Cách liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank

Cách liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank

Để liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank thì bạn phải đáp ứng điều kiện là thẻ ATM Vietinbank của bạn có đăng kí dịch vụ internet banking. Tiếp đến bạn chỉ cần nhấn vào mục liên kết thẻ trong ứng dụng Viettelpay để liên kết ngay với Vietinbank. Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu rõ hơn về cách liên kết nhé!

1. Viettelpay là gì

Viettelpay là một ứng dụng thông minh nằm trong hệ thống ngân hàng số trong thời đại công nghệ hiện nay. Sử dụng ứng dụng Viettelpay cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn là người đang dùng thuê bao Viettel sau đó đăng nhập vào ứng dụng thì đã có một tài khoản bao gồm các thông tin như tên tài khoản, số tài khoản Viettelpay rồi.

Chức năng của Viettelpay rất đa dạng. Viettelpay có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản và rút tiền mà không cần dùng đến thẻ ATM hoặc liên kết bất kì ngân hàng nào. Nếu bạn muốn chuyển tiền đến tài khoản Viettelpay thì chỉ cần số tài khoản Viettelpay của người thụ hưởng hoặc số thuê bao Viettelpay của họ.

1.1. Viettelpay có phải là ví điện tử không

Viettelpay không phải là ví điện tử. Nhiều người vẫn nhầm tưởng khi thấy Viettelpay có thể liên kết với các ngân hàng khác để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền nên sẽ nghĩ đến các ứng dụng ví điện tử như: momo, airpay,.. nhưng Viettelpay được định nghĩa là hệ sinh thái thanh toán điện tử mà bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, rút tiền mà không cần liên kết đến bất kì một ngân hàng nào.

viettelpay-la-gi-huong-dan-dang-ky-su-dung-va-tim-1-800x500

1.2. Nên liên kết Viettelpay với Vietinbank không

Việc liên kết Viettelpay với Vietinbank rất đơn giản. Sau khi liên kết, bạn có thể nạp tiền từ ngân hàng vietinbank qua Viettelpay hoặc ngược lại và những lợi ích khác mà bạn sẽ được biết tại mục lợi ích khi liên kết Viettelpay với Vietinbank dưới đây.

1.3. Lợi ích khi liên kết Viettelpay với Vietinbank

Khi liên kết Viettelpay với Vietinbank bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc thanh toán các dịch vụ bằng tài khoản hiện của Vietinbank như: hóa đơn điện nước, truyền hình, internet, viễn thoogn, du lịch, đặt phòng khách sạn, mua sắm.

Ngoài các dịch vụ đó ra, bạn còn có thể thực hiện việc chuyển khoản miễn phí chỉ cần số điện thoại hoặc số tài khoản Viettelpay của đối phương. Lợi ích tiếp theo phải kể đến đó là có thể chuyển tiền mặt tận nơi

2. Hướng dẫn liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank

2.1. Điều kiện liên kết Viettelpay với ngân  hàng Vietinbank

Điều kiện để có thể liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank đầu tiên đó là tài khoản ngân hàng Vietinbank của bạn đã được đăng kí internet banking tại ngân hàng, thông thường khi đăng kí dịch vụ mobile banking tại ngân hàng cho tài khoản của mình thì bạn cũng đăng kí dịch vụ này

Điều tiện tối thiểu tiếp theo là bạn phải có tài khoản Viettelpay, nếu vẫn chưa có tài khoản thì bạn chỉ cần tạo trong vòng vài phút với số thuê bao của nhà mạng Viettel mà không cần phải đến trực tiếp tại quầy giao dịch hay bất cứ địa điểm nào

Thông thường, việc liên kết Viettelpay bạn sẽ liên kết với  thẻ ATM ngân hàng nội địa. Vì thế điều kiện đủ để có thể liên kết thẻ ATM ngân hàng Viettinbank thì bạn phải nạp ít nhất 10.000 VND để có thể liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank

Số điện thoại mà bạn đăng kí Viettelpay sẽ phải là số điện thoại mà bạn đã đăng kí với ngân hàng.

2.2. Cách liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank

Việc liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank rất đơn giản, để liên kết được Viettelpay với ngân hàng Vietinbank thì bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện vô cùng đơn giản phía trên và tiến hành thực hiện việc liên kết như sau:

  • Tải ứng dụng Viettelpay trên CHplay đối với di động hệ điều hành Androi hoặc App store trên hệ điều hành iOS về điện thoại tùy vào từng hệ điều hành và cài đặt thuê bao Viettel của bạn làm tài khoản
  • Sau khi đã hoàn thành xong về ứng dụng Viettelpay thì bạn tiến hành liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank bằng cách nhấn vào ô phía trên cùng tại góc bên phải với mục “Liên kết thẻ” và nhấn vào ô “Bắt đầu ngay”
  • Tiếp tục chọn vào “Ngân hàng nội địa” sau đó nhấn vào kính lúp tìm kiếm và gõ chọn ngân hàng Vietinbank
  • Nhập thông tin trên thẻ Vietinbank của bạn như: Số thẻ, Họ va tên chủ thẻ, Số CMND/Hộ chiếu, Ngày phát hành thẻ (là ngày bạn nhận được thẻ ATM Vietinbank sau khi mở tài khoản)
  • Sau khi nhập thông tin xong thì mã OTP sẽ được gửi về SMS của thuê bao Viettel mà bạn đã đăng nhập số điện thoại, bạn hãy nhập mã OTP vào sau đó “Xác nhận”

2.3. Các Dịch vụ có thể thực hiện sau liên kết Viettelpay

Những dịch vụ có thể thực hiện sau liên kết của Viettalpay rất nhiều và đa dạng, chẳng hạn như:

Dịch vụ viễn thông: Mua data, mua thẻ cào, nạp tiền điện thoại, thẻ internet KTX, điện thoại bàn Viettel, điện thoại bàn Viettel không dây.

1-8

Dịch vụ chuyển tiền: Chuyển tiền mặt, chuyển khoản tới STK, chuyển tiền đến số ĐT, chuyển tiền số thẻ ATM, trả nợ thẻ tín dụng, chia hóa đơn, tấm lòng nhân ái, ủng hộ biển đảo

Dịch vụ thanh toán hóa đơn: Tiền điện, tiền nước, internet Viettel, internet Nam Sài Gòn, truyền hình Clip TV, thẻ internet KTX, truyền hình Viettel TV, truyền hình K+, truyền hình FPTPlay, truyền hình VTCAB, internet SPT, thanh toán xăng PVOIL, chung cư Home Candy, chung cư TNT (Bắc Ninh), truyền hình AVG

Dịch vụ tài chính: Vay online, tiết kiệm online, đầu tư Savenow, FE Credit, Home Credit, OCB, VietCredit, Mcredit, Maritime Bank

Dịch vụ bảo hiểm: Bảo hiểm Prudential, bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Bảo Tâm An, Bảo hiể Bảo An Khang

Dịch vụ mua sắm, du lịch: Vé số Viettlot, vé xem phim CGV, vé xem phim rạp khác, quà tặng Evoucher, mã quà tặng, dịch vụ giúp việc, cố vấn phong thủy

Dịch vụ đi lại du lịch: Vé tàu, vé máy bay Olala, vé máy bay Bamboo, vé xe rẻ, Mua tour Yeudulich.com, thu phí tự động VETC

Dịch vụ nộp học phí: Thanh toán học phí SSC, nộp phí học phí SISAP, viettel thu hộ học phí, đại học công nghiệp HNI, khóa học tiếng Anh

Những dịch vụ khác: …

3. Liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank mất phí không

Việc liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank hoàn toàn không mất một đồng phí nào, tuy nhiên trước khi liên kết, bạn phải có tối đa trong tài khoản Viettelpay là 10.000 VND mới có thể thực hiện liên kết Viettelpay với Vietinbank.

cach-lien-ket-viettelpay-voi-ngan-hang-vietinbank

Nếu bạn vừa lập tài khoản Viettelpay và tài khoản chưa có một số tiền nào thì bạn có thể chuyển khoản ngay đến số tài khoản Viettepay vì đây là ứng dụng cho phép thanh toán, chuyển khoản bằng số tài khoản viettelpay tại phần giới thiệu cá nhân sẽ có số tài khoản Viettelpay của bạn hoặc chuyển khoản thông qua số điện thoại.

4. Tại sao không liên kết Viettelpay với Vietinbank được

Một số trường hợp khách hàng thực hiện đúng với những điều kiện và thực hiện đầy đủ các bước khi liên kết nhưng vẫn không thể liên kết Viettelpay với Vietibank được, sẽ có các lí do như sau:

4-8

  • Tài khoản Vietinbank chưa đăng kí dịch vụ internetbanking hoặc mobile banking để thực hiện liên kết
  • Số thuê bao Viettel của bạn đang thực hiện liên kết với một tài khoản Vietinbank khác từ trước
  • Bạn chưa nhập đúng những thông tin của thẻ Vietinbank và những thông tin về ngân hàng
  • Số điện thoại mà bạn đang sử dụng không phải số mà bạn đã đăng kí với ngân hàng

5. Những lưu ý khi thực hiện liên kết Viettelpay với Vietinbank

Khi thực hiện liên kết Viettelpay với Vietinbank nếu bị lỗi chưa hoàn tất sẽ có thông báo lỗi, còn nếu việc liên kết Viettelpay được thành công thì khách hàng sẽ nhận được tin nhắn với nội dung: “Quy khach da dang ki thanh cong the ATM Vietinbank-…xxxxx….., ten chu the … … … voi dich vu Viettelpay, ngay GD: …”

Ứng dụng Viettelpay sẽ thường xuyên ra mắ và cập nhật nhiều dịch vụ mới nên khi dùng, bạn cần thao tác cập nhật ứng dụng thường xuyên để áp dụng những ưu đãi đặc biệt đến từ Viettelpay.

30

Giới thiệu trang chuyên review đánh giá sản phẩm và dịch vụ tốt nhất hiện nay: https://naototnhat.com

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người biết rõ về cách liên kết Viettelpay với ngân hàng Vietinbank trên ứng dụng di động một cách nhanh chóng và đơn giản. Bên cạnh đó mọi người có thể biết được những lí do tại sao bị lỗi khi thực hiện liên kết và khắc phục chúng.

Share this post