Mã cổ phiếu ngân hàng bản việt (vietcapital bank) là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Mã cổ phiếu ngân hàng bản việt (vietcapital bank) là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Ngân hàng Bản Việt thời gian hiện nay thu hút sự chú ý của nhiều người bởi giá cổ phiếu tăng nhanh đột biến, điều này đặt ra câu hỏi cho nhà đầu tư cổ phiếu ngân hàng Bản Việt có nên đầu tư không? Mã cổ phiếu ngân hàng Bản Việt là gì? Cùng tìm hiểu về cổ phiếu ngân hàng Bản Việt qua những thông tin của HoTroVay.Vn ngay sau đây.

1. Đôi nét về ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt là ngân hàng TMCP Bản Việt, với tên thường gọi là VietCapital Bank, ngân hàng thành lập năm 1992, sau thời gian hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tuy quy mô không lớn những đã có sự chuyển mình rõ rệt.

gioi-thieu-ve-ngan-hang-ban-viet

Ngân hàng ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường với nhiều sản phẩm uy tín tại Việt Nam, hiện tại đang mở rộng mạng lưới hoạt động bao gồm 1 Trụ sở chính, 17 chi nhánh, 20 phòng giao dịch và 1 quỹ tiết kiệm trên toàn quốc.

2. Cổ phiếu ngân hàng Bản Việt lên sàn chưa

2.1. Mã cổ phiếu ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán UPCOM, và ngày 9/7/2020 dưới sự chấp thuận của sở giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX, đứng thứ hạng 19 trong danh mục cùng ngành nghề.

✔️Bước đầu cho thấy vốn điều lệ của ngân hàng Bản Việt đạt 3.171 tỷ đồng, cao hơn PGBank nhưng xét về thị giá, BCB lại đừng bét bảng khiến nhiều người thất vọng khi mãi giậm chân tại chỗ.

✔️Không chỉ vây, BVB đã từng có thời gian giao dịch dưới mệnh giá dừng ở mức đóng cửa là 9.670đồng/cổ phiếu.

  • Mã cổ phiếu ngân hàng bản Việt: BVB
  • Khối lượng giao dịch: 1.850.000 Cổ phiếu
  • Vốn hóa thị trường: 8.369.65 tỷ đồng
  • Giá tham chiếu trong một phiên: 22.900 đồng/Cổ phiếu
  • Thấp nhất: 21.000 đồng/CP – Cao nhất: 22.000đồng/CP

“Những thông tin trên được cập nhật ngay tại thời điểm viết bài với tính chất tham khảo, chỉ số có thể thay đổi theo từng thời điểm“

@@@bannerweb02_1594200682519

Ngân hàng Bản Việt sau khi niêm yết trên sàn vẫn duy trì tiến độ tăng trưởng cần thiết trong giai đoạn dịch Covid 19 và hiện nay đang triển khai mở rộng quy mô hoạt động phủ sóng khắp cả nước.

2.2. Giá cổ phiếu ngân hàng Bản Việt hôm nay

Tính tại thời điểm viết bài, giá cổ phiếu của ngân hàng Bản Việt có mức biến động lớn và gây chú ý trên thị trường chứng khoán khi giá cổ phiếu trên đà tăng mạnh và khối lượng tăng cao.

Trước thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu ngân hàng Bản Việt đang đứng cuối bảng xếp hạng trong khi vốn điều lệ vẫn cao hơn các ngân hàng khác, điều này khiến nhiều người hoang mang.

  • Tăng giá hơn 70% từ 13.400 – 23.000 đồng/cổ phiếu => Là mức giá cao nhất trong cùng ngành
  • Từ thời điểm cuối tháng năm, giá cổ phiếu BVB đã tăng lên 59% => tăng khối lượng trung bình mỗi phiên đạt 7 triệu đơn vị
  • Trên đà tăng nhanh nâng cao tính thanh khoản của mã cổ phiếu
  • Tăng liên tục trong khi các ngân hàng các giảm điểm

=>Khi giá cổ phiếu BVB tăng mạnh liên tục và đột ngột khiến nhiều người thắc mắc liệu kết quả kinh doanh của BanVietBank có khả quan hay do nội bộ các cổ đông xáo trộn? Đây vẫn còn là một câu hỏi chưa được giải đáp hiện nay.

3. Có nên mua cổ phiếu ngân hàng Bản Việt không

3.1. Cổ phiếu Bản Việt có giá trị không

Cổ phiếu ngân hàng Bản Việt hiện nay đang trên đà tăng trưởng và khá nổi bật trên thị trường chứng khoán, so với cùng kỳ năm ngoái, ngân hàng đã đạt được mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 290%, tăng 44% so với năm trước.

Trong quý 1 năm 2021, Sau khi phát hành cổ phiếu và lên kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm hơn 906 tỷ đồng theo giải đoạn, ngân hàng vừa phát hành cổ phiếu, vừa phát hành ESOP cho nhân viên.

Có thể thấy trong năm nay, ngân hàng Bản Việt đã có những bước cố gắng để nâng cao năng lực tài chính của mình cũng như cạnh tranh trên thị trường đầy những ông lớn. Tuy ngân hàng Bản Việt có quy mô vừa và nhỏ những giá trị cổ phiếu hiện này có tiềm năng trong tương lai.

avatar1682654946229-16826549466891958987891

3.2. Nên mua cổ phiếu ngân hàng Bản Việt ngay lúc này?

Trong thị trường tài chính biến động giữa dịch Covid19, thị trường các ngành ngân hàng vẫn có mức tăng trưởng biến đông, cổ phiếu BVB vừa qua đã có mức tăng vọt lên 25.000đ, tăng gần 100% chốt phiên giao dịch 3/6, điều này có lợi cho những nhà đầu tư đang nắm cổ phiếu BVB.

Dự đoán trong thời gian sắp thời, sự chuyển mình của BVB sẽ có sự đột phá mới, nếu là nhà đầu tư, việc nắm bắt cơ hội vào nhóm cổ phiếu này cũng là một thử thách, nếu bạn là một nhà đâu tư mạo hiểm, có thể trải nghiệm BVB ngay lúc này.

Xem chi tiết: Danh sách các mã ngân hàng trên sàn chứng khoán

4. Ngân hàng Bản Việt có chia cổ tức không

Ngân hàng Bản Việt vừa mới chào sàn UPCOM trong năm 2020 vừa qua và đã có những kế hoạch đẩy mạnh sự phát triển nâng cao vốn điều lệ và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Trong thời gian tới, việc đầu tư vào cổ phiếu Bản Việt để nắm giữ cổ phần là điều hết sức bình thường, nhưng ngân hàng không chia cổ tức cho cổ đông nắm giữ cổ phiếu thì đây là điều bất lợi cho các nhà đầu tư mới. Nếu bạn đang có tầm nhìn xa và kỳ vọng vào sự phát triển của ngân hàng Bản Việt, đầu tư cổ phiếu ngay lúc này là thích hợp nhất.

avatar1681352360126-1681352360832593104442

4.1. Ngân hàng Bản Việt chia cổ tức bằng tiền mặt hay cổ phiếu

Như đã trình bay, hiện nay ngân hàng Bản Việt vẫn chưa có thông tin về việc chia cổ tức cho các cổ đông, mà chỉ đang huy động nguồn vốn để đẩy mạnh hoạt đông sản xuất kinh doanh và nâng cao giá trị cổ phiếu.

Tuy nhiên, đa số ngành ngân hàng hiện nay đều có kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu, nên việc trông chờ vào cổ tức bằng tiền mặt từ ngân hàng Bản Việt trong tương lai đổi với nhà đâu tư có lẽ là khó khăn.

Giới thiệu Web TraderFin.vn chia sẻ kinh nghiệm và các thông tin cần thiết về thị trường cổ phiếu, chứng khoán hay nhất.

5. Cổ tức ngân hàng Bản Việt có cao không

Ngân hàng Bản Việt hiện nay chỉ tập trung huy động nguồn vốn cho hoạt đông kinh doanh và xóa bỏ nợ xấu ngân hàng, đẩy mạnh giá trị cổ phiếu trên sàn chứng khoán lên tầm cao mới.

Tuy nhiên giá cổ phiếu của ngân hàng Bản Việt tại thời điểm viết bài đang ở mức 22.800đồng/CP, giảm 0,87% so với ngày trước, kết quả hoạt động kinh doanh trong quý 1/2021 vừa qua có tăng trưởng tốt. trong tương lai cổ phiếu Bản Việt có thể thay đổi vươn lên vị trí mong đợi của các nhà đầu tư lớn.

base64-1619930320385291605668

Đây là tin vui cho cổ đông và các nhà đầu tư khi đang nắm giữ cổ phiếu của Vietcombank và Vietcombank, để biết chi tiết ngân hàng nào trả cổ tức cao nhất ???? link.

Trên đây là những thông tin về mã cổ phiếu ngân hàng Bản Việt, hiên nay việc đầu tư vào ngân hàng Bản Việt có lời hay không thì không thể khẳng định được, bởi  những biến động thất thường của doanh nghiệp này vẫn còn khiến nhiều người lo ngại. Tuy nhiên đây là thử thách cho các nhà đầu tư ưa mạo hiểm và có tầm nhìn xa, có thể trong thời gian thời, cổ phiếu BVB sẽ tạo nên những kỳ vọng mới?

Share this post