Chủ động quản lý thẻ ngân hàng dễ dàng trên MyVIB

Chủ động quản lý thẻ ngân hàng dễ dàng trên MyVIB

Chi tiêu bằng thẻ ngân hàng (thẻ tín dụng, thẻ thanh toán…) mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ, tuy nhiên trong một số trường hợp nó cũng gây bất tiện. Khi mất thẻ, lộ mã PIN, mất thông tin thẻ đều có nguy cơ bị mất tiền. Trong trường hợp này, chủ động quản lý thẻ sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản của mình. Với ứng dụng MyVIB, bạn dễ dàng quản lý thẻ: khóa/mở thẻ, đổi PIN, xem sao kê, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng…

1. Những trường hợp cần chủ động quản lý thẻ

Việc chủ động quản lý thẻ rất quan trọng trong một số trường hợp sau đây:

– Mất thẻ: Có nhiều lý do khiến bạn làm mất thẻ ngân hàng (thẻ ATM, thẻ thanh toán, thẻ tín dụng…) như bị mất cắp, vô tình làm rơi… Mất thẻ là một tình huống nguy hiểm vì dễ bị đánh cắp thông tin, bị kẻ gian lợi dụng để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp khiến tiền của bạn bị mất. Thông thường trong trường hợp mất thẻ bạn cần nhanh chóng gọi điện thoại lên tổng đài để báo mất thẻ và ngân hàng sẽ khóa thẻ. Nhưng với ứng dụng MyVIB bạn có thể chủ động khóa thẻ với một vài thao tác đơn giản.

– Hạn chế các giao dịch không mong muốn: Nếu bạn là người thích các giao dịch trực tuyến mà không thích cà thẻ trực tiếp, có thể khóa chức năng cà thẻ trên ứng dụng MyVIB. Ngược lại, bạn cũng dễ dàng khóa chức năng thanh toán trực tuyến nếu không có nhu cầu này.

– Đổi PIN: Bạn cũng dễ dàng đổi PIN mà không cần phải đến tại cây ATM.

Tải về máy và thực hiện cài đặt MyVIB trên Google Play hoặc App store tùy hệ điều hành điện thoại bạn đang sử dụng với Link bên dưới.

????????????Tải: MyVIB IOS

????????????Tải: MyVIB Android

Hình ảnh: Cách cài đặt và kích hoạt app MyVIB + định danh EKYC

1.1. Cách chủ động quản lý thẻ bằng ứng dụng MyVIB

1/ Khóa/mở thẻ trên ứng dụng MyVIB

Bước 1: Nhập mã PIN để đăng nhập MyVIB

Bước 2: Chọn “Quản lý thẻ” tại màn hình trang chủ

Bước 3: Chọn loại thẻ cần khóa sau đó nhấn “Khóa/Mở” thẻ

Bước 4: Đồng ý Khóa/Mở thẻ: Trước khi khóa thẻ cần xác nhận lại thẻ cần khóa, xác nhận giao dịch. Nhấn đồng ý, lấy và nhập mã bảo mật để xác nhận giao dịch. Như vậy thẻ của bạn đã được khóa thành công và được bảo vệ an toàn.

2/ Đổi PIN

Bước 1: Tại màn hình “Quản lý thẻ” bạn chọn loại thẻ và nhấn “đổi PIN”

Bước 2: Tiếp đó nhập số thẻ cần đổi PIN và mã PIN mới.

ma-dinh-danh-ca-nhan

Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mã OTP để xác nhận giao dịch. Lấy và nhập mã Smart OTP., như vậy bạn đã đổi PIN thành công.

3/ Đặt mã PIN/quên mã PIN

Bước 1: Tại màn hình quản lý thẻ, chọn loại thẻ cần đổi PIN và nhấn “Đặt PIN/quên PIN”

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân để xác thực bao gồm: chứng minh nhân dân, số thẻ, ngày sinh…

Bước 3: Để hoàn tất giao dịch, hãy nhập mã PIN mới và mã OTP để xác nhận giao dịch, như vậy bạn đã hoàn tất giao dịch.

4/ Xem sao kê

Để xem sao kê bạn cần làm các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình quản lý thẻ chọn loại thẻ, sau đó nhấn chọn “Thêm” ở góc phải cuối màn hình.

Bước 2: Chọn xem sao kê. Bản xem sao kê của bạn sẽ hiện ra theo thời gian gần nhất. Hơn thế nữa, bạn có thể chọn tải sao kê về email hoặc tải về máy.

5/ Khóa/mở chức năng thanh toán online của thẻ

Chọn khóa/mở thanh toán online tại mục “Thêm”. Hãy chắc chắn bạn muốn khóa hoặc mở tiện ích này. Sau đó chọn đồng ý, lấy và nhập mã OTP, như vậy giao dịch đã thành công.

6/ Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Bước 1: Vào menu chọn “Thanh toán hóa đơn” tiếp tục chọn “Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng”.

Bước 2: MyVIB hỗ trợ 3 mức thanh toán linh hoạt cho bạn chọn lựa: Thanh toán số tiền tối thiểu để không bị tính phí phạt, thanh toán số tiền tối đa hoặc nhập số tiền khác.

Bước 3: Quý khách chọn tài khoản thanh toán, lấy mã bảo mật và nhập mã bảo mật OTP. Xác nhận thông tin giao dịch một lần nữa và nhấn hoàn tất để kết thúc giao dịch.

Bạn có thể chủ động kích hoạt, mở/khóa thẻ mà không cần gọi điện hoặc đến chi nhánh của ngân hàng. Chủ động đóng/mở tính năng thương mại điện tử của thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn khi mua sắm online. Tải MyVIB ngay cho điện thoại của bạn để trải nghiệm các tiện ích nó mang lại. Link tải MyVIB theo hệ điều hành điện thoại: hệ điều hành IOS, và với hệ điều hành Android. Hãy tải ngay về điện thoại của bạn nhé.

Share this post