Mã Swift Code Đông Á Bank Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất

Mã Swift Code Đông Á Bank Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất

Nếu bạn thường xuyên cần giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền đi nước ngoài tại ngân hàng Đông Á thì bạn cần hiểu rõ Swift Code Đông Á Bank. Bài viết dưới đâyHoTroVay.Vn giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết về mã Swift Code của ngân hàng này.

1. Swift Code Đông Á Là Gì?

Swift Code Đông Á là dãy định dạng giúp dễ dàng nhận diện trên hệ thống ngân hàng thế giới. Với độ dài từ 8 đến 11 ký tự bao gồm cả chữ và số kết hợp với nhau.

Mã số ngân hàng Đông Á là mã định dạng do tổ chức ngân hàng thế giới quy định. Hiện nay mã Swift Code Đông Á Bank có 8 ký tự kết hợp với nhau với một ý nghĩa nhất định về ngân hàng này.

ma-so-ngan-hang-dong-a-bank-la-gi

Hiện nay mã ngân hàng được tổ chức Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication nhận dạng và quản lý trong kho hồ sơ dữ liệu khổng lồ của họ do Swift Standard phụ trách.

Hiệp hội liên ngân hàng và tài chính toàn cầu cũng đặt cho mã số ngân hàng một cái tên nữa là BIC – Business Identifier Codes. Quá trình hoạt động những ngân hàng này có giao dịch với nhau và dùng mã này để chuyển tiền.

Swift-code-donga

Mã Swift Code Đông Á Bank là: EACBVNVX

Trong đó:

 • EACB: Mã ngân hàng Đông Á.
 • VN: Ngân hàng tại Việt Nam.
 • VX: Vị trí của ngân hàng Đông Á.

Hai ký tự cuối cùng ký hiệu cho chi nhánh ngân hàng. Hơn nữa ở Việt Nam có nhiều chi nhánh khác nhau nên thường thì các ngân hàng chỉ dùng mã số ngân hàng với 8 ký tự của tổ chức tài chính thế giới đại diện.

2. Mã Ngân Hàng Đông Á Có Tác Dụng Gì?

Mã số ngân hàng Đông Á là không thể thiếu khi quan hệ với các ngân hàng khác trên thế giới. Khi có hoạt động chuyển tiền xuyên quốc gia sẽ được cung cấp mã số ngân hàng, xác minh ngân hàng và có tên trong danh sách hiệp hội tổ chức tài chính thế giới. Đây cũng là cách quản lý khá hiệu quả của hiệp hội liên ngân hàng thế giới.

Việc dùng mã Swift Code Đông Á Bank trong các giao dịch tài chính mang đến lợi ích cho chính ngân hàng và khách hàng. Cụ thể là:

 • Khi dùng đúng hệ thống, mã ngân hàng giúp tăng tính bảo mật cho giao dịch một cách chặt chẽ.
 • Xử lý được một số lượng lớn giao dịch với tốc độ nhanh chóng.
 • So với các cách làm cũ, mã ngân hàng có thể làm giảm thiểu chi phí giao dịch cùng hệ thống.
 • Tạo nên sự nhất quán, đồng nhất vì được dùng chung một chuẩn mực.
 • Tạo nên cộng đồng ngân hàng hiện đại, phục vụ tốt cho lợi ích của khách hàng và ngân hàng.

3. Các Dịch Vụ Nào Cần Sử Dụng Mã Swift Code Đông Á?

Mã Swift Code Đông Á Bank nói riêng hay mã số các ngân hàng thế giới nói chung có vai trò quan trọng đặc biệt khi giao dịch tài chính quốc tế.

swift-code-ngan-hang-dong-a

Thông qua mã ngân hàng có thể biết được ngân hàng nào, ở nước nào, chi nhánh, địa chỉ. Khi bạn điền đúng mã Swift Code thì mới chuyển tiền đúng địa chỉ được. Nếu ghi sai mã ngân hàng giao dịch có thể lạc hướng hoặc thất bại.

Trước khi có giao dịch tài chính quốc tế bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây để thủ tục diễn ra nhanh gọn hơn:

 • Phiếu chuyển tiền quốc tế do ngân hàng Đông Á cấp khi tới làm thủ tục.
 • CMND bản gốc để chứng minh nhân thân.
 • Các giấy tờ thể hiện mục đích chuyển tiền ra nước ngoài. Ví dụ: vé máy bay khi đi du lịch, nếu đi du học có thư mời nhập học từ trường đại học. Nếu đi chữa bệnh thì có hồ sơ bệnh án ở viện nước ngoài. Nếu là trợ cấp thì cần có giấy tờ tùy thân của người hưởng trợ cấp.

4. Cách Nhận Tiền Từ Nước Ngoài Qua Swift Code

Để có thể nhận tiền từ nước ngoài về tài khoản tại Việt nam bạn cần cung cấp các thông tin sau đây cho người chuyển tiền:

 • Mã Swift Code ngân hàng Đông Á.
 • Nếu có số tài khoản ngân hàng thì cung cấp số tài khoản và mã Swift Code của ngân hàng Đông Á.
 • Thông tin trên CMND hay thẻ CCCD, hộ chiếu.
 • Số điện thoại của bạn.

Nếu không có số tài khoản bạn có thể mang CMND tới chi nhánh ngân hàng nhận tiền. Nếu như có số tài khoản chỉ cần kiểm tra số dư tài khoản của mình là được nhé.

5. Kết Luận

Qua những thông tin mà chúng tôi mới chia sẻ trên đây có thể thấy mã Swift Code Đông Á Bank rất cần thiết khi chuyển/nhận tiền quốc tế. Hãy nắm rõ các thông tin này để nếu sau này bạn có giao dịch đi nước ngoài thì không bỡ ngỡ nhé.

Share this post