Cách sao kê tài khoản ngân hàng Agribank online, trên điện thoại

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Agribank online, trên điện thoại

Chùm sao sao kê hiện đang nổi lên như cồn với cư dân mạng và nếu bạn chưa biết cách sao kê tài khoản ngân hàng Agribank thì xem ngay với HoTroVay.Vn. Hiện Agribank cho phép  2 hình thức sao kê bao gồm sao kê trực tuyến và sao kê trực tiếp. Theo đó, KH có 6 cách để sao kê tài khoản Agribank cho người có nhu cầu.

1. Khi nào cần sao kê tài khoản ngân hàng Agribank

Sao kê tài khoản là bản sao do ngân hàng cung cấp thể hiện chi tiết những phát sinh giao dịch trong tài khoản. Những hoạt động này bao gồm tất cả các giao dịch ra và vào tài khoản.

6-cach-sao-ke-tai-khoan-ngan-hang-agribank-chi-tiet-va-day-du-nhat-02

Hiểu cách khác, đó là tài liệu trong đó bạn có thể tìm thấy sự biến động của việc thu chi có trong tài khoản ngân hàng trong một khoảng thời gian cụ thể. Do vậy, khi kiểm tra sao kê tài khoản sẽ nắm được các thông tin phát sinh của tài khoản để có thể kiểm soát dòng tiền một cách hiệu quả hơn.

Bản sao kê sẽ được ngân hàng đóng dấu và chữ ký của nhân viên ngân hàng nên có đầy đủ tính pháp lý dùng trong hồ sơ, thủ tục hành chính hoặc làm bằng chứng để khiếu nại hoặc tố cáo khi phát hiện ra những sai sót xảy ra trong quá trình giao dịch…

2. Sao kê tài khoản ngân hàng Agribank cần gì?

2.1. Với sao kê trực tiếp tại ngân hàng

Chủ tài khoản phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, điền giấy yêu cầu sao kê theo mẫu sẵn của ngân hàng có chữ ký chính chủ tài khoản và trả phí sao kê.

sao-ke-tai-khoan-ngan-hang-agribank-e1579627290554

2.2. Với sao kê online

Trong trường hợp khách hàng không thể di chuyển từ nhà đến phòng giao dịch các ngân hàng để làm thủ tục sao kê, thì có thể sao kê trực tuyến tại nhà. Chủ tài khoản có tên đăng nhập, mật khẩu, hình thức xác nhận với dịch vụ ngân hàng số thì mới có thể tiến hành sao kê. Loại hình Agribank giới hạn là chỉ sao kê trong 1, 2 năm gần nhất.

Ngoài ra, khách có thể tự in sao kê ngay tại máy rút tiền tự động (ATM) của ngân hàng Agribank nơi mình đăng ký tài khoản với “công cụ” là thẻ ATM và mã Pin thẻ.

3. Cách sao kê tài khoản ngân hàng Agribank

3.1. Sao kê qua ứng dụng Agribank E – mobile banking

Ứng dụng Agribank E-Mobile Banking giúp bạn có thể in sao kê tài khoản trong vòng 30 ngày. Đây là ứng dụng cho phép thực hiện các giao dịch của ngân hàng Agribank trực tuyến trên các thiết bị di động thông minh hay máy tính bảng có kết nối Internet và trên chạy cả 3 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay.

Mọi người cần đảm bảo đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank E – mobile banking từ trước và thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại và truy cập vào App Mobile Banking Agribank
 • Bước 2: Chọn “đăng nhập” và nhập mật khẩu
 • Bước 3: Chọn Dịch vụ – vấn tin tài khoản. Từ đây bạn có thể kiểm tra được tài khoản ngân hàng của mình một cách chính xác nhất.

3.2. Sao kê qua dịch vụ Agribank Internet banking­

Để đăng ký dịch vụ Agribank Internet Banking, khách hàng mang theo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu đến các điểm giao dịch Agribank trên toàn quốc, để được giao dịch viên sẽ hướng dẫn cụ thể.

Dịch vụ Internet Banking của Agribank cung cấp rất nhiều tiện ích trực tuyến cho phép khách hàng có thể truy vấn, xem số dư trong tài khoản Agribank, thanh toán,…Ngoài ra để xem và in sao kê tài khoản bạn chỉ cần  làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng qua website: https://ibank.agribank.com.vn (mục ngân hàng trực tuyên trên  website: agribank.com.vn)
 • Bước 2: Đăng nhập user/ mật khẩu được cấp khi đăng ký.
 • Bước 3: KH chọn Lịch sử giao dịch tại mục Thông tin tài khoản và chọn tài khoản trong danh sách Tài khoản lựa chọn hoặc chọn tiện ích Lịch sử giao dịch tại màn hình Vấn tin tài khoản
 • Bước 4: KH chọn khoảng thời gian cần vấn tin tại mục Từ ngày và Đến ngày
 • Bước 5: Chọn Xem lịch sử giao dịch để hiển thị thông tin giao dịch của tài khoản
 • Bước 6: Chọn biểu tượng dấu cộng “+” để liệt kê chi tiết về giao dịch.
 • Bước 7: Chọn Tải file Excel để xuất dữ liệu thông tin giao dịch ra File ở định dạng Excel

*** Lưu ý:

 • Dịch vụ Internet banking của Agribank sử dụng tốt nhất trên trình duyệt Google Chorme
 • KH có thể truy vấn Lịch sử giao dịch trong vòng 1 năm trước thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, khoảng thời gian truy vấn Từ ngày … Đến ngày không quá 31 ngày.

3.3. Sao kê qua SMS banking

Agribank cung cấp dịch vụ tin nhắn với tên gọi là SMS Banking. KH có thể tới hơn 2300 chi nhánh của Agribank để đăng kíVới dịch vụ này xem sao kê tài khoản thuận lợi mà không cần phải đến ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sao kê tài khoản mặc định hoặc sao kê trong tài khoản tùy chọn

6-cach-sao-ke-tai-khoan-ngan-hang-agribank-chi-tiet-va-day-du-nhat-thumbnail

Khách hàng có thể chủ động kiểm tra 5 giao dịch gần nhất trên tài khoản thanh toán tại Agribank mọi lúc mọi nơi bằng tin nhắn SMS bằng cách soạn cú pháp tin nhắn:

 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định: VBA GD gửi 8149
 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản sử dụng: VBA GD Số tài khoản gửi 8149

Nội dung tin nhắn do Agribank có nội dung như sau

Trong đó:  (+) biến động tăng, (-) biến động giảm.

3.4. Sao kê qua  qua cây ATM/ CDM

Cách sao kê tài khoản Agribank phổ biến và thông dụng nhất hiện nay là sao kê tại các cây ATM/ CDM. Mọi người chỉ cần mang theo thẻ ATM Agribank (bao gồm cả hẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ tín dụng) đến các cây ATM/ CDM trên toàn quốc để truy cập và vấn tin số dư có trong tài khoản.

3.5. Sao kê qua tổng đài chăm sóc và hỗ trợ khách hàng

Ngoài các cách sao kê tài khoản như trên đã đề cập, mọi người còn có thể kiểm tra bằng cách liên hệ tổng đài chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của Agribank  – 1900558818 để yêu cầu tư vấn viên hướng dẫn sao kê tài khoản chi tiết nhất.

3.6. Sao kê trực tiếp tại ngân hàng

Khách hàng có thể đến trực tiếp 2.300 điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc để được nhân viên giao dịch hỗ trợ kiểm tra, tra cứu số dư hiện có trong tài khoản. Với cách kiểm tra này, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân bản chính để chứng thực tài khoản của mình.

4. Các đọc sao kê tài khoản ngân hàng Agribank

Sao kê tài khoản thông thường và tối thiểu sẽ có những cột thông tin như sau: Ngày tháng năm, số tiền ghi nợ, số tiền ghi có, số dư và nội dung chi tiết (hay còn được gọi là diễn giải giao dịch).

4.1. Ngày giao dịch

Là khoảng thời gian diễn ra giao dịch và biến động trong tài khoản. Thông tin này rất quan trọng vì bạn có thể kiểm soát chính xác thời điểm các biến động tài khoản diễn ra.

4.2. Số tiền ghi có

Là số tiền mà người khác chuyển vào tài khoản của bạn. Đó có thể là tiền lương bạn nhận được mỗi tháng, tiền bạn được ai đó trả nợ, tiền lãi từ các khoản đầu tư, tiền nhận chuyển khoản do kêu gọi từ thiện

sao-ke-bang-luong-ngan-hang-agribank

4.3. Số tiền ghi nợ

Là số tiền mà bạn đã chuyển đi. Có thể cho mục đích tiêu dùng, trả nợ, mừng cưới hay tiết kiệm, đầu tư, ủng hộ quyên góp từ thiện

4.4. Số dư

Là số tiền được tổng kết tại thời điểm mỗi cuối ngày có phát sinh giao dịch trong tài khoản ngân hàng. Lưu ý, số dư sẽ được chốt vào thời điểm cuối ngày

4.5. Diễn giải giao dịch

Là nội dung thông tin được người chuyển ghi lại trong phần ghi chú chuyển khoản. Hoặc khi bạn chuyển tiền đi cũng ghi tại phần ghi chú của giao dịch.

Nội dung chi tiết có thể coi là lời thông báo về thông tin giao dịch dễ hiểu và nhanh gọn nhất. Phần diễn giải này được ghi bằng tiếng việt không dấu và số.

5. Sao kê tài khoản ngân hàng Agribank có mất phí không?

Phí sao kê của Agribank hiện áp dụng 3.000 đồng/ trang. Đối với in sao kê phát sinh giao dịch cho cả năm, phí in tối thiểu là 30.000 đồng/ lần, còn in sao kê trên 12 tháng, phí tối thiểu là 50.000 đồng/ lần. Ngoài ra:

photo-1-16320116574491539961674

 • Phí sao kê tại ATM/ POS của Agribank: 500 đồng/ giao dịch
 • Phí sao kê tại hệ thống của tổ chức thanh toán khác có liên kết với Agribank: 800 đồng/ giao dịch
 • Phí vấn tin sao kê qua ứng dụng Agribank E – mobile banking: miễn phí

Vừa rồi là những chia sẻ về cách sao kê tài khoản ngân hàng Agribank. Mọi người nên nhớ sao kê tài khoản ngân hàng chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản. Cho nên ngoài cơ quan có thẩm quyền thì việc một cá nhân nào tuyên bố nắm giữ bản sao kê của người khác đều không chính thống.

Tìm thêm

Share this post