá trị sổ trong thời hạn tối đa là 12 tháng.
 • Vay thấu chi tài khoản thẻ: bạn có thể dựa vào các khoản giao dịch hay tài khoản còn lại trong thẻ ngân hàng Đông Á hoặc thẻ tín dụng vàng Đông Á để vay vốn .

4.6. Ngân hàng Viettinbank

Vietinbank không còn quá xa lạ với nhiều người, một thương hiệu ngân hàng TMCP quen thuộc cho nên tôi không bàn về độ uy tín của Vietinbank nữa. Vietinbank có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tư vấn nhiệt tình chu đáo chính là điểm cộng lớn nhất khi khách hàng sử dụng dịch vụ ở đây.

Ngân hàng Viettinbank có hỗ trợ vay không cần chứng minh thu nhập  với:

 • Gói sản phẩm đó là vay cầm cố sổ tiết kiệm. Khi vay điều kiện bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm ngân hàng và có thể vay hạn mức lên đến 100% giá trị sổ trong thời hạn còn lại của sổ tiết kiệm.

5. Kinh nghiệm vay tiền không chứng minh thu nhập

Vay tiền không chứng minh thu nhập nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực ra nó tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó vấn đề lãi suất  khiến nhiều người đau đầu nhất cho nên khi vay bạn nên lưu ý các vấn đề sau;

vay-tien-khong-can-chung-minh-thu-nhap-1

 • Chọn ngân hàng uy tín để vay, không vay theo các lời mời gọi của các tổ chức cho vay bên ngoài, vì như vậy bạn thường sẽ sập bẫy của các tổ chức cho vay nặng lãi.
 • Chú ý đển lãi suất, nên chọn các gói vay lãi suất thấp, bởi vì ngời lãi suất vay bạn còn chịu lãi suất khác. Ví dụ như vay theo thẻ tín dụng thì bạn phải trả thêm lãi thẻ tín dụng, vay theo bảo hiểm nhân thọ thì hàng tháng bạn còn phải trả tiền phí bảo hiểm hay vay theo sổ tiết kiệm thì cuối tháng bạn phải nộp tiền gửi tiết kiệm theo hợp đồng ký kết. Cho nên khi vay bạn nên hạn chế vay theo 3 sản phẩm này để giảm bớt gánh nặng.
 • Chọn hạn mức vay và kỳ hạn thẻ thích hợp, nếu bạn vay không cần chứng minh thu nhập chứng tỏ mức thu nhập bạn có vấn đề cho nên khi vay bạn nên cân nhắc lựa chọn hạn mức nằm trong khả năng chi trả của mình. Với số tiền vay đó thì chia cho nhiều kỳ hạn để giảm bớt nỗi lo tiền gốc và lãi phải trả mỗi tháng.
 • Hạn chế thấp nhất hoạt động vay vốn ngân hàng, chỉ vay khi có kế hoạch chi trả, vay tiền nên dùng vào mục đích chính đáng.

Với Top 6 ngân hàng vay tiền không cần chứng minh thu nhập mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bạn đã tìm kiếm cho mình một gói vay phù hợp nào chưa. Tuy là hình thức vay đơn giản, nhưng bạn nên lưu ý đến lãi suất vay của mỗi ngân hàng, cái gì dễ thì luôn đi kèm với những cái giá của nó. Chi nên ưu tiên vay khi có nhu cầu thực sự cần thiết và dùng vào mục đích chính đáng, chỉ vay khi đã có kế hoạch chi trả hợp lý.

Share this post