Cập nhật lãi suất vay tín chấp BIDV mới nhất

Cập nhật lãi suất vay tín chấp BIDV mới nhất

Hình thức vay tín chấp ngày càng được ưa chuộng với sự nhanh gọn, tiện lợi của nó khi nhu cầu vốn của bạn ở mức vừa phải và đặc biệt phù hợp khi bạn cần vay để kinh doanh gấp, vay tiêu dùng, sửa nhà, mua đất hay cho con cái đi du học mà lại không có tài sản đảm bảo. Ngân hàng BIDV được biết đến là một ngân hàng vô cùng mạnh và uy tín trong top 4 ngân hàng TMCP có vốn đầu tư nhà nước hiện nay. Vậy vay tín chấp BIDV như thế nào, điều kiện, thủ tục và lãi suất ra sao?

Bài viết hôm nay, Vay Tiền Online sẽ giúp các bạn giải đáp rõ hơn về những băn khoăn này để từ đó đưa ra được sự so sánh với các ngân hàng khác. 

1. Giới thiệu ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập năm 1957, ngân hàng được sở hữu 100% vốn nhà nước với sứ mệnh ban đầu là hoạt động cấp phát vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản theo nhiệm vụ của Nhà nước giao, phục vụ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Từ năm 2012 đến nay, giai đoạn BIDV có bước phát triển mạnh mẽ trong tiến trình hội nhập, BIDV cổ phần hóa thành công và trở thành ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động đầy đủ theo nguyên tắc thị trường với định hướng hội nhập và cạnh tranh quốc tế mạnh mẽ.

Trải qua gần 63 năm xây dựng và phát triển, BIDV có thể tự hào khi liên tục duy trì là một trong top 4 ngân hàng thương mại lớn và có uy tín tại Việt Nam, cung cấp đa dạng sản phẩm tài chính với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thu hút phần lớn khách hàng trong nước và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngân hàng vẫn tiếp tục đảm nhiệm là một trong những ngân hàng trụ cột, thực thi, điều tiết thị trường theo các chính sách của nhà nước.

Như vậy, có thể thấy BIDV là một địa chỉ đáng tin cậy khi bạn lựa chọn vay vốn hoặc sử dụng sản phẩm liên quan đến tín dụng ngân hàng.

2. Lợi ích vay tín chấp tại BIDV

 • Ngân hàng BIDV là nơi có dịch vụ vay vốn có thể nói là tốt nhất cho nhu cầu vay của khách hàng kể cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.
 • BIDV là một trong bốn ngân hàng nhà nước, đi đầu trong việc thực hiện các chính sách để điều tiết thị trường vì vậy lãi suất luôn ở mức ưu đãi, hấp dẫn, nằm trong top thấp nhất trong các ngân hàng.
 • Khách hàng có thể vay với hạn mức rất cao có thể lên đến 500 triệu VND.
 • Thời hạn cho vay có thể lên đến 07 năm.
 • Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, tuy nhiên vẫn phải có mức lương, thu nhập đảm bảo nguồn trả nợ.
 • Thủ tục vay đơn giản, duyệt vay nhanh chóng, đội ngũ nhân viên có chuyên môn, tận tình và chuyên nghiệp.
 • Các chi nhánh của ngân hàng có ở khắp nơi, rất thuận lợi cho việc giao dịch tài chính của khách hàng.

Thực chất việc vay tín chấp đã số thủ tục, quy trình ở các ngân hàng tương đối giống nhau, tuy nhiên BIDV khá nổi trội về lãi suất do là 01 trong 04 ngân hàng nhà nước.

3. Lãi suất cho vay tại ngân hàng BIDV

Từ thời điểm tháng 08/2020, do dịch covid ngân hàng áp dụng biểu lãi suất vô cùng ưu đãi với mức giảm từ 1-2% so với trước đây như sau:

(1) Chỉ từ 7,2%/năm trong 06 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu hoặc

(2) Từ 7,6%/năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu hoặc

(3) Từ 8,1%/năm trong 18 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu hoặc

(4) Từ 8,5%/năm trong 24 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu hoặc

(5) Từ 9,2%/năm trong 36 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.

Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ vào khoảng 11-12%/ năm.

Lãi suất cũng linh hoạt tùy theo từng mục đích, sản phẩm vay vốn, với mức lãi khá hấp dẫn này tin chắc rằng sẽ giúp cho rất nhiều người lựa chọn vay để phục vụ cho nhiều những nhu cầu dùng tiền của cá nhân.

Lưu ý: Lãi suất sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy để cập nhật lãi suất tốt nhất, các bạn nên xem trực tiếp trên trang web hoặc tham khảo tại các chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của các ngân hàng mà bạn mong muốn vay vốn.

4. Điều kiện vay tín chấp Ngân hàng BIDV

Điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng BIDV cũng tương tự các ngân hàng khác như sau:

 • Độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi với nữ và 60 tuổi với nam
 • Khách hàng là cá nhân người Việt Nam, có Hộ khẩu/ tạm trú, cư trú cùng địa bàn hoặc địa bàn lân cận với ngân hàng BIDV.
 • Có thu nhập và mức thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo khả năng chi trả theo từng hạn mức cho vay
 • Có mục đích sử dụng vốn phục vụ nhu cầu tiêu dùng đúng pháp luật và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Thời gian vay sẽ không được vượt quá thời gian của hợp đồng lao đồng.
 • Có phương án trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng BIDV.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu.
 • Có phương án đầu tư hoặc sử dụng vốn một cách hợp lý nhất.

Ngoài ra, ngân hàng BIDV cũng rất ưu tiên hỗ trợ vay vốn với khách hàng là cán bộ nhân viên làm trong các cơ quan Nhà nước hoặc các đơn vị có liên kết với Ngân hàng (trả lương qua ngân hàng).

5. Thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng BIDV

 • Đề nghị vay tín chấp theo mẫu của ngân hàng BIDV.
 • Bản sao CMND và hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú dài hạn KT3
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân (bản sao).
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ (Bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm,…).
 • Giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

6. Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng BIDV

Quy trình vay tín chấp BIDV sẽ trải qua 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin về nguồn thu nhập trả nợ.

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính, khả năng chi trả và phương án sử dụng vốn của bạn để ra quyết định cho vay hay không và mức cho vay bao nhiêu là phù hợp.

Hình thức vay tín chấp này được rất nhiều khách hàng ưa thích do thủ tục nhanh gọn của nó và đặc biệt là không cần có tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, các bạn cũng cần có một mức lương ổn định đủ nguồn trả nợ và thông thường hạn mức cho vay tối đa cũng sẽ không lớn như cho vay bằng việc có tài sản đảm bảo.

Bài viết là những thông tin cơ bản nhất về vay vốn tín chấp tại BIDV, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Share this post